• Bao giờ Công viên Kỳ Hòa mới hết cảnh bị quán nhậu, trung tâm tiệc cưới “xẻ thịt”?

  Bao giờ Công viên Kỳ Hòa mới hết cảnh bị quán nhậu, trung tâm tiệc cưới “xẻ thịt”?

  Dù đã được người dân phản ánh về tình trạng “xẻ thịt” đất công tại Công viên Kỳ Hòa, nhưng việc công viên này giờ gần như chỉ còn là con đường giống như đường nội bộ chỉ dành cho Trung tâm hội nghị tiệc cưới Queen Plaza Kỳ Hòa (viết tắt là Queen Plaza Kỳ Hòa) và các quán nhậu, quả là chúng tôi không thể ngờ tới.
 • Covid-19 làm phát sinh thêm khó khăn trong giao dịch bất động sản

  Covid-19 làm phát sinh thêm khó khăn trong giao dịch bất động sản

  Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt trong đời sống xã hội, nhiều chủ thể bị ảnh hưởng do phát sinh những cản trở, khó khăn và các tổn thất về kinh tế. Trong giao dịch bất động sản cũng nảy sinh một số rắc rối về pháp lý vì dịch bệnh.
 • Không để 'bần cùng sinh đạo tặc'

  Không để 'bần cùng sinh đạo tặc'

  “Dịch COVID-19 hoành hành, người dân đang phải ở nhà để chống dịch. Trộm cắp, cướp giật có thể không đáng lo ngại lúc này, nhưng về lâu dài sẽ phát sinh, thậm chí bùng phát, vì bần cùng sinh đạo tặc”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cảnh báo.
 • Bắt giam giám đốc lập hồ sơ giả mạo, chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng ở dự án Khu dân cư Hòa Lân

  Bắt giam giám đốc lập hồ sơ giả mạo, chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng ở dự án Khu dân cư Hòa Lân

  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công ty Thiên Phú, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Phú Thọ xử phạt 120 triệu đồng dự án nghìn tỷ Vườn Vua

  Phú Thọ xử phạt 120 triệu đồng dự án nghìn tỷ Vườn Vua

  UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định số 438/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực tài nguyên nước đối với Cty CP đầu tư Thăng Long Phú Thọ (xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy).
 • Liệt dây thần kinh, biến dạng khuôn mặt sau khi căng da tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam?

  Liệt dây thần kinh, biến dạng khuôn mặt sau khi căng da tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam?

  Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TP HCM) bị một người phụ nữ tố phẫu thuật thẩm mỹ không đảm bảo chuyên môn, làm liệt dây thần kinh số VII, biến dạng khuôn mặt.
 • Công ty CP Xà phòng Hà Nội có đang sản xuất phân phối trái phép Nước rửa tay khô Kazoku mùa dịch?

  Công ty CP Xà phòng Hà Nội có đang sản xuất phân phối trái phép Nước rửa tay khô Kazoku mùa dịch?

  Sở Y tế Hà Nội khẳng định, Công ty Cp Xà phòng chưa được cấp phép sản xuất Trang thiết bị vật tư Y tế, đại diện Công ty CP Xà phòng Hà nội không cung cấp thông tin cho báo chí.
 • Doanh nghiệp có quyền chấm dứt hợp đồng lao động vì Covid-19?

  Doanh nghiệp có quyền chấm dứt hợp đồng lao động vì Covid-19?

  Khoản 1, Điều 156 Bộ luật Dân sự quy định: "Sự kiện bất khả kháng là sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép."
 • Huyện Vĩnh Lộc - Thanh Hóa: Doanh nghiệp khai thác cát trái phép, chính quyền buông lỏng quản lý?

  Huyện Vĩnh Lộc - Thanh Hóa: Doanh nghiệp khai thác cát trái phép, chính quyền buông lỏng quản lý?

  Theo giấy phép số 70/GP- UBND ngày 16/05/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa, Hợp tác xã Xây dựng Thành Công được khai thác cát tại mỏ lộ thiên số 32 trên sông Mã, thuộc địa bàn xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc. Tuy nhiên thực tế, đơn vị này đã tổ chức khai thác cát trái phép, khai thác không đúng vị trí được cấp phép, ảnh hưởng đến hoạt động canh tác của người dân và gây bức xúc trong dư luận địa phương.
 • Bộ Công an điều tra Dự án Đông Sài Gòn của VNCI 2 Pte.Ltd

  Bộ Công an điều tra Dự án Đông Sài Gòn của VNCI 2 Pte.Ltd

  Bộ Công an đã đề nghị Công ty Nhơn Trạch cung cấp hồ sơ, tài liệu trong quá trình xây dựng dự án Khu đô thị Đông Sài Gòn. Việc chuyển nhượng dự án của Công ty Nhơn Trạch với VNCI 2 đặc biệt được quan tâm.
 • Những đòn “bẩn” nhắm vào doanh nghiệp trúng đấu giá hợp pháp

  Những đòn “bẩn” nhắm vào doanh nghiệp trúng đấu giá hợp pháp

  Liên quan đến việc các nhà báo, phóng viên báo Thanh Niên bị đe dọa, khủng bố tinh thần khi thực hiện loạt bài: “Bất thường quanh dự án Khu dân cư Hòa Lân - Bình Dương” đã hé lộ ngón đòn “bẩn” nhắm vào Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP Hồ Chí Minh, doanh nghiệp trúng đấu giá ngay tình, hợp pháp, để thực hiện mưu đồ ngăn cản doanh nghiệp triển khai dự án cũng như tiếng nói bảo vệ lẽ phải từ công luận.
 • Công ty TS Vina: Ông chủ người Hàn đột nhiên “biến mất”, để lại khoản nợ lớn

  Công ty TS Vina: Ông chủ người Hàn đột nhiên “biến mất”, để lại khoản nợ lớn

  Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina là công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc, đóng trên địa bàn xã Định Liên (Yên Định, Thanh Hóa), được thành lập vào ngày 31/12/2013 theo Giấy chứng nhận đầu tư số 26122000051 do UBND tỉnh Thanh Hóa cấp. Công ty thuê mặt bằng, nhà xưởng của Tổng Công ty Tiên Sơn để sản xuất, kinh doanh.
 • Công ty TNHH Trang Bon: “Phù phép” phiếu công bố sản phẩm, lừa dối khách hàng

  Công ty TNHH Trang Bon: “Phù phép” phiếu công bố sản phẩm, lừa dối khách hàng

  Công ty TNHH Trang Bon (có trụ sở tại 157 đường Đào Nhuận - phường Kênh Dương - quận Lê Chân- TP Hải Phòng) đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường, quảng cáo như thuốc chữa bệnh; dựa vào phiếu công bố sản phẩm của đơn vị khác đã hết hạn để “phù phép” chế ra phiếu công bố có hình con dấu sở Y tế TP Hải Phòng nhằm qua mặt cơ quan quản lý và lừa dối người bệnh. Vụ việc đã được Cơ quan Cảnh sát Điều tra- CATP Hải Phòng tiếp nhận thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.
 • Danko City Thái Nguyên: Chủ đầu tư mời Chủ tịch tỉnh tham dự động thổ dự án chưa được cấp phép XD

  Danko City Thái Nguyên: Chủ đầu tư mời Chủ tịch tỉnh tham dự động thổ dự án chưa được cấp phép XD

  Mặc dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko vẫn mời ông Vũ Hồng Bắc – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tham dự lễ động thổ Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn. Sự việc này khiến dư luận hoài nghi đặt câu hỏi: Phải chăng chủ đầu tư đang muốn thể hiện mình có sự “chống lưng” của người đứng đầu UBND tỉnh nên mới bất chấp quy định của pháp luật, tiến hành động thổ khi chưa được cấp phép?
 • Quá 2 nhiệm kỳ, Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh vẫn tại vị

