Thứ ba 19/05/2026 22:30
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

[Ngoại hạng Anh] Man City - West Ham: Cơ hội cho 'The Citizens' giải tỏa cơn khát bàn thắng

12/10/2020 00:00
Man City sẽ đón tiếp West Ham tại sân Etihad vào lúc 23 giờ 30 ngày 9.2 (theo giờ VN) với mục tiêu duy nhất là mở ra lại con đường chiến thắng.

Vào thời điểm hiện tại, khi Liverpool đã nới rộng khoảng cách lên ít nhất 22 điểm so với phần còn lại của Premier League mà mùa giải chỉ còn 13 vòng đấu nữa là kết thúc, có thể khẳng định rằng cuộc đua giành ngôi vô địch đã ngã ngũ. Tuy nhiên, dù đã chấp nhận thân phận của một cựu vương nhưng Man City vẫn cần phải nhanh chóng mở ra lại con đường chiến thắng để chuẩn bị cho cuộc đại chiến với Real Madrid ở vòng 1/8 Champions League. Cơ hội sẽ đến với thầy trò HLV Pep Guardiola vào đêm nay khi họ đón tiếp kẻ khốn khổ West Ham tại sân Etihad.

Cần cải thiện khâu ghi bàn

Man City đã sút thủng lưới đối phương đến 102 lần ở mọi giải trong mùa này nhưng bàn thắng bỗng dưng cạn kiệt ở 2 trận gần nhất, mặc dù họ tiếp tục tạo ra vô số cơ hội. “The Citizens” đã tung ra 13 cú sút so với 6 của M.U trong trận bán kết lượt về Carabao Cup và 19 cú dứt điểm so với 3 của Tottenham trong trận đấu tại Premier League hồi cuối tuần qua. Thế nhưng, họ đã thua trong cả 2 trận đấu đó mà không ghi được bất kỳ bàn thắng nào.

Bản thân HLV Guardiola cũng không thể nào giải thích được hiện tượng đó. Ông nói: “Tôi không biết. Tôi muốn tìm lời giải thích. Trong mỗi trận đấu, chúng tôi dành cho đối thủ ít cơ hội hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Tôi biết các cầu thủ muốn ghi bàn, thực hiện thành công quả phạt đền. Thành thật mà nói, chúng tôi tạo ra rất nhiều, nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Chúng tôi phải cải thiện điều đó”.

Cải thiện bằng cách nào khi Man City vẫn đang chơi theo cách mà HLV Guardiola muốn và “tôi thấy các buổi tập và nhịp điệu mà chúng tôi đã có trong những năm qua”? Có lẽ điều duy nhất mà các chân sút của Man City cần cải thiện là chỉnh lại thước ngắm để đưa quả bóng đúng đến nơi mà thủ môn đối phương không thể nào cản phá. Cũng có thể là họ cần chút may mắn hơn trong những thời khắc quyết định.

Các CĐV của Man City chỉ biết hy vọng rằng trước một hàng phòng ngự đã để thủng lưới đến 43 bàn ở mùa này như của West Ham, cơn khô hạn bàn thắng của Man City sẽ kết thúc, dù Raheem Sterling không thể xuất trận vì chấn thương. Và họ cũng hy vọng rằng “The Citizens” sẽ giữ sạch mành lưới trong sự trở lại sau chấn thương của trung vệ Aymeric Laporte.

Không biết cách phòng ngự

[Ngoại hạng Anh] Man City - West Ham: Cơ hội cho 'The Citizens' giải tỏa cơn khát bàn thắng - ảnh 1
Trong khi Man City hầu như không còn mục tiêu để phấn đấu ở Premier League thì West Ham đang phải gồng mình trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng. Hai trong số những nguyên nhân chính là “The Hammers” vẫn chưa tìm lại được sự ổn định sau khi họ sa thải HLV Manuel Pellegrini để trao quyền dẫn dắt đội bóng cho ông David Moyes và không biết cách phòng ngự.

