Thứ tư 24/06/2026 02:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Real Madrid chiếm ngôi đầu La Liga: Phượng hoàng tung cánh

12/10/2020 00:00
Đã có một quả phạt đền gây tranh cãi, có một bàn thắng đến từ sự trợ giúp của VAR, có một bàn thắng hợp lệ của Real Sociedad bị tước đoạt bởi trọng tài Estrada Fernández.

Nhưng có vẻ như tất cả những vấn đề như vậy đều đến từ phía đại kình địch của họ, từ những người như Gerard Pique hay HLV Quique Setien cảm thấy rằng, VAR được sinh ra để dành cho Real Madrid và các trọng tài đơn giản ở đây là hợp thức hóa những tranh cãi đấy để bảo vệ cho đội bóng Hoàng gia.

Một Real toàn năng

Thật tội nghiệp cho những ai cảm thấy có một sự lừa dối trắng trợn đằng sau chiến thắng của Real Madrid và vị thế mà họ vừa mới có được sau chiến thắng ở xứ Basque. Có lẽ, người ta không thể quen được với cảm giác đội bóng Hoàng gia thật sự đã trở thành một thế lực như đã từng trong quá khứ chưa xa với chính Zinedine Zidane cùng những chiến binh của anh.

Một đội bóng có thể tạo ra lịch sử trong vô số những nghi hoặc, một đội bóng có thể bước tới từ vực thẳm và trở thành một nhà vô địch chói lọi, họ đã nhiều lần làm như thế, từ những mùa bóng tưởng như vứt bỏ của Jupp Heynckes, của Vicente Del Bosque, của Carlo Ancelotti và của chính Zinedine Zidane.

Huyền thoại người Pháp vẫn luôn là chuyên gia của những cuộc lội ngược dòng, anh đã đưa Dải thiên hà vô địch Champions League 2016 sau nửa mùa bóng tiếp quản từ Rafa Benitez, đã lấy danh hiệu La Liga 2017 gần như đã nằm trong túi của Barcelona. Zidane có nhiều kinh nghiệm cho chuyện này và các học trò của anh cũng như vậy.

Sergio Ramos vẫn ghi những bàn thắng quyết định như thể đó là việc hay nhất mà anh có thể làm với chiếc băng đội trưởng trên tay. Karim Benzema luôn khiến mọi người phải tự vấn bản thân rằng, nếu họ không yêu mến anh thì có lẽ họ không phải là một người yêu bóng đá.

Dani Carvajal giống như một chú sư tử trên trảng cỏ của mình và buộc bất kì ai cũng phải nhận thấy rằng, cùng với Sergio Ramos, anh là thủ lĩnh của những thủ lĩnh ở trên sân, trong khi Marcelo có thể sẽ khiến Ferland Mendy nghiêm túc nghĩ về băng ghế dự bị ở mùa tới.

Chú thích ảnhTình huống khống chế bằng tay nhiều tranh cãi của Benzema ở bàn thắng thứ 2 cho Real, nhưng vẫn được VAR công nhận

Tất cả họ vừa góp công đưa Real Madrid lên ngôi đầu bảng, thứ mà họ xứng đáng thuộc về sau rất nhiều những tranh cãi từ truyền thông xứ Catalunya, từ sức ép mà Pique đã tạo ra trên mặt báo và ít nhất thì anh chàng nói đúng một điều: Rất khó để Real Madrid đánh rơi bất cứ điểm số nào trong các vòng đấu còn lại.

Chuyện ở Reale Arena

“Mỗi trận đấu đều có câu chuyện của riêng nó và hôm nay là một ngày như thế”, Zinedine Zidane nói sau rất nhiều những điều phiền muộn đã phải đón nhận từ chiến thắng xứng đáng này. Nó là thành quả của sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ tinh thần, tâm lý, thể lực cho tới chiến thuật.

Bất kì một khía cạnh nào Real Madrid cũng cho thấy sự vượt trội so với Barcelona và nếu có một giây nào họ đáng bị hoài nghi thì nó chỉ đến từ sự tưởng tượng của những kẻ rỗi hơi và yếu đuối, những kẻ chỉ có một niềm tin bị lệ thuộc vào khả năng đội bóng Hoàng gia vô địch là nhờ sự trợ giúp của trọng tài.

Câu chuyện ở Reale đã được viết theo cách mà Dải thiên hà mong muốn, họ kiểm soát được số phận của mình và không trao nó vào tay Barcelona, Sociedad hay bất cứ đội bóng nào khác. Nó có thể khó khăn một chút nhưng luôn đến đúng vào thời điểm quyết định, bằng những cách thức không thể ngăn chặn được.

Đó là tính cách của một nhà vô địch, họ đã chuẩn bị tâm lý cho những trận đấu kiểu như vậy, nó không đến từ những tuyên bố trong phòng họp báo và bất lực trên sân cỏ như Barcelona, mà tất cả các thành viên của đội bóng áo trắng luôn biết việc mà họ cần làm, tập trung vào chính mình và không bị tác động bởi những lời buộc tội dối trá.

Thiên Ý

Tin bài khác
Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Từ những chuyến tàu du lịch trên sông Hậu, các nhà hàng, khách sạn sáng đèn đến những quầy hàng nhộn nhịp…; kinh tế ban đêm đang mở ra không gian phát triển mới cho Cần Thơ. Không chỉ góp phần giữ chân du khách, mô hình này còn tạo thêm việc làm, thu nhập và cơ hội sinh kế cho nhiều người dân địa phương.
Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ nắng nóng lan rộng

Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ nắng nóng lan rộng

Thời tiết hôm nay 22/6, Thanh Hóa – Quảng Trị có nắng nóng đặc biệt gay gắt; TP. Huế - Đắk Lắk nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ chiều nay mưa dông mạnh, trưa nay trời nắng nóng.
Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho 142 học viên Trung cấp Lý luận chính trị

Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho 142 học viên Trung cấp Lý luận chính trị

Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên các lớp Trung cấp Lý luận chính trị TC.240, TC.256 và H.955. Đây là các lớp được tổ chức theo hình thức tập trung và không tập trung, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhật Bản tăng mạnh lệ phí visa từ tháng 7, lần điều chỉnh đầu tiên sau gần nửa thế kỷ

Nhật Bản tăng mạnh lệ phí visa từ tháng 7, lần điều chỉnh đầu tiên sau gần nửa thế kỷ

Từ ngày 1/7/2026, Nhật Bản sẽ áp dụng biểu phí visa mới với mức tăng gấp 5 lần đối với thị thực nhập cảnh một lần và nhiều lần. Đây là lần đầu tiên quốc gia này điều chỉnh lệ phí visa kể từ năm 1978, nhằm bù đắp chi phí hành chính ngày càng gia tăng trong công tác quản lý người nước ngoài.
Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 21/6, Thanh Hóa – Quảng Trị có nơi vượt 39 độ C, Huế - phía Đông tỉnh Đắk Lắk nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều mưa dông, Nam Bộ trưa trời nắng nóng, cao nguyên Trung Bộ trời nắng.
Khám phá những mô hình kinh doanh giúp các tòa soạn quốc tế bứt phá trong kỷ nguyên AI

Khám phá những mô hình kinh doanh giúp các tòa soạn quốc tế bứt phá trong kỷ nguyên AI

Trong khi phần lớn các tòa soạn tại Việt Nam cũng như trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán doanh thu quảng cáo ngày càng giảm sút, số lượt đọc ngày càng ít đi, một số tổ chức truyền thông, báo chí đã âm thầm xây dựng được những mô hình kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la Mỹ.
Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Không chỉ phát triển các sản phẩm dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Vinanutrifood Bình Định còn ghi dấu ấn bằng hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ những vùng sâu, vùng xa đến các địa bàn biên giới khó khăn, doanh nghiệp đã và đang lan tỏa tinh thần sẻ chia, tiếp thêm động lực cho hàng nghìn trẻ em trên cả nước.
Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Có lẽ chưa bao giờ nghề báo đứng trước một cuộc chuyển mình sâu sắc như hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, trí tuệ nhân tạo đã làm được những việc từng được xem là đặc quyền của người làm báo: viết tin, tóm tắt báo cáo, dựng video, tạo podcast, thiết kế infographic, phân tích dữ liệu, thậm chí mô phỏng phong cách viết của nhiều cây bút nổi tiếng.
Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, vùng núi Bắc Bộ đêm nay mưa to cục bộ; Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, duyên hải Nam Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa vài nơi; Nam Bộ trời nóng, chiều tối mưa dông.
Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Ngày 19/6, sau hai ngày hành trình Tàu Trường Sa 08, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cập bến, đưa ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn, tổ chức bàn giao cho gia đình. Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 dự và chủ trì bàn giao; cùng dự có Thượng tá Hà Văn Hậu, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125.
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.