Thứ hai 24/11/2025 21:16
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Real Madrid “gai góc, xù xì” đúng chất HLV Zinedine Zidane

12/10/2020 00:00
Phải rất lâu rồi, người ta mới thấy Real Madrid khó bị đánh bại như vậy. Dù không sở hữu lực lượng mạnh nhưng ít nhất Los Blancos đã thể hiện được sự xù xì, gai góc, đúng chất đội bóng của Zidane.

Cách đây hơn 1 năm (16/3/2019), HLV Zidane đã đưa ra quyết định bất ngờ, đó là trở lại nhậm chức ở Real Madrid. Nhiều người cho rằng Zizou đã thực sự đánh bạc. Ông kế thừa chính tập thể từng làm nên vinh quang, chỉ có điều khác là họ đã già thêm vài tuổi, ít khát khao hơn và quan trọng là không còn C.Ronaldo.

Real Madrid rất khó bị đánh bại ở thời điểm này

Nhưng cái hay và tạo nên sự khác biệt của Zizou ở chỗ, ông luôn biết cách “thổi lửa”, tạo nên sức chiến đấu mạnh mẽ. Giờ đây, vẫn với những con người từng rệu rã cách đây 1 năm (thậm chí Marcelo từng đòi ra đi) nhưng Real Madrid đã mang sức sống hoàn toàn mới.

Tất nhiên, cũng những lúc, Real Madrid trong kỷ nguyên thứ 2 của Zidane bị nghi ngờ, nhất là khi họ thua Man City 1-2 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League hay bị Barcelona vượt mặt ở La Liga. Nhưng rồi, sau khi trở lại từ đại dịch, Los Blancos đã mang tới sức sống mới.

Real Madrid chính là hình ảnh đối lập của Barcelona sau đại dịch. Nếu như Los Blaugrana bất ổn bao nhiêu thì đối thủ lớn nhất của họ lại ổn định và khó chịu bấy nhiêu. Có lẽ, phải rất lâu rồi, người ta mới thấy khó bị đánh bại như thời điểm này.

Họ xù xì, gai góc, đúng chất như đội bóng hoàng kim mà HLV Zidane từng xây dựng. Thậm chí, ở thời điểm này, việc ghi bàn vào lưới Real Madrid khó hơn lên trời. Trong 4 trận đấu gần nhất, thủ thành Courtois đã không phải vào lưới nhặt bóng. Trong đó có 3 chiến thắng với tỷ số 1-0. Chưa dừng ở đó, hai chiến thắng gần nhất, Real Madrid giải quyết đối thủ bằng quả phạt đền của Sergio Ramos.

Sergio Ramos biểu tượng cho sức mạnh tinh thần của Real Madrid

Cũng bởi sự chấp chới giữa may mắn và tài năng như vậy, HLV Zidane luôn bị nghi ngờ. Nhưng không phải ai có thể may mắn trong nhiều năm như vậy. Hình ảnh của Real Madrid dưới thời Zizou cho thấy bản lĩnh thực sự. Không phải lúc này, Real Madrid cũng xuất sắc hơn đối thủ (từng sút ít hơn cả Getafe) nhưng điều quan trọng, “Kền kền trắng” rất giỏi trong những đòn kết liễu.

Bởi sự chấp chới ấy, mà người ta luôn cho rằng có thế lực nào đó trợ giúp Real Madrid. Trong số ra ngày hôm nay, nhiều tờ báo thân của Barcelona như Diario Sport hay Mundo Derpotivo đã cho rằng Los Blancos đã được nhận được sự trợ giúp từ công nghệ VAR trong những tình huống quyết định. Trong khi đó, Chủ tịch Barcelona, Bartoumeu đã ám chỉ: “Một số trận đấu ngay từ khi chưa diễn ra thì nó đã biết đội nào hưởng lợi rồi”.

Nhưng đáp lại, HLV Zidane thẳng thừng tuyên bố: “Tôi đã quá mệt mỏi vì những câu hỏi cho rằng chúng tôi chiến thắng vì trọng tài rồi”.

