Thứ bảy 08/08/2026 01:37
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quang Hải đang được nhiều CLB hàng đầu Nhật săn đón

12/10/2020 00:00
Đạt phong độ ấn tượng thời gian gần đây, với bàn thắng đẳng cấp giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia trên sân Mỹ Đình. Quang Hải đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng J.League.

Đạt phong độ ấn tượng thời gian gần đây, với bàn thắng đẳng cấp giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia trên sân Mỹ Đình. Quang Hải đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng J.League.

Với màn trình diễn ấn tượng của Quang Hải trong màu áo Hà Nội FC và ĐTQG trong thời gian qua giúp anh nhận được sự quan tâm của nhiều CLB nước ngoài. Tờ Siam Sports (Thái Lan) đã đăng tải một bài viết với tiêu đề “Các CLB J.League đang săn đón ngôi sao đặc biệt Nguyễn Quang Hải”.

Thể thao - Quang Hải đang được nhiều CLB hàng đầu Nhật săn đón

Quang Hải ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới Malaysia.

Trong bài viết này, Siam Sports cảnh báo các đội bóng Thái Lan sẽ không thể chiêu mộ Nguyễn Quang Hải từ Hà Nội FC vì vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ nhiều đội bóng hàng đầu Nhật Bản.

“Nhiều khả năng các CLB Thái Lan không thể chiêu mộ Quang Hải, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 và đã chứng tỏ là ngôi sao hàng đầu bóng đá Đông Nam Á trong thời gian qua. Bởi lẽ, nhiều nguồn tin từ Nhật Bản cho biết, hàng loạt đội bóng J.League (giải VĐQG Nhật Bản) đang chạy đua để chiêu mộ ngôi sao này của Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam.

Đội bóng Tây Ban Nha là Deportivo Alaves cũng đã liên hệ trở lại với hy vọng chiêu mộ Quang Hải, nhưng họ sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các đội bóng Nhật Bản.

Những nguồn tin từ Nhật Bản xác nhận rằng Quang Hải đã nằm trong tầm ngắm của các CLB J.League trong một thời gian dài. Ở các kỳ chuyển nhượng gần đây, một số đội bóng Thái Lan, điển hình là Bangkok Glass đã muốn mua Quang Hải, nhưng ngôi sao này từ chối để ở lại Hà Nội FC", tờ báo thể thao nổi tiếng nhất Thái Lan cho biết.

Đây không phải lần đầu xuất hiện tin đồn các CLB Nhật Bản quan tâm đến Quang Hải. Trước đó, đầu năm 2019, sau kỳ ASIAD 18 thành công rực rỡ cùng đội tuyển Việt Nam, rất nhiều CLB nước ngoài đã "đánh tiếng" muốn ký hợp đồng với Quang Hải. Hai đội bóng Thai League góp mặt khi đó là Bangkok Glass và Muangthong United (nơi thủ môn Văn Lâm đang thi đấu).

Ngoài ra, các câu lạc bộ Al Sadd (Qatar) và Renofa Yamaguchi (Nhật Bản), một câu lạc bộ ở giải hạng Nhì Argentina cũng ngỏ ý chiêu mộ Quang Hải. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, bầu Hiển từ chối để cầu thủ này xuất ngoại.

Thể thao - Quang Hải đang được nhiều CLB hàng đầu Nhật săn đón (Hình 2).

Quang Hải được xem là ngôi sao xuất sắc nhất của BĐVN thời điểm này.

Một số đồng đội của Quang Hải ở ĐTVN đã ra nước ngoài thi đấu, nhưng hầu hết vẫn đang gặp khó. Văn Lâm được thi đấu thường xuyên, Văn Hậu được ra sân một vài lần trong khi Công Phượng hầu như không được trao cơ hội. Xuân Trường thì đã trở về nước thi đấu cho HAGL.

Với lý do đó, bầu Hiển cũng như Hà Nội FC có lý do để cân nhắc khả năng cho Quang Hải xuất ngoại ở mùa giải mới. Nếu đầu quân cho một đội bóng nước ngoài nhưng không được ra sân thi đấu thường xuyên, tiền vệ 22 tuổi có thể sẽ bị mất cảm giác bóng, thậm chí thui chột tài năng.

V.League 2019 chuẩn bị khép lại và nhiều ngôi sao đang lo lắng về chuyện hợp đồng. Còn việc Quang Hải có ra nước ngoài thi đấu hay không vẫn rất khó đoán, bởi lẽ rất hiếm khi thấy cầu thủ người Đông Anh chia sẻ về vấn đề tương lai.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

TAGS:

Tin bài khác
Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng không chỉ nhằm nâng cao năng lực vận tải mà còn hướng tới hình thành hành lang kinh tế mới, kết nối cửa khẩu với cảng biển, mở thêm dư địa cho logistics, công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng.
Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo”, một công cụ tuyên truyền trực quan, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tội phạm công nghệ cao, tự bảo vệ mình cho người dân.
Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đề nghị rà soát năng lực của Công ty Cổ phần Hợp tác thương mại Toàn Cầu - chủ đầu tư dự án Quần thể khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp tại biển Xuân Thành. Trường hợp nhà đầu tư không còn khả năng thực hiện, Sở Tài chính sẽ tham mưu UBND tỉnh chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.
Thời tiết hôm nay 7/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giảm

Thời tiết hôm nay 7/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giảm

Thời tiết hôm nay 7/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều hửng nắng, tăng nhiệt, khá oi nóng; Nam Trung Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh.
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13,9 triệu lượt sau 7 tháng

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13,9 triệu lượt sau 7 tháng

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 7 tháng đầu năm 2026, nhờ hiệu quả từ chính sách thị thực, mở rộng đường bay và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Trong bối cảnh thị trường bước vào mùa cao điểm từ cuối quý III, ngành du lịch được kỳ vọng sẽ tăng tốc để hoàn thành mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế.
Cảnh báo mạo danh làm sạch dữ liệu đất đai để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Cảnh báo mạo danh làm sạch dữ liệu đất đai để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Lợi dụng việc các địa phương triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch dữ liệu đất đai, nhiều đối tượng giả danh cán bộ địa chính hoặc công an gọi điện, nhắn tin yêu cầu người dân cập nhật hồ sơ. Mục tiêu cuối cùng là đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm quyền thiết bị và chiếm đoạt tài sản.
Thời tiết hôm nay 6/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to

Thời tiết hôm nay 6/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to

Thời tiết hôm nay 6/8, Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nắng đan xen, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Nhằm chấn chỉnh, xử lý vi phạm, tồn tại trong kinh doanh, quản lý, vận hành nhà ở xã hội trên địa bàn. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các vấn đề liên quan trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Cùng với kế hoạch mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, hạ tầng dịch vụ hậu cần hàng không cũng đang được đầu tư đồng bộ. Trong đó, Nhà máy Suất ăn hàng không Phú Quốc (SCA) do Sun Group phát triển được kỳ vọng trở thành trung tâm cung ứng suất ăn hiện đại, ứng dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI), góp phần nâng cao năng lực phục vụ các hãng hàng không và cải thiện trải nghiệm của hành khách.
Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình và các hồ chứa lớn nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tạo nền tảng phát triển kinh tế hồ chứa bền vững.
Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045” của tỉnh năm 2027.
Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đây là bước triển khai nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công Thương về tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Sáng 3/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 15964/UBND - CNXD gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đề nghị quan tâm hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp TH&THCS xã Bát Mọt để kịp khai giảng năm học mới 2026 – 2027.
Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Đà Nẵng đang tăng tốc chuẩn bị cho DITF - Danang International Tourism Festival 2026 với mục tiêu xây dựng một diễn đàn xúc tiến thương mại du lịch mang tầm khu vực. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 320 buyers trong nước và quốc tế, hàng trăm doanh nghiệp, hãng hàng không, nền tảng OTA cùng chuỗi hoạt động kết nối giao thương, hội thảo và khảo sát điểm đến.
Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8, Hà Nội độ ẩm cao, cảm giác khá oi nóng; Trung Bộ có nắng, phía Nam có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm có mưa dông; Nam Bộ mưa dông gia tăng, ngày nắng nóng.