Những thực phẩm "tránh" căng thẳng hiệu quả

Sức khỏe | 14:23:34 22/03/2017

Căng thẳng bằng cách này hay cách khác đang “bủa vây” mỗi chúng ta nhưng cũng lại có những thực phẩm "hóa giải" những bức bối này.

  1. Cá biển
Cá biển sống ở vùng nước lạnh, như cá ngừ hoặc cá hồi có omega - 3 và không có thủy ngân rất tốt cho việc loại trừ căng thẳng. Theo lời của các nhà nghiên cứu, thành phần này giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh trầm cảm và giúp cải thiện cơ thể nói chung.
  1. Trái cây và rau củ tươi
Các nhà khoa học chỉ ra rằng, trái cây và rau củ tươi có khả năng “kéo” tâm trạng của con người. Trái cây và rau củ tươi có thể cải thiện tuần hoàn máu trong não nhờ có chất biofravonoids trong nó.
  1. Ớt
Thành phần capsaicin gây ra cảm giác nóng khi ăn ớt có thể “kêu gọi” sự tập trung và bình tĩnh ở con người. Nhờ có chất kích thích này, não người cho phép phân chia các endorphins đặc biệt giúp giảm đau và cải thiện tâm trạng.
  1. Pho mát
Các chuyên gia khẳng định, pho mát có thể giúp con người tránh được căng thẳng nhờ các axit amin như: tyramine, phenylethylamine . Pho mát có thể giúp hồi phục thể lực hiệu quả và cải thiện quá trình trao đổi chất.
  1. Rong biển
Rong biển có chứa nhiều vitamin nhóm B giúp kiểm soát mức độ hóc môn adrenaline. Nếu thiếu hóc môn này, con người cảm thấy thường xuyên mệt mỏi, và rong biển có thể giúp thoát khỏi tình trạng này.
  1. Chuối
Trong chuối có chứa vitamin B6 – “hóc môn hạnh phúc”, rất cần thiết cho tâm trạng của con người. Loại hoa quả này vô cùng hữu ích khi bị mệt mỏi mãn tính.
  1. Quả hạch
Tương tự như cá, quả hạch có chứa axit béo omega – 3 giúp nâng cao tâm trạng, cũng như các chất khác không kém phần quan trọng: tryptophan và selen. Mức độ selen trong cơ thể giảm do tuổi tác, do vậy để trở thành một công dân khỏe mạnh, nên sử dụng quả hạch. Mỗi ngày ăn khoảng 30 gram quả hạch.
  1. Các loại ngũ cốc nguyên hạt
Axit folic trong các ngũ cốc nguyên hạt rất cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, món ăn này giúp giảm lượng đường trong máu và tăng cường trao đổi chất. Theo rambler

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập