Thứ ba 12/05/2026 22:57
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Real Madrid hòa Sociedad: Những Matador không thể sử dụng kiếm

12/10/2020 00:00
Bàn thắng rồi sẽ đến, đó luôn là câu thần chú, chính xác hơn là câu cầu nguyện cửa miệng ở Bernabeu kể từ khi Ronaldo ra đi nhưng các bàn thắng thì cứ mãi mãi biến mất.

Trận hòa không bàn thắng ở Anoeta trước Sociedad cuối tuần trước đã một lần nữa trở thành chủ đề nhức nhối tại thủ đô Madrid. Dù muốn hay không, người ta cũng phải nói về nó, dù biết rằng, kể từ lúc tiền đạo người Bồ Đào Nha ra đi, những bàn thắng không tồn tại như là một điều hiển nhiên.

Tại sao luôn là Benzema?

Trước khi nghĩ tới một thông điệp nào đó mà Zinedine Zidane muốn gửi tới chủ tịch Florentino Perez, người tuyên bố sẽ không mua thêm một ngôi sao nào mới trong mùa Hè này, thì điều mà cả thế giới nhìn thấy ở xứ Basque chính là huyền thoại người Pháp không tin bất cứ ai trong số 3 tiền đạo còn lại trên ghế dự bị, gồm có Mariano Diaz, Borja Mayoral và Luka Jovic.

Bạn bước vào một trận đấu bò với thanh kiếm sắc bén trong tay nhưng không thể khuất phục được con vật hung hăng đó vì bạn không thể sử dụng nó mà thiếu kĩ năng hoàn hảo. Đó là một bi kịch, dù không đến mức tuyệt vọng với một đội bóng nhưng vô cùng chán nản, họ có những tiền đạo nhưng không thể dùng bất cứ ai.

Zidane không muốn tạo ra một cảnh tượng hãi hùng như vậy trong mắt các học trò nhưng cuối cùng điều đó là không thể tránh khỏi. Hoặc huyền thoại người Pháp muốn có một trung phong đẳng cấp dự bị cho Benzema, hoặc chính anh không thật sự muốn thay đổi công thức chiến thắng của Dải thiên hà, khi người đồng hương là duy nhất và không thể động đến trên hàng tiền đạo kém sắc sảo này.

“Tôi nghĩ là Benzema không chơi trận hay nhất kể từ lúc anh là tù nhân của công thức này, thật khó khăn khi phải lùi xuống quá sâu để nhận bóng”, kí giả Julio Maldonado cảm thấy sự ngột ngạt với ý tưởng sử dụng số 9 của Zidane.

Chú thích ảnhBenzema giống như võ sĩ đấu bò không biết sử dụng thanh kiếm trong tay

Tiền đạo người Pháp đã chơi 12.760 phút dưới thời của HLV danh tiếng này chiếm tới 86% tổng số thời gian có thể thi đấu và chỉ bỏ lỡ 14% trong số đó. Nhưng ngay cả khi đã ghi tới 21 bàn và đóng góp công lao tuyệt đối trong chức vô địch La Liga của Real Madrid thì Benzema không đồng nghĩa là người có thể chuyển hóa mọi cơ hội thành bàn thắng giống như Ronaldo.

Sử dụng Benzema đồng nghĩa với việc hạn chế Jovic, Mariano hay Mayoral, và ngay cả lúc họ có thể sở hữu một trung phong đẳng cấp nào đó như Edinson Cavani, người xuất hiện như một gợi ý cho vấn đề của huyền thoại người Pháp, thì tiền đạo người Uruguay cũng không thể thách thức vị trí của Benzema.

Số 9 đang ở thời điểm đẹp nhất của sự nghiệp nhưng đội bóng này sẽ chẳng thể chinh phục mọi sân cỏ với Benzema là matador duy nhất trên hàng công.

Cần một số 9 mới

“Hazard và Asensio là những hi vọng tuyệt vời để giải quyết vấn đề ghi bàn của Real Madrid. Họ có thể vừa tạo ra cơ hội cho các đồng đội vừa trực tiếp ghi bàn, nếu họ có được phong độ tốt nhất và chơi bóng mỗi tuần, những bàn thắng chắc chắn sẽ đến”, kí giả Joan Ignacio cố gắng giảm nhẹ những rắc rối của đội bóng Hoàng gia trên Marca.

