Nghị sĩ Mỹ tưởng Google làm ra iPhone

Công nghệ | 09:50:00 13/12/2018

Các lãnh đạo công ty công nghệ gặp nhiều khó khăn khi phải giải thích cho những nhà làm luật lớn tuổi.

Tại phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ hôm 11/12, CEO Sundar Pichai của Google bị Đại diện bang Iowa Steve King (đảng Cộng hòa) hỏi một câu không thể trả lời.

King cho biết cháu gái 7 tuổi của ông đang chơi trên điện thoại vào tháng 11/2018 thì màn hình hiển thị hình ảnh của một nghị sĩ với những từ ngữ nhạy cảm. Ông King cầm thiết bị Apple lên và hỏi Pichai, "Làm thế nào mà ảnh xuất hiện trên iPhone của một đứa trẻ 7 tuổi đang chơi một trò chơi trẻ em?"

CEO Google nói: "Nghị sĩ, iPhone được sản xuất bởi một công ty khác".

Bàn nhân viên của đảng Dân chủ nổ ra tiếng cười vì câu trả lời của Pichai, phóng viên Business Insider có mặt kể lại. Ông King lúng túng nói "Đó có thể là một điện thoại Android. Tôi được cho".

Đại diện Steve King chất vấn CEO Google. Ảnh: Fox News/YouTube.

Những thành viên quốc hội Mỹ có vẻ không thạo công nghệ. Trong buổi điều trần hồi tháng 4, CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng nhận nhiều câu hỏi khó hiểu.

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy mang một tập bản in của nhiều nhóm khác nhau và hỏi có phải là nhóm tuyên truyền của Nga không vì ông nghĩ Zuckerberg đọc từng bài đăng trên Facebook. Thượng nghị sĩ Orrin Hatch hỏi làm thế nào công ty có thể duy trì hoạt động như một dịch vụ miễn phí và Zuckerberg phải cố nín cười khi trả lời: "Thượng nghị sĩ, chúng tôi chạy quảng cáo". Thượng nghị sĩ Brian Schatz hỏi liệu Facebook có thể xem "email" ông gửi cho ai đó trên ứng dụng nhắn tin Whatsapp hay không.

Nam Trung/Theo Business Insider, Mashable

Theo: ndh.vn