Ông chủ Ngoại hạng Anh so độ giàu có: MU bật khỏi top 6, kém cả đội tân binh

Thể thao doanh nhân | 09:13:00 21/02/2020

Đứng sau những đội bóng thế lực nhất Ngoại hạng Anh là những ông chủ tỷ phú giàu có và "chịu chơi" với khối tài sản kếch xù lên tới hàng tỷ USD.

Đứng đầu bảng về độ giàu có chính là ông chủ Sheikh Mansour của Man City với khối tài sản ước tính 23,3 tỷ bảng Anh. Thành công của Man City có được nhờ một phần rất lớn từ túi tiền không đáy của vị tỷ phú trẻ tuổi này. Sheikh Mansour đang giữ chức Phó thủ tướng Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và là một trong những thành viên của gia đình Hoàng gia Abu Dhabi.

Ông chủ Ngoại hạng Anh so độ giàu có: MU bật khỏi top 6, kém cả đội tân binh - Hình 1

Giá trị tài sản của Sheikh Mansour vượt trội so với phần còn lại của Ngoại hạng Anh tới mức tổng tài sản của 3 người xếp sau ông là Roman Abramovich (9,6 tỷ bảng – Chelsea), Stan Kroenke (6,8 tỷ bảng – Arsenal) và Guo Guangchang (5,2 tỷ bảng – Wolves) cũng chưa thể tiệm cận. Được mệnh danh là “Warren Buffett của Trung Quốc”, Guangchang là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến sự hồi sinh của Wolves.

Guangchang và 2 người xếp sau ông là Nassef Sawiris (5 tỷ bảng – Aston Villa) – doanh nhân người Ai Cập và là con út trong ba người con trai của tỷ phú nổi tiếng châu Phi Onsi Sawiris và Aiyawatt Srivaddhanaprabha (4,6 tỷ bảng – Leicester) – con trai của tỷ phú quá cố người Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha đều rất chịu khó đầu tư cho đội bóng của mình.

Minh chứng là cả Leicester và Wolves đều đang có một mùa giải rất ổn. Leicester đang cạnh tranh một suất dự Champions League, Wolves đang là một kẻ ngáng đường khó chịu với các “ông lớn” ở Ngoại hạng Anh, trong khi Aston Villa – đội bóng tân binh Ngoại hạng Anh ở mùa giải năm nay – vẫn đang có vị trí an toàn trên BXH sau 25 vòng đấu.

Trong khi đó, tài sản của nhà Glazer – chủ sở hữu MU – có lẽ đã bị ảnh hưởng khá nhiều vì thành tích của CLB trong những năm gần đây. Tổng tài sản của họ chỉ ở mức 3,6 tỷ bảng, xếp sau ông chủ Joe Lewis của Tottenham (3,9 tỷ bảng). Hai ông chủ này đều tỏ ra căn ke từng đồng cho những khoản đầu tư cho CLB của mình, nhưng lại chưa mang lại nhiều thành công.

Trong khi đó, ông chủ John Henry của Liverpool có thể xoa tay hài lòng khi CLB vùng Merseyside đang bước vào thời kỳ đỉnh cao. Dù chỉ có số tài sản khoảng 2,1 tỷ bảng, song những quyết sách hợp lý về mặt chuyển nhượng của ban huấn luyện đang giúp Liverpool bay cao với dàn cầu thủ tiến bộ từng ngày dưới quyền chỉ đạo của HLV Jurgen Klopp.

Bảng xếp hạng độ giàu có của các ông chủ Ngoại hạng Anh

Ông chủ Ngoại hạng Anh so độ giàu có: MU bật khỏi top 6, kém cả đội tân binh - Hình 2

 Minh Đức

Theo: 24h.com.vn