Nhưng dù thế nào, có thực tế không ai có thể phủ nhận, Real Madrid đang có tính ổn định cao hơn so với Barcelona thời điểm này. Họ không gặp vấn đề nội bộ, khiến ảnh hưởng tới vấn đề tâm lý như Barcelona. Khác biệt nằm ở chính ghế HLV trưởng.

Tại Barcelona, HLV Quique Setién được cho là đang bị cô lập. Thậm chí, Messi còn phớt lời chỉ đạo của HLV này, để ra chỉ đạo riêng các đồng đội khác. Người ta cũng đồn thổi về việc HLV Quique Setién sẽ phải ra đi vì không được lòng những công thần của CLB, trong đó có Messi.

Hình ảnh cầu thủ chăm chú nghe HLV Zidane, khác hẳn so với cảnh tượng ở Barcelona

Đương nhiên, ở Real Madrid vấn đề đó không bao giờ xảy ra bởi HLV Zidane thực sự là thủ lĩnh. Ông có thể chưa khắc phục được điểm yếu hàng công của Real Madrid nhưng điều đó không còn quá quan trọng bởi Los Blancos luôn bước vào trận với tinh thần cực cao. Nó có thể khỏa lấp những điểm yếu. Hình ảnh Sergio Ramos với đôi mắt rực lửa ăn mừng bàn thắng là minh chứng cho thấy Real Madrid quyết tâm cao tới chừng nào. Cộng thêm sự xù xì gai góc, “Kền kền trắng” đã không để lọt bất kỳ “con mồi” nào.

Chức vô địch La Liga đang ở rất gần Real Madrid. Họ đang hơn Barcelona 4 điểm, hơn cả hệ số đối đầu. Do đó, Los Blancos chỉ giành 7 điểm trong 4 vòng đấu còn lại, họ sẽ chính thức trở thành tân vương. Đó sẽ là hình ảnh rực rỡ cho kỷ nguyên thứ 2 của CLB dưới thời HLV Zidane.

H.Long

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 25/11/2025: Bắc Bộ ngày nắng, trời rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 25/11/2025: Bắc Bộ ngày nắng, trời rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 25/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, ngày nắng, trời rét và vùng núi có nơi rét đậm.
Hà Nội chuẩn bị 42 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ Hội ngoài biên chế nghỉ việc

Hà Nội chuẩn bị 42 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ Hội ngoài biên chế nghỉ việc

Dự kiến, chính sách này sẽ áp dụng cho 436 người, trong đó có 265 người có thời gian công tác từ 5 năm trở lên, 119 người từ 2 đến dưới 5 năm, và 52 người có thời gian dưới 2 năm. Tổng kinh phí thực hiện chính sách khoảng 42 tỷ đồng.
48 tấn sữa và nước uống của Vinamilk đến rốn lũ miền Trung và Tây Nguyên

48 tấn sữa và nước uống của Vinamilk đến rốn lũ miền Trung và Tây Nguyên

Bão số 13 gây mưa lũ nghiêm trọng tại miền Trung và Tây Nguyên, nhiều khu vực vẫn ngập sâu, thiếu nước sạch và lương thực. Trước tình hình khẩn cấp, Vinamilk đã kịp thời hỗ trợ 48 tấn sữa và nước uống, bàn giao tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và địa phương các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk để kịp thời chuyển đến bà con vùng lũ.
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Unilever tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2025

Unilever tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2025

Với cú đúp giải thưởng từ Anphabe, Unilever một lần nữa khẳng định vị thế là nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Môi trường công nghệ tiên phong, văn hóa “Lãnh đạo nuôi dưỡng lãnh đạo” và chiến lược phát triển bền vững tạo nên sức hút mạnh mẽ với thế hệ trẻ.
Thời tiết hôm nay 24/11: Hà Nội rét về đêm và sáng, ngày nắng hanh

