Thứ tư 03/06/2026 23:14
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp: Đừng đùa với Nou Camp!

12/10/2020 00:00
Lionel Messi ghi bàn thứ 600 cho Barca với tài biến ảo không ngừng. Messi vừa có bàn 600 cho Barca, bỏ túi Quả bóng vàng, hướng đến cú ăn 3.

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp

Những nhân viên ở trung tâm thể thao Joan Gamper bảo rằng, Lionel Messi không hài lòng khi Jurgen Klopp lớn tiếng tuyên bố, "Nou Camp chỉ là một sân bóng, không phải thánh đường".

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp: Đừng đùa với Nou Camp!
Messi khiến hệ thống chiến thuật Liverpool tan chảy

Trong quá khứ, Nou Camp có thể là một SVĐ khiêm tốn. Nhưng ở thời điểm này, đây là vùng đất chết với các đội bóng châu Âu.

Nou Camp có thể không phải thánh đường, nhưng nơi này có những huyền thoại sống. Ở đây, cụ thể là Lionel Messi.

Messi không hài lòng trước tuyên bố của Klopp. Chính điều này trở thành động lực để anh chiến đấu mạnh mẽ hơn, bên cạnh mục tiêu cùng Barca chinh phục vé bán kết.

Trong trận lượt đi bán kết Champions League với Liverpool, phần lớn thời gian Messi đóng vai trò một tiền vệ tổ chức, điều phối bóng và giữ nhịp độ thế trận.

Khi cần thiết, Messi tăng tốc để khiến hệ thống của Liverpool tan vỡ, và chính anh kết liễu trận lượt đi bằng 2 bàn thắng (Luis Suarez mở tỷ số).

Cả thế giới thán phục Messi. Ngôi sao người Argentina khiến hàng thủ được đánh giá cao của Liverpool trở nên yếu đuối, đặc biệt là Virgil van Dijk. Anh này thậm chí còn la ó vì đồng đội không hỗ trợ mình.

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp: Đừng đùa với Nou Camp!
Messi không ngừng phát triển hoàn hảo, ghi 8 bàn từ phạt trực tiếp mùa này

Jurgen Klopp chua chát: "chúng tôi có trận sân khách hay nhất mùa giải". Đúng là The Kop chơi rất hay, nhưng Messi ở đẳng cấp khác.

Messi, anh không phải đến từ thế giới này!

Lionel Messi xem như đã bỏ túi danh hiệu Quả bóng Vàng 2019, cũng là chiến thắng thứ 6 trong sự nghiệp của anh.

Nhưng điều được người hâm mộ quan tâm lúc này không phải Quả bóng Vàng, mà là sự biến ảo không ngừng trong cách chơi của anh.

Messi ngày một toàn diện về mọi mặt, so với Cristiano Ronaldo hoàn thiện mình hơn ở vị trí trung phong.

Khi HLV Valverde mang đến cho Barca sự thực dụng, Messi lùi thấp để đóng vai trò tổ chức, thực hiện những đường chuyền tạo đột biến.

Điều này thể hiện qua 19 pha kiến tạo thành bàn mà "La Pulga" thực hiện. Không một ai sánh được với anh về thành tích này, tính ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Đồng thời, Messi đã có 48 bàn sau 46 trận mùa này. Trước Liverpool, anh chính thức cán mốc 600 bàn cho Barca, chỉ sau vài ngày Ronaldo làm điều tương tự.

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp: Đừng đùa với Nou Camp!
Hãy tận hưởng Messi khi còn cơ hội

Ronaldo cần 801 trận đấu để chinh phục cột mốc này, và khi đã bước sang tuổi 34. Messi mới mới gần đến sinh nhật 32, đá 683 trận.

Trong khi Ronaldo không còn hiệu quả với phạt trực tiếp, thì Messi đang làm điều này theo cách không thể ấn tượng hơn.

Cụ thể hơn, Leo vừa có bàn thứ 8 từ phạt trực tiếp trong mùa giải, kỷ lục trong sự nghiệp. Kỷ lục cũ là 7 bàn mùa trước, và mùa 2015-16.

Mùa này, những cầu thủ ghi bàn tốt nhất trong các trận với top 6 Premier League có Roberto Firmino (5 bàn), Harry Kane (4), Sadio Mane, Aubameyang, Sterling, Lacazette, Vardy (cùng 3 bàn), Salah (2) và Eden Hazard (1).

Messi không đá ở Premier League, nhưng có đến 6 bàn vào lưới các đội thuộc top 6 giải Ngoại hạng Anh. "La Pulga" hiện có 26 lần làm tung lưới các đại diện xứ sương mù.

Những điều kỳ diệu từ đôi chân Lionel Messi chưa dừng lại, và hãy tận hưởng những cảm xúc mà anh mang lại, khi còn có thể.

