Nữ doanh nhân Phạm Thúy An: Được tiếp kiến Quyền Chủ tịch nước là động lực giúp tôi nỗ lực hơn

Trò chuyện | 10:00:00 24/10/2018

DNHN - Là một trong những nhà phân phối tiêu biểu của Công ty Cổ phần Socos, Phạm Thúy An không chỉ khiến nhiều người ngưỡng mộ nhờ học thức cao mà còn bởi khả năng kinh doanh giỏi. Mới đây, nữ doanh nhân cũng vinh dự được diện kiến Quyền Chủ tịch nước nhân dịp kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

Nữ doanh nhân Phạm Thúy An chụp ảnh cùng TS.Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme - Đại biểu Quốc hội

Chào chị, với vai trò là một trong những lãnh đạo tiêu biểu của Công ty Cổ phần Socos, chị có thể chia sẻ về cơ duyên đưa chị đến với thương hiệụ này?

Vốn rất yêu thích kinh doanh và cũng vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ về Kinh tế nên tôi rất muốn phát triển bản thân theo hướng kinh doanh để thỏa nỗi đam mê cũng như áp dụng được những gì mình học vào thực tiễn.

Tôi cũng là một người thích thử thách bản thân, bởi vậy, so với việc trở thành nhân viên văn phòng, tôi muốn tự mình làm chủ, tự mình kinh doanh hơn. Đây cũng là lý do tôi lựa chọn kinh doanh online. Tuy nhiên, kinh doanh mặt hàng nào cũng khiến tôi đau đầu bởi hiện nay trên thị trường có hàng ngàn sản phẩm khác nhau nên việc lựa chọn một sản phẩm là không hề dễ dàng. Trong lúc đó, tôi vô tình biết đến tin tuyển dụng đại lý của Socos và cảm thấy rất hứng thú với sản phẩm mỹ phẩm. Thời gian đầu, tôi còn e ngại về chất lượng sản phẩm nhưng sau khi bản thân trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, tôi thật sự bất ngờ về kết quả. Tôi cũng giới thiệu cho bạn bè, người thân và cũng nhận được phản hồi tích cực. Có thêm động lực, tôi quyết định đăng ký kinh doanh các sản phẩm của Socos ngay.

Nữ doanh nhân trẻ Phạm Thúy An

Được biết chị đang là sinh viên năm 2 Đại học Y Dược, chị có thể chia sẻ lý do mình tiếp tục theo đuổi con đường học vấn sau khi đã có cho mình tấm bằng Thạc sĩ Kinh tế?

Với tôi, học tập không bao giờ là thừa. Người xưa có câu "Đi một ngày đàng học một sàng khôn". Càng học nhiều, bản hân càng mở mang đầu óc, điều này giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, nhất là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Hơn nữa, lựa chọn kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, việc theo học trường y dược trước hết cũng giúp  tôi hiểu rõ hơn về các sản phẩm mà mình đang kinh doanh để vấn cho khách hàng hiệu quả hơn. Ngành Y - Dược rất khác so với Kinh tế, tưởng chừng như không liên quan nhưng với tôi lại rất liên quan. Kiến thức từ hai ngành hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc hiện tại.

Vừa qua, chị cũng là một trong những doanh nhân tiêu biểu được diện kiến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

Đây là một trong những trải nghiệm rất đáng nhớ của tôi. Được diện kiến bà Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa là niềm vinh dự, tự hào vừa là động lực giúp tôi nỗ lực hơn trong tương lai. Tại Phủ Chủ tịch, tôi cũng được gặp gỡ nhiều doanh nhân thành công khác, điều này giúp tôi có thêm nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm trong công việc.

Rất cảm ơn chị về cuộc chia sẻ, chúc chị ngày càng thành công hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống!

Ngọc Diệp

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập