Chủ nhật 31/05/2026 03:20
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

MU: Vì sao nhà Glazer bị căm ghét như vậy?

12/10/2020 00:00
MU nhận thất bại 1-3 trước Crystal Palace vì những sai lầm của hàng thủ, nhưng nhà Glazer vẫn bị réo tên. Thực tế, trận thua nào của “Quỷ đỏ”, họ cũng phải hứng chịu những lời chỉ trích từ phía CĐV.

15 năm bị ghét bỏ

Trong ngày đầu tiên tới sân Old Trafford theo dõi MU thi đấu, ba người nhà Glazer gồm Joel, Avi và Bryan Glazer đã phải về nhà trên xe cảnh sát với sự bảo vệ của 100 cảnh sát trước đám đông giận giữ hơn 300 người. Các CĐV thậm chí còn liên tục hát “Chết đi, nhà Glazer chết đi” như thể đang ăn mừng chiến thắng của MU vậy.

Khoảng thời gian 5 năm đầu tiên có lẽ là quãng thời gian bình yên nhất của nhà Glazer. Với 3 chức vô địch Premier League và 1 danh hiệu Champions League, không ai còn bận tâm tới nhà Glazer nữa. Có chăng cũng chỉ là những âm thanh nhỏ nhẹ vụt qua. Chiến thắng đã làm người hâm mộ MU quên đi tất cả.

Tuy nhiên, sự căm ghét dĩ nhiên vẫn còn đó. Sau sự chia tay với HLV Sir Alex Ferguson, thành tích thi đấu của “Quỷ đỏ” đi xuống, bết bát đến mức không thể chấp nhận nổi. Sự tức giận vì thế cũng ngày càng gia tăng. Cứ sau mỗi trận thua, sau mỗi mùa giải trắng tay, thất bại, những tiếng chửi rủa nhà Glazer lại được vang lên như một thói quen khó bỏ của CĐV “Quỷ đỏ”.

Thế nhưng có một điều đáng buồn rằng, nhà Glazer không quan tâm. Họ không đoái hoài hay cảm thấy mệt mỏi, áp lực, tội lỗi gì trước những lời công kích từ phía CĐV trên mạng xã hội, hay bất kỳ đâu. Đối với họ, MU chỉ là một “con gà đẻ trứng vàng”. Tất cả chỉ là công việc kinh doanh, không gì liên quan đến đam mê, “máu Quỷ”, truyền thống CLB trong lịch sử bóng đá Anh và thế giới cả.

MU, MU 1-3 Crystal Palace, Pogba, Bruno Fernandes, Van De Beek, tử huyệt của MU, MU chống phản công, điểm yếu của MU, kết quả Ngoại hạng Anh, Bảng xếp hạng bóng đá AnhGia đình nhà Glazer chưa bao giờ được các cổ động viên MU yêu mến

Kinh doanh là số 1

Kể từ khi Sir Alex Ferguson chia tay Old Trafford, MU như con thuyền lạc lối trong bóng đá. Thế nhưng, trong kinh doanh, “Quỷ đỏ” luôn đạt mức tăng trưởng mà bất kỳ CLB lớn nào tại châu Âu cũng mong muốn.

Nhà Glazer với tư duy kinh doanh của người Mỹ đã làm tăng trưởng hình ảnh, giá trị thương hiệu của MU lên rất nhiều kể từ năm 2005. Trước đây 15 năm, đội chủ sân Old Trafford chỉ được định giá chưa tới 1 tỷ USD, nhưng con số đó bây giờ đã tăng lên 4 lần.

Ngày trước, doanh thu thương mại chính của MU đến từ những ngày tổ chức trận đấu (bán vé, áo đấu, quà lưu niệm, …) chiếm 42%. Cho tới nay, doanh thu đến từ các bản hợp đồng tài trợ, quảng cáo đã đem về số tiền gấp đôi so với những ngày tổ chức trận đấu. Đó là chưa kể tiền bản quyền truyền hình ngày càng gia tăng giá trị hơn so với trước đây.

Theo báo chí Anh, mặc dù Covid-19 đã gây ảnh hưởng tới nhiều CLB nhưng MU lại kiếm được nhiều hợp đồng béo bở trong thời gian này. Nguyên do xuất phát từ lượng CĐV đông đảo trên thế giới, lượng người theo dõi trên các mạng xã hội lên tới hơn 1,1 tỷ người. Các nhà đầu tư coi MU là lựa chọn an toàn trong thời điểm này

Thế nhưng, mặc dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng nhà Glazer lại không hào phóng trong việc chiêu mộ cầu thủ để đem về danh hiệu cho CLB. Trước khi chi tiền cho 1 cầu thủ, điều họ cân nhắc không phải tài năng mà lại là giá trị kinh doanh của họ.

Nhà Glazer đến từ nước Mỹ nơi bóng đá không phải môn thể thao được yêu thích. Họ không hiểu về bóng đá, không hiểu văn hóa Anh. Tất cả điều họ hướng tới chỉ là việc kinh doanh có phát triển hay không. Tất cả điều đó khiến MU dần trở thành một công ty kinh doanh hơn là 1 CLB bóng đá.

Quý Dậu

Tin bài khác
Tai nạn giữa xe máy và xe đạp điện làm 3 người thương vong ở Đắk Lắk

Tai nạn giữa xe máy và xe đạp điện làm 3 người thương vong ở Đắk Lắk

Vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra vào khoảng 11h00’ ngày 30/5 trên Quốc lộ 27, đoạn qua phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk khiến 1 người tử vong, 2 bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Thanh Hóa: Tăng cường phối hợp hoạt động công đoàn vì lợi ích người lao động

Thanh Hóa: Tăng cường phối hợp hoạt động công đoàn vì lợi ích người lao động

Chiều 29/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cùng các công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác.
Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến nhiên liệu, viễn thông, thuế, đăng ký phương tiện và tổ chức hành chính cơ sở sẽ chính thức được triển khai. Các quy định này tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của người dân.
Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5, Bắc Bộ trưa chiều oi bức; Thanh Hóa – Quảng Ngãi trời nắng; Nam Bộ mưa từ sáng, Nam Bộ và Lâm Đồng mưa lớn đến 31/5, giảm nhiệt, trời mát.
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng chức năng đã xử lý gần 3.700 cơ sở vi phạm, thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn và chuyển 17 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Giữa vùng quê trù phú của xã Nguyễn Du, tỉnh Hưng Yên, thôn Cẩn Du hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với những tuyến đường khang trang, những cánh đồng xanh ngát, những công trình văn hóa được gìn giữ và một tương lai rộng mở từ quy hoạch phát triển đồng bộ. Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ, Cẩn Du còn đang trở thành miền đất hứa cho những người con xa quê mong muốn trở về lập nghiệp, đầu tư và chung tay xây dựng quê hương.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Nhiều doanh nghiệp uy tín đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhi và khám sàng lọc tim bẩm sinh, thắp sáng hy vọng cho trẻ em khó khăn Thủ đô.
Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ ngày 1/7, nhiều người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% theo quy định mới của Chính phủ.
Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Từ năm 2026, ngày 31/5 hằng năm được xác định là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí. Đây không chỉ là một dấu mốc mang ý nghĩa tuyên truyền mà còn hướng tới xây dựng văn hóa tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực quốc gia và thúc đẩy phát triển bền vững.
14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

Herbalife Việt Nam vừa công bố chương trình tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên thành tích cao và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2026. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh nghiệp đồng hành cùng thể thao Việt Nam thông qua hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Paralympic Việt Nam.
Nestlé Việt Nam tham gia Triển lãm Quốc tế ngành Sữa 2026 thúc đẩy đổi mới, nâng cao an toàn thực phẩm và minh bạch chuỗi giá trị

Nestlé Việt Nam tham gia Triển lãm Quốc tế ngành Sữa 2026 thúc đẩy đổi mới, nâng cao an toàn thực phẩm và minh bạch chuỗi giá trị

Từ ngày 28-31/5/2026, sự kiện Vietnam Dairy quy tụ hơn 250 gian hàng toàn cầu đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Triển lãm mở ra bức tranh toàn diện về công nghệ tiên tiến, an toàn thực phẩm và thúc đẩy chuỗi giá trị ngành sữa bền vững.
Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội dự kiến bắt đầu thu phí phương tiện cơ giới vào khu vực vành đai 1 từ năm 2028, sau đó mở rộng đến vành đai 2 và vành đai 3 nhằm giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố.
WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

Tổ chức Khí tượng thế giới - WMO cảnh báo nhiệt độ toàn cầu nhiều khả năng tiếp tục vượt các ngưỡng nguy hiểm trong 5 năm tới, với nguy cơ xuất hiện thêm nhiều năm nóng kỷ lục do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino.
Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5, Hà Nội ngày 1/6 có nắng nóng; Bắc Trung Bộ chiều nay có mưa dông, Nam Trung Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cảnh báo mưa dông mạnh kéo dài nhiều ngày tới.