Thứ năm 18/06/2026 03:25
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Phúc Khang mang dự án xanh điển hình theo tiêu chuẩn quốc tế đến tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 201

12/10/2020 00:00
Hưởng ứng chương trình Tuần lễ Công trình Xanh thế giới (WGBW), cuối tháng 9 vừa qua, Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình được thực hiện dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp Hội bất động sản, Hội Môi trường Xây d

TS. KTS Lê Thị Hồng Na đang điều phối phần trao đổi và chia sẻ cùng các diễn giả khác tại hội thảo

Nội dung chính của Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 tập trung vào chủ đề “Nhà ở cao tầng xanh – Green Highrise Residential Building” với nhiều hoạt động thiết thực, tạo được sự ủng hộ của dư luận xã hội, nâng cao nhận thức của các đơn vị có thẩm quyền và người dân về vị trí, vai trò của công trình xanh (CTX), kiến trúc xanh, vật liệu xanh, công nghệ – giải pháp xanh cùng các hệ thống chứng nhận xanh tại Việt Nam… Từ đó thúc đẩy xu hướng kiến trúc xanh phát triển, góp phần không nhỏ vào chiến lược Phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Phuc Khang Corporation, TS. KTS Lê Thị Hồng Na trình bày bài tham luận

Tại tâm điểm của chuỗi sự kiện - Hội thảo Nhà ở cao tầng xanh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Phuc Khang Corporation, TS. KTS Lê Thị Hồng Na đã trình bày bài tham luận “Diamond Lotus Riverside - chung cư cao tầng xanh theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam”. Những chia sẻ của đại diện Phúc Khang đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học giả chuyên ngành, qua đó góp phần làm rõ hơn về những vấn đề khá “nóng” đối với nhà ở cao tầng xanh hiện nay như: Phát triển thị trường Nhà ở cao tầng xanh tại Việt Nam; Các giải pháp kiến trúc trong thiết kế nhà ở cao tầng xanh; Ứng dụng công nghệ và vật liệu xanh…

Theo nội dung tham luận, Diamond Lotus Riverside (DLRS) sẽ là chung cư cao tầng đầu tiên của Việt Nam được chủ đầu tư nội địa (Phuc Khang Corporation) làm theo tiêu chuẩn LEED của Hội đồng CTX Hoa Kỳ (USGBC) và LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC). Công trình DLRS đã được đăng ký tiêu chuẩn LEED cấp độ vàng (Gold) và hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Để đạt chứng nhận này, chủ đầu tư và các bên tham gia trong dự án phải đáp ứng những tiêu chí trong các hạng mục: (i) Địa điểm bền vững; (ii) Sử dụng nước hiệu quả; (iii) Năng lượng và Không khí; (iv) Vật liệu và Nguồn tài nguyên; (v) Chất lượng môi trường bên trong nhà; và (vi) Đổi mới trong vận hành và Ưu tiên khu vực. Đặc biệt, yếu tố tiện nghi và an toàn sức khỏe của cư dân đã được chú trọng nhất trong dự án này. Thiết kế mặt bằng của công trình DLRS dài và dẹp, hạn chế tối thiểu diện tích mặt đứng hướng Tây nhằm tối ưu hóa chiếu sáng tự nhiên, đảm bảo đầy đủ gió tươi cấp vào căn hộ theo tiêu chuẩn ASHREA của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, các loại vật liệu xây dựng sử dụng trong công trình đều được kiểm soát chặt chẽ kèm theo hồ sơ chứng nhận rõ ràng nhằm đảm bảo không gây tổn hại đến sức khỏe của người sử dụng tòa nhà và bảo vệ môi trường.

Dự án chung cư theo tiêu chuẩn Xanh quốc tế Diamond Lotus Riverside – quận 8 - TPHCM đang trong giai đoạn hoàn thiện

DLRS là dự án liên doanh đầu tiên của Phúc Khang Corporation và Mitsubishi Corporation. Đây cũng là dự án tiên phong phát triển CTX theo tiêu chuẩn chính phẩm Quốc tế. Tọa lạc tại 49C Lê Quang Kim, Q8, dự án DLRS đã chào đón 90% cư dân đã vào ở hai block A và B, riêng block C đang trong giai đoạn hoàn thiện, đúng tiến độ. Lễ nối cầu dây văng Block B và C – nhịp cầu cuối cùng của dự án DLRS đã đánh dấu sự hoàn chỉnh về hình ảnh biểu tượng của Bức tường xanh khổng lồ, đồng thời bước vào giai đoạn tiếp theo là hoàn thiện và chào đón cư dân về sinh sống. Kết hợp với nhà thầu Coteccons, ngoài cửa hàng GS25 đã đi vào hoạt động, Chủ đầu tư sẽ tiếp tục mang đến cư dân được trải nghiệm cuộc sống viên mãn, xanh và an toàn với nhiều tiện ích khác như: bể bơi hiện đại, khu BBQ, khu vui chơi trẻ em và khu thể thao cho người cao tuổi, công viên ven sông, khu vực thiền…

