Thứ ba 14/07/2026 16:25
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Những nhà thể thao kiếm tiền “siêu” nhất

12/10/2020 00:00
Sự tôn trọng vẫn dành cho Rafael Nadal và Novak Djokovic, nhưng phải thừa nhận không có ai lớn hơn Roger Federer khi nói đến quần vợt.

Trong một báo cáo gần đây của Sports Casting, cây vợt người Thụy Sĩ có thể thấy anh nằm trong nhóm những cầu thủ bóng đá xuất sắc như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo ở danh sách các vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới.

Không có gì ngạc nhiên khi danh sách những vận động viên giàu nhất có cả Messi và Ronaldo với ảnh hưởng rất lớn mà họ tạo ra trên thế giới. Dĩ nhiên, các cuộc tranh luận lớn giữa 2 cầu thủ này vẫn tiếp tục kéo dài cho đến ngày nay bởi liệt kê những thành tích của họ là không đủ để kết luận mức độ ảnh hưởng của hai người đối với bóng đá toàn cầu.

Như đã biết, trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, Messi đã giành được tổng cộng 6 giải thưởng Quả bóng Vàng. Tiền đạo người Argentina đã trở thành một biểu tượng toàn cầu khi anh đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình với Barcelona.

Cũng ấn tượng như thế, Ronaldo giành được nhiều danh hiệu, trong đó có 5 bóng Vàng. Biểu tượng người Bồ Đào Nha đã thi đấu cho một số đội bóng lớn trong sự nghiệp như MU, Real Madrid và Juventus, cũng như thành công hơn ở đội tuyển quốc gia so với Messi.

Những thành tích tuyệt vời đó giúp họ lọt vào danh sách các vận động viên có thu nhập cao nhất của Forbes, trong đó Ronaldo kiếm được 109 triệu USD và Messi là 127 triệu USD. Những con số này là kết quả từ tiền lương và tiền thưởng hằng năm của họ, cũng như tiền quảng cáo. Cụ thể hơn, hợp đồng của Messi với Barcelona kéo dài đến 2021 và nhận 92 triệu USD mỗi năm, bên cạnh đó là 35 triệu USD từ các hợp đồng với Pepsi, Dolce & Gabbana, và Gatorade. Trong khi đấy, Ronaldo kí hợp đồng 4 năm với Juventus và nhận 65 triệu USD/năm. Như vậy, 44 triệu USD còn lại của anh là từ những thỏa thuận với Herbalife, TAG Heuer, và Nike, trong đó hợp đồng suốt đời với Nike được kí năm 2016 trị giá 1 tỉ USD.

Chú thích ảnhTrong quần vợt, không ai giỏi hơn Federer trong lĩnh vực kiếm tiền, nhưng nhìn chung, anh vẫn “nghèo” hơn Ronaldo và Messi của bóng đá

Thực ra thì đứng thứ 3 trong danh sách của Forbes cũng là một cầu thủ khác: Neymar. Tiền đạo người Brazil đang khoác áo Paris St Germain và hợp đồng của anh với đội bóng Pháp kéo dài đến tháng 6/2022. Thống kê cho thấy, mỗi năm cầu thủ 27 tuổi này nhận 75 triệu USD tiền lương và 30 triệu USD nữa từ hợp đồng với nhiều hãng, trong đó có Nike, Panasonic và Volkswagen.

Quay trở lại với Federer. Cây vợt người Thụy Sĩ cũng không xếp quá xa so với Messi và Ronaldo trong danh sách các vận động viên có thu nhập cao nhất. Thống kê cho thấy Federer đã kiếm được 93,4 triệu USD. Khác biệt giữa anh với hai ngôi sao bóng đá là trong khi thu nhập của anh từ tiền thưởng chỉ ở mức 7,4 triệu USD, tiền hợp đồng quảng cáo của anh đã lên đến 86 triệu USD.

Thế là đủ thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của cựu số 1 thế giới, dù quần vợt không phổ biến như bóng đá. Để thấy rõ hơn, ngoài việc là gương mặt của Rolex khi thể hiện sự thanh lịch của thương hiệu kết hợp với uy tín của các giải đấu như Wimbledon, Federer cũng đại diện cho thương hiệu quần áo Nhật Bản là Uniqlo, Credit Suisse hay Mercedes-Benz. Cựu đại sứ của Nike đã kí hợp đồng với Uniqlo từ năm 2018, với số tiền được cho là khoảng 300 triệu USD trong vòng 10 năm.

