Vụ kiện tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân: BCA phát hiện hồ sơ phía nguyên đơn có chữ ký giả

Vụ kiện tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân: BCA phát hiện hồ sơ phía nguyên đơn có chữ ký giả

Liên quan đến vụ kiện “Tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân ở phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương” giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phú (gọi tắt là Cty Thiên Phú) và bị đơn là Công ty CP DV Đấu giá Nam Sài Gòn, Agribank và bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP. Hồ Chí Minh (Cty Kim Oanh), Văn phòng công chứng, doTAND Quận 7- TP Hồ Chí Minh quyết định thụ lý và đưa vụ án ra xét xử; mới đây đã xuất hiện tình tiết mới. Cơ quan Điều tra Bộ Công an vừa có Văn bản 3469/CSKT-P10 gửi TAND Quận 7 cho biết có văn bản giả mạo phía nguyên đơn trong vụ kiện.
 • Vụ kiện tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân: BCA phát hiện hồ sơ phía nguyên đơn có chữ ký giả

  Vụ kiện tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân: BCA phát hiện hồ sơ phía nguyên đơn có chữ ký giả

  Liên quan đến vụ kiện “Tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân ở phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương” giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phú (gọi tắt là Cty Thiên Phú) và bị đơn là Công ty CP DV Đấu giá Nam Sài Gòn, Agribank và bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP. Hồ Chí Minh (Cty Kim Oanh), Văn phòng công chứng, doTAND Quận 7- TP Hồ Chí Minh quyết định thụ lý và đưa vụ án ra xét xử; mới đây đã xuất hiện tình tiết mới. Cơ quan Điều tra Bộ Công an vừa có Văn bản 3469/CSKT-P10 gửi TAND Quận 7 cho biết có văn bản giả mạo phía nguyên đơn trong vụ kiện.
 • Thanh Hóa: Công ty Việt Hà kêu cứu vì món nợ trên trời rơi xuống

  Thanh Hóa: Công ty Việt Hà kêu cứu vì món nợ trên trời rơi xuống

  Báo Pháp luật Việt Nam vừa nhận được thông tin phản ánh về vụ việc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Việt Hà (công ty Việt Hà) sau khi trả hết nợ lại có giấy thông báo phải trả một món nợ “từ trên trời rơi xuống” từ phía ngân hàng Liên Việt Postbank, chi nhánh Thanh Hóa.
 • Trồng cây xanh ở TP. Vĩnh Yên: Gói thầu hơn 8 tỷ đồng, “cây chết” nhiều hơn “cây sống”

  Trồng cây xanh ở TP. Vĩnh Yên: Gói thầu hơn 8 tỷ đồng, “cây chết” nhiều hơn “cây sống”

  Để góp phần vào công cuộc “kiến thiết” cho các đô thị ngày càng trở nên “xanh và đẹp”, thời gian qua, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập thực hiện chuyên đề: “Đường phố qua công tác chỉnh trang đô thị” với các bài viết chuyên sâu. Bên cạnh những thành quả đạt được thì bạn đọc cũng cho rằng, công tác chỉnh trang đô thị ở một số nơi không những không đẹp thêm mà còn có phần xấu đi. Trong đó tiêu biểu là tuyến đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Đi tìm lời giải cho hành trình mười năm tranh chấp một chiếc xe

  Đi tìm lời giải cho hành trình mười năm tranh chấp một chiếc xe

  Thời gian qua, dư luận xôn xao về việc Công ty Thái Bình Dương tố cáo Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng (Công ty Sơn Tùng) và Công ty cổ phần đầu tư Ánh Việt (Công ty Ánh Việt) lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan báo chí đã vào cuộc tìm hiểu nhằm làm rõ vấn đề, giải đáp thắc mắc cho độc giả.
 • Bộ Tư pháp kết luận Techcombank dàn xếp khi đấu giá tài sản

  Bộ Tư pháp kết luận Techcombank dàn xếp khi đấu giá tài sản

  Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm (Techcombank) có dấu hiệu dàn xếp kết quả, đấu giá cả diện tích đất chưa được cấp quyền sử dụng.
 • Bình Thuận: Tòa án tuyên tử hình kẻ cố ý giết Hòa thượng

  Bình Thuận: Tòa án tuyên tử hình kẻ cố ý giết Hòa thượng

  Sáng 17/9, TAND tỉnh Bình Thuận đưa ra xét xử vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tâm(31 tuổi, trú tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Nguyễn Thanh Tâm đã nhẫn tâm xuống tay sát hại dã man vị Hòa thượng trụ trì cùng hai mẹ con tu học ngay tại chùa để cướp tài sản vào khuya 23/3/2020.
 • Cảnh báo thủ đoạn mạo danh BHXH Việt Nam để lừa đảo

  Cảnh báo thủ đoạn mạo danh BHXH Việt Nam để lừa đảo

  Những ngày gần đây, đường dây nóng của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nhận được phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được các cuộc điện thoại lừa đảo của người lạ có các đầu số: 0555..., 8009... , tự xưng là người của cơ quan BHXH.
 • Bình Thuận: Phục hồi điều tra vụ “đại gia” lừa bán đất chiếm đoạt 6 tỉ đồng

  Bình Thuận: Phục hồi điều tra vụ “đại gia” lừa bán đất chiếm đoạt 6 tỉ đồng

  Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã phục hồi điều tra theo tin báo tố giác tội phạm của ông Trần Ngọc Phương đối với “đại gia” Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1981, trú tại 102 Lê Trọng Tấn, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).
 • PCC1 làm giả

  PCC1 làm giả "con người": Còn gì không dám làm?

  Đạo đức kinh doanh luôn là câu chuyện nóng hổi ở mọi thời đại. Làm giả hàng hoá, gian dối thuế, lừa dối khách hàng và đối tác dường như còn chưa đủ khi còn xuất hiện cả việc "làm giả con người"
 • Doanh nghiệp tố cáo cán bộ tỉnh Đồng Nai lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Doanh nghiệp tố cáo cán bộ tỉnh Đồng Nai lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai bị doanh nghiệp và người dân tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đã đình chỉ công tác cán bộ, Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra.
 • TP Bà Rịa: Cần xem xét giải quyết quyền lợi của một doanh nhân

  TP Bà Rịa: Cần xem xét giải quyết quyền lợi của một doanh nhân

  Thời gian qua, doanh nhân Nguyễn Thị Hảo, trú tại tổ 2, phường Kim Dinh, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu lo lắng, chạy đôn đáo khắp nơi vì không được đăng ký chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền đất ngôi nhà mình mua từ năm 2019. Vấn đề đặt ra, khúc mắc ở đâu mà nữ doanh nhân mua nhà lại không được thực hiện quyền của mình?
 • Bài học đắt giá của một nhà báo bút chẳng sắc mà tâm đen tối!

  Bài học đắt giá của một nhà báo bút chẳng sắc mà tâm đen tối!

  Chúng tôi không muốn nói nhiều về “đồng nghiệp”, nhưng “tham thì thâm”, “đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Điều đáng phê phán là đã bao nhiêu lần “nhúng chàm” mà ông ta vẫn không chịu rút bài học nhớ đời để cải tà qui chính. Ngựa cứ quen đường cũ. Khi Công an tỉnh Khánh Hòa đang liên tục triệu tập để xem xét về những tố cáo của người dân thì ông ta vẫn vô tư thực hiện những hành vi phạm tội.
 • TAND tỉnh Bình Thuận tuyên án đối với 6 bị cáo nguyên là cán bộ lãnh đạo thành phố Phan Thiết

  TAND tỉnh Bình Thuận tuyên án đối với 6 bị cáo nguyên là cán bộ lãnh đạo thành phố Phan Thiết

  Sáng nay 21/8, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên án đối với 6 bị cáo nguyên là cán bộ lãnh đạo thành phố Phan Thiết, cán bộ và nhân viên Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phan Thiết trong vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.
 • Quảng Ninh: Cần làm rõ nguyên nhân các lao động bị ngất xỉu, co giật

  Quảng Ninh: Cần làm rõ nguyên nhân các lao động bị ngất xỉu, co giật

  Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, tỉnh Quảng Ninh là nơi tiếp nhận theo dõi, chăm sóc, điều trị công nhân phân xưởng lắp ráp, có những biểu hiện bất thường về sức khỏe khi đang trong thời gian làm việc tại Công ty TNHH kỹ thuật điện tử TONLY Việt Nam. Hiện tại, tâm lý của người lao động đang rất hoang mang, lo lắng về sức khỏe, môi trường làm việc của mình. Dư luận đang đặt ra câu hỏi, về phía lãnh đạo Công ty đã có những động thái gì để chấn an tâm lý cho người lao động. Bao giờ, người lao động mới nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía Công ty?
 • Giám đốc Công ty Thiên Phú tự nguyện rút đơn khởi kiện, luật sư đề nghị đình chỉ vụ án

  Giám đốc Công ty Thiên Phú tự nguyện rút đơn khởi kiện, luật sư đề nghị đình chỉ vụ án

  Ngày 13/8, sau khi tạm ngừng phiên tòa xử vụ kiện liên quan Dự án Khu dân cư Hòa Lân (phường Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương) gần một tuần mà không đưa ra lý do, TAND Quận 7 (TPHCM) tiếp tục phiên xử.
 • Xét xử nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch TP Phan Thiết cố ý làm sai: Luật sư đề nghị tạm ngừng phiên tòa

  Xét xử nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch TP Phan Thiết cố ý làm sai: Luật sư đề nghị tạm ngừng phiên tòa

  Sáng 13/8, bước vào ngày làm việc thứ 4 xét xử vụ án“Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” do nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết cố ý làm sai.
 • Phong tỏa tài sản trị giá hơn 1.500 tỷ đồng, cần chấm dứt điều phi lý tại Dự án KDC Hòa Lân

  Phong tỏa tài sản trị giá hơn 1.500 tỷ đồng, cần chấm dứt điều phi lý tại Dự án KDC Hòa Lân

  Dự án Khu Dân cư Hòa Lân do Công ty Kim Oanh trúng đấu giá trị giá 1.500 tỷ đang bị phong tỏa, bởi một quyết định của TAND Quận 7, khi ghỉ nhận 1 tỷ đồng ký quỹ từ nguyên đơn khởi kiện là Công ty Thiên Phú. Liên quan đến vụ “Tranh chấp đấu giá đất dự án Khu Dân cư Hòa Lân ở phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương” do TAND Quận 7 đang xét xử, theo Đại biểu Quốc hội - Luật sư Trương Trọng Nghĩa, đây là điều hết sức phi lý, lạ kỳ trong ngành tòa án. Để rộng đường dư luận, có cơ sở để các cơ quan chức năng xem xét, đánh giá vụ việc một cách khách quan trên cơ sở quy định của pháp luật,Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập xin giới thiệu nội dung bài viết của Đại biểu Quốc hội- Luật sư Trương Trọng Nghĩa về vụ việc.
 • Bình Thuận: Xét xử nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch thành phố Phan Thiết cố ý làm sai

  Bình Thuận: Xét xử nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch thành phố Phan Thiết cố ý làm sai

  Sáng 10/08, TAND tỉnh Bình Thuận đã đưa ra xét xử vụ án “vi phạm các quy định về quản lý đất đai” do nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết cố ý làm sai.
 • Xét xử vụ “Tranh chấp đấu giá đất dự án KDC Hòa Lân” là không tuân thủ pháp luật

  Xét xử vụ “Tranh chấp đấu giá đất dự án KDC Hòa Lân” là không tuân thủ pháp luật

  Liên quan đến việc TAND Quận 7- TP Hồ Chí MInh xét xử vụ “Tranh chấp đấu giá đất dự án KDC Hòa Lân ở phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương”, Luật sư Nguyễn Văn Quynh , Giám đốc hãng luật Hưng Yên, cho rằng Công ty Thiên Phú không có quyền khởi kiện và việc TAND Quận 7 quyết định thụ lý và đưa vụ án ra xét xử là không tuân thủ pháp luật trong tố tụng dân sự.
 • Sai phạm tại KBT Osean View Nha Trang : Bài học đắt giá cho doanh nghiệp và chính quyền địa phương

  Sai phạm tại KBT Osean View Nha Trang : Bài học đắt giá cho doanh nghiệp và chính quyền địa phương

  Liên quan đến những sai phạm trật tự xây dựng tại khu biệt thự Osean View Nha Trang, thuộc phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng tải loạt bài viết đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của các cơ quan và chính quyền địa phương, các ý kiến đa chiều về biện pháp xử lý các công trình sai phạm, trong đó có kiến nghị của các chủ biệt thự tại đây xin được giữ lại các công trình để yên ổn cuộc sống và đảm bảo được an toàn chất lượng công trình. Bài viết dưới đây sẽ phân tích, làm rõ hơn nguyên nhân dẫn đến sai phạm, những bài học rút ra đối với cơ quan quản lý, chính quyền và doanh nghiệp, hướng giải quyết vụ việc của các cơ quan chức năng.
1 2