Thứ hai 23/02/2026 14:08
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nhân viên VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

12/10/2020 00:00
Ngày 13/12/2019 trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường. Đặc biệt, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng. Với

Ngay trong tối 13/12/2019, Công an đã tìm ra chủ nhân của chiếc túi là chị Phạm Thị Vinh, ngụ Thôn Tân Chính, Công Chính, Nông Cống. Sáng ngày 14/12, Công an xã Công Liêm đã làm các thủ tục trao trả lại số tiền 21.231.000 cho người bị mất.

Được biết, chị Vinh là công nhân may tự do, sức khỏe yếu. Số tiền bị mất là tài sản vợ chồng chị tích cóp được nhằm trả bớt nợ vay sửa nhà trước đó. Chị Vinh là công nhân may tự do tại cửa hàng may tư nhân Hiền Vinh. Do sức khỏe yếu, bị bệnh bứơu cổ đang phải điều trị nên chị không đi làm công nhân lâu dài cho các nhà máy may trên địa bàn, chồng chị là lao động tự do nên thu nhập cũng bấp bênh. Số tiền bị mất là tài sản anh chị tích cóp được cùng với sự hỗ trợ của hai bên nội ngoại. Mặc dù phương tiện đi lại là chiếc xe máy đã hư hỏng, được ông bà cho tiền hỗ trợ để mua sắm phương tiện mới để đi làm. Tuy nhiên, chị đã không mua xe mà định bụng lấy tiền này đi mua vàng để trả bớt số nợ của gia đình trước đó đã vay để sửa nhà. Khi đến tiệm vàng thì chị “ngỡ ngàng khi không thấy toàn bộ tài sản của mình không còn nữa; chị ấy thẩn thờ, lo lắng và có phần sợ hãi”. Chị Hòa, chủ tiệm vàng chia sẻ.

Nghĩa cử cao đẹp của anh Lê Văn Công không chỉ giúp gia đình chị Vinh vượt qua khó khăn khi tìm được số tiền chắt chiu dành dụm cả đời mà còn thể hiện trách nhiệm, tấm lòng, xứng đáng với truyền thống nghĩa tình trong mỗi con người VinaPhone, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp.

Anh Lê Văn Công cùng đại diện Công an xã Công Liêm – Nông Cống trao trả nguyên vẹn tài sản nhặt được cho chị Phạm Thị Vinh

Việc làm của anh Lê Văn Công là hành động rất đáng trân trọng. Lý giải đơn giản về hành động của mình, anh Công chia sẻ: Số tiền này có lẽ là tài sản quý giá, là mồ hôi công sức của của người đánh mất nên mình trả lại cho họ thôi. May là người mất sớm nhận lại được tài sản của mình. Việc làm của anh Công cũng nhận được sự chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng xã hội.

Ông Lưu Đình Sinh – Giám đốc PBH Nông Cống biểu dương và khen thưởng Anh Lê Văn Công

Anh Lê Văn Công, sinh năm 1994, là nhân viên quản ký kênh thuộc PBH Nông Cống – Trung tâm kinh doanh VNPT-Thanh Hóa. Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ không có nghề nghiệp ổn định; Công hiện là trụ cột chính của gia đình, đang hỗ trợ nuôi 2 em ăn học. Từ khi vào ngành (2017), trước đây là nhân viên kinh doanh trả trước, nay là nhân viên quản lý kênh, anh Công luôn là gương mặtđiển hình của PBH Nông Cống cũng như Trung tâm Kinh doanh VNPT-Thanh Hóa bởi sự cần cù, chịu khó, tâm huyết với công việc, hoàn thành công việc với năng suất cao. “Trong công việc, Công luôn sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp, bạn ấy luôn sát sao, tâm huyết và vô cùng trách nhiệm” – Anh Lê Đăng Thái - Tổ trưởng Phòng bán hàng Nông Cống cho biết.

PV

Tin bài khác
Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 chứng kiến sự bùng nổ của du lịch Việt Nam cả về lượng khách lẫn doanh thu, khi nhiều địa phương ghi nhận mức tăng trưởng hai con số. Tuy nhiên, bên cạnh những con số kỷ lục, giới chuyên gia cho rằng năm 2026 sẽ là giai đoạn bản lề để ngành du lịch chuyển từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”, hướng tới bản sắc, xanh và bền vững hơn.
Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, người lao động tiếp tục đón hai đợt nghỉ lễ quan trọng là Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Quốc tế Lao động 1/5.
Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2, thủ đô Hà Nội tuần này nồm ẩm, có mưa về đêm và sáng, nhiệt độ tăng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 23/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 23/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 23/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh.
Thời tiết hôm nay 22/2: Miền Bắc nhiều mây, trời ấm

Thời tiết hôm nay 22/2: Miền Bắc nhiều mây, trời ấm

Thời tiết hôm nay 22/2, mùng 6 Tết, Hà Nội có mưa nhỏ, tuần tới trời nồm ẩm; Trung Bộ trời nắng; Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng, cảnh báo chỉ số tia UV cao.
Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng ấm; Trung Bộ dứt mưa, nắng đẹp; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Du lịch Phú Quốc vừa xác lập cột mốc lịch sử ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ với con số kỷ lục: 93 chuyến bay và gần 17.000 lượt du khách bằng đường hàng không trong ngày 18/02 (mùng 2 Tết).
Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2, Hà Nội chiều nay trời ấm; Thanh Hóa – Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh đến ngày 26/2.
Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa nhỏ xuất hiện rải rác, sáng có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét; nhiệt độ cao nhất 23–26 độ C.
Mùa Xuân và những người không nghỉ

Mùa Xuân và những người không nghỉ

Từ chiều 29 Tết (ngày giao thừa), thành phố Cần Thơ bắt đầu thưa người. Những chuyến xe cuối năm hối hả rời bến. Những căn nhà đã lên đèn. Nhưng ở một góc khác của nhịp sống, có những con người lặng lẽ đi ngược dòng sum vầy.
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Ba thập kỷ tại Việt Nam là hành trình đồng hành giữa một tập đoàn toàn cầu và một quốc gia năng động. Thông qua đầu tư sản xuất, hợp tác đa bên và hỗ trợ cộng đồng địa phương, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò đối tác chiến lược, hướng tới tương lai xanh, thịnh vượng và bao trùm.
Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.