Điều ngạc nhiên là trong Top 5 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới của Forbes không xuất hiện LeBron James (bóng rổ), Tiger Woods (golf) hay Aaron Rodgers (bóng đá Mỹ)… Thay vào đó, người đứng thứ 4 trong danh sách với thu nhập 94 triệu USD là võ sĩ quyền Anh, Canelo Alvarez. 12 năm qua, võ sĩ 29 tuổi người Mexico được xem là một trong những tên tuổi hàng đầu của võ đài và mặc dù thu nhập từ quảng cáo chỉ có 2 triệu USD nhưng Alvarez kiếm được rất nhiều tiền thưởng. Nên nói thêm là năm 2018, dịch vụ DAZN trả 365 triệu USD cho 11 trận so găng của võ sĩ người Mexico này, đủ cho thấy anh có sức hút như thế nào đối với dịch vụ thuê bao trả tiền.

Mạnh Hào

Tin bài khác
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Kết luận phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm sau khi được kiện toàn, Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đặc biệt siết chặt quản lý bếp ăn trường học, xử lý nghiêm vi phạm, không có vùng cấm.
Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân.
Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Chỉ sau 4 ngày triển khai đợt cao điểm liên ngành, Hà Nội đã hoàn tất bổ sung văn bản ủy quyền cho hơn 85.000 trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Thành phố đang tập trung hỗ trợ hơn 7.000 hồ sơ còn lại để bảo đảm việc chi trả diễn ra liên tục, không làm gián đoạn quyền lợi của người dân.
Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành  từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang bước vào giai đoạn nước rút. Nếu tiến độ xây dựng được bảo đảm, sân bay sẽ khai thác thương mại từ đầu tháng 12/2026. Song song với đó, ACV đề xuất lộ trình chuyển hoạt động bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành theo ba giai đoạn, đồng thời tung gói ưu đãi giảm tới 50% giá dịch vụ để thu hút các hãng hàng không.
Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7, Trung Bộ ngày nắng mạnh và nóng, chiều tối có thể có mưa rào; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông mạnh về chiều và tối; sáng và trưa trời nắng.
Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam đã hỗ trợ tích cực trong công tác cứu nạn, chăm sóc nạn nhân và hoàn tất thủ tục đưa 15 công dân Ấn Độ tử vong trong vụ lật canô tại Phú Quốc về nước.
Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng đang khẩn trương triển khai Chiến dịch làm sạch mã số thuế theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, đồng thời tăng cường rà soát, xử lý các doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn trong môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý thuế và bảo đảm tính minh bạch của hệ thống đăng ký doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7, phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông; Thanh Hóa – Quảng Trị mưa dông, có nơi mưa to, trời mát; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa có nắng gián đoạn.
Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2027, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng từ 8,5-9,8% nhằm cải thiện đời sống người lao động. Trong khi đó, đại diện cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần có lộ trình phù hợp và kiến nghị lùi thời điểm áp dụng sang giữa năm 2027 để giảm áp lực chi phí.
Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổng rà soát công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hàng hải, đặc biệt trên các tuyến vận tải hành khách từ đất liền ra đảo, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Tại chương trình "Cà phê cùng Trăng 2026", Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Vầng Trăng Khuyết công bố định hướng phát triển hai dự án an sinh tại Tây Ninh và Thái Nguyên. Trong đó, Xóm trọ Sài Gòn Bao Dung sẽ xây dựng nơi ở cho hơn 200 cụ già neo đơn, còn Làng thiện nguyện "Bà Nguyệt Bao Dung" hướng đến hình thành mô hình hỗ trợ dài hạn cho người yếu thế khu vực phía Bắc.
Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng ngày 11/7, Câu lạc bộ Thầy thuốc xứ Thanh tại Hà Nội, phối hợp với UBMT Tổ quốc, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và UBND xã Trung Lý đã tổ chức chương trình “Ấm tình quê hương” khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân xã Trung Lý.
Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều có nắng, cảm giác oi nóng; Nam Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều đến tối có mưa dông rải rác.
Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 2,45 tỷ đồng tại Sơn La

Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 2,45 tỷ đồng tại Sơn La

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 8-9/7 khiến nhiều địa phương ở Sơn La bị sạt lở, nhà dân hư hỏng, sản xuất nông nghiệp và giao thông bị ảnh hưởng, thiệt hại ước khoảng 2,45 tỷ đồng.
Vinmec Phú Quốc cứu nữ Việt kiều 82 tuổi thoát “cửa tử” sau 10 phút ngừng tim

Vinmec Phú Quốc cứu nữ Việt kiều 82 tuổi thoát “cửa tử” sau 10 phút ngừng tim

Ngừng tuần hoàn ngoại viện 10 phút, tiên lượng tử vong và di chứng thần kinh rất cao do bị đuối nước, thế nhưng cụ bà 82 tuổi đã hồi phục ngoạn mục và trở về cuộc sống bình thường chỉ sau một tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc.