Mùa tựu trường, Cargill khánh thành và bàn giao thêm hai ngôi trường mới tại Việt Nam

Doanh nghiệp | 14:58:00 24/08/2019

DNHN - Vừa qua, Công ty Cargill Việt Nam đã tổ chức khánh thành ngôi trường Cargill Cares thứ 92 tại Việt Nam, đồng thời là ngôi trường đầu tiên được Cargill tài trợ xây dựng tại tỉnh Quảng Bình. Việc hoàn thành ngôi trường mới này góp phần giúp Cargill giữ đúng tiến độ nhằm hướng tới mục tiêu hoàn thành xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào cuối năm 2020.

Đây là trường Tiểu học Quảng Long được xây mới tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.  Ngôi trường sẽ cung cấp cơ sở vật chất giáo dục tiến bộ cho gần 250 học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 10, với dãy 5 phòng mới, khu vệ sinh, cổng và tường rào.

Ngôi trường khang trang Quảng Long vừa được xây mới và bàn giao cho thầy trò nơi đây

Trước đó, Cargill đã tổ chức khánh thành thêm hai ngôi trường mới nhằm phục vụ các cộng đồng địa phương. Ngôi trường thứ 91, trường Mầm non Mỹ Thạnh, đã được khánh thành và bàn giao cho xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre vào ngày 8/8/2019. Tại đây, Cargill đã tài trợ xây dựng một dãy ba lớp học mới, khu vệ sinh mới, cổng trường và tường ráo thoáng mặt trước. Đồng thời, đội ngũ tình nguyện viên Cargill Cares cũng đã tổ chức thành lập một thư viện trong khuôn viên trường với trên 400 đầu sách phù hợp độ tuổi mầm non nhằm tạo cho các em cơ hội tiếp cận với các loại sách giáo dục và hình thành thói quen đọc ngay từ những năm đầu đời.

Góc nhỏ trong thư viện ngôi trường mầm non Mỹ Thạnh, Bến Tre

Đầu tư gần 2,7 tỷ đồng từ Quỹ Cargill Cares, nâng tổng số đầu tư của Cargill từ năm 2018 đến nay cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục trên toàn cầu lên con số 15,1 triệu đô la Mỹ. Cả hai công trình trường học mới này đều được xây dựng ở các khu vực dân cư hoạt động nông nghiệp và còn thiếu thốn về cơ sở vật chất trường học ở các cấp mầm non & tiểu học. Được biết, các lớp học cũ tại những khu vực được tài trợ xây mới đã được xây từ lâu và không đáp ứng đủ số lượng học sinh tăng lên trong những năm qua, do đó nhằm đáp ứng nguyện vọng của địa phương, Cargill Cares đã quyết định huy động các nguồn lực hiện có để tài trợ xây dựng thêm nhiều phòng học mới và các công trình phụ trợ theo nhu cầu học tập thực tế. Tận dụng khoảng thời gian nghỉ hè của học sinh, đội ngũ tình nguyện viên Cargill Cares đã làm việc nước rút để hoàn thành hai ngôi trường ngay trước khi năm học mới bắt đầu. Kế hoạch hiện nay cho tới hết tháng 5/2020 của Cargill là sẽ tiếp tục xây dựng và bàn giao thêm năm công trình trường học nữa cho các cộng đồng tại Việt Nam.

 Được biết, Cargill bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng từ năm 1997 nhằm giúp đỡ học sinh ở những khu vực nông thôn có điều kiện khó khăn ở Việt Nam. Mục đích của chương trình là mang lại cơ sở vật chất và điều kiện học tập an toàn và hiệu quả cho các em. Quỹ này do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp. Kể từ năm 1997, chương trình đã quyên góp được hơn 5,3 triệu đô la Mỹ (khoảng 120 tỷ đồng) và xây dựng được một hệ thống trường học mỗi năm phục vụ cho trên 14.500 trẻ em Việt Nam tại 48 tỉnh thành trên khắp cả nước. 

NT

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập