Thứ năm 25/12/2025 22:46
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

[Ngoại hạng Anh] Arsenal - Chelsea: Tận dụng trận derby để tìm lại chính mình

12/10/2020 00:00
Arsenal sẽ đón tiếp Chelsea tại sân Emirates vào lúc 21 giờ ngày 29.12 (theo giờ VN) khi cả 2 đội bóng của London này đều đang phải nỗ lực để tìm lại chính mình.

Mikel Arteta hy vọng sẽ tìm được chiến thắng đầu tiên trên cương vị HLV của Arsenal khi “Các pháo thủ” đón tiếp Chelsea trong trận derby London diễn ra vào đêm nay.

Ở trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Arteta chỉ kiếm được có một điểm nhờ pha lập công của tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang xóa đi lợi thế dẫn bàn của chủ nhà Bournemouth (1-1). Dù vậy, ông vẫn cảm thấy hài lòng về đội bóng của mình hơn so với HLV Frank Lampard, người đã phải chứng kiến Chelsea thảm bại trước đối thủ khiêm tốn Southampton (0-2) ngay trên sân nhà Stamford Bridge.

“Thử thách thật sự tốt cho chúng tôi”

Bất chấp những kết quả gần đây của Chelsea, thua 5 trận trong 7 vòng đấu gần nhất ở Premier League, Arsenal vẫn đứng thấp hơn đối thủ này 7 bậc trên bảng xếp hạng với khoảng cách 8 điểm. Chính vì thế, HLV Arteta đã cảnh báo các cầu thủ của ông là đừng mong đợi một trận đấu dễ dàng tại sân Emirates vào đêm nay bởi Chelsea vẫn là một đối thủ rất đáng gờm.

Ông nói: “Tôi biết họ đã thua trên sân nhà một lần nữa nhưng họ là một đội bóng xuất sắc. Đó sẽ là một thử thách thật sự tốt cho chúng tôi”. Thay vào đó, ông nhấn mạnh rằng “Các pháo thủ” cần tập trung vào việc mang đến cho các CĐV Arsenal một sự phấn khích bằng một màn trình diễn tích cực.

HLV Arteta nói thêm, “Họ mong đợi rất nhiều từ chúng tôi. Chúng tôi phải mang đến cho họ sự thích thú, chúng tôi phải làm cho cuộc sống của họ tốt hơn và, khi chúng tôi thắng, điều đó sẽ tốt hơn vì họ sẽ hạnh phúc hơn. Đó là nhiệm vụ của chúng tôi và chúng tôi phải làm mọi thứ để đạt được điều đó”.

Thế nhưng, vấn đề là muốn có một màn trình diễn tốt để đạt được một kết quả tích cực, HLV Arteta cần phải tìm cách cải thiện hệ thống phòng ngự của Arsenal trong hoàn cảnh chưa có viện binh, sau khi đã giúp cho cách chơi của “Các pháo thủ” trở nên sinh động hơn. Aubameyang, Alexandre Lacazette… hoàn toàn có khả năng tìm được bàn thắng trước hàng phòng ngự vẫn còn khiếm khuyết của Chelsea nhưng thật khó có thể tin rằng Arsenal sẽ giữ sạch mành lưới khi phải đối mặt với Tammy Abraham, Mason Mount, Willian…

Chơi tốt trên đất khách

[Ngoại hạng Anh] Arsenal - Chelsea: Tận dụng trận derby để tìm lại chính mình - ảnh 1
Trong khi đó, rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình, HLV Lampard đã cảnh báo người đồng nhiệm ở bên kia chiến tuyến rằng tuần trăng mật sẽ không kéo dài và phải sẵn sàng đối mặt với áp lực khi ngồi vào chiếc ghế nóng tại một CLB hàng đầu. Dù vậy, ông vẫn nghĩ rằng “người hâm mộ sẽ có cảm tình với Arteta và muốn ông ấy làm tốt công việc” và có vẻ như “ông ấy phù hợp với vai trò quản lý” bởi khi còn là cầu thủ, “Mikel dường như là thủ lĩnh trong bất kỳ đội nào mà ông ấy chơi”.

HLV Lampard cũng gửi đến HLV Arteta những lời chúc tốt đẹp nhất “nhưng không phải vào chủ nhật” bởi đơn giản là Chelsea sẽ đến sân Emirates với mục tiêu giành trọn 3 điểm, như những gì họ đã làm tại Tottenham (2-0) cách đây 2 vòng đấu. Nói một cách khác, trong thời gian gần đây, “The Blues” thường chơi tốt nơi đất khách hơn là trên sân nhà nên đó chính là yếu tố mang lại sự kỳ vọng cho các CĐV của họ ở trận đấu quan trọng này.

Cũng như Arsenal, Chelsea đang gặp ít nhiều rắc rối với hàng phòng ngự của họ và hàng công không phải lúc nào cũng bùng nổ. Christian Pulisic lóe sáng rồi vụt tắt và bây giờ anh không còn là sự lựa chọn ưu tiên của HLV Lampard cho mặt trận tấn công của Chelsea. Abraham đã tịt ngòi ở Premier League kể từ ngày 4.12 và Mount cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Chỉ còn lão tướng Willian chơi tốt và có phong độ ổn định nhất.

Sự trở lại của Mateo Kovacic sau khi mãn án treo giò sẽ giúp Chelsea di chuyển bóng nhanh hơn và từ đó tái tạo sự linh hoạt về mặt chiến thuật mà “The Blues” đã thể hiện trong giai đoạn thăng hoa của họ. Nếu HLV Lampard có thể tìm lại công thức đó, đội bóng của ông sẽ có cơ hội tuyệt vời để làm hỏng màn ra mắt trên sân nhà của HLV Arteta.

Cả 2 đội đều có những tài năng xuất chúng trên tuyến đầu và đủ lỗ hổng ở hàng phòng ngự để mọi người có thể mong đợi một trận đấu với nhiều bàn thắng. Và như vậy, một trận hòa với tỷ số cao dường như thích hợp cho một trận đấu giữa 2 đội bóng vẫn đang phải đi tìm lại hình ảnh của chính mình cùng sự nhất quán.

Tình hình nhân sự

Arsenal: Rob Holding, Sead Kolasinac và Kieran Tierney đều không thể xuất trận vì chấn thương nhưng Calum Chambers sẽ trở lại sau khi mãn án treo giò.

Chelsea: Reece James, Marco van Ginkel và Ruben Loftus-Cheek vắng mặt vì chấn thương nhưng Mateo Kovacic trở lại sau khi mãn án treo giò.

Lịch sử đối đầu

- Arsenal và Chelsea đã gặp nhau 54 lần trong khuôn khổ Premier League, Arsenal thắng 20 trận, Chelsea thắng 18.

- Trong 27 lần đón tiếp Chelsea trên sân nhà ở Premier League, Arsenal thắng 13, hòa 9 và thua 5.

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 26/12/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 26/12/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 26/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Năm 2025, du lịch Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách, doanh thu vượt 134.000 tỷ đồng

Năm 2025, du lịch Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách, doanh thu vượt 134.000 tỷ đồng

Năm 2025 đánh dấu bước chuyển quan trọng của du lịch Hà Nội khi quá trình phục hồi đã được chuyển hóa thành tăng trưởng thực chất.
Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Để bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Công an TP Hà Nội thông báo tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trọng điểm trong hai ngày 26 và 27/12/2025, đồng thời tổ chức phân luồng, hướng dẫn các tuyến lưu thông thay thế cho người dân và phương tiện liên tỉnh.
Thời tiết hôm nay 25/12: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 25/12: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 25/12, Bắc Bộ nhiệt độ sáng sớm nay giảm mạnh, rét nhất đợt, 3 ngày tới trời rét; Bắc Trung Bộ trời rét; Hà Tĩnh – Khánh Hoà có nơi mưa to, trời lạnh; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ sáng có nắng, chiều có mưa trái mùa.
Khởi động chương trình "Nữ trí thức Việt - Dấu ấn Tự hào Sản phẩm Việt" 2026

