Thứ sáu 20/02/2026 10:06
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

[Ngoại hạng Anh] Man City - West Ham: Cơ hội cho 'The Citizens' giải tỏa cơn khát bàn thắng

12/10/2020 00:00
Man City sẽ đón tiếp West Ham tại sân Etihad vào lúc 23 giờ 30 ngày 9.2 (theo giờ VN) với mục tiêu duy nhất là mở ra lại con đường chiến thắng.

Vào thời điểm hiện tại, khi Liverpool đã nới rộng khoảng cách lên ít nhất 22 điểm so với phần còn lại của Premier League mà mùa giải chỉ còn 13 vòng đấu nữa là kết thúc, có thể khẳng định rằng cuộc đua giành ngôi vô địch đã ngã ngũ. Tuy nhiên, dù đã chấp nhận thân phận của một cựu vương nhưng Man City vẫn cần phải nhanh chóng mở ra lại con đường chiến thắng để chuẩn bị cho cuộc đại chiến với Real Madrid ở vòng 1/8 Champions League. Cơ hội sẽ đến với thầy trò HLV Pep Guardiola vào đêm nay khi họ đón tiếp kẻ khốn khổ West Ham tại sân Etihad.

Cần cải thiện khâu ghi bàn

Man City đã sút thủng lưới đối phương đến 102 lần ở mọi giải trong mùa này nhưng bàn thắng bỗng dưng cạn kiệt ở 2 trận gần nhất, mặc dù họ tiếp tục tạo ra vô số cơ hội. “The Citizens” đã tung ra 13 cú sút so với 6 của M.U trong trận bán kết lượt về Carabao Cup và 19 cú dứt điểm so với 3 của Tottenham trong trận đấu tại Premier League hồi cuối tuần qua. Thế nhưng, họ đã thua trong cả 2 trận đấu đó mà không ghi được bất kỳ bàn thắng nào.

Bản thân HLV Guardiola cũng không thể nào giải thích được hiện tượng đó. Ông nói: “Tôi không biết. Tôi muốn tìm lời giải thích. Trong mỗi trận đấu, chúng tôi dành cho đối thủ ít cơ hội hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Tôi biết các cầu thủ muốn ghi bàn, thực hiện thành công quả phạt đền. Thành thật mà nói, chúng tôi tạo ra rất nhiều, nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Chúng tôi phải cải thiện điều đó”.

Cải thiện bằng cách nào khi Man City vẫn đang chơi theo cách mà HLV Guardiola muốn và “tôi thấy các buổi tập và nhịp điệu mà chúng tôi đã có trong những năm qua”? Có lẽ điều duy nhất mà các chân sút của Man City cần cải thiện là chỉnh lại thước ngắm để đưa quả bóng đúng đến nơi mà thủ môn đối phương không thể nào cản phá. Cũng có thể là họ cần chút may mắn hơn trong những thời khắc quyết định.

Các CĐV của Man City chỉ biết hy vọng rằng trước một hàng phòng ngự đã để thủng lưới đến 43 bàn ở mùa này như của West Ham, cơn khô hạn bàn thắng của Man City sẽ kết thúc, dù Raheem Sterling không thể xuất trận vì chấn thương. Và họ cũng hy vọng rằng “The Citizens” sẽ giữ sạch mành lưới trong sự trở lại sau chấn thương của trung vệ Aymeric Laporte.

Không biết cách phòng ngự

[Ngoại hạng Anh] Man City - West Ham: Cơ hội cho 'The Citizens' giải tỏa cơn khát bàn thắng - ảnh 1
Trong khi Man City hầu như không còn mục tiêu để phấn đấu ở Premier League thì West Ham đang phải gồng mình trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng. Hai trong số những nguyên nhân chính là “The Hammers” vẫn chưa tìm lại được sự ổn định sau khi họ sa thải HLV Manuel Pellegrini để trao quyền dẫn dắt đội bóng cho ông David Moyes và không biết cách phòng ngự.

Cho đến nay, HLV Moyes vẫn chưa thể tìm ra được hệ thống phù hợp cho West Ham, dù ông đã lần lượt sử dụng các sơ đồ 5-3-2, 5-4-1 và 4-1-4-1. Chính vì vậy, “The Hammers” chỉ thắng được có 2 trong 8 trận đấu dưới sự dẫn dắt của ông. Dù chiến lược gia người Scotland vẫn tỏ ra lạc quan khi cho rằng “vấn đề là chúng tôi đứng ở đâu vào cuối mùa bóng chứ không phải vào giữa tháng 2” và “chúng tôi phải thắng các trận đấu” nhưng điều quan trọng là West Ham cần phải làm gì để đạt được điều đó?

Chắc chắn là ông sẽ cần phải nhanh chóng cải thiện hàng phòng ngự bởi nếu tiếp tục chơi không vững chắc như hiện nay thì West Ham khó có thể nghĩ đến chuyện giành chiến thắng. Đó là một hệ thống phòng ngự rất kém trong việc phòng chống đánh biên và những cú chọc khe mà lại rất dễ phạm những sai lầm cá nhân.

Thế nên, kể cả khi HLV Moyes quyết định sử dụng sơ đồ 5-4-1 nhằm tăng thêm quân số cho tuyến sau để đối phó với sức mạnh tấn công của Man City thì cũng sẽ là điều bất ngờ nếu West Ham kiếm được điểm tại sân Etihad vào đêm nay. Hay nói cách khác, đó sẽ là một ngày rất dài cho các CĐV trung thành của “The Hammers”.

Tình hình nhân sự

Man City: Leroy Sane và Raheem Sterling đều không thể xuất trận vì chấn thương trong khi Oleksandr Zinchenko bị treo giò.

West Ham: Jack Wilshere, Andriy Yarmolenko và Felipe Anderson đều vắng mặt vì chấn thương.

Lịch sử đối đầu

- Man City và West Ham đã gặp nhau 37 lần ở Premier League, Man City thắng 22 trận, West Ham thắng 9.

- Trong 18 lần đón tiếp West Ham trên sân nhà ở Premier League, Man City thắng 14, hòa 2 và thua 2.

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2, Hà Nội chiều nay trời ấm; Thanh Hóa – Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh đến ngày 26/2.
Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa nhỏ xuất hiện rải rác, sáng có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét; nhiệt độ cao nhất 23–26 độ C.
Mùa Xuân và những người không nghỉ

Mùa Xuân và những người không nghỉ

Từ chiều 29 Tết (ngày giao thừa), thành phố Cần Thơ bắt đầu thưa người. Những chuyến xe cuối năm hối hả rời bến. Những căn nhà đã lên đèn. Nhưng ở một góc khác của nhịp sống, có những con người lặng lẽ đi ngược dòng sum vầy.
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Ba thập kỷ tại Việt Nam là hành trình đồng hành giữa một tập đoàn toàn cầu và một quốc gia năng động. Thông qua đầu tư sản xuất, hợp tác đa bên và hỗ trợ cộng đồng địa phương, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò đối tác chiến lược, hướng tới tương lai xanh, thịnh vượng và bao trùm.
Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Mùa xuân ở lại cùng những người giữ lớp

Mùa xuân ở lại cùng những người giữ lớp

Giữa thực trạng thiếu giáo viên ở nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa ở Cà Mau, sự gắn bó lâu dài của những thầy cô bám trường, bám lớp đang góp phần giữ ổn định hoạt động dạy và học, làm vơi đi phần nào áp lực nhân lực cho ngành giáo dục địa phương.
Thời tiết hôm nay 18/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mùng 2 Tết có mưa, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 18/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mùng 2 Tết có mưa, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 18/2, Hà Nội có mưa rét đến mùng 3 Tết; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có mưa; Gia Lai – Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ có nắng nóng cục bộ.
Ngành y tế 2026 trước áp lực cải cách: Người dân chờ đợi chất lượng cao hơn và bệnh viện bớt quá tải

Ngành y tế 2026 trước áp lực cải cách: Người dân chờ đợi chất lượng cao hơn và bệnh viện bớt quá tải

Năm 2026, người dân kỳ vọng ngành y tế nâng chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, minh bạch chi phí và đẩy mạnh chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm điều trị.
Thời tiết ngày mai 18/2/2026: Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C

Thời tiết ngày mai 18/2/2026: Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C

Thời tiết ngày mai 18/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; từ đêm 17/02 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sáng mùng Một và “giấc mơ” không nghỉ Tết

Sáng mùng Một và “giấc mơ” không nghỉ Tết

Sáng mùng Một, TP. Cần Thơ tĩnh lặng sau một đêm dài pháo hoa và lời chúc. Cửa cuốn hạ kín, biển hiệu tắt đèn, những con đường vốn ồn ào nay thưa tiếng xe. Người ta chọn ở nhà, đi chùa, hoặc ghé thăm nhau bằng những nụ cười đầu năm. Nhưng giữa khoảng lặng ấy, vẫn có những xấp giấy mỏng mang theo “giấc mơ” được mở ra: Những tờ vé số...
Thời tiết hôm nay 17/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa xuân, nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 17/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa xuân, nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 17/2, không khí lạnh yếu đã xuống miền Bắc, Đông Bắc Bộ trưa chiều trời ấm, mùng 2, mùng 3 Tết trời rét; duyên hải Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 17/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 17/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 17/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác quay trở lại, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Hà Nội mở rộng điểm trông giữ xe, miễn phí Metro và 128 tuyến buýt dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội mở rộng điểm trông giữ xe, miễn phí Metro và 128 tuyến buýt dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội đồng loạt triển khai nhiều điểm trông giữ xe miễn phí tại các khu vực tâm linh, di tích trung tâm; đồng thời miễn phí 100% vé Metro và 128 tuyến xe buýt có trợ giá trong cao điểm Tết Bính Ngọ 2026.
TP. Hồ Chí Minh: Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 - Điểm hẹn tri thức mở màn mùa xuân mới

TP. Hồ Chí Minh: Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 - Điểm hẹn tri thức mở màn mùa xuân mới

Ngày 15/2/2026 (tức 28 tháng Chạp âm lịch), TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026, mở màn cho chuỗi hoạt động văn hóa đầu năm mới.