Thứ bảy 19/07/2025 10:31
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ngoại hạng Anh: Tỷ phú Ả Rập bất ngờ rút lui khỏi thương vụ mua lại Newcastle

12/10/2020 00:00
Tham vọng đổi đời của Newcastle United đã chính thức tan vỡ khi tỷ phú Ả Rập quyết định rút lui khỏi thương vụ mua lại câu lạc bộ này.

Tháng 4/2020, Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi (PIF) với người đứng đầu là Thái tử Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman, đã đồng ý các thỏa thuận mua lại Newcastle từ chủ sở hữu Mike Ashley với giá 300 triệu bảng. Tuy nhiên, việc tiếp quản kéo dài và dần lâm vào ngõ cụt trong những tháng qua do quá trình điều tra kỹ lưỡng từ Premier League, với lo ngại về việc vi phạm bản quyền cũng như vấn đề nhân quyền phức tạp tại Ả Rập Saudi.

Ngoại hạng Anh, Bóng đá Anh, Chuyển nhượng bóng đá Anh, Newcastle, tỷ phú arap, MU, Chelsea, bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong daQuỹ đầu tư công Ả Rập Saudi (PIF) với người đứng đầu là Thái tử Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman

Đến hôm nay, Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi (PIF) cùng các đối tác PCP Capital Partners và RB Sports & Media tuyên bố đã chính thức rút khỏi quy trình tiếp quản.

“Dựa trên sự đánh giá cao đối với cộng đồng tại Newcastle cùng sự quan trọng của CLB, chúng tôi đã đi đến quyết định rút lại sự quan tâm của mình với việc mua lại Newcastle United. Chúng tôi đi bước này với sự tiếc nuối, vì chúng tôi rất hào hứng và hoàn toàn cam kết đầu tư vào thành phố lớn Newcastle và tin rằng có thể đưa CLB trở lại vị thế trong lịch sử, truyền thống và đền đáp niềm tin của người hâm mộ.

Thật không may, quá trình kéo dài trong hoàn cảnh hiện tại cùng với sự không chắc chắn trên toàn cầu đã khiến việc đầu tư không còn khả thi về mặt thương mại. Cuối cùng, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm với người hâm mộ khi đội bóng thiếu các lựa chọn thay thế từ góc độ đầu tư. Là một nhà đầu tư thương mại tự chủ và thuần túy, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng giá trị lâu dài cho CLB, người hâm mộ và cộng đồng. Nhưng quá trình thực hiện dự án kéo dài không lường trước, thỏa thuận thương mại giữa Tập đoàn đầu tư và chủ sở hữu đã hết hạn.

Chúng tôi không thể duy trì luận điểm, đặc biệt là trong bối cảnh không rõ ràng về các tình huống phát sinh trong mùa giải tiếp theo. Chúng tôi rất thông cảm cho những người hâm mộ Newcastle United, những người mà chúng tôi đã chia sẻ một cam kết tuyệt vời để giúp CLB khai thác tiềm năng to lớn của mình và rất ấn tượng trong quá trình làm việc chặt chẽ với cộng đồng địa phương. Chúng tôi xin lỗi vì dự án không thể tiến hành. Chúng tôi chúc đội bóng và mọi người liên quan đến nó nhiều may mắn và thành công.”

Ngoại hạng Anh, Bóng đá Anh, Chuyển nhượng bóng đá Anh, Newcastle, tỷ phú arap, MU, Chelsea, bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong daNhà môi giới giao dịch Amanda Staveley đổ lỗi cho các CLB đối thủ đã cố gắng ngăn chặn sự tiếp quản này

Trang Daily Mail (Anh) đã phân tích rõ những lý do khiến PIF rút khỏi thương vụ, cụ thể như sau:

- PIF tức giận vì Mike Ashley cố gắng nâng mức giá bán Newcastle, dù đôi bên đã đạt được sự nhất trí về khoản tiền 300 triệu bảng hồi tháng 4/2020.

- Tháng trước, Tổ chức thương mại Thế giới đưa ra báo cáo vạch trần việc nhà nước hồi giáo Ả rập Saudi tạo điều kiện cho kênh truyền hình BeoutQ phát lậu các trận cầu Ngoại hạng Anh.

- Quá trình điều tra quá kỹ lưỡng, kéo dài, mất nhiều thời gian từ Premier League và chính phủ Anh, cộng với những biến động của thế giới thể thao do đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

- Các nhóm nhân quyền, bao gồm Tổ chức Ân xá Quốc tế và Hatice Cengiz- hôn thê của nhà báo bị sát hại Jamal Khashoggi, đã viết thư cho Giám đốc điều hành Premier League Richard Masters phản đối vụ tiếp quản.

Trong khi đó, nhà môi giới giao dịch Amanda Staveley đổ lỗi cho các CLB đối thủ đã cố gắng ngăn chặn sự tiếp quản này, trong đó có Liverpool và Tottenham. “Các câu lạc bộ khác ở Premier League không muốn vụ tiếp quản xảy ra”, Amanda Staveley tuyên bố. Bà nói cảm thấy “đau lòng thay cho người hâm mộ và câu lạc bộ” khi thương vụ này đổ vỡ.

Ngoại hạng Anh, Bóng đá Anh, Chuyển nhượng bóng đá Anh, Newcastle, tỷ phú arap, MU, Chelsea, bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da Mike Ashley lần thứ 2 bán Newcastle bất thành, lần đầu là vào năm 2017

Hiện, CLB Newcastle và tỷ phú Mike Ashley chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Theo truyền thông Anh, họ vẫn chưa hết bất ngờ với quyết định rút lui của PIF.

KD

Bài liên quan
Tin bài khác
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh vùng biên

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh vùng biên

Nhân dịp 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Trần Phong đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đakrông, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các khu di tích lịch sử.
Phú Thọ ghi nhận 36 xã có dịch tả lợn châu Phi, tiêu huỷ hơn 148 tấn lợn

Phú Thọ ghi nhận 36 xã có dịch tả lợn châu Phi, tiêu huỷ hơn 148 tấn lợn

Tính đến chiều 18/7, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại Phú Thọ với 36 xã, phường có ổ dịch; hơn 2.600 con lợn đã bị tiêu hủy với tổng trọng lượng vượt 148 tấn.
Sơn La thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt hơn 2.453 tỷ đồng, tăng 83% so cùng kỳ

Sơn La thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt hơn 2.453 tỷ đồng, tăng 83% so cùng kỳ

Trong 6 tháng đầu năm, công tác thu ngân sách nhà nước của Thuế tỉnh Sơn La với kết quả vượt so cùng kỳ. Trong 6 tháng cuối năm, ngành Thuế đề ra nhiều giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách cả năm.
Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 19/7, Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; Trung Bộ trời nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, có mưa dông về chiều.
Khu du lịch Natural Paradise: Thiên đường sinh thái giữa miền nắng gió Ninh Thuận

Khu du lịch Natural Paradise: Thiên đường sinh thái giữa miền nắng gió Ninh Thuận

Khu du lịch sinh thái Natural Paradise tọa lạc tại Ninh Thuận – vùng đất nổi bật với điều kiện khí hậu đặc thù, có đến 2.800 giờ nắng mỗi năm và gió một chiều gần như suốt 10 tháng. Nếu trước đây thời tiết nắng gió từng được xem là bất lợi, thì nay chính yếu tố “khô hạn đặc trưng” này lại trở thành lợi thế độc đáo, mở ra hướng phát triển du lịch xanh kết hợp năng lượng tái tạo – một mô hình bền vững và đầy triển vọng.
Thời tiết ngày mai 19/7/2025: Miền Bắc ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 19/7/2025: Miền Bắc ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 19/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng đồng bằng có nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Phú Thọ đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại thị trường Hàn Quốc

Phú Thọ đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại thị trường Hàn Quốc

Tham gia chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc từ ngày 16 - 21/7, ngành Du lịch Phú Thọ tích cực quảng bá hình ảnh, kết nối doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội hợp tác nhằm thu hút khách quốc tế đến với vùng Đất Tổ.
Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII đổi tên thành Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh

Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII đổi tên thành Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh

Kể từ ngày 18/7/2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXVII chính thức đổi tên thành BHXH TP. Hồ Chí Minh. Đây là bước đi tiếp theo trong lộ trình sắp xếp lại tổ chức bộ máy BHXH sau khi thực hiện hợp nhất cơ quan BHXH ba địa phương: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu theo Quyết định của BHXH Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/6/2025.
Báo chí đồng hành cùng mục tiêu sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Báo chí đồng hành cùng mục tiêu sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Ngày 18/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Tập huấn truyền thông trong lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho hơn 50 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Bắc.
Lâm Đồng gấp rút chuẩn bị khởi công khu tái định cư đầu tiên cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Lâm Đồng gấp rút chuẩn bị khởi công khu tái định cư đầu tiên cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Tỉnh Lâm Đồng đang đẩy mạnh các công tác chuẩn bị để khởi công khu tái định cư Hàm Kiệm vào đầu tháng 8, nhằm phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam - dự án trọng điểm quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 67 tỷ USD.
Thời tiết hôm nay 18/7: Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 18/7: Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 18/7, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng; Trung Bộ trời nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, có mưa dông về chiều.
Nâng cao năng lực xây dựng, đánh giá chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo bền vững

Nâng cao năng lực xây dựng, đánh giá chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo bền vững

Cục Thông tin, Thống kê (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối Thịnh vượng chung (CSIRO – Úc) tổ chức chuỗi sự kiện chuyên đề trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Australia - Việt Nam (Aus4Innovation) nhằm tăng cường năng lực thiết kế và đánh giá chính sách đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Thời tiết ngày mai 18/7/2025: Hà Nội nắng nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết ngày mai 18/7/2025: Hà Nội nắng nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết ngày mai 18/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Phát triển năng lượng tái tạo: Giải pháp bền vững cho an ninh năng lượng và thích ứng biến đổi khí hậu

Phát triển năng lượng tái tạo: Giải pháp bền vững cho an ninh năng lượng và thích ứng biến đổi khí hậu

Trong bối cảnh nhu cầu điện ngày càng tăng cùng với áp lực từ biến đổi khí hậu, Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức lớn trong đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững.
TS. Đặng Quang Vinh: Phổ điểm môn Toán năm 2025 tiến gần hơn tới phân phối chuẩn, có tính phân hóa cao

TS. Đặng Quang Vinh: Phổ điểm môn Toán năm 2025 tiến gần hơn tới phân phối chuẩn, có tính phân hóa cao

Theo TS. Đặng Quang Vinh – Giảng viên Khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), phổ điểm thi THPTQG môn Toán năm 2025 được đánh giá thấp hơn năm 2024. Tuy nhiên có một điểm đáng chú ý là phổ điểm năm nay đã tiến gần hơn đến khái niệm phân phối chuẩn trong thống kê - một tín hiệu tích cực cho giáo dục