Ý tưởng là thay vì tìm kiếm một cỗ máy ghi bàn giống như Ronaldo hoặc ở gần với khả năng ghi bàn của Benzema thì chia đều số bàn thắng mà hai ngôi sao này có thể đạt được cho những người khác, giống như đội trưởng Sergio Ramos đã ghi tới 13 bàn ở mùa trước, Toni Kroos có 6 bàn hay Luka Modric có 5 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Họ đã vô địch La Liga lần thứ 34 một cách kì diệu nhờ những kĩ năng sinh tồn và khả năng kết liễu cuộc đua với Barcelona một cách tàn nhẫn nhất. Chiến thắng ở những thời điểm quyết định nhờ sự tỏa sáng của một tập thể đúng nghĩa, những người mạnh mẽ trong phòng ngự và một thủ môn hảo hạng như Courtois.

Zidane luôn có lý trong các quyết định của mình nhưng để chứng tỏ tham vọng và khát khao hay hơn nữa, Real Madrid cần một số 9 mới, một người có độc tố và là một sát thủ đúng nghĩa trước mọi cầu môn, để có thể phá vỡ những trận đấu như ở Anoeta.

Mơ ước của chủ tịch Florentino Perez luôn là Mbappe nhưng cho đến khi tiền đạo người Pháp thật sự thuộc về nơi này, Dải thiên hà có quá nhiều trận đấu để vượt qua và nhiều danh hiệu để chiến đấu. Nhưng họ cần một người cạnh tranh với Benzema và đánh đổ được thứ hạng ghi bàn của Sergio Ramos trước khi là quá muộn.

Thiên Ý

Bài liên quan
Tin bài khác
Quảng Trị: Phường Đồng Hới bảo đảm an toàn thực phẩm cho mùa du lịch

Quảng Trị: Phường Đồng Hới bảo đảm an toàn thực phẩm cho mùa du lịch

Bước vào cao điểm mùa du lịch, phường Đồng Hới đã tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và chấp hành các quy định của pháp luật về giá, phí và lệ phí tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quán ăn, nhà hàng và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
PDCA Thanh Hóa đồng hành nâng tầm năng lực quản trị doanh nghiệp địa phương

PDCA Thanh Hóa đồng hành nâng tầm năng lực quản trị doanh nghiệp địa phương

Sáng 12/5, tại phường Hạc Thành, Trường doanh nhân PDCA Thanh Hóa - mô hình đào tạo, tư vấn các giải pháp hỗ trợ toàn diện dành cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động.
TP Hồ Chí Minh: Thúc đẩy kinh tế văn hóa – du lịch từ mô hình xã hội hóa thể thao truyền thống

TP Hồ Chí Minh: Thúc đẩy kinh tế văn hóa – du lịch từ mô hình xã hội hóa thể thao truyền thống

Việc tìm kiếm động lực tăng trưởng mới cho ngành kinh tế xanh đang đặt ra yêu cầu phải "đánh thức" các giá trị văn hóa bản địa. Nhìn từ mô hình hoạt động của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh Bình Dương giai đoạn 2024 – 2026, sự dịch chuyển từ mục tiêu bảo tồn sang tư duy kinh tế đã được hiện thực hóa rõ nét. Dưới sự cố vấn và điều hành của giới doanh nhân, trí thức, võ thuật đang từng bước được đóng gói thành các sản phẩm du lịch, giáo dục đặc thù, mở ra hướng đi đầy triển vọng cho bài toán kinh tế hóa thể thao truyền thống.
Tạm cấm nhiều đoạn cao tốc Bắc Nam qua Hà Tĩnh, Quảng Trị

Tạm cấm nhiều đoạn cao tốc Bắc Nam qua Hà Tĩnh, Quảng Trị

Nhiều đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh, Quảng Trị tiếp tục tạm cấm theo khung giờ để phục vụ thi công hệ thống giám sát giao thông, yêu cầu người dân chủ động lộ trình di chuyển phù hợp.
Hà Nội biến trục sông Hồng thành trung tâm kinh tế đêm sáng tạo hàng đầu khu vực

Hà Nội biến trục sông Hồng thành trung tâm kinh tế đêm sáng tạo hàng đầu khu vực

Hà Nội định hướng phát triển kinh tế đêm quy mô lớn, với trục sông Hồng trở thành trung tâm sáng tạo, văn hóa và thương mại hiện đại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng tầm vị thế Thủ đô.
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Tai nạn giao thông (TNGT) hiện nay vẫn đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Đối với lứa tuổi học sinh trung học phổ thông (THPT), đây là giai đoạn các em bắt đầu tự chủ trong việc đi lại bằng xe đạp điện, xe máy điện hoặc xe gắn máy dưới 50 phân khối. Do đó, việc trang bị những kiến thức pháp luật và kỹ năng tham gia giao thông an toàn là vô cùng quan trọng, không chỉ bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho chính các em mà còn góp phần giữ gìn bình yên cho cộng đồng.
Phú Thọ đẩy mạnh số hóa thủ tục phục vụ người dân, doanh nghiệp

