Nhận định chứng khoán 22/5: Điều chỉnh có thể giải ngân

Chứng khoán | 09:25:00 22/05/2019

Thị trường đã có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ và nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân thêm vào các cổ phiếu có dấu hiệu đã tích lũy xong. Tuy nhiên, cần cân nhắc tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải.

Nhận định chứng khoán 22/5: Điều chỉnh có thể giải ngân

Khó vượt 1.000 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)    

Với dòng tiền như hiện tại, ART cho rằng đây chỉ là nhịp hồi ngắn và khả năng VN-Index phá vỡ ngưỡng kháng cự cũ 1.000 điểm không được đánh giá cao. Nhà đầu tư có thể thực hiện chốt lời các cổ phiếu đã tăng giá mạnh trong nhịp hồi phục này.   

Thị trường sẽ phân hóa mạnh (Tăng)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 

BVSC cho rằng thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong quá trình đi lên hiện tại. Do đó, nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục hiện tại có thể nâng lên 50-60% cổ phiếu.

Giải ngân trong rung lắc và điều chỉnh (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Về kỹ thuật, phiên này khối lượng tiếp tục ở mức cao trong khi chỉ số lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên là điều cần lưu ý và thận trọng, bên cạnh đó là việc khối ngoại bán ròng mạnh trở lại.

Giữ nguyên quan điểm tích cực, áp lực chốt lời ngắn hạn kèm theo đó sẽ là những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các phiên tới.

Khó tăng mạnh (Trung lập)

(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)

VND cho rằng khả năng duy trì đà tăng mạnh với các chỉ số là khó khăn khi dòng tiền chưa đủ mạnh trong khi khối ngoại vẫn bán ròng.

Tuy nhiên, nhờ trạng thái tạm vững của thị trường chung ở giai đoạn hiện tại dòng tiền vẫn tự tin tìm kiếm cơ hội ngắn hạn và nếu tìm được các cơ hội có biên lợi nhuận kỳ vọng đủ tốt trong khi rủi ro thấp thì việc mạo hiểm là chấp nhận được nhưng nên đặt mức cắt lỗ mỏng và luôn tuân thủ kỷ luật khi xảy ra thua lỗ.

Phiên điều chỉnh (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên điều chỉnh do áp lực chốt lời tăng mạnh trong phiên chiều khi chỉ số chạm ngưỡng tâm lý 990 điểm, tuy nhiên thanh khoản ở mức cao cộng với khối ngoại mua ròng mạnh trên sàn HOSE, đặc biệt là VIC được khối ngoại mua ròng 5778 tỷ.

Thêm vào đó, tâm lí nhà đầu tư trong nước và khu vực bị ảnh hưởng tiêu cực trước do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung chưa được hạ nhiệt bởi Mỹ đang gây sức ép cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn Huawei.

Mua trong điều chỉnh (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

VNCS cho rằng tín hiệu tích cực đã hình thành trong những phiên trước đó vẫn đang khả quan trong ngắn hạn. Trên quan điểm đó, VNCS khuyến nghị quý khách hàng duy trì tỷ lệ CP vừa phải và có thể tiếp tục tăng thêm tỷ trọng CP ở những danh mục đang có lợi nhuận. Ưu tiên chờ nhịp điều chỉnh của thị trường để mở vị thế mua.

Vẫn có thể giải ngân (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 

Mặc dù xu hướng tăng của VN-Index vẫn khá tích cực nhưng chỉ số đã chạm vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Thị trường cần thời gian điều chỉnh nhẹ và tích lũy để củng cố xu hướng tăng.

Do đó, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong giai đoạn điều chỉnh và tích lũy sắp tới; nếu có thể chấp nhận rủi ro để đón đầu cơ hội thì nhà đầu tư xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng sau giai đoạn tích lũy.

Chờ thêm tín hiệu (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên thận trọng khi rủi ro điều chỉnh gia tăng. Do đó, nhà đầu tư nên chờ đợi thêm nhiều tín hiệu xác nhận xu hướng trước khi hành động.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

PV

Theo: bizlive.vn