Thứ ba 17/03/2026 08:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quang Hải đang được nhiều CLB hàng đầu Nhật săn đón

12/10/2020 00:00
Đạt phong độ ấn tượng thời gian gần đây, với bàn thắng đẳng cấp giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia trên sân Mỹ Đình. Quang Hải đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng J.League.

Đạt phong độ ấn tượng thời gian gần đây, với bàn thắng đẳng cấp giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia trên sân Mỹ Đình. Quang Hải đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng J.League.

Với màn trình diễn ấn tượng của Quang Hải trong màu áo Hà Nội FC và ĐTQG trong thời gian qua giúp anh nhận được sự quan tâm của nhiều CLB nước ngoài. Tờ Siam Sports (Thái Lan) đã đăng tải một bài viết với tiêu đề “Các CLB J.League đang săn đón ngôi sao đặc biệt Nguyễn Quang Hải”.

Thể thao - Quang Hải đang được nhiều CLB hàng đầu Nhật săn đón

Quang Hải ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới Malaysia.

Trong bài viết này, Siam Sports cảnh báo các đội bóng Thái Lan sẽ không thể chiêu mộ Nguyễn Quang Hải từ Hà Nội FC vì vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ nhiều đội bóng hàng đầu Nhật Bản.

“Nhiều khả năng các CLB Thái Lan không thể chiêu mộ Quang Hải, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 và đã chứng tỏ là ngôi sao hàng đầu bóng đá Đông Nam Á trong thời gian qua. Bởi lẽ, nhiều nguồn tin từ Nhật Bản cho biết, hàng loạt đội bóng J.League (giải VĐQG Nhật Bản) đang chạy đua để chiêu mộ ngôi sao này của Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam.

Đội bóng Tây Ban Nha là Deportivo Alaves cũng đã liên hệ trở lại với hy vọng chiêu mộ Quang Hải, nhưng họ sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các đội bóng Nhật Bản.

Những nguồn tin từ Nhật Bản xác nhận rằng Quang Hải đã nằm trong tầm ngắm của các CLB J.League trong một thời gian dài. Ở các kỳ chuyển nhượng gần đây, một số đội bóng Thái Lan, điển hình là Bangkok Glass đã muốn mua Quang Hải, nhưng ngôi sao này từ chối để ở lại Hà Nội FC", tờ báo thể thao nổi tiếng nhất Thái Lan cho biết.

Đây không phải lần đầu xuất hiện tin đồn các CLB Nhật Bản quan tâm đến Quang Hải. Trước đó, đầu năm 2019, sau kỳ ASIAD 18 thành công rực rỡ cùng đội tuyển Việt Nam, rất nhiều CLB nước ngoài đã "đánh tiếng" muốn ký hợp đồng với Quang Hải. Hai đội bóng Thai League góp mặt khi đó là Bangkok Glass và Muangthong United (nơi thủ môn Văn Lâm đang thi đấu).

Ngoài ra, các câu lạc bộ Al Sadd (Qatar) và Renofa Yamaguchi (Nhật Bản), một câu lạc bộ ở giải hạng Nhì Argentina cũng ngỏ ý chiêu mộ Quang Hải. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, bầu Hiển từ chối để cầu thủ này xuất ngoại.

Thể thao - Quang Hải đang được nhiều CLB hàng đầu Nhật săn đón (Hình 2).

Quang Hải được xem là ngôi sao xuất sắc nhất của BĐVN thời điểm này.

Một số đồng đội của Quang Hải ở ĐTVN đã ra nước ngoài thi đấu, nhưng hầu hết vẫn đang gặp khó. Văn Lâm được thi đấu thường xuyên, Văn Hậu được ra sân một vài lần trong khi Công Phượng hầu như không được trao cơ hội. Xuân Trường thì đã trở về nước thi đấu cho HAGL.

Với lý do đó, bầu Hiển cũng như Hà Nội FC có lý do để cân nhắc khả năng cho Quang Hải xuất ngoại ở mùa giải mới. Nếu đầu quân cho một đội bóng nước ngoài nhưng không được ra sân thi đấu thường xuyên, tiền vệ 22 tuổi có thể sẽ bị mất cảm giác bóng, thậm chí thui chột tài năng.

V.League 2019 chuẩn bị khép lại và nhiều ngôi sao đang lo lắng về chuyện hợp đồng. Còn việc Quang Hải có ra nước ngoài thi đấu hay không vẫn rất khó đoán, bởi lẽ rất hiếm khi thấy cầu thủ người Đông Anh chia sẻ về vấn đề tương lai.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

TAGS:

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3, Hà Nội trưa và chiều có nắng; Bắc Trung Bộ có nắng từ sáng đến chiều, Nam Trung Bộ trời chủ đạo là nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi; Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.
Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Nhiều tai nạn đường sắt nghiêm trọng trong lịch sử ngành đường sắt Việt Nam trùng hợp xảy ra vào tháng 3. Những con số thương vong và hệ luỵ gián đoạn giao thông từ các vụ việc này trở thành lời cảnh báo về kỷ luật an toàn trong vận hành đường sắt.
Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết phổ biến có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời hửng nắng.
Nữ sinh Bắc Ninh trúng tuyển Thạc sĩ Harvard ở tuổi 22

Nữ sinh Bắc Ninh trúng tuyển Thạc sĩ Harvard ở tuổi 22

Chu Thị Phương Anh (sinh năm 2004, quê Bắc Ninh) – cử nhân xuất sắc chương trình Digital & Social Media Marketing của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) – vừa nhận được thư trúng tuyển chương trình Thạc sĩ Learning Design, Innovation & Technology (Thiết kế giáo dục, đổi mới và công nghệ) tại Harvard Graduate School of Education.
Thời tiết hôm nay 16/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/3, Trung Bộ mưa giảm, trưa trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiề tối có mưa vài nơi; Nam Bộ trời nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

Tính đến tối ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, phường Hiệp Bình (TP.HCM) đã khép lại thành công Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Ngày 15/3/, sự chuẩn bị đồng bộ từ hệ thống chính trị cơ sở và tinh thần trách nhiệm của người dân đã giúp phường Bình Lợi Trung ghi nhận tiến độ bầu cử ấn tượng .
Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, tính đến 17h ngày 15/3, toàn tỉnh có 2.829.733 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,145%. Nhiều xã, phường, đơn vị hoàn tất bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%.
Thời tiết ngày mai 16/3/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 16/3/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 16/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết nhìn chung khá ổn định với trạng thái ít mưa, chỉ xuất hiện mưa rải rác ở một vài nơi.
Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế – mô hình kết hợp điều trị, chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng – đang tăng trưởng nhanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác thị trường hàng tỷ USD, ngành y tế và du lịch cần chiến lược truyền thông và tiêu chuẩn quốc tế đồng bộ.
Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Sáng ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo về hạ tầng và công tác tổ chức, ngày hội cử tri tại địa phương diễn ra trong không khí dân chủ, đúng pháp luật.
Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Hưởng ứng “Ngày hội non sông” – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, công chức, viên chức và người lao động ngành Hải quan trên cả nước đã tích cực tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.
Địu con đến điểm bầu cử - hình ảnh đẹp ở vùng cao xứ Thanh

Địu con đến điểm bầu cử - hình ảnh đẹp ở vùng cao xứ Thanh

Trong dòng người ở các bản làng vùng cao biên giới xứ Thanh, hình ảnh những người mẹ địu con sau lưng, tay cầm thẻ cử tri đi bỏ phiếu đã trở thành nét đẹp bình dị, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của đồng bào vùng cao đối với ngày hội lớn của đất nước.
Thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 15/3, Thanh Hóa – Khánh Hòa có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ ngày nắng, ít mưa; Nam Bộ nắng mạnh, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa trái mùa.
Ứng cử viên HĐND phường Bình Lợi Trung Lê Hoàng Linh Phương: Đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính và quản lý đô thị

Ứng cử viên HĐND phường Bình Lợi Trung Lê Hoàng Linh Phương: Đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính và quản lý đô thị

Ông Lê Hoàng Linh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bình Lợi Trung, là ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường nhiệm kỳ 2026–2031 tại Đơn vị bầu cử số 7. Trong chương trình hành động trình bày trước cử tri, ông đề ra nhiều giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy cải cách hành chính, chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả quản lý đô thị tại địa phương.