Thứ ba 02/12/2025 08:09
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

MU: Vì sao nhà Glazer bị căm ghét như vậy?

12/10/2020 00:00
MU nhận thất bại 1-3 trước Crystal Palace vì những sai lầm của hàng thủ, nhưng nhà Glazer vẫn bị réo tên. Thực tế, trận thua nào của “Quỷ đỏ”, họ cũng phải hứng chịu những lời chỉ trích từ phía CĐV.

15 năm bị ghét bỏ

Trong ngày đầu tiên tới sân Old Trafford theo dõi MU thi đấu, ba người nhà Glazer gồm Joel, Avi và Bryan Glazer đã phải về nhà trên xe cảnh sát với sự bảo vệ của 100 cảnh sát trước đám đông giận giữ hơn 300 người. Các CĐV thậm chí còn liên tục hát “Chết đi, nhà Glazer chết đi” như thể đang ăn mừng chiến thắng của MU vậy.

Khoảng thời gian 5 năm đầu tiên có lẽ là quãng thời gian bình yên nhất của nhà Glazer. Với 3 chức vô địch Premier League và 1 danh hiệu Champions League, không ai còn bận tâm tới nhà Glazer nữa. Có chăng cũng chỉ là những âm thanh nhỏ nhẹ vụt qua. Chiến thắng đã làm người hâm mộ MU quên đi tất cả.

Tuy nhiên, sự căm ghét dĩ nhiên vẫn còn đó. Sau sự chia tay với HLV Sir Alex Ferguson, thành tích thi đấu của “Quỷ đỏ” đi xuống, bết bát đến mức không thể chấp nhận nổi. Sự tức giận vì thế cũng ngày càng gia tăng. Cứ sau mỗi trận thua, sau mỗi mùa giải trắng tay, thất bại, những tiếng chửi rủa nhà Glazer lại được vang lên như một thói quen khó bỏ của CĐV “Quỷ đỏ”.

Thế nhưng có một điều đáng buồn rằng, nhà Glazer không quan tâm. Họ không đoái hoài hay cảm thấy mệt mỏi, áp lực, tội lỗi gì trước những lời công kích từ phía CĐV trên mạng xã hội, hay bất kỳ đâu. Đối với họ, MU chỉ là một “con gà đẻ trứng vàng”. Tất cả chỉ là công việc kinh doanh, không gì liên quan đến đam mê, “máu Quỷ”, truyền thống CLB trong lịch sử bóng đá Anh và thế giới cả.

MU, MU 1-3 Crystal Palace, Pogba, Bruno Fernandes, Van De Beek, tử huyệt của MU, MU chống phản công, điểm yếu của MU, kết quả Ngoại hạng Anh, Bảng xếp hạng bóng đá AnhGia đình nhà Glazer chưa bao giờ được các cổ động viên MU yêu mến

Kinh doanh là số 1

Kể từ khi Sir Alex Ferguson chia tay Old Trafford, MU như con thuyền lạc lối trong bóng đá. Thế nhưng, trong kinh doanh, “Quỷ đỏ” luôn đạt mức tăng trưởng mà bất kỳ CLB lớn nào tại châu Âu cũng mong muốn.

Nhà Glazer với tư duy kinh doanh của người Mỹ đã làm tăng trưởng hình ảnh, giá trị thương hiệu của MU lên rất nhiều kể từ năm 2005. Trước đây 15 năm, đội chủ sân Old Trafford chỉ được định giá chưa tới 1 tỷ USD, nhưng con số đó bây giờ đã tăng lên 4 lần.

Ngày trước, doanh thu thương mại chính của MU đến từ những ngày tổ chức trận đấu (bán vé, áo đấu, quà lưu niệm, …) chiếm 42%. Cho tới nay, doanh thu đến từ các bản hợp đồng tài trợ, quảng cáo đã đem về số tiền gấp đôi so với những ngày tổ chức trận đấu. Đó là chưa kể tiền bản quyền truyền hình ngày càng gia tăng giá trị hơn so với trước đây.

Theo báo chí Anh, mặc dù Covid-19 đã gây ảnh hưởng tới nhiều CLB nhưng MU lại kiếm được nhiều hợp đồng béo bở trong thời gian này. Nguyên do xuất phát từ lượng CĐV đông đảo trên thế giới, lượng người theo dõi trên các mạng xã hội lên tới hơn 1,1 tỷ người. Các nhà đầu tư coi MU là lựa chọn an toàn trong thời điểm này

Thế nhưng, mặc dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng nhà Glazer lại không hào phóng trong việc chiêu mộ cầu thủ để đem về danh hiệu cho CLB. Trước khi chi tiền cho 1 cầu thủ, điều họ cân nhắc không phải tài năng mà lại là giá trị kinh doanh của họ.

Nhà Glazer đến từ nước Mỹ nơi bóng đá không phải môn thể thao được yêu thích. Họ không hiểu về bóng đá, không hiểu văn hóa Anh. Tất cả điều họ hướng tới chỉ là việc kinh doanh có phát triển hay không. Tất cả điều đó khiến MU dần trở thành một công ty kinh doanh hơn là 1 CLB bóng đá.

Quý Dậu

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 2/12: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 2/12: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 2/12, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi; Bắc Trung Bộ trời nắng; Nam Trung Bộ có mưa to từ đêm nay; cao nguyên Trung Bộ có lúc có mưa; Nam Bộ chiều tối có mưa vài nơi.
Lâm Đồng: Dồn lực chuẩn bị Hội thảo quốc tế, định hình tầm nhìn mới cho Cao nguyên Di Linh

Lâm Đồng: Dồn lực chuẩn bị Hội thảo quốc tế, định hình tầm nhìn mới cho Cao nguyên Di Linh

Chiều ngày 1/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, phiên họp rà soát công tác chuẩn bị cho Hội thảo quốc tế 'Chiến lược và tầm nhìn mới cho phát triển Cao nguyên Di Linh' đã được tiến hành với tinh thần trách nhiệm cao.
Thời tiết ngày mai 2/12/2025: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 2/12/2025: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 2/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù cục bộ, ban ngày trời nắng.
Sắp diễn ra Triển lãm về đồ chơi trẻ em với quy mô lớn

Sắp diễn ra Triển lãm về đồ chơi trẻ em với quy mô lớn

Triển lãm Quốc tế Sản phẩm & đồ chơi trẻ em Việt Nam (IBTE) sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 20/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, hứa hẹn mang đến một sự kiện quy mô lớn nhất và chuyên nghiệp nhất của ngành trong năm.
Nestlé Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn Vovinam 60.000 học sinh

Nestlé Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn Vovinam 60.000 học sinh

Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam quy tụ 60.000 học sinh tại TP.HCM, lập nên kỷ lục kép ấn tượng. Sự kiện khẳng định vai trò của thể thao học đường và tinh thần đoàn kết trong giáo dục hiện đại.
Thời tiết hôm nay 1/12: Bắc Bộ rét về đêm, ngày nắng ấm

Thời tiết hôm nay 1/12: Bắc Bộ rét về đêm, ngày nắng ấm

Thời tiết hôm nay 1/12, Bắc Bộ nắng xuất hiện muộn hơn; Trung Bộ một số nơi có mưa; Nam Bộ trưa chiều trời nắng, giữa tuần có mưa giông về chiều tối.
Thời tiết ngày mai 1/12/2025: Bắc Bộ đêm rét, sáng sương mù, ngày nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 1/12/2025: Bắc Bộ đêm rét, sáng sương mù, ngày nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 1/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù cục bộ, ngày nắng, gió nhẹ và trời rét về đêm và sáng.
Sáng kiến hợp tác VBA - Trung tâm T5G: Chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ

Sáng kiến hợp tác VBA - Trung tâm T5G: Chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ

Sáng kiến hợp tác giữa Trung tâm T5G (Bộ Y tế) và Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA) là hoạt động thiết thực nhằm hướng dẫn chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ.
Phú Thọ đặt mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Phú Thọ đặt mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược Quốc gia phòng, chống lao giai đoạn 2026–2030, hướng tới mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.
Thời tiết hôm nay 30/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng khô

Thời tiết hôm nay 30/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng khô

Thời tiết hôm nay 30/11, từ mai Bắc Bộ có không khí lạnh tăng cường; TP. Huế - Khánh Hoà có mưa; cao nguyên Trung Bộ ít mưa; Nam Bộ trưa trời nắng, khá nóng; bão số 15 di chuyển chậm.
Thời tiết ngày mai 30/11/2025: Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 30/11/2025: Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 30/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Khánh Hòa hỗ trợ người thuê trọ, tạm trú bị thiệt hại do mưa lũ

Khánh Hòa hỗ trợ người thuê trọ, tạm trú bị thiệt hại do mưa lũ

Không phân biệt hộ dân thường trú, tạm trú, các hộ dân tạm trú ở trọ, thuê nhà bị thiệt hại do mưa lũ được UBND tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ như người thường trú.
Tây Ninh chủ động ứng phó bão số 15 và áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Tây Ninh chủ động ứng phó bão số 15 và áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 và áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực gần Biển Đông, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh vừa phát đi văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa, ứng phó nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân dự SEA Games 33 hướng tới thành tích đạt nhiều huy chương vàng

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân dự SEA Games 33 hướng tới thành tích đạt nhiều huy chương vàng

Việt Nam chính thức xuất quân dự SEA Games 33 với lực lượng hùng hậu và quyết tâm lớn, hướng tới mục tiêu bứt phá tại đấu trường khu vực.
Quỹ Thiện nguyện Mạc Hoa và Nhóm Thiện nguyện Thiện Tâm  trao hơn 7 tấn hàng hóa giúp người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Quỹ Thiện nguyện Mạc Hoa và Nhóm Thiện nguyện Thiện Tâm trao hơn 7 tấn hàng hóa giúp người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 28/11, hơn 7 tấn hàng hóa và 60 triệu đồng tiền mặt đã được Nhóm Thiện nguyện Thiện Tâm, phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk và các nhà hảo tâm cùng các tình nguyện viên trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng do mưa, lũ tại xã Cư Pui (Căn cứ cách mạng) tỉnh Đắk Lắk.