Quỹ Prudence và JA Việt Nam triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching

Tin tức | 16:32:00 18/11/2019

DNHN - Nhằm giáo dục và tăng cường tư duy tài chính cho trẻ em, Quỹ Prudence đã ký kết hợp tác với JA Vietnam triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại 31 trường tiểu học Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình, 163 giáo viên đã được tham dự một khóa đào tạo, với các nội dung bao gồm chương trình giảng dạy và phương pháp giảng dạy Cha-Ching. Ngoài ra, giáo viên cũng tham gia khóa học giới thiệu và khảo sát năng lực Chứng chỉ Tài chính Cha-Ching (CCFA).

 Thông qua các khóa đào tạo, các giáo viên sẽ được huấn luyện về cách giảng dạy bốn kỹ năng quản lý tài chính thông minh: Kiếm tiền - Tiết kiệm - Tiêu tiền và Quyên góp. Giáo trình Cha-Ching dạy dạy trong 6 tiết học, truyền tải kiến thức thông qua phương pháp học tập năng động, vui nhộn và khuyến khích học sinh thực hành.

Tọa đàm về Giáo trình Cha –Ching; Ảnh khóa đào tạo Giáo trình Cha- Ching cho giáo viên.    

Theo dự kiến, kế hoạch Cha-Ching sẽ được mở rộng tại các trường tiểu học từ tháng 12/2019 đến tháng 5/2020. Các trường học sẽ sắp xếp kế hoạch giảng dạy và gửi báo cáo cho JA Việt Nam. Thông qua nhiều tiết học thực hành được thiết kế để hỗ trợ cho nhiều phương pháp học khác nhau, học sinh có thể học những khái niệm tài chính cơ bản và nhận thức tầm quan trọng của việc quản lý tài chính trong việc đưa ra các quyết định trong cuộc sống.

Sự hợp tác của Quỹ Prudence và JA Vietnam được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến những kiến thức tài chính cần thiết cho hơn 7,336 học sinh tại 31 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm học 2019-2020 và mở rộng quy mô toàn quốc trong những năm sắp tới.

HM

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập