Thứ hai 24/08/2026 16:45
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Real Madrid hòa Sociedad: Những Matador không thể sử dụng kiếm

12/10/2020 00:00
Bàn thắng rồi sẽ đến, đó luôn là câu thần chú, chính xác hơn là câu cầu nguyện cửa miệng ở Bernabeu kể từ khi Ronaldo ra đi nhưng các bàn thắng thì cứ mãi mãi biến mất.

Trận hòa không bàn thắng ở Anoeta trước Sociedad cuối tuần trước đã một lần nữa trở thành chủ đề nhức nhối tại thủ đô Madrid. Dù muốn hay không, người ta cũng phải nói về nó, dù biết rằng, kể từ lúc tiền đạo người Bồ Đào Nha ra đi, những bàn thắng không tồn tại như là một điều hiển nhiên.

Tại sao luôn là Benzema?

Trước khi nghĩ tới một thông điệp nào đó mà Zinedine Zidane muốn gửi tới chủ tịch Florentino Perez, người tuyên bố sẽ không mua thêm một ngôi sao nào mới trong mùa Hè này, thì điều mà cả thế giới nhìn thấy ở xứ Basque chính là huyền thoại người Pháp không tin bất cứ ai trong số 3 tiền đạo còn lại trên ghế dự bị, gồm có Mariano Diaz, Borja Mayoral và Luka Jovic.

Bạn bước vào một trận đấu bò với thanh kiếm sắc bén trong tay nhưng không thể khuất phục được con vật hung hăng đó vì bạn không thể sử dụng nó mà thiếu kĩ năng hoàn hảo. Đó là một bi kịch, dù không đến mức tuyệt vọng với một đội bóng nhưng vô cùng chán nản, họ có những tiền đạo nhưng không thể dùng bất cứ ai.

Zidane không muốn tạo ra một cảnh tượng hãi hùng như vậy trong mắt các học trò nhưng cuối cùng điều đó là không thể tránh khỏi. Hoặc huyền thoại người Pháp muốn có một trung phong đẳng cấp dự bị cho Benzema, hoặc chính anh không thật sự muốn thay đổi công thức chiến thắng của Dải thiên hà, khi người đồng hương là duy nhất và không thể động đến trên hàng tiền đạo kém sắc sảo này.

“Tôi nghĩ là Benzema không chơi trận hay nhất kể từ lúc anh là tù nhân của công thức này, thật khó khăn khi phải lùi xuống quá sâu để nhận bóng”, kí giả Julio Maldonado cảm thấy sự ngột ngạt với ý tưởng sử dụng số 9 của Zidane.

Chú thích ảnhBenzema giống như võ sĩ đấu bò không biết sử dụng thanh kiếm trong tay

Tiền đạo người Pháp đã chơi 12.760 phút dưới thời của HLV danh tiếng này chiếm tới 86% tổng số thời gian có thể thi đấu và chỉ bỏ lỡ 14% trong số đó. Nhưng ngay cả khi đã ghi tới 21 bàn và đóng góp công lao tuyệt đối trong chức vô địch La Liga của Real Madrid thì Benzema không đồng nghĩa là người có thể chuyển hóa mọi cơ hội thành bàn thắng giống như Ronaldo.

Sử dụng Benzema đồng nghĩa với việc hạn chế Jovic, Mariano hay Mayoral, và ngay cả lúc họ có thể sở hữu một trung phong đẳng cấp nào đó như Edinson Cavani, người xuất hiện như một gợi ý cho vấn đề của huyền thoại người Pháp, thì tiền đạo người Uruguay cũng không thể thách thức vị trí của Benzema.

Số 9 đang ở thời điểm đẹp nhất của sự nghiệp nhưng đội bóng này sẽ chẳng thể chinh phục mọi sân cỏ với Benzema là matador duy nhất trên hàng công.

Cần một số 9 mới

“Hazard và Asensio là những hi vọng tuyệt vời để giải quyết vấn đề ghi bàn của Real Madrid. Họ có thể vừa tạo ra cơ hội cho các đồng đội vừa trực tiếp ghi bàn, nếu họ có được phong độ tốt nhất và chơi bóng mỗi tuần, những bàn thắng chắc chắn sẽ đến”, kí giả Joan Ignacio cố gắng giảm nhẹ những rắc rối của đội bóng Hoàng gia trên Marca.

Ý tưởng là thay vì tìm kiếm một cỗ máy ghi bàn giống như Ronaldo hoặc ở gần với khả năng ghi bàn của Benzema thì chia đều số bàn thắng mà hai ngôi sao này có thể đạt được cho những người khác, giống như đội trưởng Sergio Ramos đã ghi tới 13 bàn ở mùa trước, Toni Kroos có 6 bàn hay Luka Modric có 5 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Họ đã vô địch La Liga lần thứ 34 một cách kì diệu nhờ những kĩ năng sinh tồn và khả năng kết liễu cuộc đua với Barcelona một cách tàn nhẫn nhất. Chiến thắng ở những thời điểm quyết định nhờ sự tỏa sáng của một tập thể đúng nghĩa, những người mạnh mẽ trong phòng ngự và một thủ môn hảo hạng như Courtois.

Zidane luôn có lý trong các quyết định của mình nhưng để chứng tỏ tham vọng và khát khao hay hơn nữa, Real Madrid cần một số 9 mới, một người có độc tố và là một sát thủ đúng nghĩa trước mọi cầu môn, để có thể phá vỡ những trận đấu như ở Anoeta.

