Muôn kiểu kinh doanh 'ăn theo' Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Muôn vẻ thương trường | 15:11:00 25/02/2019

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào từ ngày 27 – 28/2 là sự kiện quan trọng đối với nền chính trị thế giới. Chính vì vậy, nhiều cửa hàng tại Thủ đô tận dụng cơ hội để kinh doanh "hốt bạc".

Một cửa hàng quần áo trên phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tung ra mặt hàng áo phông in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Kim Jong-un.

Với mức giá hợp lý, khoảng 150.000 đồng/áo, được trưng bày tại phố cổ dễ thấy nên nhận được rất nhiều sự thu hút của du khách, đặc biệt những người quan tâm đến sự kiện lần này.

Một tiệm cắt tóc trên phố Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) cũng triển khai dịch vụ cắt tóc tựa hình Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim với lời chào: “Chương trình cắt tóc miễn phí, chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều".

Tiệm tóc triển khai chương trình trong 10 ngày (tức từ 18 – 28/2), tuy nhiên chỉ sau 2 ngày triển khai đã nhận được khoảng 200 nam giới đến cắt tóc.

Nhiều cơ sở kinh doanh cửa hàng ăn uống đã ra mắt thực đơn mới hay trang trí chủ đề có liên quan đến  Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Hai chiếc burger này được bán từ ngày 25/2. Giá là 200.000 đồng cho chiếc Durty Donald và 150.000 đồng cho chiếc Kim Jong-Yum. 

Chai nước có thể dùng đựng đồ uống, cắm hoa, để trên bàn làm việc hay mang bên mình trong những chuyến đi yêu thích được in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un cho sự kiện lần này.

Những chiếc cốc thuỷ tinh in hình này có giá 60.000 đồng.

Để chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp được tổ chức tại Việt Nam, anh Trần Lâm Bình, một họa sĩ tự do ở Hà Nội cũng đã vẽ hơn 100 bức tranh về hai nhà lãnh đạo của hai quốc gia.

Bức tranh chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Kim Jong-un.

Một nhà hàng trên đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) treo bức phông lớn in ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng với cờ hai nước.

Ảnh: Minh Đức

Duy Phạm

Theo: Báo Tiền Phong