Thứ bảy 15/08/2026 21:24
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Những nhà thể thao kiếm tiền “siêu” nhất

12/10/2020 00:00
Sự tôn trọng vẫn dành cho Rafael Nadal và Novak Djokovic, nhưng phải thừa nhận không có ai lớn hơn Roger Federer khi nói đến quần vợt.

Trong một báo cáo gần đây của Sports Casting, cây vợt người Thụy Sĩ có thể thấy anh nằm trong nhóm những cầu thủ bóng đá xuất sắc như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo ở danh sách các vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới.

Không có gì ngạc nhiên khi danh sách những vận động viên giàu nhất có cả Messi và Ronaldo với ảnh hưởng rất lớn mà họ tạo ra trên thế giới. Dĩ nhiên, các cuộc tranh luận lớn giữa 2 cầu thủ này vẫn tiếp tục kéo dài cho đến ngày nay bởi liệt kê những thành tích của họ là không đủ để kết luận mức độ ảnh hưởng của hai người đối với bóng đá toàn cầu.

Như đã biết, trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, Messi đã giành được tổng cộng 6 giải thưởng Quả bóng Vàng. Tiền đạo người Argentina đã trở thành một biểu tượng toàn cầu khi anh đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình với Barcelona.

Cũng ấn tượng như thế, Ronaldo giành được nhiều danh hiệu, trong đó có 5 bóng Vàng. Biểu tượng người Bồ Đào Nha đã thi đấu cho một số đội bóng lớn trong sự nghiệp như MU, Real Madrid và Juventus, cũng như thành công hơn ở đội tuyển quốc gia so với Messi.

Những thành tích tuyệt vời đó giúp họ lọt vào danh sách các vận động viên có thu nhập cao nhất của Forbes, trong đó Ronaldo kiếm được 109 triệu USD và Messi là 127 triệu USD. Những con số này là kết quả từ tiền lương và tiền thưởng hằng năm của họ, cũng như tiền quảng cáo. Cụ thể hơn, hợp đồng của Messi với Barcelona kéo dài đến 2021 và nhận 92 triệu USD mỗi năm, bên cạnh đó là 35 triệu USD từ các hợp đồng với Pepsi, Dolce & Gabbana, và Gatorade. Trong khi đấy, Ronaldo kí hợp đồng 4 năm với Juventus và nhận 65 triệu USD/năm. Như vậy, 44 triệu USD còn lại của anh là từ những thỏa thuận với Herbalife, TAG Heuer, và Nike, trong đó hợp đồng suốt đời với Nike được kí năm 2016 trị giá 1 tỉ USD.

Chú thích ảnhTrong quần vợt, không ai giỏi hơn Federer trong lĩnh vực kiếm tiền, nhưng nhìn chung, anh vẫn “nghèo” hơn Ronaldo và Messi của bóng đá

Thực ra thì đứng thứ 3 trong danh sách của Forbes cũng là một cầu thủ khác: Neymar. Tiền đạo người Brazil đang khoác áo Paris St Germain và hợp đồng của anh với đội bóng Pháp kéo dài đến tháng 6/2022. Thống kê cho thấy, mỗi năm cầu thủ 27 tuổi này nhận 75 triệu USD tiền lương và 30 triệu USD nữa từ hợp đồng với nhiều hãng, trong đó có Nike, Panasonic và Volkswagen.

Quay trở lại với Federer. Cây vợt người Thụy Sĩ cũng không xếp quá xa so với Messi và Ronaldo trong danh sách các vận động viên có thu nhập cao nhất. Thống kê cho thấy Federer đã kiếm được 93,4 triệu USD. Khác biệt giữa anh với hai ngôi sao bóng đá là trong khi thu nhập của anh từ tiền thưởng chỉ ở mức 7,4 triệu USD, tiền hợp đồng quảng cáo của anh đã lên đến 86 triệu USD.

Thế là đủ thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của cựu số 1 thế giới, dù quần vợt không phổ biến như bóng đá. Để thấy rõ hơn, ngoài việc là gương mặt của Rolex khi thể hiện sự thanh lịch của thương hiệu kết hợp với uy tín của các giải đấu như Wimbledon, Federer cũng đại diện cho thương hiệu quần áo Nhật Bản là Uniqlo, Credit Suisse hay Mercedes-Benz. Cựu đại sứ của Nike đã kí hợp đồng với Uniqlo từ năm 2018, với số tiền được cho là khoảng 300 triệu USD trong vòng 10 năm.

Điều ngạc nhiên là trong Top 5 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới của Forbes không xuất hiện LeBron James (bóng rổ), Tiger Woods (golf) hay Aaron Rodgers (bóng đá Mỹ)… Thay vào đó, người đứng thứ 4 trong danh sách với thu nhập 94 triệu USD là võ sĩ quyền Anh, Canelo Alvarez. 12 năm qua, võ sĩ 29 tuổi người Mexico được xem là một trong những tên tuổi hàng đầu của võ đài và mặc dù thu nhập từ quảng cáo chỉ có 2 triệu USD nhưng Alvarez kiếm được rất nhiều tiền thưởng. Nên nói thêm là năm 2018, dịch vụ DAZN trả 365 triệu USD cho 11 trận so găng của võ sĩ người Mexico này, đủ cho thấy anh có sức hút như thế nào đối với dịch vụ thuê bao trả tiền.

Mạnh Hào

Tin bài khác
Sơn La phát động xây dựng Mộc Châu thành điểm đến xanh, văn minh

Sơn La phát động xây dựng Mộc Châu thành điểm đến xanh, văn minh

Tại phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La, phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh” được phát động, hướng tới nâng tầm điểm đến.
Thời tiết hôm nay 15/8: Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông, cục bộ mưa to

Thời tiết hôm nay 15/8: Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông, cục bộ mưa to

Thời tiết hôm nay 15/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; Nam Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông mạnh về chiều tối.
Thanh Hóa: Chăm lo cho học sinh khu vực biên giới trước thềm năm học mới

Thanh Hóa: Chăm lo cho học sinh khu vực biên giới trước thềm năm học mới

Trước thềm năm học mới 2026 -2027, học sinh các trường phổ thông nội trú thuộc các xã biên giới, đất liền của tỉnh Thanh Hóa sẽ được cấp đồng phục, đồ dùng học tập và nhiều đồ dùng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt và học tập.
Đắk Lắk: Sẵn sàng cho Lễ hội Sầu riêng quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên

Đắk Lắk: Sẵn sàng cho Lễ hội Sầu riêng quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên

Ban Tổ chức Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 cho biết, công tác chuẩn bị về sân khấu, hạ tầng lưu trú, phân luồng giao thông và an ninh an toàn… đã hoàn tất. Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/8 tại Quảng trường 10-3 (Phường Buôn Ma Thuột) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV8 cùng với kênh sóng của Báo và Phát thanh, Truyền hình Đắk Lắk và các đài địa phương.
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 5: Kiến tạo di sản, nâng tầm vị thế quốc gia

Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 5: Kiến tạo di sản, nâng tầm vị thế quốc gia

Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Nhà tài trợ chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ Việt Nam (Techcombank) cùng Công ty Sunrise Events Việt Nam vừa chính thức công bố khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5.
Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Một lời nhờ mang hộ hành lý, một kiện hàng “gửi giúp” hay một món đồ nhận vận chuyển có thể tưởng như không đáng kể. Nhưng nếu bên trong là ma túy, động vật hoang dã hoặc các hàng hóa bị cấm, người trực tiếp mang, nhận hoặc đứng tên lô hàng có thể trở thành mắt xích trong một vụ vi phạm. Đây là rủi ro người dân và doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không.
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

Ngày 13-8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu xã, phường, đặc khu.
Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8, đồng bằng Bắc Bộ vẫn nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, từ mai nắng nóng thu hẹp; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng, chiều tối mưa có xu hướng gia tăng.
Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm nhận diện những vướng mắc về thủ tục, đất đai, vốn và môi trường đầu tư, qua đó tìm giải pháp thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển.
Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa tổng hợp danh sách các đơn vị chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tính đến hết ngày 31/7/2026.
Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Hệ thống camera AI ghi nhận 96 lần vi phạm giao thông của xe 29A-647.21 trên tuyến Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ với tổng số tiền phạt 474,6 triệu đồng.
Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ chủ trì hoặc phối hợp tổ chức kiểm tra theo chuyên đề đối với ít nhất 2 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng, bạc. Việc kiểm tra được thực hiện trong năm 2026, với mốc thời gian trước ngày 15/11.
ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu hơn 5.300 vụ tai nạn giao thông tại Việt Nam cho thấy hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên xe mô tô có khả năng giúp giảm 22-29% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương. Kết quả này đang đặt ra câu hỏi về khả năng đưa ABS trở thành một yêu cầu an toàn phổ biến hơn đối với xe máy tại Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

Ngày 12/8, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức phiên họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026; đồng thời triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 8 và những tháng cuối năm. Phiên họp do ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì, được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8, Bắc Bộ chiều tối có mưa dông nhiệt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng trời nắng, chiều tối có mưa.