Thứ tư 11/03/2026 13:08
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ông chủ Ngoại hạng Anh so độ giàu có: MU bật khỏi top 6, kém cả đội tân binh

12/10/2020 00:00
Đứng sau những đội bóng thế lực nhất Ngoại hạng Anh là những ông chủ tỷ phú giàu có và "chịu chơi" với khối tài sản kếch xù lên tới hàng tỷ USD.

Đứng đầu bảng về độ giàu có chính là ông chủ Sheikh Mansour của Man City với khối tài sản ước tính 23,3 tỷ bảng Anh. Thành công của Man City có được nhờ một phần rất lớn từ túi tiền không đáy của vị tỷ phú trẻ tuổi này. Sheikh Mansour đang giữ chức Phó thủ tướng Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và là một trong những thành viên của gia đình Hoàng gia Abu Dhabi.

Ông chủ Ngoại hạng Anh so độ giàu có: MU bật khỏi top 6, kém cả đội tân binh - Hình 1

Giá trị tài sản của Sheikh Mansour vượt trội so với phần còn lại của Ngoại hạng Anh tới mức tổng tài sản của 3 người xếp sau ông là Roman Abramovich (9,6 tỷ bảng Chelsea), Stan Kroenke (6,8 tỷ bảng – Arsenal) và Guo Guangchang (5,2 tỷ bảng – Wolves) cũng chưa thể tiệm cận. Được mệnh danh là “Warren Buffett của Trung Quốc”, Guangchang là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến sự hồi sinh của Wolves.

Guangchang và 2 người xếp sau ông là Nassef Sawiris (5 tỷ bảng – Aston Villa) – doanh nhân người Ai Cập và là con út trong ba người con trai của tỷ phú nổi tiếng châu Phi Onsi Sawiris và Aiyawatt Srivaddhanaprabha (4,6 tỷ bảng – Leicester) – con trai của tỷ phú quá cố người Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha đều rất chịu khó đầu tư cho đội bóng của mình.

Minh chứng là cả Leicester và Wolves đều đang có một mùa giải rất ổn. Leicester đang cạnh tranh một suất dự Champions League, Wolves đang là một kẻ ngáng đường khó chịu với các “ông lớn” ở Ngoại hạng Anh, trong khi Aston Villa – đội bóng tân binh Ngoại hạng Anh ở mùa giải năm nay – vẫn đang có vị trí an toàn trên BXH sau 25 vòng đấu.

Trong khi đó, tài sản của nhà Glazer – chủ sở hữu MU – có lẽ đã bị ảnh hưởng khá nhiều vì thành tích của CLB trong những năm gần đây. Tổng tài sản của họ chỉ ở mức 3,6 tỷ bảng, xếp sau ông chủ Joe Lewis của Tottenham (3,9 tỷ bảng). Hai ông chủ này đều tỏ ra căn ke từng đồng cho những khoản đầu tư cho CLB của mình, nhưng lại chưa mang lại nhiều thành công.

Trong khi đó, ông chủ John Henry của Liverpool có thể xoa tay hài lòng khi CLB vùng Merseyside đang bước vào thời kỳ đỉnh cao. Dù chỉ có số tài sản khoảng 2,1 tỷ bảng, song những quyết sách hợp lý về mặt chuyển nhượng của ban huấn luyện đang giúp Liverpool bay cao với dàn cầu thủ tiến bộ từng ngày dưới quyền chỉ đạo của HLV Jurgen Klopp.

Bảng xếp hạng độ giàu có của các ông chủ Ngoại hạng Anh

Ông chủ Ngoại hạng Anh so độ giàu có: MU bật khỏi top 6, kém cả đội tân binh - Hình 2

Minh Đức

Tin bài khác
Một ngày ở TP. Hồ Chí Minh: Đi Metro, ăn tối, đặt chuyến đi… bằng một chạm

