Thứ ba 02/06/2026 03:13
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Những smartphone được mong đợi nhất năm 2020

12/10/2020 00:00
Flagship sắp ra mắt của Samsung Galaxy S11, iPhone 12 (Apple), Razr… là những smartphone được mong đợi nhất trong năm 2020 theo Tom’s guide.

Năm 2019 chứng kiến hàng loạt smartphone hấp dẫn ra đời như iPhone 11 Pro, Pixel 4, OnePus 7T, Pixel 3a. Khi Samsung cuối cùng cũng bán Galaxy Fold cho người dùng, mọi con mắt đều đổ dồn vào Motorola và mẫu smartphone gập Razr. Razr dự kiến bán ngày 6/1 nhưng phải lùi lại vì quá… “hot”.

Galaxy S11 (ra mắt tháng 2/2020), flagship đầu năm 2020 của Samsung, được cho rằng sẽ trang bị camera 108MP cùng tính năng zoom quang 5x. Thậm chí, còn có thể tích hợp máy quang phổ để khi hướng camera vào một món ăn nào đó, người dùng có thể biết dinh dưỡng của nó.

Galaxy Fold 2 (ra mắt tháng 2/2020) được cho rằng có thiết kế vỏ sò, khá giống Motorola Razr. Thiết bị sẽ dùng hai 2 camera bên ngoài và 1 camera bên trong. Ngoài ra, công ty còn thử nghiệm loại kính bảo vệ mới, mỏng hơn nhiều so với Gorilla Glass giúp tăng độ bền và linh hoạt. Máy cũng rẻ hơn, dưới mốc 1.000 USD để đến tay nhiều người dùng hơn.

Huawei Mate X được bán ra tại Trung Quốc từ tháng 11/2019 nhưng Huawei khá kín tiếng về doanh số của máy. Chưa rõ khi nào Mate X mới được bán ra ở nước ngoài.

Motorola Razr (ra mắt đầu năm 2020) dùng màn hình OLED gập 6,2 inch, có giá 1.500 USD, đắt hơn iPhone 11 Pro hay Galaxy Note 10 Plus nhưng rẻ hơn Galaxy Fold. Máy thực chất có 2 màn hình, một trong, một ngoài, trang bị cảm biến vân tay, hai camera phía sau và một camera 5MP bên trong màn hình chính.

Google Pixel 4a dự kiến sẽ ra mắt trong mùa hè 2020, có thiết kế sắc sảo, với viền mỏng bao quanh màn hình. Pixel 4a không có chức năng nhận dạng khuôn mặt tinh vi, đắt tiền. Thú vị là camera phía sau của Pixel 4a vẫn giữ được vỏ vuông từ dòng Pixel 4, mặc dù chỉ mang một ống kính.

Theo một số nguồn tin, iPhone SE 2 của Apple sẽ được ra mắt trong tháng 2/2020 thay vì mùa thu hàng năm như thông lệ. iPhone SE 2 dùng màn hình 4,8 inch, mô phỏng thiết kế iPhone 8 nhưng mạnh mẽ hơn nhờ chip A13 Bionic.

iPhone 12 sẽ có một trong số các mẫu mới loại bỏ tai thỏ hoàn toàn và camera TrueDepth được nhúng thẳng vào viền trên màn hình. Bên cạnh đó, iPhone 12 sẽ hỗ trợ 5G.

Microsoft Surface Duo (ra mắt cuối năm 2020), có màn hình 5,6 inch với bản lề nằm giữa. Nó không phải smartphone màn hình gập thực sự mà có thể xoay 360 độ, cho phép dùng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Cũng như các flagship khác, máy dùng Snapdragon 855. Vẫn còn thời gian để Microsoft hoàn thiện thiết bị trước khi bán ra thị trường cùng với tablet Surface Neo./.

A.V/biên dịch

Theo Tom's Guide

Tin bài khác
Nvidia tung chip AI cho PC, mở rộng cuộc đua giành thị phần trong thị trường máy tính cá nhân

Nvidia tung chip AI cho PC, mở rộng cuộc đua giành thị phần trong thị trường máy tính cá nhân

Tại triển lãm Computex 2026, Nvidia công bố dòng chip mới tích hợp năng lực AI trực tiếp vào máy tính cá nhân, đồng thời giới thiệu CPU Vera nhằm mở rộng hiện diện trong thị trường PC và bộ xử lý trung tâm. Động thái này được đánh giá có thể định hình lại cách con người tương tác với AI, đồng thời làm gia tăng cạnh tranh với AMD, Intel, Qualcomm và Apple trong cuộc đua thiết bị AI thế hệ mới.
Người dùng di động sẽ phải xác thực khuôn mặt khi đổi điện thoại từ 15/6

