Thứ hai 18/05/2026 16:52
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

MU vs Chelsea: Chuyến làm khách đi dễ khó về của The Blue

12/10/2020 00:00
Manchester United và Chelsea sẽ chạm trán với nhau ngay ở vòng đấu đầu tiên Premier League mùa giải 2019/2020 diễn ra vào lúc 22h30 ngày 11/8. Đây là một trận cầu đỉnh cao đáng được chờ đợi bởi sự đầu tư mạnh mẽ về mặt nhân sự cũng như thành tích đối

Manchester United và Chelsea sẽ chạm trán với nhau ngay ở vòng đấu đầu tiên Premier League mùa giải 2019/2020 diễn ra vào lúc 22h30 ngày 11/8. Đây là một trận cầu đỉnh cao đáng được chờ đợi bởi sự đầu tư mạnh mẽ về mặt nhân sự cũng như thành tích đối đầu của cả hai đội.

Tối nay 11/8, NHM Bóng đá Anh sẽ được chứng kiến màn so tài đỉnh cao giữa hai đội bóng có lối chơi tấn công rực lửa ở vòng đấu đầu tiên Premier League mùa giải 2019-2020 giữa MU và Chelsea. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại sau khi kết thúc kỳ chuyển nhượng, Quỷ đỏ thành Manchester là đội bóng được đánh giá cao hơn.

Điều này cũng dễ lý giải bởi MU có sự chuẩn bị khá thành công khi đưa về sân Old Trafford được những cái tên cực kỳ chất lượng ở cả ba tuyến gồm Harry Maguire, Aaron Wan-Bissaka và Daniel James. Trong khi đó, đối thủ của họ ở trận ra quân là Chelsea lại không có được đội hình mạnh nhất bởi những trụ cột của The Blue như Hazard hay Luiz đã nói lời chia tay và đầu quân cho những đội bóng khác.

Thể thao - MU vs Chelsea: Chuyến làm khách đi dễ khó về của The Blue

Với một đội hình mỏng manh, Chelsea có thể giành được một kết quả tốt trước Man Utd ở vòng đấu đầu tiên Premier League 2019-2020?

Mất đi những trụ cột quan trọng và không thể mua sắm ở TTCN vừa qua vì lệnh cấm chuyển nhượng khiến sức mạnh của The Blue giảm sút đi đáng kể. Không còn sự phục vụ của Hazard, Chelsea thiếu hẳn một cầu thủ tấn công giỏi tạo đột biến qua những pha rê bóng, dứt điểm, kiến tạo. Bên cạnh đó, đội chủ sân Stamford Bridge cũng không có được những tiền đạo có khả năng săn bàn đều đặn. Những Giroud, Tammy Abraham, Pedro, Wilian và Christian Pulisic sẽ là niềm hy vọng trên hàng công của đội bóng này.

Ngoài ra, hàng thủ cũng là nỗi lo cực lớn mà HLV Frank Lampard phải đối mặt. Sau khi Gary Cahill và David Luiz chuyển đến những CLB mới, hàng thủ của Chelsea hiện nay chỉ còn ba trung vệ gồm Kurt Zouma, Antonio Rudiger và Andreas Christensen. Liệu rằng với một hàng phòng ngự mong manh, Chelsea có thể trụ vững trước những đợt tấn công mạnh mẽ của Man Utd?

Bên phía đội chủ nhà, với những tân binh chất lượng cùng một dàn hảo thủ vốn có, nhiều khả năng MU sẽ có được một thế trận áp đảo và một chiến thắng ngay ở trận đầu ra quân không phải là một mục tiêu quá khó. Ở trận đấu tối mai, nhiều khả năng HLV Ole Gunnar Solskjær sẽ chọn sơ đồ đội hình 4-2-3-1. De Gea chắc chắn sẽ là người xuất phát trong khung thành của MU. Ở hàng phòng ngự, hai bản hợp đồng mùa hè Wan-Bissaka và Maguire có thể sẽ được trao cơ hội ra sân ngay từ đầu. Hai vị trí còn lại sẽ thuộc về Luke Shaw và Victor Lindelof, hai cầu thủ đã thi đấu ổn định ở mùa giải trước.

Ở trung tâm hàng tiền vệ, McTominay sẽ đá cặp cùng với Pogba bởi cả hai đều có nhãn quan chiến thuật cực tốt. Rashford là cầu thủ có thể đá cao nhất trên hàng công trong khi Martial thích hợp hơn ở vị trí cánh trái. Lingard và tân binh Daniel James sẽ là hai người được chọn ở hai vị trí còn lại đá sau tiền đạo.

Đội hình ra sân dự kiến:

ManUtd:
DeGea, Wan-Bissaka, Maguire, LukeShaw, Lindelof, McTominay, Pogba, Rashford, Martial, Lingard, Daniel James.

Chelsea: Kepa, Rudiger, Alonso, Azpilicueta, Zouma, Jordinho, Kante, Kovakic, Giroud, Willian, Pulisic.

Uông Đàm Linh

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

UBND Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai nhiều nhiệm vụ trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô, trong đó trọng tâm là thành lập Tổ công tác nghiên cứu và tổ chức triển khai mạng lưới đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030.
Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại năm 2026 giữa lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể với công nhân lao động trên địa bàn. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 41 điểm cầu tại công đoàn xã, phường và công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành cầu Háng Gàng - Vì Tầm Vóc Việt tại Lào Cai

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành cầu Háng Gàng - Vì Tầm Vóc Việt tại Lào Cai

Ngày 17/5/2026, tại thôn Háng Gàng, xã Lao Chải, tỉnh Lào Cai, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Lào Cai và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình Cầu Háng Gàng – Vì Tầm Vóc Việt, xã Lao Chải, tỉnh Lào Cai sau gần 5 tháng thi công.
Từ biển gió Cô Tô đến khát vọng năng lượng xanh của Quảng Ninh

Từ biển gió Cô Tô đến khát vọng năng lượng xanh của Quảng Ninh

Giữa trùng khơi Đông Bắc, nơi những con sóng ngày đêm ôm lấy đảo ngọc Cô Tô, Quảng Ninh đang viết thêm một dấu mốc mới trên hành trình chuyển mình sang nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.
Khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn quả lạ tại Lai Châu

Khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn quả lạ tại Lai Châu

Cục An toàn thực phẩm có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Lai Châu về các trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn quả lạ (hái ngoài tự nhiên) tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS và trường PTDTBT Tiểu học Làng Mô, bản Nhiều Sáng, xã Tủa Sín Chải, tỉnh Lai Châu.
Cảnh giác “bẫy số” thời công nghệ: Loạt chiêu lừa tinh vi đang nhắm vào người dân

Cảnh giác “bẫy số” thời công nghệ: Loạt chiêu lừa tinh vi đang nhắm vào người dân

Giả danh cơ quan chức năng, nhân viên điện lực, shipper hay chuyên gia đầu tư tài chính… các đối tượng lừa đảo công nghệ cao đang liên tục thay đổi thủ đoạn để đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản.
Đà Nẵng siết chống thất thu thuế trước áp lực tăng trưởng thu ngân sách

Đà Nẵng siết chống thất thu thuế trước áp lực tăng trưởng thu ngân sách

Theo Quyết định số 2074/QĐ-UBND, Ban Chỉ đạo do ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp. Đà Nẵng làm Trưởng ban. Thành phần Ban Chỉ đạo quy tụ đại diện nhiều cơ quan trọng yếu như Thuế thành phố, Công an, Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước khu vực cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương.
WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch Ebola, Bộ Y tế Việt Nam ra lệnh giám sát

WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch Ebola, Bộ Y tế Việt Nam ra lệnh giám sát

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa chính thức kích hoạt mức cảnh báo cao nhất, tuyên bố đợt bùng phát dịch Ebola chủng Bundibugyo tại Congo và Uganda là “sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế”. Ngay lập tức, Bộ Y tế Việt Nam đã vào cuộc kích hoạt hệ thống giám sát và phát đi khuyến cáo khẩn.
Thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ chiều tối đến đêm mưa nhiều

Thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ chiều tối đến đêm mưa nhiều

Thời tiết hôm nay 18/5, Bắc Bộ sáng và trưa trời nắng gián đoạn; Trung Bộ trưa trời nắng, chiều mưa dông; cao nguyên Trung Bộ trời dịu mát; Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Công nghệ lõi, AI và dữ liệu lớn: Ba trụ cột hợp tác mới giữa Lâm Đồng và ĐHQG-HCM

Công nghệ lõi, AI và dữ liệu lớn: Ba trụ cột hợp tác mới giữa Lâm Đồng và ĐHQG-HCM

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác cấp cao của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Chuyến công tác mở ra không gian đối thoại thẳng thắn nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (ĐMST) vùng.
Từ 1/7: Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng

Từ 1/7: Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo Nghị định mới của Chính phủ, tác động trực tiếp tới tiền lương, phụ cấp và nhiều chế độ của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.
Nắng nóng kéo tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới, vượt 1,15 tỉ kWh/ngày

Nắng nóng kéo tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới, vượt 1,15 tỉ kWh/ngày

Nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh trong đợt nắng nóng diện rộng đã đẩy sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc lên mức kỷ lục hơn 1,15 tỉ kWh/ngày, tạo áp lực lớn lên hệ thống vận hành điện trong cao điểm mùa khô.
Khai tử xăng khoáng, đại trà xăng E10: Người dùng lo hỏng máy, chuyên gia nói gì?

Khai tử xăng khoáng, đại trà xăng E10: Người dùng lo hỏng máy, chuyên gia nói gì?

Việc các trạm xăng đồng loạt dừng kinh doanh xăng khoáng truyền thống để đón dòng nhiên liệu xanh buộc người tiêu dùng phải đối mặt với bài toán tương thích kỹ thuật, đòi hỏi những lời giải đáp sòng phẳng từ giới chuyên gia cơ khí động lực.
Thời tiết hôm nay 17/5: Hà Nội có mưa rào và dông, thời tiết hạ nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/5: Hà Nội có mưa rào và dông, thời tiết hạ nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/5, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, xua tan oi bức kéo dài nhiều ngày qua.
Xử lý gần 2.300 trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng tại Thanh Hóa

Xử lý gần 2.300 trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng tại Thanh Hóa

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa đã xử lý gần 2.300 trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng trong 5 tháng đầu năm 2026, tổng số tiền phạt lên tới hơn 9 tỷ đồng.