Phú Thọ đẩy mạnh số hóa thủ tục phục vụ người dân, doanh nghiệp

Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành, địa phương siết chặt kỷ luật hành chính, đẩy mạnh số hóa và nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến nhằm cải thiện Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Hà Nội miễn thuê đất dự án xã hội hóa, ưu đãi cao nhất lên tới 100% thời hạn

Hà Nội miễn thuê đất dự án xã hội hóa, ưu đãi cao nhất lên tới 100% thời hạn

Không còn cào bằng, Hà Nội chính thức áp dụng cơ chế ưu đãi tiền thuê đất "phân tầng" theo địa bàn để thu hút nguồn lực ngoài ngân sách. Với mức ưu đãi tối đa là miễn toàn bộ tiền thuê đất cho khu vực ngoại thành, đây được kỳ vọng là đòn bẩy tái thiết hệ thống dịch vụ công đang quá tải tại khu vực lõi.
Chuyển đổi xanh trong nông nghiệp: ESG không còn là lựa chọn tự nguyện

Chuyển đổi xanh trong nông nghiệp: ESG không còn là lựa chọn tự nguyện

Ngày 11/5, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Pháp luật Quốc tế (IIEL) phối hợp cùng AVPN và VIRI tổ chức Hội thảo quốc tế “Hành động cho tương lai: ESG trong nông nghiệp kiên cố”, với sự tham gia của khoảng 100 đại biểu đến từ cơ quan quản lý, tổ chức quốc tế, đầu tư, doanh nghiệp nông nghiệp và các tổ chức hỗ trợ phát hành.
Siết đào tạo lái xe từ 1/7: Học thiếu giờ khó vượt kỳ sát hạch

Siết đào tạo lái xe từ 1/7: Học thiếu giờ khó vượt kỳ sát hạch

Từ ngày 1/7, nhiều quy định mới về đào tạo, bồi dưỡng và sát hạch lái xe sẽ chính thức có hiệu lực theo Thông tư 17/2026 do Bộ Xây dựng ban hành.
KIM Entertainment và loạt "siêu dự án" đối mặt khủng hoảng vì Miu Lê

KIM Entertainment và loạt "siêu dự án" đối mặt khủng hoảng vì Miu Lê

Vụ việc nghệ sĩ Lê Ánh Nhật (Miu Lê) bị Công an xã Cát Hải (TP. Hải Phòng) xác định dương tính với chất ma túy vào chiều 11/05/2026 đang gây rúng động dư luận. Động thái này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân nữ nghệ sĩ mà còn đẩy đơn vị quản lý KIM Entertainment cùng hàng loạt dự án điện ảnh tỷ đồng vào thế "ngàn cân treo sợi tóc".
Siêu dự án sông Hồng 737.000 tỷ: Đừng để “cò đất” dẫn dắt thông tin “giải tỏa trắng”

Siêu dự án sông Hồng 737.000 tỷ: Đừng để “cò đất” dẫn dắt thông tin “giải tỏa trắng”

Giữa lúc dư luận xôn xao về việc Hà Nội "giải tỏa trắng" toàn bộ cư dân ngoài đê sông Hồng, các bên liên quan đã chính thức lên tiếng. Siêu dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng không phải là một "lệnh cưỡng chế" đồng loạt mà là chiến lược tái thiết đô thị bền vững, đặt an toàn lũ lên hàng đầu.
Hải Phòng viết tiếp hành trình bứt phá bằng loạt công trình trọng điểm tháng Năm

Hải Phòng viết tiếp hành trình bứt phá bằng loạt công trình trọng điểm tháng Năm

Trong không khí hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2026, thành phố Hải Phòng đang bước vào một mùa tháng Năm đầy sôi động với chuỗi sự kiện khởi công, khánh thành quy mô lớn, đánh dấu những bước chuyển mạnh mẽ về hạ tầng, đô thị và phát triển kinh tế - xã hội.
Thời tiết hôm nay 12/5: Đồng bằng Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 12/5: Đồng bằng Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 12/5, Tây Bắc Bộ có nơi mưa to; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trưa chiều trời nóng; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Thanh Hóa: 67 hộ gia đình người có công được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thanh Hóa: 67 hộ gia đình người có công được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Nhằm tạo điều kiện để các hộ gia đình người có công được “an cư, lạc nghiệp”, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách 67 đối tượng là con đẻ của người có công, đủ điều kiện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.