Quảng Bình: Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Tin tức | 16:03:00 15/10/2018

DNHN - Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo, đội ngũ doanh nhân, quản lý doanh nghiệp Quảng Bình luôn nỗ lực vươn lên, tích cực thi đua lao động sản xuất, từng bước khẳng định vị thế trong hội nhập và phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao huân chương lao động hạng ba cho doanh nhân Đặng Xuân Huề, CTHĐQT kiêm tổng giám đốc cty CP XNK Quảng Bình 

Đến dự buổi gặp mặt có các ông: Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lương Ngọc Bính- nguyên Bí thư Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Đọc diễn văn tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Quảng Bình hiện có gần 5.600 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực và mọi thành phần kinh tế với số vốn đăng ký trên 51.400 tỷ đồng. Với việc đóng góp gần 35% tổng sản phẩm trên địa bàn, 30% tổng thu nội địa của tỉnh và thu hút hàng ngàn lao động vào làm việc, các daonh nghiệp thực sự là lực lượng nồng cốt, tiên phong trong hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp và doanh nhân trong tiến trình xây dựng quê hương, ông cũng lưu ý đến các Sở, ngành, các địa phương quan tâm hơn nữa giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, khai thác tối đa năng lực sản xuất, sắp xếp lại hoạt động, đổi mới tổ chức, chuyển hướng đầu tư, thực hiện chuyển giao công nghệ để tăng khả năng cạnh tranh.

Ảnh toàn cảnh

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Nguyễn Hữu Hòa đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho doanh nhân Đặng Xuân Huề, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Quảng Bình vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn giai đoạn 2012 - 2017.

Trọng Lãnh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập