Thứ bảy 15/11/2025 00:58
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân Phạm Thúy An: Được tiếp kiến Quyền Chủ tịch nước là động lực giúp tôi nỗ lực hơn

12/10/2020 00:00
Là một trong những nhà phân phối tiêu biểu của Công ty Cổ phần Socos, Phạm Thúy An không chỉ khiến nhiều người ngưỡng mộ nhờ học thức cao mà còn bởi khả năng kinh doanh giỏi. Mới đây, nữ doanh nhân cũng vinh dự được lựa chọn diện kiến Quyền Chủ tịch

Nữ doanh nhân Phạm Thúy An chụp ảnh cùng TS.Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme - Đại biểu Quốc hội

Chào chị, với vai trò là một trong những lãnh đạo tiêu biểu của Công ty Cổ phần Socos, chị có thể chia sẻ về cơ duyên đưa chị đến với thương hiệụ này?

Vốn rất yêu thích kinh doanh và cũng vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ về Kinh tế nên tôi rất muốn phát triển bản thân theo hướng kinh doanh để thỏa nỗi đam mê cũng như áp dụng được những gì mình học vào thực tiễn.

Tôi cũng là một người thích thử thách bản thân, bởi vậy, so với việc trở thành nhân viên văn phòng, tôi muốn tự mình làm chủ, tự mình kinh doanh hơn. Đây cũng là lý do tôi lựa chọn kinh doanh online. Tuy nhiên, kinh doanh mặt hàng nào cũng khiến tôi đau đầu bởi hiện nay trên thị trường có hàng ngàn sản phẩm khác nhau nên việc lựa chọn một sản phẩm là không hề dễ dàng. Trong lúc đó, tôi vô tình biết đến tin tuyển dụng đại lý của Socos và cảm thấy rất hứng thú với sản phẩm mỹ phẩm. Thời gian đầu, tôi còn e ngại về chất lượng sản phẩm nhưng sau khi bản thân trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, tôi thật sự bất ngờ về kết quả. Tôi cũng giới thiệu cho bạn bè, người thân và cũng nhận được phản hồi tích cực. Có thêm động lực, tôi quyết định đăng ký kinh doanh các sản phẩm của Socos ngay.

Nữ doanh nhân trẻ Phạm Thúy An

Được biết chị đang là sinh viên năm 2 Đại học Y Dược, chị có thể chia sẻ lý do mình tiếp tục theo đuổi con đường học vấn sau khi đã có cho mình tấm bằng Thạc sĩ Kinh tế?

Với tôi, học tập không bao giờ là thừa. Người xưa có câu "Đi một ngày đàng học một sàng khôn". Càng học nhiều, bản hân càng mở mang đầu óc, điều này giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, nhất là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Hơn nữa, lựa chọn kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, việc theo học trường y dược trước hết cũng giúp tôi hiểu rõ hơn về các sản phẩm mà mình đang kinh doanh để vấn cho khách hàng hiệu quả hơn. Ngành Y - Dược rất khác so với Kinh tế, tưởng chừng như không liên quan nhưng với tôi lại rất liên quan. Kiến thức từ hai ngành hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc hiện tại.

Vừa qua, chị cũng là một trong những doanh nhân tiêu biểu được diện kiến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

Đây là một trong những trải nghiệm rất đáng nhớ của tôi. Được diện kiến bà Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa là niềm vinh dự, tự hào vừa là động lực giúp tôi nỗ lực hơn trong tương lai. Tại Phủ Chủ tịch, tôi cũng được gặp gỡ nhiều doanh nhân thành công khác, điều này giúp tôi có thêm nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm trong công việc.

Rất cảm ơn chị về cuộc chia sẻ, chúc chị ngày càng thành công hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống!

Ngọc Diệp

Tin bài khác
Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) tổng cộng 340 triệu đồng do hồ sơ chào bán trái phiếu chưa đầy đủ thông tin và chậm nộp báo cáo theo quy định.
Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC Bùi Quang Dũng giữ chức Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways bổ nhiệm, thay cho ông Lê Thái Sâm. Đây là lần thứ 7 Bamboo Airways thay chủ tịch HĐQT sau khi FLC gặp khó khăn từ tháng 3/2022.
Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 12/11, tại sự kiện “Google Apps Summit 2025” – hội nghị hợp nhất quy mô khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Google công bố: Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng doanh thu từ game và ứng dụng nhanh nhất khu vực, đạt mức 65%, qua đó khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong nền kinh tế số toàn cầu.
Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Sau khi hoàn thiện toàn bộ hồ sơ tài chính và kiểm toán, FLC sẽ gửi báo cáo đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán, tiến hành thủ tục khôi phục giao dịch cổ phiếu. Doanh nghiệp kỳ vọng cổ phiếu FLC sẽ chính thức trở lại sàn UPCoM trong quý I/2026.
 Unilever Việt Nam: 30 năm phụng sự – Việt Nam là nhà

 Unilever Việt Nam: 30 năm phụng sự – Việt Nam là nhà

Trong sự kiện “Lễ kỷ niệm 30 năm Unilever tại Việt Nam: 30 năm phụng sự, vì Việt Nam là nhà”, doanh nghiệp tri ân tập thể và cá nhân đồng hành, khẳng định sứ mệnh phát triển bền vững tại Việt Nam.
Nhựa Tân Đại Hưng vượt kế hoạch lợi nhuận, đề xuất hủy 25% vốn điều lệ

Nhựa Tân Đại Hưng vượt kế hoạch lợi nhuận, đề xuất hủy 25% vốn điều lệ

Quý III/2025, Nhựa Tân Đại Hưng ghi nhận doanh thu thuần 126,2 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận cải thiện giúp lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 5,16 tỷ đồng.
Bước tiến mới trong ứng dụng kỹ thuật hiện đại chẩn đoán, điều trị bệnh cơ xương khớp

Bước tiến mới trong ứng dụng kỹ thuật hiện đại chẩn đoán, điều trị bệnh cơ xương khớp

Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Sài Gòn - ITO tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Xu hướng mới và ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán - phẫu thuật - điều trị bệnh cơ xương khớp”.
Yến Sào Khánh Hòa 35 năm hành trình vươn tới tương lai: Từ 23 tỷ đồng đến 3.595 tỷ đồng

Yến Sào Khánh Hòa 35 năm hành trình vươn tới tương lai: Từ 23 tỷ đồng đến 3.595 tỷ đồng

Sáng 8/11, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (9-11-1990 - 9-11-2025).
Hòa Phát đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng phát triển KCN Lý Thường Kiệt 235ha tại Hưng Yên

Hòa Phát đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng phát triển KCN Lý Thường Kiệt 235ha tại Hưng Yên

Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp (KCN) Lý Thường Kiệt – Giai đoạn 1, với quy mô lên tới 235 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng.
Vingroup tăng vốn kỷ lục

Vingroup tăng vốn kỷ lục

Vingroup sẽ phát hành 3,85 tỷ cổ phiếu thưởng cho cổ đông để tăng vốn điều lệ, theo tỷ lệ 1:1, trong bối cảnh giá cổ phiếu VIC đã tăng gấp 5 lần tính từ đầu năm. Thông tin được tập đoàn Vingroup nêu trong văn bản lấy ý kiến cổ đông, ngày 5/11.
VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) đóng góp 11,83% doanh thu, 17,41% nguồn vốn, và 5,86% tổng lao động của toàn bộ khu vực doanh nghiệp.
NovaWorld Club Championship 2025 lan tỏa tinh thần golf toàn cầu

NovaWorld Club Championship 2025 lan tỏa tinh thần golf toàn cầu

Sự kiện đã ghi dấu một mùa tranh tài đáng nhớ của cộng đồng golfer Việt Nam, mở ra hành trình hội nhập quốc tế đầy khát vọng.
Doanh nhân Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị danh giá

Doanh nhân Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị danh giá

Tổng thống Vladimir Putin đã trực tiếp trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Anh hùng Lao động Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH.
BIC đồng hành cùng khách hàng khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

BIC đồng hành cùng khách hàng khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

Đồng hành với người dân miền Trung ứng phó với hậu quả thiên tai, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã nhanh chóng triển khai các công tác giám định và hỗ trợ khách hàng xử lý bồi thường tại các khu vực bị ảnh hưởng.
Gilimex lỗ hơn 100 tỷ đồng, dòng tiền âm gần 500 tỷ đồng

Gilimex lỗ hơn 100 tỷ đồng, dòng tiền âm gần 500 tỷ đồng

Công ty cổ phần Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, HoSE: GIL) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2025 với kết quả tiếp tục lao dốc.