Thứ năm 06/11/2025 00:39
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quang Hải đang được nhiều CLB hàng đầu Nhật săn đón

12/10/2020 00:00
Đạt phong độ ấn tượng thời gian gần đây, với bàn thắng đẳng cấp giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia trên sân Mỹ Đình. Quang Hải đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng J.League.

Đạt phong độ ấn tượng thời gian gần đây, với bàn thắng đẳng cấp giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia trên sân Mỹ Đình. Quang Hải đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng J.League.

Với màn trình diễn ấn tượng của Quang Hải trong màu áo Hà Nội FC và ĐTQG trong thời gian qua giúp anh nhận được sự quan tâm của nhiều CLB nước ngoài. Tờ Siam Sports (Thái Lan) đã đăng tải một bài viết với tiêu đề “Các CLB J.League đang săn đón ngôi sao đặc biệt Nguyễn Quang Hải”.

Thể thao - Quang Hải đang được nhiều CLB hàng đầu Nhật săn đón

Quang Hải ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới Malaysia.

Trong bài viết này, Siam Sports cảnh báo các đội bóng Thái Lan sẽ không thể chiêu mộ Nguyễn Quang Hải từ Hà Nội FC vì vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ nhiều đội bóng hàng đầu Nhật Bản.

“Nhiều khả năng các CLB Thái Lan không thể chiêu mộ Quang Hải, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 và đã chứng tỏ là ngôi sao hàng đầu bóng đá Đông Nam Á trong thời gian qua. Bởi lẽ, nhiều nguồn tin từ Nhật Bản cho biết, hàng loạt đội bóng J.League (giải VĐQG Nhật Bản) đang chạy đua để chiêu mộ ngôi sao này của Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam.

Đội bóng Tây Ban Nha là Deportivo Alaves cũng đã liên hệ trở lại với hy vọng chiêu mộ Quang Hải, nhưng họ sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các đội bóng Nhật Bản.

Những nguồn tin từ Nhật Bản xác nhận rằng Quang Hải đã nằm trong tầm ngắm của các CLB J.League trong một thời gian dài. Ở các kỳ chuyển nhượng gần đây, một số đội bóng Thái Lan, điển hình là Bangkok Glass đã muốn mua Quang Hải, nhưng ngôi sao này từ chối để ở lại Hà Nội FC", tờ báo thể thao nổi tiếng nhất Thái Lan cho biết.

Đây không phải lần đầu xuất hiện tin đồn các CLB Nhật Bản quan tâm đến Quang Hải. Trước đó, đầu năm 2019, sau kỳ ASIAD 18 thành công rực rỡ cùng đội tuyển Việt Nam, rất nhiều CLB nước ngoài đã "đánh tiếng" muốn ký hợp đồng với Quang Hải. Hai đội bóng Thai League góp mặt khi đó là Bangkok Glass và Muangthong United (nơi thủ môn Văn Lâm đang thi đấu).

Ngoài ra, các câu lạc bộ Al Sadd (Qatar) và Renofa Yamaguchi (Nhật Bản), một câu lạc bộ ở giải hạng Nhì Argentina cũng ngỏ ý chiêu mộ Quang Hải. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, bầu Hiển từ chối để cầu thủ này xuất ngoại.

Thể thao - Quang Hải đang được nhiều CLB hàng đầu Nhật săn đón (Hình 2).

Quang Hải được xem là ngôi sao xuất sắc nhất của BĐVN thời điểm này.

Một số đồng đội của Quang Hải ở ĐTVN đã ra nước ngoài thi đấu, nhưng hầu hết vẫn đang gặp khó. Văn Lâm được thi đấu thường xuyên, Văn Hậu được ra sân một vài lần trong khi Công Phượng hầu như không được trao cơ hội. Xuân Trường thì đã trở về nước thi đấu cho HAGL.

Với lý do đó, bầu Hiển cũng như Hà Nội FC có lý do để cân nhắc khả năng cho Quang Hải xuất ngoại ở mùa giải mới. Nếu đầu quân cho một đội bóng nước ngoài nhưng không được ra sân thi đấu thường xuyên, tiền vệ 22 tuổi có thể sẽ bị mất cảm giác bóng, thậm chí thui chột tài năng.

