Thứ ba 16/12/2025 09:34
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Những smartphone được mong đợi nhất năm 2020

12/10/2020 00:00
Flagship sắp ra mắt của Samsung Galaxy S11, iPhone 12 (Apple), Razr… là những smartphone được mong đợi nhất trong năm 2020 theo Tom’s guide.

Năm 2019 chứng kiến hàng loạt smartphone hấp dẫn ra đời như iPhone 11 Pro, Pixel 4, OnePus 7T, Pixel 3a. Khi Samsung cuối cùng cũng bán Galaxy Fold cho người dùng, mọi con mắt đều đổ dồn vào Motorola và mẫu smartphone gập Razr. Razr dự kiến bán ngày 6/1 nhưng phải lùi lại vì quá… “hot”.

Galaxy S11 (ra mắt tháng 2/2020), flagship đầu năm 2020 của Samsung, được cho rằng sẽ trang bị camera 108MP cùng tính năng zoom quang 5x. Thậm chí, còn có thể tích hợp máy quang phổ để khi hướng camera vào một món ăn nào đó, người dùng có thể biết dinh dưỡng của nó.

Galaxy Fold 2 (ra mắt tháng 2/2020) được cho rằng có thiết kế vỏ sò, khá giống Motorola Razr. Thiết bị sẽ dùng hai 2 camera bên ngoài và 1 camera bên trong. Ngoài ra, công ty còn thử nghiệm loại kính bảo vệ mới, mỏng hơn nhiều so với Gorilla Glass giúp tăng độ bền và linh hoạt. Máy cũng rẻ hơn, dưới mốc 1.000 USD để đến tay nhiều người dùng hơn.

Huawei Mate X được bán ra tại Trung Quốc từ tháng 11/2019 nhưng Huawei khá kín tiếng về doanh số của máy. Chưa rõ khi nào Mate X mới được bán ra ở nước ngoài.

Motorola Razr (ra mắt đầu năm 2020) dùng màn hình OLED gập 6,2 inch, có giá 1.500 USD, đắt hơn iPhone 11 Pro hay Galaxy Note 10 Plus nhưng rẻ hơn Galaxy Fold. Máy thực chất có 2 màn hình, một trong, một ngoài, trang bị cảm biến vân tay, hai camera phía sau và một camera 5MP bên trong màn hình chính.

Google Pixel 4a dự kiến sẽ ra mắt trong mùa hè 2020, có thiết kế sắc sảo, với viền mỏng bao quanh màn hình. Pixel 4a không có chức năng nhận dạng khuôn mặt tinh vi, đắt tiền. Thú vị là camera phía sau của Pixel 4a vẫn giữ được vỏ vuông từ dòng Pixel 4, mặc dù chỉ mang một ống kính.

Theo một số nguồn tin, iPhone SE 2 của Apple sẽ được ra mắt trong tháng 2/2020 thay vì mùa thu hàng năm như thông lệ. iPhone SE 2 dùng màn hình 4,8 inch, mô phỏng thiết kế iPhone 8 nhưng mạnh mẽ hơn nhờ chip A13 Bionic.

iPhone 12 sẽ có một trong số các mẫu mới loại bỏ tai thỏ hoàn toàn và camera TrueDepth được nhúng thẳng vào viền trên màn hình. Bên cạnh đó, iPhone 12 sẽ hỗ trợ 5G.

Microsoft Surface Duo (ra mắt cuối năm 2020), có màn hình 5,6 inch với bản lề nằm giữa. Nó không phải smartphone màn hình gập thực sự mà có thể xoay 360 độ, cho phép dùng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Cũng như các flagship khác, máy dùng Snapdragon 855. Vẫn còn thời gian để Microsoft hoàn thiện thiết bị trước khi bán ra thị trường cùng với tablet Surface Neo./.

A.V/biên dịch

Theo Tom's Guide

Tin bài khác
Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Từ ngày 10/12, Australia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu 10 nền tảng lớn như TikTok, YouTube, Instagram, Facebook phải chặn truy cập ngay trước nửa đêm.
Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Năm 2025 đang chứng kiến một bước chuyển sâu sắc trong đời sống xã hội, khi công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà dần trở thành “hạ tầng vô hình” chi phối cách con người sống, làm việc, học tập, mua sắm và giải trí.
Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Việc đăng nhập không dùng mật khẩu – từng được xem là một lựa chọn mang tính thử nghiệm – nay đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghệ.
TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST Việt Nam 2025 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới” sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 12 - 14/12.
Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Khi công nghệ đang được sử dụng không chỉ cho mục đích “tốt”, hoạt động an ninh mạng bước vào giai đoạn mà ranh giới giữa “an toàn” và “bị xâm nhập” trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật tấn công hiện đại dựa trên AI và phi kỹ thuật đang khiến phần lớn tổ chức không thể phát hiện sớm rủi ro, tạo ra khoảng trống nguy hiểm giữa thực tế và những gì hệ thống bảo mật báo cáo.
Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Nếu trước đây, việc lựa chọn nhà mạng phần lớn dựa trên quảng cáo hoặc cảm nhận chủ quan, thì hiện nay, người dùng đã bắt đầu đặt dữ liệu thực tế làm trung tâm.
TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng cho rằng Việt Nam đang sở hữu đòn bẩy chính sách trị giá 25.000 tỷ mỗi năm cùng cơ chế sandbox mới, tạo cơ hội để DNNN tiên phong làm chủ AI, bán dẫn và chuyển đổi số.
Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Sự kiện “Ngày hội Sinh viên & Chung khảo Cuộc thi Sinh viên An ninh mạng 2025” (CSCV 2025) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ, quy tụ hơn 3.000 sinh viên, hơn 50 doanh nghiệp công nghệ và hàng trăm chuyên gia an toàn thông tin đã diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.
Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) vừa phát cảnh báo về một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể bị tin tặc lợi dụng để tấn công, khai thác dữ liệu của cơ quan, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam.
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

Hàng chục chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước cùng hơn 300 sinh viên đã quy tụ tại sự kiện InnovaConnect diễn ra ở Hà Nội, với chủ đề “Vai trò của IoT và 6G trong việc định hình kiến trúc mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới”.
Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, không gian mạng đã trở thành “mặt trận mềm” giúp lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng của địa phương. Với tầm ảnh hưởng sâu rộng, đội ngũ người có ảnh hưởng (KOL, influencer) đang góp phần quan trọng định vị thương hiệu văn hóa – du lịch của thành phố Cần Thơ trong thời kỳ mới.
Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

iPad Pro 2027 của Apple sẽ được trang bị chip M6 và hệ thống làm mát bằng hơi nước tiên tiến.
Samsung xây dựng cơ sở sản xuất với 50.000 GPU Nvidia để tự động hóa quy trình làm chip

Samsung xây dựng cơ sở sản xuất với 50.000 GPU Nvidia để tự động hóa quy trình làm chip

Samsung, tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc, cho biết họ sẽ mua và triển khai 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia. Số GPU này sẽ phục vụ việc tự động hóa sản xuất chip dành cho thiết bị di động và robot.
Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Ngày 29/10, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.
Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025 có chủ đề "Quản trị trí tuệ nhân tạo - AI Governance" nhằm thúc đẩy hợp tác, kết nối toàn cầu về công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.