Microsoft từ chối bán công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho chính phủ Mỹ

Công nghệ | 09:23:00 18/04/2019

Chủ tịch Microsoft Brad Smith tiết lộ rằng công ty gần đây đã từ chối yêu cầu trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt của mình cho xe hơi và máy ảnh đeo trên người cảnh sát California.

Theo Engadget, nhận dạng khuôn mặt là một trong những công nghệ mà Microsoft dường như đang làm rất tốt. Trang bị công nghệ này cho xe hơi và máy ảnh đeo trên người sẽ giúp cảnh sát California quét và kiểm tra nhanh một ai đó mỗi khi họ lướt qua.

Smith cho biết Microsoft đã từ chối hợp đồng do những lo ngại về quyền con người, bởi họ tin rằng việc sử dụng công nghệ cho mục đích cụ thể đó có thể dẫn đến một số lượng lớn phụ nữ và dân tộc thiểu số bị giam giữ để thẩm vấn.

Các hệ thống nhận dạng khuôn mặt vẫn đang phải đối diện với làn sóng chỉ trích liên quan đến xác định giới tính và nạn phân biệt chủng tộc. Vì hầu hết chúng được đào tạo dựa vào ảnh của người nam da trắng nên chúng có nhiều khả năng xác định nhầm phụ nữ và người da màu. Đó là lý do khiến Microsoft đã thực hiện rất nhiều nỗ lực nhằm cải thiện khả năng của công nghệ dựa trên tông màu da và giới tính.

Phát biểu tại một hội nghị về trí tuệ nhân tạo (AI) lấy con người làm trung tâm do Đại học St

Trước đó, vào năm ngoái, ông Smith phát biểu trước Quốc hội Mỹ cho rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang có sự phân nhánh xã hội rộng rãi và có tiềm năng bị lạm dụng.anford tổ chức, Smith nói rằng mặc dù công ty đã bán công nghệ của mình cho một nhà tù Mỹ sau khi xác định rằng việc sử dụng nó trong một môi trường như vậy sẽ bị hạn chế nhưng công ty ông đã từ chối hợp đồng cung cấp cho một quốc gia giấu tên.

Thành Luân

Theo: thanhnien.vn