V.League 2019 chuẩn bị khép lại và nhiều ngôi sao đang lo lắng về chuyện hợp đồng. Còn việc Quang Hải có ra nước ngoài thi đấu hay không vẫn rất khó đoán, bởi lẽ rất hiếm khi thấy cầu thủ người Đông Anh chia sẻ về vấn đề tương lai.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

TAGS:

Tin bài khác
Đồng Nai: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Đồng Nai: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Chiều 4/11, tại Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (xã Lộc Thạnh, tỉnh Đồng Nai), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 65 công dân Việt Nam được các cơ quan chức năng Campuchia trao trả về nước. Những người này chủ yếu là nạn nhân của các đường dây lừa đảo tuyển dụng lao động trái phép ra nước ngoài.
Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác, sáng và đêm trời rét.
Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố, yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường và tại các bếp ăn tập thể.
Diễn đàn đô thị Việt Nam 2025: Phát triển thông minh, bền vững và bao trùm

Diễn đàn đô thị Việt Nam 2025: Phát triển thông minh, bền vững và bao trùm

Diễn đàn Phát triển bền vững đô thị Việt Nam 2025 hướng tới mục tiêu trọng tâm là phát triển thông minh, bền vững và bao trùm cho đô thị Việt Nam trong giai đoạn mới.
Thời tiết hôm nay 5/11: Bắc Bộ có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 5/11: Bắc Bộ có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 5/11, Trung Bộ có nơi mưa dông, từ mai có mưa to; Nam Bộ triều cường lên cao, có mưa dông về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng gián đoạn; bão Kalmaegi đã đi vào Biển Đông.
TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

Sáng 04/11/2025, tại Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng phong trào “60 ngày tăng tốc – Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2025”.
Thời tiết ngày mai 5/11/2025: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 5/11/2025: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 5/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, không mưa, trưa chiều hửng nắng; đêm và sáng trời rét.
Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Sáng 4/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình Quốc hội Tờ trình Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), với nhiều điểm điều chỉnh quan trọng liên quan đến mức giảm trừ gia cảnh, biểu thuế lũy tiến và các quy định mới về thu nhập chịu thuế.
HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Tối 3/11, trong chương trình bế mạc Hội chợ Mùa Thu 2025 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), HDBank đã trao tặng 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.
Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Với quyết tâm “3 ca, 4 kíp”, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn đang dồn toàn lực thi công gói thầu XL03 – hạng mục lớn và khó nhất dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, phấn đấu hoàn thành trước ngày 22/12/2025.
Ngành công nghiệp văn hóa: Hoàn thiện thể chế, động lực phát triển

Ngành công nghiệp văn hóa: Hoàn thiện thể chế, động lực phát triển

Hoàn thiện về thể chế phát triển các ngành công nghiệp văn hóa nhằm góp phần tạo động lực phát triển nhanh và bền vững đất nước trong thời kỳ mới.
Thời tiết hôm nay 4/11: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Thời tiết hôm nay 4/11: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Thời tiết hôm nay 4/11, Thanh Hoá – Quảng Trị mưa rét cả ngày, vùng mưa lớn thu hẹp về Hà Tĩnh – Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng lũ trên các sông xuống dần; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nơi mưa to, trời mát, TP. HCM triều cường tăng cao.
Thời tiết ngày mai 4/11/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi cao có nơi rét đậm và mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 4/11/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi cao có nơi rét đậm và mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 4/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa; trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm.
Khánh Hòa: Khai giảng lớp bồi dưỡng thông tin đối ngoại cho cán bộ khu vực biên giới

Khánh Hòa: Khai giảng lớp bồi dưỡng thông tin đối ngoại cho cán bộ khu vực biên giới

Sáng ngày 3/11, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lớp "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới năm 2025".
Khai trương hàng loạt “siêu phẩm” mùa lễ hội tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Khai trương hàng loạt “siêu phẩm” mùa lễ hội tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Ngày 1/11, tại Thị trấn Hoàng Hôn, Tập đoàn Sun Group đã khai trương và ra mắt hàng loạt sản phẩm và show diễn mới, hứa hẹn thổi bùng không khí lễ hội tại Phú Quốc mùa đẹp nhất trong năm.