Người dùng di động sẽ phải xác thực khuôn mặt khi đổi điện thoại từ 15/6

Từ ngày 15/6, thuê bao di động thay đổi thiết bị đầu cuối sẽ phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt theo quy định mới của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Đổi điện thoại sau ngày 15/6: Coi chừng bị khóa sim ngay sau 2 tiếng

Đổi điện thoại sau ngày 15/6: Coi chừng bị khóa sim ngay sau 2 tiếng

Tại cuộc họp báo ngày 1/6, Cục Viễn thông cho biết vẫn còn 25 triệu thuê bao chưa xác thực chính chủ trên VNeID. Kể từ ngày 15/6/2026, Thông tư 08/2026/TT-BKHCN sẽ siết chặt tối đa: Người dùng đổi điện thoại mà không xác thực lại sinh trắc học sẽ bị tạm dừng dịch vụ chiều đi chỉ sau 2 giờ.
Mỹ siết kẽ hở xuất khẩu chip AI, chặn đường vào các thực thể Trung Quốc ở nước ngoài

Mỹ siết kẽ hở xuất khẩu chip AI, chặn đường vào các thực thể Trung Quốc ở nước ngoài

Bộ Thương mại Mỹ vừa ban hành hướng dẫn mới nhằm bịt một kẽ hở có thể đã cho phép các dòng chip AI tiên tiến của Nvidia và AMD được xuất tới các công ty con ở nước ngoài của doanh nghiệp Trung Quốc. Động thái này cho thấy Washington đang tiếp tục siết kiểm soát công nghệ bán dẫn giữa lúc cạnh tranh AI với Bắc Kinh ngày càng quyết liệt.
Thanh toán xuyên biên giới mang lại nhiều lợi thế cho người tiêu dùng

Thanh toán xuyên biên giới mang lại nhiều lợi thế cho người tiêu dùng

Cuộc chạy đua mở cửa hạ tầng thanh toán quốc tế của các ngân hàng và tổ chức tài chính Việt Nam đang tạo ra một cuộc cách mạng trong thói quen chi tiêu hải ngoại. Không còn cảnh xếp hàng đổi tiền mặt vật lý hay chịu phí đổi ngoại tệ cắt cổ tại sân bay, người tiêu dùng Việt khi đi du lịch, công tác hay học tập nước ngoài giờ đây nắm giữ lợi thế lớn về cả tài chính lẫn tính an toàn nhờ các giải pháp số hóa xuyên biên giới.
Việt Nam tìm cơ hội đi tắt đón đầu công nghệ điện toán lượng tử tại Israel

Việt Nam tìm cơ hội đi tắt đón đầu công nghệ điện toán lượng tử tại Israel

Trong bối cảnh điện toán lượng tử được dự báo sẽ tái định hình an ninh và công nghiệp toàn cầu, việc chủ động kết nối với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tối tân của Israel là bước đi bắt buộc để Việt Nam xây dựng năng lực công nghệ quốc gia.
Độc quyền công nghệ lượng tử: Cuộc đua địa chính trị mới của các siêu cường

Độc quyền công nghệ lượng tử: Cuộc đua địa chính trị mới của các siêu cường

Các báo cáo chiến lược từ Viện Chính sách Chiến lược Úc (ASPI) và Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chỉ ra rằng, bản đồ công nghệ lượng tử thế giới đang bị chi phối mạnh mẽ bởi 5 thực thể hàng đầu. Việc làm chủ cuộc cách mạng này không chỉ quyết định sức mạnh kinh tế mà còn định hình lại cục diện địa chính trị toàn cầu.
Mỹ, Anh & Australia thúc đẩy phát triển phương tiện không người lái dưới nước trong khuôn khổ AUKUS

Mỹ, Anh & Australia thúc đẩy phát triển phương tiện không người lái dưới nước trong khuôn khổ AUKUS

AUKUS cho biết việc bàn giao các phương tiện không người lái dưới nước dự kiến bắt đầu từ năm 2027, trong bối cảnh ba nước đẩy mạnh hợp tác phát triển công nghệ quốc phòng tiên tiến nhằm tăng cường năng lực tác chiến và duy trì ưu thế trên biển.
Đốt trăm tỷ USD vào xe tự lái: "Cú lừa" công nghệ hay bức tường 1% tử huyệt?