  Quá 2 nhiệm kỳ, Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh vẫn tại vị

  Dù đã tại vị quá 8 năm so với quy định của Bộ Tài chính, quá 2 nhiệm kỳ so với quy định của BCH Trung ương; mặc dù Bản án của TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử vụ án gian lận 8,3 tỉ đồng tiền hoàn thuế đã nhận định:“Ngành Thuế Hà Tĩnh buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm”... nhưng đến nay, ông Đinh Nho Hậu vẫn ngồi ghế Cục trưởng. Nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh việc “ôm ghế” khó hiểu này, nhưng Tổng cục Thuế vẫn chưa có ý kiến phản hồi theo quy định của Luật Báo chí và Luật Phòng chống Tham nhũng?
 • TP HCM: Nguy cơ mất tiền tỷ tại dự án “ma”, khách hàng tố WinLand lừa đảo

  TP HCM: Nguy cơ mất tiền tỷ tại dự án “ma”, khách hàng tố WinLand lừa đảo

  Mua nhầm đất dự án “ma” Khu dân cư Long Phước (Phường Long Phước, quận 9) của Công ty WinLand, trước nguy cơ tiền tỷ "bốc hơi", hàng loạt khách hàng căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa đảo.
 • Dự án không phép của Cty Hoàng Quân: Bất thường Quyết định “bỏ lửng” của Thanh tra Sở XD Hà Nam

  Dự án không phép của Cty Hoàng Quân: Bất thường Quyết định “bỏ lửng” của Thanh tra Sở XD Hà Nam

  Mặc dù Công ty TNHH Hoàng Quân “tự ý” tiến hành xây dựng Nhà máy sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu và phụ kiện ngành may mặc khi chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam ban hành Quyết định xử phạt hành chính nhưng lại có dấu hiệu “bỏ lửng” khi không nêu rõ, dự án xây dựng không phép nêu trên phải bị cưỡng chế hay Chủ đầu tư phải xin giấy phép bổ sung trong bao nhiêu ngày…
 • Các công trình sai phạm tại Khu biệt thự Ocean View (Khánh Hòa): Tránh nhiệm thuộc về ai?

  Các công trình sai phạm tại Khu biệt thự Ocean View (Khánh Hòa): Tránh nhiệm thuộc về ai?

  Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng tải bài “Khánh Hòa: Cần xem xét những hệ lụy khi buộc tháo dỡ 22 công trình biệt thự cao cấp Ocean View”, phản ánh về quyết định "buộc cưỡng chế khắc phục hậu quả” của UBND tỉnh Khánh Hòa đối với 22 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Liên quan đến sự việc, câu hỏi đặt ra, có hay không sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương?
 • Công ty CP Dược phẩm Pharmacity “đi tắt” trong khuyến mại giảm giá thuốc?

  Công ty CP Dược phẩm Pharmacity “đi tắt” trong khuyến mại giảm giá thuốc?

  Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng tải bài viết “Hệ thống Pharmacity khuyến mại 10% giá thuốc: Doanh nghiệp có thực hiện đúng Luật Thương mại?", phản ánh việc các nhà thuốc thuộc Hệ thống Pharmacity tại Hà Nội thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá 10% tùy sản phẩm thuốc chữa bệnh, từ Tây y đến Đông y vào thứ Hai hàng tuần. Vấn đề đặt ra, việc khuyến mại giảm giá thuốc của Hệ thống Pharmacity có tuân thủ đúng quy định của pháp luật?
 • Hồi âm bài báo: “Lộn xộn Chợ Hóc Môn”

  Hồi âm bài báo: “Lộn xộn Chợ Hóc Môn”

  Ngày 13/03/2020, Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết: “ Lộn xộn Chợ Hóc Môn”, phản ánh việc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn đã làm mất vị trí tập kết hàng hóa, cản trở giao thông trong chợ, ảnh hưởng kinh doanh của hàng trăm chủ ô vựa đã trả tiền thuê 50 năm, gây khiếu kiện trong thời gian dài.
1 2