Theo tính toán sơ bộ, đối với DLRS, chủ đầu tư đã bù lại diện tích cây xanh gấp đến gần 3 lần so với tổng diện tích đất được sử dụng để xây dựng công trình. Tổng thể cây xanh được trồng từ mặt đất lan dần lên toàn bộ mặt đứng và lên đến phần mái tạo thành một hệ sinh thái đa dạng và liền mạch. Tổng diện tích trồng cây xanh được bổ sung từ các ban công bao quanh mặt đứng của tất cả các căn hộ đã lớn hơn diện tích chiếm đất của công trình. Điều này rất đáng được khích lệ trong tình trạng thành phố Hồ Chí Minh rất thiếu các mảng xanh đô thị như hiện nay. DLRS có thể được xem là dự án chung cư cao tầng xanh điển hình của Việt Nam.

Trăng Thanh

Tin bài khác
Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư và Nhà đầu tư Dự án hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc

Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư và Nhà đầu tư Dự án hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc

UBND tỉnh Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Nhà đầu tư đối với dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo quyết liệt xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, chậm tiến độ kéo dài

Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo quyết liệt xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, chậm tiến độ kéo dài

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải vừa chỉ đạo sở, ngành, địa phương quyết liệt xử lý dứt điểm các dự án chậm tiến độ, tồn đọng, vướng mắc kéo dài trên địa bàn tỉnh.
Thị trường bất động sản 2026 bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh và sàng lọc sâu

Thị trường bất động sản 2026 bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh và sàng lọc sâu

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 chuyển sang trạng thái thận trọng, thanh khoản giảm, giá neo cao, buộc nhà đầu tư và người mua ở thực phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.
Hà Nội mở bán loạt căn hộ xã hội giá dưới 1 tỷ đồng hiếm hoi

Hà Nội mở bán loạt căn hộ xã hội giá dưới 1 tỷ đồng hiếm hoi

Hà Nội chuẩn bị mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng tại nhiều dự án, với mức giá từ 13,6 triệu đồng/m2, thu hút sự quan tâm lớn của người mua nhà.
Gia Lai quy định mới về tách thửa đất: Đất ở tối thiểu từ 40 m², một số trường hợp chỉ 30 m²

Gia Lai quy định mới về tách thửa đất: Đất ở tối thiểu từ 40 m², một số trường hợp chỉ 30 m²

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 82/2026/QĐ-UBND quy định điều kiện, diện tích tối thiểu được tách thửa đất, hợp thửa đất đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.
Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Thọ đón thêm 65 lô đất đủ pháp lý

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Thọ đón thêm 65 lô đất đủ pháp lý

Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ vừa xác nhận 65 lô đất tại dự án Khu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí Thung Lũng Nữ Hoàng đủ điều kiện chuyển nhượng, mở thêm nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng.
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.
Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng việc liên tiếp ban hành các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất hiện đại và phát triển nông nghiệp xanh theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2024.
Hà Nội rót hơn 44.700 tỷ đồng cho loạt dự án hạ tầng chiến lược đô thị

Hà Nội rót hơn 44.700 tỷ đồng cho loạt dự án hạ tầng chiến lược đô thị

Hà Nội vừa thông qua hàng loạt dự án hạ tầng quy mô lớn với tổng vốn hơn 44.700 tỷ đồng, tập trung vào cải tạo Hồ Tây, xử lý ô nhiễm sông Cầu Bây và phát triển không gian đô thị hiện đại.
Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thị trường bất động sản tăng nóng kéo dài đang làm méo mó dòng vốn, khiến nguồn lực nền kinh tế bị “giam” trong tài sản thay vì chảy vào sản xuất. Việc thiết kế lại hệ thống thuế được xem là chìa khóa điều tiết.
Chứng khoán hóa bất động sản mở lối huy động vốn dài hạn cho thị trường nhà cho thuê

Chứng khoán hóa bất động sản mở lối huy động vốn dài hạn cho thị trường nhà cho thuê

Nguồn vốn hạn chế, chứng khoán hóa bất động sản được xem là giải pháp quan trọng nhằm thu hút dòng tiền dài hạn, tạo động lực phát triển bền vững thị trường nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Hà Tĩnh trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh

Hà Tĩnh trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức buổi làm việc và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh (giai đoạn 1)
Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Sự gia tăng các thương vụ hợp tác chiến lược và M&A đang mở ra làn sóng vốn ngoại mới, góp phần tái cấu trúc thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững hơn.
Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Khi các tuyến metro dần hình thành, bất động sản quanh nhà ga trở thành tâm điểm đầu tư mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dòng vốn và mở ra cuộc cạnh tranh âm thầm nhưng quyết liệt trên thị trường.
Nghệ An “lệnh” xử lý nghiêm vi phạm trong mua bán nhà ở xã hội

Nghệ An “lệnh” xử lý nghiêm vi phạm trong mua bán nhà ở xã hội

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và các chủ đầu tư tăng cường công tác kiểm tra, rà soát việc mua bán nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, xử lý nghiêm vi phạm nếu có