Một ngày ở TP. Hồ Chí Minh: Đi Metro, ăn tối, đặt chuyến đi… bằng một chạm

TP. Hồ Chí Minh đang chứng kiến những thay đổi rõ rệt trong thói quen tiêu dùng của người dân. Từ việc di chuyển bằng Metro, ghé quán ăn quen sau giờ làm cho đến những chuyến du lịch cuối tuần, nhiều giao dịch thường ngày đang dần chuyển sang thanh toán không tiền mặt.
Hà Nội lần đầu tổ chức Festival Dân tộc - Tôn giáo tại Hoàng thành Thăng Long

Hà Nội lần đầu tổ chức Festival Dân tộc - Tôn giáo tại Hoàng thành Thăng Long

Hà Nội dự kiến lần đầu tổ chức Festival Dân tộc - Tôn giáo Thủ đô với nhiều hoạt động văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc, nhằm tôn vinh bản sắc các dân tộc, tôn giáo và thúc đẩy du lịch, phát triển công nghiệp văn hóa.
Thời tiết hôm nay 11/3: Bắc Bộ trưa trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 11/3: Bắc Bộ trưa trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 11/3, Hà Nội cuối tuần có mưa nhỏ; Trung Bộ có lúc mưa dông, chủ đạo là nắng ấm; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.
Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.
Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Trước diễn biến giá xăng dầu có nhiều biến động và nguy cơ tác động đến hoạt động kinh tế - xã hội, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm nguồn cung và ổn định thị trường trên địa bàn.
Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa

Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa

Trong bối cảnh xung đột Trung Đông diễn biến căng thẳng, Bộ Công Thương kêu gọi người dân và doanh nghiệp chung tay tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp tổ chức làm việc từ xa khi có thể nhằm giảm nhu cầu đi lại, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.
Thời tiết hôm nay 10/3: Bắc Bộ giảm mưa, trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 10/3: Bắc Bộ giảm mưa, trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 10/3, Hà Nội trưa nắng ấm; Quảng Trị - Khánh Hòa có mưa, trời se lạnh; cao nguyên Trung Bộ đêm lạnh, ngày nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng mạnh.
Chuyển đổi trụ sở hành chính dôi dư sang cơ sở y tế: Tiếp cận từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Chuyển đổi trụ sở hành chính dôi dư sang cơ sở y tế: Tiếp cận từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Trong bối cảnh Việt Nam triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp (cấp tỉnh và cấp xã), quá trình sắp xếp đơn vị hành chính đã làm phát sinh số lượng lớn trụ sở cơ quan hành chính dôi dư. Việc xử lý, khai thác và tái sử dụng hiệu quả các tài sản này trở thành một yêu cầu quan trọng trong quản trị tài sản công.
Thời tiết ngày mai 10/3/2026: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét

Thời tiết ngày mai 10/3/2026: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét

Thời tiết ngày mai 10/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.
Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Dấu ấn nghị trường và cam kết vì cử tri

Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Dấu ấn nghị trường và cam kết vì cử tri

Sáng nay (09/03), tại các điểm niêm yết danh sách bầu cử thuộc địa bàn Phường Tăng Nhơn Phú, đông đảo cử tri địa phương đã tập trung và chăm chú theo dõi thông tin hồ sơ của các ứng cử viên Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa XI. Trong đó, hồ sơ và chương trình hành động của ông Cao Thanh Bình — Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND Thành phố, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2026: Người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2026: Người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Năm 2026, người lao động được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và tối đa 4 ngày liên tiếp trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 theo quy định của Bộ luật Lao động.
Thời tiết hôm nay 9/3: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 9/3: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 9/3, Hà Nội đêm trời rét, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông; Thanh Hóa – Khánh Hòa mưa to cục bộ; Nam Bộ trưa chiều nay trời nóng.
Thời tiết ngày mai 9/3/2026: Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 9/3/2026: Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 9/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, đêm và sáng sớm trời rét.
Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3, Bắc Bộ trưa chiều nhiều mây, thứ Ba trời rét nhẹ; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa trái mùa; Nam Bộ có nơi nắng mạnh và nóng.
Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Sáng 7/3, Quỹ Vì tương lai xanh (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2 với sự tham dự của top 300 thí sinh và gần 100 đại diện đến từ các trường học trên cả nước.