• Bị thu hồi giấy phép, Gangwhoo vẫn tiếp tục hoạt động, quá coi thường pháp luật!

  Bị thu hồi giấy phép, Gangwhoo vẫn tiếp tục hoạt động, quá coi thường pháp luật!

  Khảo sát của phóng viên cho thấy, thẩm mỹ viện Gangwhoo vẫn tiếp tục hoạt động, thực hiện tư vấn, chào mời khách hàng mặc dù trước đó, ngày 11/5/2020, Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở này.
 • Nghi vấn sai phạm trong đấu thầu tại Công ty Điện lực Ba Vì

  Nghi vấn sai phạm trong đấu thầu tại Công ty Điện lực Ba Vì

  Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được phản ánh về việc lập và phát hành Hồ sơ mời thầu (HSMT) 02 gói thầu của Công ty Điện lực Ba Vì - TP Hà Nội vi phạm Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu và Chỉ thị 47/CT-TTg về việc chấn chỉnh công tác đấu thầu trong các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn Nhà nước.
 • Bà Rịa Vũng Tàu: Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Sơn thất tín?!

  Bà Rịa Vũng Tàu: Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Sơn thất tín?!

  Sau hơn 3 năm xác nhận bồi hoàn đất tại Dự án Khu du lịch Trung Sơn- Hồ Tràm, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Sơn- doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án vẫn chưa hoàn trả 750 triệu đồng bồi hoàn đợt 2 cho gia đình ông Nguyễn Văn Thế, ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bên cạnh đó, theo thông tin phản ánh của ông Thế, gia đình ông sử dụng đất ổn định, lâu dài nhưng khi cơ quan chức năng thu hồi đất thực hiện dự án, cấp giấy Chứng nhận QSD đất cho doanh nghiệp, ông không hề được biết, trong khi đó, đã 17 năm dự án chưa được chủ đầu tư triển khai.
 • Chi cục THADS huyện Chương Mỹ: Cưỡng chế bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá đúng quy định

  Chi cục THADS huyện Chương Mỹ: Cưỡng chế bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá đúng quy định

  Sáng ngày 02/07/2020, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Chương Mỹ đã tổ chức cưỡng chế bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất đối với Doanh nghiệp tư nhân Nông sản Thịnh Vượng, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Duy Âm ( thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cho ông Nguyễn Khắc Nam- người trúng đấu giá tài sản theo đúng quy định của pháp luật.
 • Thanh Hóa: Thành lập Ban Quản lý DA Đầu tư XD khu vực KKT Nghi Sơn và các KCN có cần thiết?

  Thanh Hóa: Thành lập Ban Quản lý DA Đầu tư XD khu vực KKT Nghi Sơn và các KCN có cần thiết?

  Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được phải ánh của cán bộ công nhân viên làm việc tại Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng khu vực KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa, về việc từ ngày UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định thành lập Ban, đã tạo ra bộ máy cồng kềnh, chi phí tốn kém nhưng hoạt động không hiệu quả, làm việc theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, dẫn đến chế độ tiền lương của người lao động không đảm bảo, nhiều người phải “khăn gói ra đi”.
 • Kinh doanh đa cấp: Bản chất và sự biến tướng

  Kinh doanh đa cấp: Bản chất và sự biến tướng

  Khi nhắc đến đa cấp, chắc chắn sẽ có rất nhiều người Việt nghĩ tới hành vi lừa đảo. Thậm chí hiện nay cụm từ “đa cấp” còn trở thành khái niệm ám chỉ lừa đảo. Thế nhưng kinh doanh đa cấp có xấu như người ta nghĩ hay không, bản chất thực sự của kinh doanh đa cấp và đa cấp biến tướng là gì thì không phải ai cũng biết.
 • Hậu COVID-19: Một doanh nghiệp yêu cầu bảo hiểm chi trả 57 tỷ đồng

  Hậu COVID-19: Một doanh nghiệp yêu cầu bảo hiểm chi trả 57 tỷ đồng

  Liên tiếp trong mấy tháng qua, Cty CP Đầu tư du lịch Quý Hải Phú Quốc đã có đơn yêu cầu Tổng Cty CP Bảo hiểm PETROLIMEX (PJICO) chi trả 57 tỷ đồng tiền: “Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh theo sau mọi rủi ro tài sản” được ký kết vào cuối tháng 12/2019.
 • Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng: Giám đốc bị bãi miễn chiếm giữ con dấu để trục lợi?

  Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng: Giám đốc bị bãi miễn chiếm giữ con dấu để trục lợi?

  Qua 3 cấp xét xử, Tòa án Nhân dân tối cao đã công nhận tính hợp pháp của Đại hội cổ đông năm 2013 của Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng và khẳng định bà Đặng Thị Hồng Hải là Giám đốc - người đại diện pháp luật, đồng thời bãi miễn chức vụ Giám đốc với bà Nguyễn Thị Tuyết Len từ ngày 21/11/2011. Tuy nhiên, từ khi chính thức là Giám đốc đến nay đằng đẵng gần 10 năm, bà Hải vẫn chưa tiếp cận được trụ sở và nhiều điểm kinh doanh của Công ty khiến doanh nghiệp lao đao, người lao động khốn khổ.
 • Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam thất hứa

  Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam thất hứa

  Sáng 25/06/2020, đồng loạt cư dân khu Dahlia Homes- ST5, Khu đô thị mới C2(phường Trần Phú- quận Hoàng Mai- TP Hà Nội) đã căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam đối thoại, trả lời và đưa ra phương án giải quyết việc vi phạm hợp đồng mua bán (HĐMB) đã ký với cư dân.
 • Không chốt sổ BHXH cho NLĐ, doanh nghiệp bị phạt tiền

  Không chốt sổ BHXH cho NLĐ, doanh nghiệp bị phạt tiền

  Người sử dụng lao động phải có trách nhiệm chốt sổ BHXH cho người lao động (NLĐ) khi chấm dứt hợp đồng lao động, nếu không doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền
 • Chương trình khuyến mại của Pharmacity tại Hà Nội đúng quy định

  Chương trình khuyến mại của Pharmacity tại Hà Nội đúng quy định

  Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng tải các bài viết: “Hệ thống Pharmacity khuyến mại 10% giá thuốc: Doanh nghiệp có thực hiện đúng Luật Thương mại?", “Công ty CP Dược phẩm Pharmacity “đi tắt” trong khuyến mại giảm giá thuốc?”. Để làm rõ thông tin liên quan đến các nội dung chương trình khuyến mại của Pharmacity đã đề cập trong các bài viết, phóng viên đã làm việc với đại diện của chuỗi nhà thuốc.
 • Tín dụng đen thời 4.0

  Tín dụng đen thời 4.0

  Với sự bùng nổ của các công ty công nghệ tài chính (fintech) và tín dụng tiêu dùng, các nền tảng cho vay trực tuyến, cho vay ngang hàng cũng nở rộ. Nhưng do không được quản lý, các ứng dụng (app) cho vay ngày càng biến tướng, trở thành công cụ cho vay nặng lãi thời 4.0.
 • Thị xã phổ Yên- Thái Nguyên: “Học lộ” mờ ám của Quyền chủ tịch xã Thành Công đã lộ rõ

  Thị xã phổ Yên- Thái Nguyên: “Học lộ” mờ ám của Quyền chủ tịch xã Thành Công đã lộ rõ

  Từ phản ánh của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã điều tra và đăng tải bài “: Quyền Chủ tịch xã Thành Công – Thị xã Phổ Yên - Thái Nguyên: “Quan lộ” suôn sẻ nhưng “học lộ” mờ ám” và bài “ Quyền Chủ tịch xã Thành Công – Thị xã Phổ Yên tiếp tục bị tố thêm sai phạm”, phản ánh những dấu hiệu sai phạm liên quan đến ông Dương Văn Chúc - Quyền Chủ tịch xã Thành Công. Đến nay việc “học lộ” mờ ám của vị quan xã này đã được cơ quan chức năng làm rõ.
 • Bài 1: Bình Dương: “Hành trình” của tài sản công về tay doanh nghiệp ngoài nhà nước

  Bài 1: Bình Dương: “Hành trình” của tài sản công về tay doanh nghiệp ngoài nhà nước

  Công trình Nhà khách Tỉnh ủy Bình Dương là tài sản công do Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương quản lý đã được điều chuyển đến tay một doanh nghiệp thuộc cơ quan Đảng, sau đó nhanh chóng lọt vào tay doanh nghiệp ngoài nhà nước .
 • 'Lỗ hổng' pháp lý về hộ kinh doanh

  'Lỗ hổng' pháp lý về hộ kinh doanh

  Với 109 ý kiến phát biểu tại tổ và 19 ý kiến đại biểu Quốc hội phát biểu tại hội trường, đa số các đại biểu Quốc hội đều nhất trí sửa đổi Luật Doanh nghiệp tại Kỳ họp thứ 9 để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, dự thảo Luật vẫn còn một số vấn đề chưa đạt sự thống nhất cao, nhất là vấn đề hộ kinh doanh.
 • Quy định về tiền lương làm thêm giờ từ năm 2021 được tính ra sao?

  Quy định về tiền lương làm thêm giờ từ năm 2021 được tính ra sao?

  Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động 2019 về quản lý lao động, hợp đồng lao động, trong đó có tiền lương làm thêm giờ.Trường hợp được trả lương làm thêm
 • Thẩm mỹ viện Natural dùng nhân sự giả danh bác sĩ và mời chào phẫu thuật trái phép?

  Thẩm mỹ viện Natural dùng nhân sự giả danh bác sĩ và mời chào phẫu thuật trái phép?

  Không thấy tên trong danh sách bác sỹ thẩm mỹ nhưng nam nhân sự của thẩm mỹ viện Natural đã tự nhận là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để lừa khách hàng?
 • Viện phẫu thuật thẩm mỹ Plasma bị khách hàng tố nhiều hoạt động bất minh

  Viện phẫu thuật thẩm mỹ Plasma bị khách hàng tố nhiều hoạt động bất minh

  Qua xem Facebook thấy những câu chuyện khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi cuộc đời ở viện phẫu thuật thẩm mỹ Plasma nên chị M. đã tin tưởng tìm đến. Nhưng sau nâng mũi chị cho rằng mọi thứ không như quảng cáo.
 • Vì sao thái tử Samsung tiếp tục rơi vào vòng lao lý?

  Vì sao thái tử Samsung tiếp tục rơi vào vòng lao lý?

  Sóng gió vẫn tiếp tục bủa vây Samsung và người thừa kế của tập đoàn này, Jay Y. Lee, khi các công tố viên Hàn Quốc đưa ra những cáo buộc mới và yêu cầu bắt giam thái tử Samsung.
 • Bài 2: Huyện Yên Dũng - Bắc Giang: Cơ quan chức năng và chính quyền làm ngơ cho sai phạm?

  Bài 2: Huyện Yên Dũng - Bắc Giang: Cơ quan chức năng và chính quyền làm ngơ cho sai phạm?

  Người dân đã khiếu nại việc xây dựng trái phép gần nghìn m2 nhà xưởng và công trình nhà ở kiên cố trên đất nuôi trồng thủy sản, tập kết hàng nghìn m3 rác thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ hỏa hoạn rất cao, nhưng cơ quan chức năng và chính quyền địa phương không xử lý, gây bức xúc dư luận.
1 2