Thứ năm 19/03/2026 15:46
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ông chủ Ngoại hạng Anh so độ giàu có: MU bật khỏi top 6, kém cả đội tân binh

12/10/2020 00:00
Đứng sau những đội bóng thế lực nhất Ngoại hạng Anh là những ông chủ tỷ phú giàu có và "chịu chơi" với khối tài sản kếch xù lên tới hàng tỷ USD.

Đứng đầu bảng về độ giàu có chính là ông chủ Sheikh Mansour của Man City với khối tài sản ước tính 23,3 tỷ bảng Anh. Thành công của Man City có được nhờ một phần rất lớn từ túi tiền không đáy của vị tỷ phú trẻ tuổi này. Sheikh Mansour đang giữ chức Phó thủ tướng Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và là một trong những thành viên của gia đình Hoàng gia Abu Dhabi.

Ông chủ Ngoại hạng Anh so độ giàu có: MU bật khỏi top 6, kém cả đội tân binh - Hình 1

Giá trị tài sản của Sheikh Mansour vượt trội so với phần còn lại của Ngoại hạng Anh tới mức tổng tài sản của 3 người xếp sau ông là Roman Abramovich (9,6 tỷ bảng Chelsea), Stan Kroenke (6,8 tỷ bảng – Arsenal) và Guo Guangchang (5,2 tỷ bảng – Wolves) cũng chưa thể tiệm cận. Được mệnh danh là “Warren Buffett của Trung Quốc”, Guangchang là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến sự hồi sinh của Wolves.

Guangchang và 2 người xếp sau ông là Nassef Sawiris (5 tỷ bảng – Aston Villa) – doanh nhân người Ai Cập và là con út trong ba người con trai của tỷ phú nổi tiếng châu Phi Onsi Sawiris và Aiyawatt Srivaddhanaprabha (4,6 tỷ bảng – Leicester) – con trai của tỷ phú quá cố người Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha đều rất chịu khó đầu tư cho đội bóng của mình.

Minh chứng là cả Leicester và Wolves đều đang có một mùa giải rất ổn. Leicester đang cạnh tranh một suất dự Champions League, Wolves đang là một kẻ ngáng đường khó chịu với các “ông lớn” ở Ngoại hạng Anh, trong khi Aston Villa – đội bóng tân binh Ngoại hạng Anh ở mùa giải năm nay – vẫn đang có vị trí an toàn trên BXH sau 25 vòng đấu.

Trong khi đó, tài sản của nhà Glazer – chủ sở hữu MU – có lẽ đã bị ảnh hưởng khá nhiều vì thành tích của CLB trong những năm gần đây. Tổng tài sản của họ chỉ ở mức 3,6 tỷ bảng, xếp sau ông chủ Joe Lewis của Tottenham (3,9 tỷ bảng). Hai ông chủ này đều tỏ ra căn ke từng đồng cho những khoản đầu tư cho CLB của mình, nhưng lại chưa mang lại nhiều thành công.

Trong khi đó, ông chủ John Henry của Liverpool có thể xoa tay hài lòng khi CLB vùng Merseyside đang bước vào thời kỳ đỉnh cao. Dù chỉ có số tài sản khoảng 2,1 tỷ bảng, song những quyết sách hợp lý về mặt chuyển nhượng của ban huấn luyện đang giúp Liverpool bay cao với dàn cầu thủ tiến bộ từng ngày dưới quyền chỉ đạo của HLV Jurgen Klopp.

Bảng xếp hạng độ giàu có của các ông chủ Ngoại hạng Anh

Ông chủ Ngoại hạng Anh so độ giàu có: MU bật khỏi top 6, kém cả đội tân binh - Hình 2

Minh Đức

Tin bài khác
Phú Thọ thúc đẩy giải ngân dự án thủy lợi, phòng chống thiên tai

Phú Thọ thúc đẩy giải ngân dự án thủy lợi, phòng chống thiên tai

Phú Thọ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, giải ngân các dự án thủy lợi, đê điều, góp phần bảo đảm an toàn sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2026.
Thời tiết hôm nay 19/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 19/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 19/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng như mùa hè; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng, không quá nóng; Nam Bộ nắng mạnh, Đông Nam Bộ nắng nóng.
Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan vận hành ổn định, xử lý kịp thời các gián đoạn cục bộ

Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan vận hành ổn định, xử lý kịp thời các gián đoạn cục bộ

Trước một số phản ánh liên quan đến việc Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan xuất hiện trục trặc trong thời gian gần đây, Cục Hải quan khẳng định các sự cố chỉ mang tính cục bộ, thời gian ngắn và đã được xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động thông quan hàng hóa.
Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Các vụ việc thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép khu vực cảng hàng không, sân bay đang gây thiệt hại đáng kể cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình bay và tâm lý của hành khách.
Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp, trong đó đưa ra hai phương án tăng từ ngày 1/7/2026, kèm cơ chế hỗ trợ người có mức hưởng thấp.
Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2026 sẽ tổ chức quy mô cấp tỉnh tại Phú Thọ, với nhiều hoạt động phần hội được triển khai từ nguồn xã hội hóa nhằm đa dạng hóa nguồn lực tổ chức.
Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Quy chế tuyển sinh năm 2026 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh dấu bước chuyển quan trọng theo hướng minh bạch và chuẩn hóa hệ thống. Khi các phương thức xét tuyển được kiểm soát chặt chẽ hơn, câu chuyện không còn là mở rộng “cửa vào đại học”, mà là lựa chọn đúng thí sinh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục, đặc biệt với vai trò ngày càng lớn của IELTS.
Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3, cao nguyên Trung bộ trời nắng; Đông Nam Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng, Tây Nam Bộ nắng mạnh; Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nhẹ hơn.
Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Có những vùng đất chỉ cần nhắc tên đã gợi ra cả một không gian văn hóa. Và ở miền cực Nam Tổ quốc, hai cái tên thường được đặt cạnh nhau – Bạc Liêu và Cà Mau – lại giống như hai lát cắt khác nhau của cùng một miền đất.
Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Ngày 12/7, đoàn thiện nguyện U888 tổ chức chương trình thiện nguyện tại Cà Đú (Đắk Lắk), trao 60 phần quà nhu yếu phẩm và 10 đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình khó khăn. Hoạt động không chỉ hỗ trợ thiết thực cho người dân địa phương mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng tại khu vực còn nhiều thiếu thốn.
Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chủ trì các phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026, tập trung giải quyết các kiến nghị về đất đai, chính sách và khiếu nại, yêu cầu xử lý dứt điểm, đúng quy định pháp luật.
Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; tuy nhiên, đêm và sáng sớm trời vẫn duy trì trạng thái lạnh.
Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mang đến cho học sinh nguồn thông tin giáo dục chất lượng, mở các sân chơi học tập, trải nghiệm và phát triển kỹ năng một cách toàn diện
Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ nghiên cứu thiết lập các “hàng rào” kỹ thuật môi trường, trong đó trọng tâm là áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông, qua đó hạn chế việc sử dụng các phương tiện cũ, lạc hậu.