Mơ ước của chủ tịch Florentino Perez luôn là Mbappe nhưng cho đến khi tiền đạo người Pháp thật sự thuộc về nơi này, Dải thiên hà có quá nhiều trận đấu để vượt qua và nhiều danh hiệu để chiến đấu. Nhưng họ cần một người cạnh tranh với Benzema và đánh đổ được thứ hạng ghi bàn của Sergio Ramos trước khi là quá muộn.

Thiên Ý

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9 có gì đáng chú ý?

Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9 có gì đáng chú ý?

Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 có sự phân hóa rõ, miền Bắc mưa giông trong khi Trung Bộ tiếp tục nắng nóng.
Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sau 18 năm gắn bó và phát triển tại Việt Nam, Công ty Sungjin I&C Vina tiếp tục hành trình lan tỏa trách nhiệm xã hội khi ký kết hợp tác với Quỹ Hỗ trợ Nạn nhân Quốc tế Hoavava, đồng hành hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người yếu thế và người lao động gặp khó khăn.
Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8, Tây Bắc Bộ có lúc có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to; Nam Trung Bộ trời nắng sớm, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp, chiều tối có lúc có mưa rào; Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều có mưa vài nơi.
Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT642, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy An (Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện xe đầu kéo chở hàng vượt tải trọng "khủng". Không chỉ tài xế bị phạt tiền và trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX), mà ngay cả chủ phương tiện (HTX Vận tải M.K) cũng bị phạt nặng 46 triệu đồng và bị tước phù hiệu 2 tháng.
Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Làm mẹ an toàn và làm chủ sức khỏe trong thời đại số đang là mối quan tâm hàng đầu của hàng triệu phụ nữ. Nhằm mang đến những giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến nhất, ngày 22/8, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý toàn diện sức khỏe phụ nữ thời hiện đại”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh và Tây Nguyên, mở ra nhiều bước tiến mới trong điều trị sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản tại địa phương.
Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục dành gần 2,3 tỷ đồng tuyên dương, khen thưởng 2.170 học sinh nghèo hiếu học, con các gia đình chính sách.
Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8, khu vực Đông Bắc Bộ, phía Nam tỉnh Phú Thọ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông; Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Một nghị quyết chỉ thực sự đi vào cuộc sống khi tinh thần của nghị quyết được chuyển thành những thay đổi cụ thể trong công việc hằng ngày.
Nestlé Việt Nam vận hành dây chuyền Jar Line hiện đại: Bước đột phá nâng tầm giá trị cà phê xuất khẩu

Nestlé Việt Nam vận hành dây chuyền Jar Line hiện đại: Bước đột phá nâng tầm giá trị cà phê xuất khẩu

Nestlé Việt Nam vừa chính thức đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói cà phê hũ thủy tinh Jar Line tại Đồng Nai với công suất 350.000 hũ/ngày. Dự án không chỉ tạo đột phá công nghệ mà còn khẳng định năng lực sản xuất quốc tế, thúc đẩy chuỗi giá trị cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới.
Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Khi Nghị định số 169/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 của Chính phủ chính thức có hiệu lực, yêu cầu đặt ra đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu không chỉ là cập nhật quy định mới mà còn phải rà soát lại quy trình nghiệp vụ, hồ sơ và cách thức thực hiện thủ tục hải quan để hạn chế nguy cơ phát sinh vi phạm.
Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Cho rằng chính sách hỗ trợ nhà ở cần được thiết kế sát hơn với đặc thù từng địa bàn, các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới vào diện được quan tâm trong chính sách nhà ở; đồng thời tính đến điều kiện địa hình, chi phí xây dựng, phong tục và kiến trúc truyền thống để bảo đảm hỗ trợ đúng nhu cầu thực tế.
Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8, khu vực ven biển Bắc Bộ có mưa lớn, nguy cơ lũ cao; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng.
Mùa sầu riêng Đắk Lắk 2026: Xe tăng gấp 4 lần, cảnh sát giao thông phải "căng mình" điều tiết

Mùa sầu riêng Đắk Lắk 2026: Xe tăng gấp 4 lần, cảnh sát giao thông phải "căng mình" điều tiết

Khi sầu riêng Đắk Lắk vào chính vụ cũng là lúc lượng phương tiện vận chuyển tăng đột biến đến 400%, kèm theo chuỗi sự kiện đón kỷ lục Guinness thế giới với đoàn hơn 500 xe bán tải. Đứng trước áp lực giao thông đè nặng lên các tuyến quốc lộ trọng điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã đồng loạt "ra quân", căng mình phân luồng để bảo đảm một mùa lễ hội an toàn, thông suốt.
Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Trước thực trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe kinh doanh vận tải chiếm 37,3% tổng số vụ, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát từ điều kiện phương tiện, người lái đến hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời nghiên cứu xếp hạng chất lượng, an toàn và xem xét giảm tốc độ tối đa của một số loại xe kinh doanh vận tải vào ban đêm.
Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Sáng 20/8, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hồ An Phong đã chủ trì Hội nghị "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong phát triển du lịch bền vững", quy tụ đông đảo đại diện cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp lữ hành, đặt ra những định hướng quan trọng cho ngành du lịch trong giai đoạn chuyển đổi số.