PGA Championship 2019: Phil Mickelson cảm thấy “lo sợ” khi đến sân Bethpage Black

Thể thao doanh nhân | 14:14:00 08/05/2019

Bethpage là nơi có ý nghĩa đặc biệt đối với Phil Mickelson, nó đánh dấu bước ngoặt thành công khi golfer 48 tuổi về nhì tại U.S. Open 2002 và 2009. Nhưng cảm giác trở lại Long Island, Mickelson vẫn không tránh khỏi sự lo lắng.

Phil Mickelson

Trả lời trên đài SiriusXM PGA Tour hồi đầu tuần, Mickelson chấp nhận việc thất bại tại Wells Fargo Championship vừa qua khi không thể vượt qua nhát cắt đã khiến golfer này có phần chùn bước trước giải PGA Championship 2019 sắp diễn ra trên sân Bethpage Black.

"Tôi đã không vượt qua được nhát cắt, nhưng lý do thật sự là do tôi đã tự nghĩ rằng đó là một tuần chơi tốt bởi tôi đã bắt đầu ngày thi đấu suôn sẻ. Bây giờ, tôi khá lo khi giải PGA Championship gần kề trong khi lần ra mắt gần đây nhất của tôi lại không khá như tôi tưởng. Tôi thật sự không vui khi mình vừa trải qua việc bỏ lỡ nhát cắt, một tuần nghỉ ngơi và sau đó là một giải major. Đó không phải là điều mà tôi mong muốn" - Phil Mickelson chia sẻ.

Mickelson khởi đầu mùa giải khá thuận lợi, mang về danh hiệu Á quân tại Desert Classic và chiến thắng AT&T Pebble Beach Pro-Am. Tuy nhiên, kể từ sau chiến thắng lịch sử đó, golfer từng 5 lần vô địch major lại có 3 lần không thể vượt qua nhát cắt và nằm trong top 25 (T18 tại Masters) trong 7 giải tham dự gần đây.

Dù vậy, bất chấp sự quan ngại từ nhiều người, sự tự tin của Mickelson sẽ trở lại khi ông đến Farmingdale. Phong độ của Mickelson cũng sẽ quay lại như tốc độ swing của ông ấy.

“Khi hướng về Charlotte, tôi đã nghĩ rằng đó là tuần chơi tốt bởi tôi đã quá quen thuộc nơi đây. Cảm giác tự tin xuất hiện. Gậy sắt của tôi bắt đầu chơi tốt hơn, và gậy putt cũng vậy dù tôi cảm thấy bản thân chưa put giỏi tại Charlotte.”

“Nhưng điều lớn nhất mà tôi quan tâm là tốc độ swing của tôi vẫn không thay đổi. Tôi dần kiểm soát được mọi thứ. Tốc độ khi phát bóng rơi vào tầm 123, 123 [mph]. Đây là dấu hiệu tốt, có lẽ trận đấu sẽ đi đúng hướng.”

 Mickelson là cựu nhà vô địch PGA Championship 2005 tại Baltusrol. Tuy nhiên, ông ấy có một lần nằm trong top 10 tại mùa giải 2014 trong 10 lần tham dự sự kiện này và không vượt qua nhát cắt trong hai lần xuất hiện gần nhất.

Ngọc Linh

Theo: golfandlife.com.vn