Thứ ba 16/06/2026 04:41
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quỹ Vì tầm vóc Việt kỷ niệm 5 năm “Hành trình kết nối cộng đồng”

12/10/2020 00:00
Ngày 11/12/2019, Quỹ Vì tầm vóc Việt (VTVV) đã đánh dấu 5 năm hoạt động trong lĩnh vực thiện nguyện và phát triển cộng đồng.

Chính thức được Bộ Nội vụ cấp phép tháng 12/2014, Quỹ VTVV hoạt động dựa trên sự huy động các nguồn lực xã hội để cùng chung tay thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam. Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, kéo giãn khoảng cách giữa nông thôn - thành thị, khoảng cách giàu - nghèo và nhiều vấn đề xã hội khác nảy sinh, Quỹ VTVV ra đời với niềm khát vọng và tin tưởng rằng mỗi nỗ lực của Quỹ sẽ góp phần mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em trên mọi miền đất nước.

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ VTVV phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu lại lễ kỷ niệm, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết “Điểm lại hành trình 5 năm qua với rất nhiều kỉ niệm và dấu mốc đáng nhớ, chúng tôi tự hào rằng tuy tuổi đời còn non trẻ, nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ và cách làm, cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại và đa dạng, Quỹ VTVV đã và đang kết nối hiệu quả các nguồn lực xã hội trong các hoạt động thiện nguyện và các dự án phát triển cộng đồng”.

Sự thành công của Quỹ trong thời gian qua không thể không nhắc đến sự đồng hành và đóng góp của những đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng chung tầm nhìn và tâm huyết. Với sự huy động nguồn lực đó, Quỹ VTVV đã chia sẻ khó khăn đến những vùng miền xa xôi, nơi cơ sở vật chất và những điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn; bảo trợ cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, mang đến cơ hội học tập, cải thiện cuộc sống cho các em; xây dựng những công trình dân sinh; hỗ trợ bệnh nhân nghèo, và nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Song song với các hoạt động đó, Quỹ vẫn đang liên tục thực hiện các chương trình tăng cường nhận thức cho người lao động tại các khu công nghiệp, ươm mầm tài năng thông qua việc khuyến khích học sinh nghèo vượt khó, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, và các sáng kiến từ thế hệ trẻ.

Bà Trần Thu Phương - Trưởng Phòng Lao động nữ thuộc Ban Nữ công của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chúc mừng Quỹ

Chúc mừng những thành công bước đầu của Quỹ, bà Trần Thu Phương - Trưởng Phòng Lao động nữ thuộc Ban Nữ công của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ: “Với vai trò là đối tác tin cậy và gắn bó của Quỹ, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn đã có sự hợp tác thiết thực, hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức và chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ và con em họ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Cụ thể là thông qua việc triển khai Dự án “Vì mẹ và bé, Vì tầm vóc Việt” do Quỹ khởi xướng, điều phối, cung cấp kỹ thuật và huy động các nguồn lực tài trợ mà tổ chức Công đoàn là đơn vị phối hợp triển khai trong 3 năm qua.

Đã có khoảng 300 cán bộ công đoàn, cán bộ y tế được tập huấn về kỹ năng cung cấp thông tin, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người lao động; gần 10.000 lao động trong độ tuổi sinh sản tại gần 50 nhà máy được trang bị kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống trầm cảm thai sản cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ; gần 2.000 công nhân nữ trong các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc được tư vấn và khám sức khỏe sinh sản lưu động.

Không những thế, Quỹ còn hỗ trợ hàng chục nghìn lốc sữa và phối hợp với các đơn vị khác cung cấp thuốc tránh thai và bao cao su miễn phí cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp nhằm cải thiện tầm vóc, sức khỏe và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người lao động cũng như con em họ”.

Bức tranh Hoa cúc được đấu giá thành công với số tiền 45 triệu đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại sự kiện, Quỹ VTVV cũng đã tổ chức phiên đấu giá tranh hoa cúc thành công với số tiền 45.000.000đ để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, sự kiện còn gây quỹ được 193.000.000 VNĐ từ rất nhiều cá nhân và đơn vị. Những khoản hỗ trợ quý báu này sẽ được Quỹ sử dụng minh bạch và hiệu quả để giúp đỡ các đối tượng yếu thế tại nhiều địa phương trên cả nước.

Đại diện các đơn vị, cá nhân đồng hành trên chặng đường 5 năm chúc mừng 5 năm thành lập Quỹ

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là mốc son đánh dấu những bước tiến đầu tiên của Quỹ trong các hoạt động vì cộng đồng đúng như sứ mệnh ngày đầu thành lập của Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ. Cùng với sự tri ân sâu sắc đến với các đơn vị, cá nhân đồng hành, Quỹ VTVV sẽ tiếp tục nỗ lực để làm nên một mùa xuân mới, để tầm vóc Việt thực sự được cải thiện và đạt đến tầm cao.

Khẳng định năng lực trong công tác an sinh xã hội, Quỹ VTVV đã có những sự ghi nhận từ các tổ chức trong nước và quốc tế. Quỹ đã nhận được bằng khen của các Bộ, ngành như bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y Tế, Ủy Ban dân tộc, UBND các tỉnh; Chứng nhận của Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) và Cơ quan Hợp tác phát triển Ailen - dành cho tổ chức có mô hình xuất sắc “Đối tác CSO vì hiệu quả phát triển” và “tổ chức có thực hành tốt, Minh bạch và Trách nhiệm Giải trình”.

Ngoài ra, Quỹ đã mở rộng kết nối mạng lưới với các tổ chức Quốc tế như năm 2018, Quỹ là một trong 20 tổ chức xã hội trên thế giới được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Bảo vệ Trẻ em, tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc; đại diện của Quỹ cùng với đại diện các tổ chức đến từ 11 quốc gia châu Á tham gia Chương trình trao đổi Lãnh đạo dịch vụ xã hội do Quỹ Tưởng niệm Ee Peng Liang thuộc Đại học Quốc gia Singapore tổ chức... Đặc biệt, năm 2019, Quỹ đã nhận được Giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất năm 2019 tại Châu Á” do Asia Philanthropy Award bình chọn.

PV

Tin bài khác
Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch và khuyến khích sử dụng vận tải công cộng. Trong giai đoạn đầu triển khai, thành phố ưu tiên hỗ trợ các đối tượng yếu thế, trong đó hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang phương tiện xanh.
Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Dù tài sản tại ngân hàng được bảo toàn, việc mất kênh nhận mã OTP hoặc không thể kích hoạt thiết bị mới do SIM chưa xác thực đang trực tiếp làm đình trệ các hoạt động thanh toán, buôn bán trực tuyến, khiến không ít người lo lắng. Bên cạnh đó, việc bắt buộc phải thực hiện xác thực khi thay đổi điện thoại mới trong khi SIM (thiết bị đầu cuối chủ chốt) đã xác thực cũng đang mang lại nhiều ý kiến trái chiều.
Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động chính thức có hiệu lực, riêng điều khoản về thay đổi thiết bị đầu cuối bắt đầu áp dụng từ 15/6/2026. Điểm mấu chốt của đợt chuẩn hóa này là sự xuất hiện của công nghệ sinh trắc học khuôn mặt và sự liên thông chặt chẽ với dữ liệu căn cước. Người dùng cần biết ngay mình thuộc nhóm được miễn hay nhóm sắp bị khóa SIM một chiều.
Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Từ ngày 15 đến 17/6, Lai Châu được dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to kèm lốc, sét và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng.
Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Vụ Địa phương 3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Cơ quan Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác gồm lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đến tìm hiểu thực tế tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6, Hà Nội từ ngày mai chấm dứt nắng nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn về đêm; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ trưa nay có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024, công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài vẫn được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nếu không thuộc diện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chính sách này tạo điều kiện để người lao động tích lũy thời gian tham gia, bảo đảm quyền hưởng lương hưu và các chế độ an sinh lâu dài khi về nước.
Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển giao thông xanh thông qua việc triển khai thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm thành phố. Điểm đáng chú ý là quá trình chuyển đổi không chỉ dựa vào các giải pháp quản lý nhà nước mà còn có sự tham gia ngày càng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị công nghệ và vận tải.
Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Với hơn 200 gian hàng và trên 150 đơn vị tham gia, Hội chợ Xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP Điện Biên 2026 đang trở thành điểm nhấn kích cầu tiêu dùng, kết nối cung cầu và quảng bá đặc sản vùng miền.
Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6, Bắc Bộ từ chiều tối nay đến đêm mai có dông, Trung Bộ duy trì nắng nóng, Quảng Trị - Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

TS. Yulia Tregubova cho rằng, đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh đang đánh giá đúng những kỹ năng cần thiết cho môi trường đại học quốc tế như suy luận, nhận diện quan điểm, tính mạch lạc và tóm tắt. Đề thi nhấn mạnh hơn vào các kỹ năng học thuật thông qua việc sử dụng nhiều văn bản mang tính học thuật và các dạng bài gần với yêu cầu học tập ở bậc đại học.
Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhưng thị trường lao động vẫn “lệch pha”, khiến doanh nghiệp khó mở rộng sản xuất. Bài toán kết nối cung – cầu đang trở thành yếu tố then chốt để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6, vùng núi Bắc Bộ từ đêm mai mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông, sáng trời nắng.
Những cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội ngừng cung cấp điện, nước từ 1/7

Những cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội ngừng cung cấp điện, nước từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức áp dụng biện pháp yêu cầu ngừng cấp điện, nước đối với một số công trình, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm trong các lĩnh vực xây dựng, đất đai, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường. Đây là một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và bảo đảm việc thực thi nghiêm các quyết định xử lý vi phạm.
Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

UBND TP Hà Nội đang trình HĐND thành phố dự thảo nghị quyết về quản lý, sử dụng quỹ đất nông nghiệp tại bãi sông, bãi nổi. Đáng chú ý, dự thảo cho phép xây dựng một số công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp và mở cơ chế phát triển các mô hình nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch, giáo dục trải nghiệm trên đất bãi sông.