Thời tiết hôm nay 24/11: Hà Nội rét về đêm và sáng, ngày nắng hanh

Thời tiết hôm nay 24/11, Bắc Bộ trưa và chiều hanh khô; Huế - Quảng Ngãi có nơi mưa to; Nam Bộ triều cường tối nay vẫn ở mức cao, trưa chiều trời nắng.
Khánh Hòa thiệt hại nặng do mưa lũ: Gần 5.000 tỷ đồng, hàng chục người thương vong

Khánh Hòa thiệt hại nặng do mưa lũ: Gần 5.000 tỷ đồng, hàng chục người thương vong

Liên tiếp các cơn bão và mưa lũ gây ra tại Khánh Hòa, khiến nhiều người chết, mất tích, người bị thương; nhiều nhà cửa, cơ sở sản xuất kinh doanh bị tốc mái, thiệt hại nặng. Ước tính thiệt hại ban đầu do mưa lũ gây ra khoảng 5.000 tỷ đồng (gồm thiệt hại tài sản, nhà cửa của người dân, doanh nghiệp).
UEH chia sẻ khó khăn với sinh viên 5 tỉnh vùng bão lũ

UEH chia sẻ khó khăn với sinh viên 5 tỉnh vùng bão lũ

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng người học tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thiên tai, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) bổ sung danh sách các khu vực được UEH hỗ trợ do thiên tai với các chính sách trọng tâm trước đó: giảm học phí, học bổng hỗ trợ, gia hạn thời gian đóng học phí và chương trình tín dụng học tập.
Thời tiết ngày mai 24/11/2025: Bắc Bộ sáng đêm rét, vùng núi có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 24/11/2025: Bắc Bộ sáng đêm rét, vùng núi có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 24/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Sáng và đêm trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 23/11: Bắc Bộ nắng khô kéo dài 10 ngày tới

Thời tiết hôm nay 23/11: Bắc Bộ nắng khô kéo dài 10 ngày tới

Thời tiết hôm nay 23/11, miền Bắc trời ấm; Bắc Trung Bộ trời nắng, Nam Trung Bộ mưa to cục bộ; cao nguyên Trung Bộ có lúc có mưa; Nam Bộ nắng nhiều, triều cường vẫn ở mức cao.
Thời tiết ngày mai 23/11/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm rét, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 23/11/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm rét, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 23/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm sáng rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Hải Phòng xây dựng tour du lịch “Hải Phòng – Linh khí Trạng Trình”: Hành trình tri ân danh nhân, lan tỏa giá trị văn hóa Việt

Hải Phòng xây dựng tour du lịch “Hải Phòng – Linh khí Trạng Trình”: Hành trình tri ân danh nhân, lan tỏa giá trị văn hóa Việt

Trong dòng chảy mạnh mẽ của công cuộc gìn giữ và tôn vinh di sản dân tộc, Hải Phòng đang từng bước viết tiếp câu chuyện về Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm – bậc hiền triết kiệt xuất của thế kỷ XVI, người được mệnh danh là “Tuyết Giang phu tử”.
Thời tiết hôm nay 22/11: Miền Bắc ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét

Thời tiết hôm nay 22/11: Miền Bắc ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét

Thời tiết hôm nay 22/11, Bắc Trung Bộ không mưa; Nam Trung Bộ mưa lớn kéo dài đến đêm 24/11; lũ trên các sông xuống dần; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông, triều cường Nam Bộ vẫn ở mức cao.
Lâm Đồng: Mũi Né triển khai khôi phục hiện trạng đất theo Quyết định 1201/QĐ-CCXP

Lâm Đồng: Mũi Né triển khai khôi phục hiện trạng đất theo Quyết định 1201/QĐ-CCXP

UBND phường Mũi Né thuộc Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-BCC ngày 11/11/2025 nhằm tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo Quyết định số 1201/QĐ-CCXP ngày 23/6/2025 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (trước sáp nhập).
Thời tiết ngày mai 22/11/2025: Bắc Bộ rét đậm về đêm, ngày hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/11/2025: Bắc Bộ rét đậm về đêm, ngày hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; đêm và sáng trời rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.