Nhiều nhà làm phim trẻ gọi vốn thành công tại Gặp gỡ mùa thu

Văn hóa doanh nhân | 10:20:00 11/11/2019

Chương trình Gặp gỡ mùa thu 2019 vừa chính thức khép lại với những giải thưởng quan trọng được trao cho các diễn viên và nhà làm phim trẻ tại TP.Đà Nẵng.

 

Chương trình Gặp gỡ mùa thu là sự kiện điện ảnh phi lợi nhuận thường niên với các lớp học dành cho đạo diễn, diễn viên trẻ tài năng, đồng thời trao cơ hội đầu tư cho nhiều dự án điện ảnh thương mại và nghệ thuật triển vọng.

Trải qua 7 năm tổ chức, Gặp gỡ mùa thu đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người đam mê điện ảnh không chỉ Việt Nam mà từ nhiều nước trên thế giới.

Sự kiện - Nhiều nhà làm phim trẻ gọi vốn thành công tại Gặp gỡ mùa thu

Trần Bảo Sơn xuất hiện làm nhiều người bất ngờ.

Năm nay, chương trình trình bày, gọi vốn sản xuất dành cho phim thương mại thu hút 5 dự án tranh tài. Các dự án phong phú về thể loại, từ hài tình cảm đến kinh dị giật gân.

Nguyễn Thị Lan Chi, tác giả từng tham gia biên kịch phim điện ảnh Trạng Quỳnh mang đến dự án Gia đình cờ bạc, kể về gia đình có người vợ đam mê cờ bạc.

Hồ Thúc An trình bày dự án Buổi chiều bát nhã, lấy cảm hứng từ kỷ niệm về Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Dự án Đổi vận của Tấn Hoàng Thông thuộc thể loại hài châm biếm, xoay quanh một thanh niên làm nghề phu khuân vác hòm.

Sự kiện - Nhiều nhà làm phim trẻ gọi vốn thành công tại Gặp gỡ mùa thu (Hình 2).

Diễn viên Trương Thế Vinh cho biết, muốn trở thành nhà làm phim trong tương lai.

Kết quả, dự án Hương của tác giả Võ Duy Lâm giành giải nhất. Võ Duy Lâm trình bày câu chuyện về một nữ văn sĩ ngôn tình, sống xa thực tế bất ngờ chìm đắm vào cuộc tình với anh chàng điển trai có mùi hương kỳ lạ.

Sự biến mất đột ngột của anh trong buổi cầu hôn khiến nữ văn sĩ bị chấn động và dần nhận ra người tình bấy lâu nay chỉ là một nhân cách khác của mình.

Ý tưởng độc đáo của Hương được ban giám khảo gồm đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Lê Thanh Sơn và nhà phê bình, nhà báo Lê Hồng Lâm đánh giá cao.

Sự kiện - Nhiều nhà làm phim trẻ gọi vốn thành công tại Gặp gỡ mùa thu (Hình 3).

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là đồng sáng lập Gặp gỡ mùa thu.

Giải dự án phim nghệ thuật thuộc về Mount Gulsuk của nhà làm phim người Philippines - Jordan dela Cruz.

Phim kể về hành trình đến núi Gulsuk của một ông bố tuổi teen với mục đích cứu sống người vợ và đứa con chưa ra đời. Mount Gulsuk đã vượt qua 4 dự án khác đến từ Đài Loan, Myanmar và Việt Nam, giành giải thưởng trị giá 3.000 USD.

Ngoài ra, hạng mục này còn có sự tham gia của nhiều dự án. Dự án Summer Vacation at 35 của Albert Zoe nói về hành trình tìm lại chính mình của một người đàn ông trung niên tuổi 35.

The Beer girl in Yangon của Sein Lyan Tun mô tả bối rối trong đời sống tình cảm của một nữ tiếp viên song tính. Đạo diễn của Việt Nam là hai dự án Kindergarten của Lê Vĩnh Lộc và In Youth We Trust của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Sự kiện - Nhiều nhà làm phim trẻ gọi vốn thành công tại Gặp gỡ mùa thu (Hình 4).

Nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Kindergarten lấy cảm hứng từ những nghĩa trang chôn cất bào thai bị phá bỏ tại bệnh viện. Còn In Youth We Trust là dự án Nguyễn Hoàng Điệp theo đuổi nhiều năm nay, sau thành công của Đập cánh giữa không trung.

In Youth We Trust đan xen nhiều tuyến truyện phức tạp, đề cập đến nhiều vấn đề xã hội đương đại tại Việt Nam. Ban giám khảo chương trình dành cho phim nghệ thuật là các chủ tịch liên hoan phim lớn ở Pháp, Đức.

Ngoài ra, sự kiện Gặp Gỡ Mùa Thu còn trao giải thưởng cho các học viên xuất sắc ở hai khóa học diễn xuất.

Giảng viên Hàn Quốc Lydia Park trao giải Diễn viên tiềm năng cho hai nữ học viên Nguyễn Trần Nhã My và Nguyễn Thị Ánh Ngọc.

Phùng Giáng Hương nhận giải Học viên xuất sắc của lớp Diễn xuất nâng cao của giảng viên Pháp Stephan Duclot. Một học viên khác của lớp học này là Phạm Bảo Long nhận giải đặc biệt (Special Mention).

Sự kiện - Nhiều nhà làm phim trẻ gọi vốn thành công tại Gặp gỡ mùa thu (Hình 5).

Diễn viên Hứa Vĩ Văn.

Sau sáu năm diễn ra thành công và để lại dấu ấn đẹp trong lòng người yêu điện ảnh, Gặp gỡ mùa thu đã trở thành một sự kiện điện ảnh được mong đợi, diễn ra vào mỗi dịp cuối thu.

Đạo diễn Phan Đăng Di và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc là hai người đồng sáng lập và tổ chức sự kiện này trong suốt bảy năm qua.

Sự kiện - Nhiều nhà làm phim trẻ gọi vốn thành công tại Gặp gỡ mùa thu (Hình 6).

Nhiều giải thưởng đã được trao.

Đây là nơi hội tụ những gương mặt thành công nhất của điện ảnh Việt Nam cùng các khách mời nổi tiếng quốc tế để tham gia vào các hoạt động trao đổi nghề nghiệp bên cạnh việc chiếu phim, trao giải và gây quỹ điện ảnh.

HUY CƯỜNG

DMCA.com Protection Status

Theo: NDT