Nơi đâu sống tốt?

Văn hóa doanh nhân | 16:27:00 21/05/2019

Bạn đang tìm kiếm một thay đổi lớn về lương và lối sống? Hãy thử đến San Francisco.

Nơi đâu sống tốt?

San Francisco- nơi có mức thu nhập khả dụng nhất

Thành phố Bờ Tây Hoa Kỳ đã tăng thứ hạng để đánh bại Zurich để thành nơi có mức lương và thu nhập khả dụng cao nhất sau khi thuê nhà, theo “Bảng tính Bản đồ Giá Thế giới 2019” của Deutsche Bank.

Chỉ riêng trong năm năm qua, San Francisco đã tăng 7 và 21 bậc trên cả hai bảng xếp hạng. San Francisco đã đánh bật Zurich để trở thành thành phố có mức lương cao nhất

“Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghệ Hoa Kỳ đang giúp San Fran đánh bại các thành phố, thủ đô truyền thống về mức thu nhập", báo cáo từ Ngân hàng Deutsche chỉ rõ: "Trong khi chi phí sinh hoạt của thành phố tăng lên mỗi năm và tăng thứ hạng chi phí trên hầu hết các chỉ tiêu, nó vẫn thua xa các thủ đô tài chính lớn trên toàn cầu"

Phần lớn sự thay đổi là do sự tăng vọt của đồng đô la trong nửa thập kỷ qua, điều này đã giúp làm tăng vị thế của các thành phố của Hoa Kỳ so với các thành phố khác. Đồng bạc xanh đã tăng 20% so với đồng euro và 23% so với đồng bảng Anh.

Tuy nhiên Zurich cũng không từ bỏ hết vị trí dẫn đầu của mình. Thành phố Thụy Sĩ đứng đầu cuộc khảo sát về chất lượng cuộc sống và là số một, hoặc gần với nhất, về sự đắt đỏ chi phí hàng hóa và dịch vụ.  Đây cũng vẫn là thành phố đắt đỏ nhất để hẹn hò. Không có khái niệm gọi là hẹn hò giá rẻ ở Thụy Sỹ - trung tâm tài chính thế giới. Theo báo cáo, chỉ có bia là thứ mà thành phố ở Thụy Sĩ có giá tương đối rẻ, đứng thứ 19 trên tổng số 54 về mức độ đắt đỏ.

Khi nói đến thuốc lá và bia, Chỉ số “Thói quen xấu” của Deutsche Bank cho thấy Melbourne đã “lật đổ” thành phố Oslo để trở thành thành phố đứng thứ nhất, tiếp theo là Sydney, Auckland và Dubai.

PV

Từ khóa: Nơi sống tốt

Theo: doanhnhansaigon.vn