Khởi động chương trình "Nữ trí thức Việt - Dấu ấn Tự hào Sản phẩm Việt" 2026

Ngày 22/12, Tạp chí Phụ Nữ Mới phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông Kinh tế và Đời sống chính thức khởi động chương trình “Nữ trí thức Việt - Dấu ấn Tự hào Sản phẩm Việt” 2026.
Thời tiết ngày mai 25/12/2025: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại

Thời tiết ngày mai 25/12/2025: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại

Thời tiết ngày mai 25/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi rét đậm, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi rét hại.
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên

Ngày 24/12/2025, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh với tỉnh Điện Biên, đánh dấu bước tiến mới trong việc tăng cường kết nối hàng không giữa trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và khu vực Tây Bắc.
Vietjet Air mở đường bay kết nối Mông Cổ và Nha Trang

Vietjet Air mở đường bay kết nối Mông Cổ và Nha Trang

Từ ngày 15/12/2025 đến cuối tháng 2/2026, loạt chuyến bay charter từ Mông Cổ dự kiến đưa hàng nghìn du khách quốc tế đến với Phú Quốc, Nha Trang trong mùa du lịch tránh rét.
Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày

Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày

Sự hoán đổi ngày làm việc được Bộ Nội vụ đề xuất nhằm tạo điều kiện để công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục, đồng thời khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng tương tự đối với người lao động, trên cơ sở bảo đảm đầy đủ quyền lợi theo quy định pháp luật.
Lan tỏa yêu thương từ cơ sở: Công an xã Vân Du tiếp nối hành trình “Vì Nhân dân phục vụ”

Lan tỏa yêu thương từ cơ sở: Công an xã Vân Du tiếp nối hành trình “Vì Nhân dân phục vụ”

Ngày 23/12/2025, Công an xã Vân Du, tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, tiếp nối và duy trì hiệu quả mô hình “Công an xã Vân Du – Lan tỏa yêu thương, vì nhân dân phục vụ”, đồng thời thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an phát động.
Thời tiết hôm nay 24/12: Bắc Bộ trưa có nắng, từ đêm nay không khí lạnh tràn về

Thời tiết hôm nay 24/12: Bắc Bộ trưa có nắng, từ đêm nay không khí lạnh tràn về

Thời tiết hôm nay 24/12, Hà Nội 2 ngày tới trời chuyển rét; Bắc Trung Bộ trời nắng, Nam Trung Bộ có mưa; cao nguyên Trung Bộ ít mưa, nắng nhiều; Nam Bộ chiều tối có mưa trái mùa.
Thời tiết ngày mai 24/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 24/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 24/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Việt Nam dự kiến kết thúc thời kỳ cơ cấu dân số vàng vào năm 2036

Việt Nam dự kiến kết thúc thời kỳ cơ cấu dân số vàng vào năm 2036

Theo dự báo mới nhất của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thời kỳ cơ cấu dân số vàng của Việt Nam sẽ khép lại vào năm 2036, sớm hơn 3 năm so với các dự báo trước đây, mở ra giai đoạn già hóa và siêu già hóa dân số với nhiều thách thức đối với tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội.
Hà Tĩnh: Ghi nhận mức thưởng Tết doanh nghiệp cao nhất 192 triệu đồng

Hà Tĩnh: Ghi nhận mức thưởng Tết doanh nghiệp cao nhất 192 triệu đồng

Thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại Hà Tĩnh ghi nhận mức cao kỷ lục 192 triệu đồng/người, phản ánh sự phục hồi sản xuất kinh doanh, chênh lệch rõ nét giữa các khối doanh nghiệp trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 23/12: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 23/12: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 23/12, Bắc Bộ từ đêm 24/12 trời chuyển rét; Quảng Trị - Đắk Lắk có lúc có mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ chiều tối có nơi mưa dông, ngày trời nắng mạnh.