Đốt trăm tỷ USD vào xe tự lái: "Cú lừa" công nghệ hay bức tường 1% tử huyệt?

Cuộc đua xe tự lái toàn cầu, từ các thung lũng công nghệ Mỹ đến những đại bản doanh xe điện Trung Quốc, đang rơi vào một nghịch lý: Phần cứng mạnh cấp số nhân, dữ liệu gom hàng trăm triệu dặm, nhưng kịch bản thương mại hóa hoàn toàn (L4/L5) vẫn là dấu hỏi lớn. Đằng sau những lời quảng cáo hào nhoáng về trí tuệ nhân tạo là "tử huyệt" mang tên lỗi hệ thống và những rủi ro ngoài công nghệ mà dòng tiền tỷ USD chưa thể san phẳng.
Meta bắt tay NIC: Đưa 2.000 kỹ sư Việt lên "đoàn tàu AI" hướng về Đà Nẵng

Meta bắt tay NIC: Đưa 2.000 kỹ sư Việt lên "đoàn tàu AI" hướng về Đà Nẵng

Từ ngày 17 đến 19/7/2026, Đà Nẵng sẽ trở thành tâm điểm của giới công nghệ khi chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo trí tuệ nhân tạo Việt Nam (Vietnam AI Innovation Challenge 2026) chính thức diễn ra. Đây không chỉ là một giải đấu học thuật, mà là chiến dịch kéo dài 6 tháng nhằm giải các "bài toán hóc búa" về chi phí, vận hành cho doanh nghiệp nội địa dưới sự bảo trợ của Meta.
Microsoft và Nvidia chuẩn bị ra mắt PC Windows dùng chip Nvidia

Microsoft và Nvidia chuẩn bị ra mắt PC Windows dùng chip Nvidia

Theo Axios, Microsoft và Nvidia có thể giới thiệu vào tuần tới những mẫu PC Windows đầu tiên sử dụng chip Nvidia làm bộ xử lý trung tâm. Động thái này được xem là bước đi mới trong nỗ lực mở rộng hệ sinh thái máy tính cá nhân chạy Windows trên nền tảng kiến trúc Arm và các công nghệ AI cục bộ.
Xăng sinh học E10 thay thế RON95 từ ngày 1/6 trên toàn quốc

Xăng sinh học E10 thay thế RON95 từ ngày 1/6 trên toàn quốc

Quy định khai tử hoàn toàn xăng RON95 truyền thống để thay bằng xăng sinh học E10 đang khiến nhiều chủ phương tiện lo ngại về nguy cơ mòn gioăng cao su, xe kém "bốc" hoặc khó khởi động do hút ẩm. Tuy nhiên, các kết quả thực nghiệm từ chuyên gia động lực học và lộ trình kỹ thuật mới của Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ giải mã toàn bộ các hoài nghi này.
Facebook, Instagram và WhatsApp ra mắt gói trả phí, Meta mở rộng nguồn thu ngoài quảng cáo

Facebook, Instagram và WhatsApp ra mắt gói trả phí, Meta mở rộng nguồn thu ngoài quảng cáo

Meta vừa công bố triển khai các gói thuê bao trả phí dành cho Facebook, Instagram và WhatsApp trên phạm vi toàn cầu, đồng thời thử nghiệm loạt dịch vụ mới cho người dùng Meta AI, doanh nghiệp và nhà sáng tạo nội dung.
Vì sao Anthropic vượt OpenAI để trở thành startup AI giá trị nhất thế giới?

Vì sao Anthropic vượt OpenAI để trở thành startup AI giá trị nhất thế giới?

Anthropic vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series H trị giá 65 tỷ USD, qua đó được định giá cao hơn OpenAI trên thị trường AI toàn cầu.
Bắt tay công nghệ Việt - Nhật: Giải bài toán "thông minh hóa" y tế bằng AI và Big Data

Bắt tay công nghệ Việt - Nhật: Giải bài toán "thông minh hóa" y tế bằng AI và Big Data

Không dừng lại ở những thỏa thuận thương mại thông thường, liên minh giữa "ông lớn" công nghệ Việt Nam FPT và Tập đoàn Y tế Tokushukai Nhật Bản là một bước đi chiến lược. Sự kết hợp giữa năng lực AI, dữ liệu lớn (Big Data) của Việt Nam với kho di sản quản trị y khoa chuẩn mực của Nhật Bản kỳ vọng sẽ tái định hình hệ thống chăm sóc sức khỏe thông minh, lan tỏa giá trị ra toàn khu vực ASEAN.