Cho đến nay, HLV Moyes vẫn chưa thể tìm ra được hệ thống phù hợp cho West Ham, dù ông đã lần lượt sử dụng các sơ đồ 5-3-2, 5-4-1 và 4-1-4-1. Chính vì vậy, “The Hammers” chỉ thắng được có 2 trong 8 trận đấu dưới sự dẫn dắt của ông. Dù chiến lược gia người Scotland vẫn tỏ ra lạc quan khi cho rằng “vấn đề là chúng tôi đứng ở đâu vào cuối mùa bóng chứ không phải vào giữa tháng 2” và “chúng tôi phải thắng các trận đấu” nhưng điều quan trọng là West Ham cần phải làm gì để đạt được điều đó?

Chắc chắn là ông sẽ cần phải nhanh chóng cải thiện hàng phòng ngự bởi nếu tiếp tục chơi không vững chắc như hiện nay thì West Ham khó có thể nghĩ đến chuyện giành chiến thắng. Đó là một hệ thống phòng ngự rất kém trong việc phòng chống đánh biên và những cú chọc khe mà lại rất dễ phạm những sai lầm cá nhân.

Thế nên, kể cả khi HLV Moyes quyết định sử dụng sơ đồ 5-4-1 nhằm tăng thêm quân số cho tuyến sau để đối phó với sức mạnh tấn công của Man City thì cũng sẽ là điều bất ngờ nếu West Ham kiếm được điểm tại sân Etihad vào đêm nay. Hay nói cách khác, đó sẽ là một ngày rất dài cho các CĐV trung thành của “The Hammers”.

Tình hình nhân sự

Man City: Leroy Sane và Raheem Sterling đều không thể xuất trận vì chấn thương trong khi Oleksandr Zinchenko bị treo giò.

West Ham: Jack Wilshere, Andriy Yarmolenko và Felipe Anderson đều vắng mặt vì chấn thương.

Lịch sử đối đầu

- Man City và West Ham đã gặp nhau 37 lần ở Premier League, Man City thắng 22 trận, West Ham thắng 9.

- Trong 18 lần đón tiếp West Ham trên sân nhà ở Premier League, Man City thắng 14, hòa 2 và thua 2.

Bài liên quan
Tin bài khác
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các tầng lớp Nhân dân đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.
Bộ Y tế yêu cầu siết chặt quản lý thuốc chứa fentanyl

Bộ Y tế yêu cầu siết chặt quản lý thuốc chứa fentanyl

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường kiểm soát thuốc và nguyên liệu chứa hoạt chất fentanyl, ngăn chặn nguy cơ thất thoát, mua bán và sử dụng trái phép trong bối cảnh tội phạm ma túy liên quan đến chất này có diễn biến phức tạp.
Sơn La dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày 19/5

Sơn La dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày 19/5

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Người và thể hiện quyết tâm tiếp tục xây dựng địa phương phát triển bền vững.
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh các điển hình học tập và làm theo Bác

TP. Hồ Chí Minh tôn vinh các điển hình học tập và làm theo Bác

Sáng 19/5/2026, tại Hội trường Thành phố đã long trọng diễn ra Lễ biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.
Hà Nội chi thêm đến 10 triệu đồng/tháng để giữ chân nhân lực công nghệ số

Hà Nội chi thêm đến 10 triệu đồng/tháng để giữ chân nhân lực công nghệ số

HĐND TP Hà Nội vừa ban hành nghị quyết quy định mức hỗ trợ và chi thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Mức hỗ trợ cao nhất lên tới 10 triệu đồng/tháng nhằm thu hút, giữ chân nhân lực chất lượng cao cho quá trình chuyển đổi số của Thủ đô.
Người tái định cư được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Người tái định cư được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Theo quy định mới của Bộ Xây dựng, người được bố trí tái định cư theo hình thức mua nhà ở xã hội thuộc nhóm ưu tiên xét duyệt, bên cạnh người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ và người khuyết tật.
Kiểm soát nguồn cung xăng sinh học E10, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng

Kiểm soát nguồn cung xăng sinh học E10, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng

Từ ngày 1/6/2025, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước sẽ tăng cường kiểm tra việc triển khai kinh doanh xăng sinh học E10, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, ngừng bán không lý do hoặc kinh doanh sai lộ trình nhằm bảo đảm nguồn cung ổn định và quyền lợi người tiêu dùng.
Hải Phòng tung loạt “đòn bẩy” cho doanh nghiệp: Đào tạo, ưu đãi thuế và vốn vay cùng lúc tăng tốc

Hải Phòng tung loạt “đòn bẩy” cho doanh nghiệp: Đào tạo, ưu đãi thuế và vốn vay cùng lúc tăng tốc

Trong bối cảnh cạnh tranh kinh tế ngày càng khốc liệt và làn sóng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Hải Phòng đang cho thấy quyết tâm xây dựng môi trường đầu tư năng động bằng hàng loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chưa từng có tiền lệ. Từ đào tạo quản trị, miễn giảm thuế đến hỗ trợ vốn và hạ tầng sản xuất, thành phố cảng đang mở ra “hệ sinh thái nâng đỡ” toàn diện cho khu vực kinh tế tư nhân.
Phú Thọ hỗ trợ khẩn cấp 100 triệu đồng cho 5 gia đình học sinh đuối nước

Phú Thọ hỗ trợ khẩn cấp 100 triệu đồng cho 5 gia đình học sinh đuối nước

Sau vụ đuối nước thương tâm khiến 5 học sinh tử vong tại xã Sông Lô, tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương chỉ đạo cứu nạn, thăm hỏi và hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay 19/5: Bắc Bộ đêm nay mưa lớn diện rộng

Thời tiết hôm nay 19/5: Bắc Bộ đêm nay mưa lớn diện rộng

Thời tiết hôm nay 19/5, Bắc Bộ trưa nay có nơi nắng gián đoạn; Trung Bộ chiều nay mưa dông, sáng và trưa trời nắng, một số nơi nắng nóng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa nắng nóng.
Tăng mức đóng BHXH tối đa lên 50,6 triệu/tháng từ 1/7: Ai chịu tác động mạnh nhất?

Tăng mức đóng BHXH tối đa lên 50,6 triệu/tháng từ 1/7: Ai chịu tác động mạnh nhất?

Việc áp dụng mức lương cơ sở mới 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2026 đồng nghĩa với việc mức trần đóng BHXH bắt buộc sẽ nhảy vọt lên ngưỡng 50,6 triệu đồng/tháng. Quy định mới từ Luật BHXH 2024 và Nghị định 158/2025 không chỉ siết chặt nghĩa vụ đóng của nhóm thu nhập cao, mà còn mở ra cơ chế linh hoạt cho phép nhiều nhóm lao động đặc thù được tự chọn và thay đổi mức đóng sau 12 tháng.
Phú Thọ: 5 thiếu niên tử vong trong vụ đuối nước ở Sông Lô

Phú Thọ: 5 thiếu niên tử vong trong vụ đuối nước ở Sông Lô

Một vụ đuối nước đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 18/5 tại xã Sông Lô khiến 5 thiếu niên tử vong. Các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

UBND Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai nhiều nhiệm vụ trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô, trong đó trọng tâm là thành lập Tổ công tác nghiên cứu và tổ chức triển khai mạng lưới đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030.
Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại năm 2026 giữa lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể với công nhân lao động trên địa bàn. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 41 điểm cầu tại công đoàn xã, phường và công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành cầu Háng Gàng - Vì Tầm Vóc Việt tại Lào Cai

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành cầu Háng Gàng - Vì Tầm Vóc Việt tại Lào Cai

Ngày 17/5/2026, tại thôn Háng Gàng, xã Lao Chải, tỉnh Lào Cai, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Lào Cai và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình Cầu Háng Gàng – Vì Tầm Vóc Việt, xã Lao Chải, tỉnh Lào Cai sau gần 5 tháng thi công.