Thứ hai 18/05/2026 03:47
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nhận định PSG vs MU: Mất sạch ngôi sao, MU ngược dòng là điều không tưởng?

12/10/2020 00:00
Lội ngược dòng trên sân của Paris Saint-Germain trong hoàn cảnh nhân sự hiện tại là một thử thách quá khó đối với Manchester United.

Bài học quá khứ của PSG

Kết quả của trận lượt đi trên sân Old Trafford nói lên rằng Paris Saint-Germain đã đặt một chân vào vòng tứ kết. Chiến thắng 2-0 ngay trên sân đối phương là một lợi thế quá lớn mà rất ít đội bóng có thể đánh rơi khi bước vào vòng loại trực tiếp của đấu trường UEFA Champions League. Để hất PSG ra khỏi cuộc đua, Manchester United cần ghi ít nhất 3 bàn với tỉ số cách biệt từ 2 bàn trở lên.

Nếu MU cần một nguồn cảm hứng để lạc quan bước vào trận lượt về, họ sẽ nhìn vào Barcelona và Chelsea. Đó là những đội bóng đã loại PSG khỏi vòng loại trực tiếp Cúp C1 châu Âu bằng những màn ngược dòng ngoạn mục ở lượt về. Các cổ động viên đội chủ sân Parc des Princes chắc chắn không muốn thấy đội nhà giẫm vào vết xe đổ của chính mình.

Trong những lần bị loại ở Champions League, PSG cũng từng hai lần ôm hận trước những đội bóng Anh và họ chỉ một lần vượt qua được đối thủ đến từ xứ sương mù ở vòng loại trực tiếp của giải đấu. Đó cũng là một chi tiết đáng lưu ý mà đoàn quân của HLV Thomas Tuchel cần thận trọng, nhất là khi họ vắng 2 ngôi sao lớn - Edinson Cavani và Neymar.

PSG đang nắm lợi thế quá lớn sau trận lượt đi.

Đội hình sứt mẻ, MU khó làm nên chuyện

"Chúng tôi luôn có cảm giác rằng trong mọi trận đấu chúng tôi đều có cơ hội giành chiến thắng. Chúng tôi có niềm tin. Các cầu thủ rất tự tin bước vào trận đấu dù biết rằng đang bị dẫn 0-2", HLV Ole Gunnar Solskjaer phát biểu trước trận lượt về trên đất Pháp đêm nay. Cựu danh thủ người Na Uy đương nhiên phải tìm cách khích lệ tinh thần của các học trò để hướng tới một cuộc lội ngược dòng.

Tuy nhiên với tình hình hiện tại của MU, có lẽ thầy trò Solskjaer cũng chỉ có thể đá bằng... niềm tin. Trên sân nhà với lực lượng tốt nhất mà vẫn thất bại, quá khó để Quỷ đỏ làm nên chuyện với đội hình sứt mẻ.

Đội bóng Anh bước vào trận lượt về với 9 cầu thủ chấn thương, trong đó có những trụ cột như Nemanja Matic, Ander Herrera, Jesse Lingard. Chưa hết, Paul Pogba cũng phải ngồi ngoài vì án treo giò khiến MU "bay" nguyên tuyến giữa.

MU mất hàng loạt trụ cột vì chấn thương và án treo giò

Cần phải nhắc lại rằng sau những tuần thăng hoa đầu tiên cùng Solskjaer, những vấn đề về chuyên môn của MU lại bị phơi bày. Học trò cũ của Sir Alex Ferguson chỉ có thể thổi luồng sinh khí mới vào đội bóng trên khía cạnh tinh thần và thái độ chơi bóng của các cầu thủ, chứ chưa thể sửa chữa hết những thiếu sót của MU.

Quỷ đỏ rõ ràng vẫn ở thế "cửa dưới" so với Paris Saint-Germain. Khi chẳng có yếu tố thuận lợi nào đứng về phía mình, có lẽ chỉ có phép màu mới giúp MU làm nên cuộc lội ngược dòng vào đêm nay.

Đội hình dự kiến

PSG: Buffon, Kehrer, Thiago Silva, Kimpembe, Bernat, Dani Alves, Verratti, Marquinhos, Draxler, Mbappe, Di Maria

MU: De Gea, Young, Lindelof, Smalling, Shaw, Fred, McTominay, Pereira, Dalot, Lukaku, Rashford.

Minh Anh

Tin bài khác
Công nghệ lõi, AI và dữ liệu lớn: Ba trụ cột hợp tác mới giữa Lâm Đồng và ĐHQG-HCM

Công nghệ lõi, AI và dữ liệu lớn: Ba trụ cột hợp tác mới giữa Lâm Đồng và ĐHQG-HCM

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác cấp cao của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Chuyến công tác mở ra không gian đối thoại thẳng thắn nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (ĐMST) vùng.
Từ 1/7: Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng

Từ 1/7: Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo Nghị định mới của Chính phủ, tác động trực tiếp tới tiền lương, phụ cấp và nhiều chế độ của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.
Nắng nóng kéo tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới, vượt 1,15 tỉ kWh/ngày

Nắng nóng kéo tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới, vượt 1,15 tỉ kWh/ngày

Nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh trong đợt nắng nóng diện rộng đã đẩy sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc lên mức kỷ lục hơn 1,15 tỉ kWh/ngày, tạo áp lực lớn lên hệ thống vận hành điện trong cao điểm mùa khô.
Khai tử xăng khoáng, đại trà xăng E10: Người dùng lo hỏng máy, chuyên gia nói gì?

Khai tử xăng khoáng, đại trà xăng E10: Người dùng lo hỏng máy, chuyên gia nói gì?

Việc các trạm xăng đồng loạt dừng kinh doanh xăng khoáng truyền thống để đón dòng nhiên liệu xanh buộc người tiêu dùng phải đối mặt với bài toán tương thích kỹ thuật, đòi hỏi những lời giải đáp sòng phẳng từ giới chuyên gia cơ khí động lực.
Thời tiết hôm nay 17/5: Hà Nội có mưa rào và dông, thời tiết hạ nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/5: Hà Nội có mưa rào và dông, thời tiết hạ nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/5, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, xua tan oi bức kéo dài nhiều ngày qua.
Xử lý gần 2.300 trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng tại Thanh Hóa

Xử lý gần 2.300 trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng tại Thanh Hóa

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa đã xử lý gần 2.300 trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng trong 5 tháng đầu năm 2026, tổng số tiền phạt lên tới hơn 9 tỷ đồng.
Vận động viên Nguyễn Thu Nga giành Huy chương Vàng tại “Hanoi Shooting Open 2026”

Vận động viên Nguyễn Thu Nga giành Huy chương Vàng tại “Hanoi Shooting Open 2026”

Xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh, vận động viên Nguyễn Thu Nga đã giành Huy chương Vàng tại giải bắn súng thể thao Hanoi Shooting Open 2026.
“Hanoi Shooting Open 2026” khơi dậy làn sóng thể thao kỹ năng, kết nối cộng đồng đam mê

“Hanoi Shooting Open 2026” khơi dậy làn sóng thể thao kỹ năng, kết nối cộng đồng đam mê

Giải bắn súng thể thao Hanoi Shooting Open 2026 lần đầu tổ chức không chỉ là sân chơi tranh tài mà còn mở ra xu hướng thể thao kỹ năng hiện đại tại Việt Nam.
Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội đến năm 2030, đồng thời xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và người có công ngay trong năm 2026.
Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 1.000 biker đến từ 9 quốc gia và 90 CLB trong nước, quốc tế; cộng đồng Ducati khu vực châu Á với khoảng 1.800 thành viên đến từ Malaysia, Singapore và miền Nam Thái Lan.
Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có điểm mưa to.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Ngày 14/5/2026, UBND phường Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường và trao các quyết định về công tác cán bộ, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong công tác quản lý đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương.
Hưng Yên:  Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Hưng Yên: Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Sáng 15/5, tại ngôi nhà của ông Ngô Duy Chiền ở thôn Thọ Lộc, một buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt của xã Vũ Thư Không hội trường rộng lớn, không bục phát biểu trang nghiêm hay những bản báo cáo dài dòng mà diễn ra giản dị bên ấm trà nóng. Chính trong không gian gần gũi ấy, khoảng cách giữa chính quyền và người dân như được xóa nhòa, nhường chỗ cho những câu chuyện chân thành, cởi mở và đầy trách nhiệm.
Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Cuối năm 2026, dự án cấp nước và xử lý nước sinh hoạt thị trấn Sơn Lư (nay là xã Quan Sơn) và dự án nhà máy nước sạch huyện Mường Lát (nay là xã Mường Lát), tỉnh Thanh Hóa sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.
Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND công bố danh mục 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng, gồm 1 thủ tục ban hành mới và 11 thủ tục sửa đổi, bổ sung. Tất cả các thủ tục đều không thu phí và có thể thực hiện trực tuyến toàn trình.