Thứ tư 15/07/2026 20:50
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Real Madrid: Chỉ bán đi không mua về

12/10/2020 00:00
Bóng đá trở lại trên thế giới là điều có thể hình dung được trong thời gian tới, khi nó mang những giá trị của biểu tượng của sức sống, của tinh thần chiến thắng bệnh tật.

Barcelona vẫn đang cho thấy hình ảnh quen thuộc của họ vài năm qua, đó là tìm kiếm hoặc tạo ra những bản hợp đồng đắt đỏ và lao vào các cuộc thương lượng những mục tiêu trị giá cả trăm triệu euro như Lautaro Martinez hay thậm chí cả Neymar, thì Real Madrid, với vị chủ tịch Florentino Perez quyền lực cùng thói quen mua sắm ngôi sao lại có vẻ như sẽ không có ý định tạo ra bất cứ thương vụ bom tấn nào.

Cái lý của sự lặng lẽ

Vâng, thật khó mà tin được điều này sẽ xảy ra, nhưng nếu như virus corona khiến La Liga phải thi đấu trong tháng 7 và Champions League diễn ra trong tháng 8, thì đó không phải là những thay đổi duy nhất mà chúng ta được thấy, và việc Real Madrid không tham gia vào thị trường chuyển nhượng mùa Hè này dường như cũng có thể giải thích được, khi xu hướng mới trong việc mua bán chính là trao đổi cầu thủ, để hạn chế việc bỏ ra hàng chục triệu euro mà không biết sẽ mang tới kết quả như thế nào.

Chỉ cách đây hơn một tháng, báo chí thân Real Madrid còn nói đến những mục tiêu của Zinedine Zidane để xây dựng một đội bóng giàu tính cạnh trạnh hơn. Trong đó, Erling Haaland, từng được coi là bản hợp đồng của năm 2020 và sau đó Mbappe cho năm 2021, nhưng tiền đạo trẻ người Na Uy trị giá 75 triệu euro là một thách thức về tài chính với bất kì đội bóng nào.

Như tờ Don Balon còn khẳng định đích thân chủ tịch Florentino Perez đã nói chuyện riêng với Haaland, cũng như thuyết phục người đại diện của anh là Raiola mang anh tới Bernabeu trong vài tháng tới, khi thị trường chuyển nhượng mở cửa.

Còn tài năng trẻ Camavinga của Rennes, người được coi là phương án dự phòng cho Casemiro cũng có giá tới 50 triệu euro. Tất cả những tin tức liên quan tới tiền vệ này và cả Haaland đều được cập nhật hàng ngày trên truyền thông ở thủ đô Madrid, nhưng điều quan trọng nhất là không một lần nào ông Perez nói về các thương vụ kể trên, như ông vẫn thường làm trong quá khứ.

Bong da, tin tuc bong da, bóng đá hôm nay, Real, Real Madrid, chuyển nhượng Real Madrid, bóng đá Tây Ban Nha, La Liga, lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha, tin bóng đá TBNGareth Bale và James Rodriguez là 2 trong số các cầu thủ mà Real Madrid đang muốn rũ bỏ càng nhanh càng tốt

Và cùng lúc đó, các báo cáo tài chính đều cho thấy, trong mùa bóng tới, Real Madrid sẽ thiệt hại khoảng 150 triệu euro, nếu như bóng đá tiếp tục diễn ra trong tình trạng không có khán giả. Trong khi ông cùng các cộng sự vẫn còn đang phải tìm kiếm các giải pháp để giảm thiểu thiệt hại về tài chính như cắt giảm lương cầu thủ và ban giám đốc điều hành, thì chẳng có cách nào tốt hơn là không mua cầu thủ trong mùa Hè này.

Thanh lý và thanh lý

Sự thật là chính sách mỗi mùa Hè một ngôi sao không còn được ưu tiên ở Bernabeu. Ông Perez là người tạo ra thói quen này và cũng tự tay mình gạt bỏ nó kể từ sau năm 2014, lần gần nhất ông mua James Rodriguez với mức giá 80 triệu euro, và chú trọng vào việc mua các cầu thủ trẻ (dù cũng không hề rẻ một chút nào) hoặc đưa về những cầu thủ trẻ đã rời Bernabeu theo dạng cho mượn.

Eden Hazard không phải là một kiểu Galactico như thế, vì sự thật là giá trị cầu thủ đã bị đẩy lên quá cao kể từ sau vụ Neymar đào tẩu tới Paris St Germain. Nhưng quan trọng hơn cả, không mua thêm cầu thủ là kế hoạch tốt nhất cả về phương diện tài chính và thể thao đối với Real Madrid.

Vào lúc này, đội hình của Dải thiên hà đã quá chật chội (lên tới 30 người) sau khi Marco Asensio bình phục chấn thương, và trong mùa bóng mới, hàng loạt những cầu thủ hết hạn hợp đồng cho mượn sẽ trở lại khiến cho con số này sẽ tăng lên thành 40.

Những cái tên như Gareth Bale, James Rodriguez, Luka Jovic, Brahim Diaz, Mariano, Militao, nghe qua đã thấy không nằm trong kế hoạch của Zinedine Zidane, nhưng lại nhận được những mức lương cao ngất ngưởng. Một HLV sẽ làm gì với số lượng cầu thủ quá tải như thế, nếu không mong ước gì hết là loại bỏ những người thừa thãi càng sớm càng tốt.

Bán trước khi mua, hoặc chỉ bán mà không mua mới là lựa chọn lý tưởng với ông Perez trong mùa Hè này.

Thiên Ý

Tin bài khác
Hà Nội siết nghiệm thu dự án, không chấp nhận “nợ” hạ tầng thoát nước

Hà Nội siết nghiệm thu dự án, không chấp nhận “nợ” hạ tầng thoát nước

Trước tình trạng nhiều khu đô thị liên tục ngập úng do hạ tầng thoát nước chưa hoàn thiện, Hà Nội khẳng định sẽ không nghiệm thu, không cho đưa vào sử dụng các dự án chưa xây dựng đồng bộ hệ thống tiêu thoát nước theo quy hoạch. Đây là giải pháp được thành phố đưa ra nhằm khắc phục tận gốc tình trạng ngập cục bộ và nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị.
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Chỉ khoảng một giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, chị H.V. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng vã mồ hôi, mệt lả. Các bác sĩ xác định bệnh nhân mang khối u buồng trứng trái kích thước lớn, 15x18cm, đã bị xoắn một phần trên nền suy thận giai đoạn 3, béo phì và có nguy cơ huyết khối, đòi hỏi phải can thiệp khẩn cấp.
Tân Bình sau sáp nhập: Khi nghị quyết bắt đầu từ những việc gần dân

Tân Bình sau sáp nhập: Khi nghị quyết bắt đầu từ những việc gần dân

Không chỉ kiện toàn tổ chức sau sáp nhập, Đảng bộ xã Tân Bình còn tập trung đưa nghị quyết vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, giữ nhịp sản xuất, ổn định đời sống nhân dân và tạo nền tảng cho chặng đường phát triển mới.
Lâm Đồng thúc đẩy tăng trưởng xanh, kiến nghị Trung ương hoàn thiện cơ chế hỗ trợ địa phương

Lâm Đồng thúc đẩy tăng trưởng xanh, kiến nghị Trung ương hoàn thiện cơ chế hỗ trợ địa phương

Thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Lâm Đồng đã chủ động lồng ghép các mục tiêu tăng trưởng xanh vào quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các chương trình phát triển của địa phương. Theo báo cáo của tỉnh, trước khi sáp nhập, ba tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận đều chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu, tích hợp các chỉ tiêu tăng trưởng xanh vào kế hoạch phát triển ngành, địa phương cũng như Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Có nên tổ chức thi lại môn Toán cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang? Những ngày qua, câu hỏi này tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.
Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Yêu cầu hoàn thiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2021-2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tập trung kiểm tra, đánh giá các vấn đề nổi cộm như an toàn Quỹ BHXH, tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm và trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thực hiện chính sách.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Kết luận phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm sau khi được kiện toàn, Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đặc biệt siết chặt quản lý bếp ăn trường học, xử lý nghiêm vi phạm, không có vùng cấm.
Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân.
Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Chỉ sau 4 ngày triển khai đợt cao điểm liên ngành, Hà Nội đã hoàn tất bổ sung văn bản ủy quyền cho hơn 85.000 trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Thành phố đang tập trung hỗ trợ hơn 7.000 hồ sơ còn lại để bảo đảm việc chi trả diễn ra liên tục, không làm gián đoạn quyền lợi của người dân.
Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành  từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang bước vào giai đoạn nước rút. Nếu tiến độ xây dựng được bảo đảm, sân bay sẽ khai thác thương mại từ đầu tháng 12/2026. Song song với đó, ACV đề xuất lộ trình chuyển hoạt động bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành theo ba giai đoạn, đồng thời tung gói ưu đãi giảm tới 50% giá dịch vụ để thu hút các hãng hàng không.
Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7, Trung Bộ ngày nắng mạnh và nóng, chiều tối có thể có mưa rào; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông mạnh về chiều và tối; sáng và trưa trời nắng.
Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam đã hỗ trợ tích cực trong công tác cứu nạn, chăm sóc nạn nhân và hoàn tất thủ tục đưa 15 công dân Ấn Độ tử vong trong vụ lật canô tại Phú Quốc về nước.
Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng đang khẩn trương triển khai Chiến dịch làm sạch mã số thuế theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, đồng thời tăng cường rà soát, xử lý các doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn trong môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý thuế và bảo đảm tính minh bạch của hệ thống đăng ký doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7, phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông; Thanh Hóa – Quảng Trị mưa dông, có nơi mưa to, trời mát; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa có nắng gián đoạn.
Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2027, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng từ 8,5-9,8% nhằm cải thiện đời sống người lao động. Trong khi đó, đại diện cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần có lộ trình phù hợp và kiến nghị lùi thời điểm áp dụng sang giữa năm 2027 để giảm áp lực chi phí.