Kim Ngọc

TAGS:

Tin bài khác
Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Từ ngày 19–21/6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Giải Pickleball Học sinh Sinh viên năm 2026 – Tranh cúp FPT City với sự tham gia của học sinh, sinh viên từ các trường THCS, THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là toàn bộ công tác tổ chức được vận hành trên nền tảng số, từ đăng ký, bốc thăm đến cập nhật kết quả thi đấu theo thời gian thực.
Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 165/2024/NĐ-CP, vỉa hè được ưu tiên tuyệt đối cho người đi bộ. Việc sử dụng tạm thời vỉa hè vào mục đích khác (như để xe; tổ chức đám cưới; thi công công trình; tập kết, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng…) phải được cấp phép, có thu phí tại các tuyến đường chỉ định, và phải chừa lại lối đi tối thiểu 1,5m cho người đi bộ. Tuy nhiên tại Đắk Lắk, nhiều năm qua, vỉa hè của nhiều tuyến đường ở các phường, xã đã trở thành nơi họp chợ, mua bán hàng hóa, để vật liệu xây dựng, đặt biển quảng cáo hoặc các hoạt động cản trở giao thông khác… Chính quyền các địa phương nhiều lần ra quân xử lý, nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì “đâu lại vào đấy”, thậm chí có nơi vỉa hè bị chiếm dụng nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Trước tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh hoạt động khi chưa được cấp phép, hành nghề vượt phạm vi chuyên môn và quảng cáo sai quy định, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, hậu kiểm, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn và quyền lợi của người dân.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

Đưa tài xế công nghệ, người bán hàng online vào diện tham gia BHXH bắt buộc đến đề xuất đưa hợp đồng lao động dưới 01 tháng vào diện tham gia BHXH bắt buộc, các kiến nghị của BHXH TP. Hồ Chí Minh đang hướng tới một mục tiêu hiện đại hóa chính sách an sinh để bắt kịp những biến đổi của thị trường lao động.
Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng - CPI tháng 5/2026 tăng 0,29% so với tháng trước, chủ yếu do giá điện, nước sinh hoạt, nhà ở và xăng dầu tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng mùa nắng nóng gia tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 4,31%, trong khi giá vàng tiếp tục neo ở mức cao dù đã điều chỉnh giảm trong tháng 5.
Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6, miền Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nắng nóng; Gia Lai – Cà Mau chiều và tối mưa dông mạnh, trưa có nắng.
UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

Sáng 2/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Trương Công Thái chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn.
WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo El Nino có thể hình thành trong những tháng tới lên tới 80%, kéo theo nguy cơ gia tăng nắng nóng, hạn hán và các hiện tượng thời tiết cực đoan trên phạm vi toàn cầu. Nhiều quốc gia đã được khuyến nghị sớm triển khai các biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu tác động đến sản xuất, nguồn nước và an ninh lương thực.
Hà Nội tiếp tục lùi thông qua Đề án vùng phát thải thấp, hoàn thiện thêm chính sách chuyển đổi phương tiện

Hà Nội tiếp tục lùi thông qua Đề án vùng phát thải thấp, hoàn thiện thêm chính sách chuyển đổi phương tiện

HĐND TP Hà Nội chưa thông qua Đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1 và các chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông. Thành phố sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện nội dung, lấy thêm ý kiến từ người dân và các bên liên quan trước khi trình xem xét tại kỳ họp tới.
Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 3 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy trong 1 ngày

Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 3 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy trong 1 ngày

Chỉ trong một ngày 29/5/2026, Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện và lập biên bản 3 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.
Hà Nội siết quản lý văn hóa, quảng cáo: Nhiều hành vi vi phạm bị phạt tới 200 triệu đồng

Hà Nội siết quản lý văn hóa, quảng cáo: Nhiều hành vi vi phạm bị phạt tới 200 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định mức xử phạt mới trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, với nhiều hành vi vi phạm bị áp dụng mức phạt gấp đôi quy định hiện hành. Một số vi phạm nghiêm trọng liên quan đến quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh và kinh doanh dịch vụ văn hóa có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng.
Đông Triều - Quảng Ninh: Dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi

Đông Triều - Quảng Ninh: Dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, đồng thời trang bị kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước, từ ngày 1/6, phường Đông Triều, Quảng Ninh đã tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi chưa biết bơi trên địa bàn.
Hàng không tăng tốc phục hồi, hơn 54 triệu lượt hành khách qua sân bay trong 5 tháng

Hàng không tăng tốc phục hồi, hơn 54 triệu lượt hành khách qua sân bay trong 5 tháng

5 tháng đầu năm 2026, thị trường hàng không Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực với 54,6 triệu lượt hành khách thông qua các cảng hàng không, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc khách quốc tế ghi nhận mức tăng trưởng nổi bật, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của hoạt động du lịch và giao thương quốc tế.
Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối , trưa trời nắng nóng.
Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Từ ngày 1/6, Malaysia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi mở tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ không triển khai biện pháp xác minh độ tuổi người dùng có thể bị phạt tới 10 triệu ringgit (khoảng 2,5 triệu USD).