Thứ năm 27/11/2025 23:50
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp: Đừng đùa với Nou Camp!

12/10/2020 00:00
Lionel Messi ghi bàn thứ 600 cho Barca với tài biến ảo không ngừng. Messi vừa có bàn 600 cho Barca, bỏ túi Quả bóng vàng, hướng đến cú ăn 3.

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp

Những nhân viên ở trung tâm thể thao Joan Gamper bảo rằng, Lionel Messi không hài lòng khi Jurgen Klopp lớn tiếng tuyên bố, "Nou Camp chỉ là một sân bóng, không phải thánh đường".

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp: Đừng đùa với Nou Camp!
Messi khiến hệ thống chiến thuật Liverpool tan chảy

Trong quá khứ, Nou Camp có thể là một SVĐ khiêm tốn. Nhưng ở thời điểm này, đây là vùng đất chết với các đội bóng châu Âu.

Nou Camp có thể không phải thánh đường, nhưng nơi này có những huyền thoại sống. Ở đây, cụ thể là Lionel Messi.

Messi không hài lòng trước tuyên bố của Klopp. Chính điều này trở thành động lực để anh chiến đấu mạnh mẽ hơn, bên cạnh mục tiêu cùng Barca chinh phục vé bán kết.

Trong trận lượt đi bán kết Champions League với Liverpool, phần lớn thời gian Messi đóng vai trò một tiền vệ tổ chức, điều phối bóng và giữ nhịp độ thế trận.

Khi cần thiết, Messi tăng tốc để khiến hệ thống của Liverpool tan vỡ, và chính anh kết liễu trận lượt đi bằng 2 bàn thắng (Luis Suarez mở tỷ số).

Cả thế giới thán phục Messi. Ngôi sao người Argentina khiến hàng thủ được đánh giá cao của Liverpool trở nên yếu đuối, đặc biệt là Virgil van Dijk. Anh này thậm chí còn la ó vì đồng đội không hỗ trợ mình.

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp: Đừng đùa với Nou Camp!
Messi không ngừng phát triển hoàn hảo, ghi 8 bàn từ phạt trực tiếp mùa này

Jurgen Klopp chua chát: "chúng tôi có trận sân khách hay nhất mùa giải". Đúng là The Kop chơi rất hay, nhưng Messi ở đẳng cấp khác.

Messi, anh không phải đến từ thế giới này!

Lionel Messi xem như đã bỏ túi danh hiệu Quả bóng Vàng 2019, cũng là chiến thắng thứ 6 trong sự nghiệp của anh.

Nhưng điều được người hâm mộ quan tâm lúc này không phải Quả bóng Vàng, mà là sự biến ảo không ngừng trong cách chơi của anh.

Messi ngày một toàn diện về mọi mặt, so với Cristiano Ronaldo hoàn thiện mình hơn ở vị trí trung phong.

Khi HLV Valverde mang đến cho Barca sự thực dụng, Messi lùi thấp để đóng vai trò tổ chức, thực hiện những đường chuyền tạo đột biến.

Điều này thể hiện qua 19 pha kiến tạo thành bàn mà "La Pulga" thực hiện. Không một ai sánh được với anh về thành tích này, tính ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Đồng thời, Messi đã có 48 bàn sau 46 trận mùa này. Trước Liverpool, anh chính thức cán mốc 600 bàn cho Barca, chỉ sau vài ngày Ronaldo làm điều tương tự.

Messi và lời đáp trả Jurgen Klopp: Đừng đùa với Nou Camp!
Hãy tận hưởng Messi khi còn cơ hội

Ronaldo cần 801 trận đấu để chinh phục cột mốc này, và khi đã bước sang tuổi 34. Messi mới mới gần đến sinh nhật 32, đá 683 trận.

Trong khi Ronaldo không còn hiệu quả với phạt trực tiếp, thì Messi đang làm điều này theo cách không thể ấn tượng hơn.

Cụ thể hơn, Leo vừa có bàn thứ 8 từ phạt trực tiếp trong mùa giải, kỷ lục trong sự nghiệp. Kỷ lục cũ là 7 bàn mùa trước, và mùa 2015-16.

Mùa này, những cầu thủ ghi bàn tốt nhất trong các trận với top 6 Premier League có Roberto Firmino (5 bàn), Harry Kane (4), Sadio Mane, Aubameyang, Sterling, Lacazette, Vardy (cùng 3 bàn), Salah (2) và Eden Hazard (1).

Messi không đá ở Premier League, nhưng có đến 6 bàn vào lưới các đội thuộc top 6 giải Ngoại hạng Anh. "La Pulga" hiện có 26 lần làm tung lưới các đại diện xứ sương mù.

Những điều kỳ diệu từ đôi chân Lionel Messi chưa dừng lại, và hãy tận hưởng những cảm xúc mà anh mang lại, khi còn có thể.

Kim Ngọc

TAGS:

Tin bài khác
Rau 0 đồng - món quà nghĩa tình gửi đến người dân vùng lũ

Rau 0 đồng - món quà nghĩa tình gửi đến người dân vùng lũ

Chương trình “ Gian hàng rau 0 đồng” do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Tỉnh đoàn Khánh Hòa và các đơn vị liên quan tổ chức, diễn ra từ ngày 26/11 tại nhiều điểm: Xã Diên Lâm, Diên Khánh, Diên Lạc, Diên Điền; Phường Bắc Nha Trang, Tây Nha Trang.
TP. Hồ Chí Minh cam kết tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp đầu tư và phát triển

TP. Hồ Chí Minh cam kết tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp đầu tư và phát triển

Tại hội thảo “Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc” diễn ra chiều 27/11 trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Lộc Hà khẳng định thành phố sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đặc biệt là nhà đầu tư Trung Quốc, mở rộng hoạt động tại Việt Nam.
Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng nâng cao năng lực cấp cứu hiện đại, gia tăng sức mạnh y tế miền Trung

Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng nâng cao năng lực cấp cứu hiện đại, gia tăng sức mạnh y tế miền Trung

Sáng 27/11/2025, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế, Sở Y tế và UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ bàn giao xe cấp cứu và trang thiết bị y tế do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cấp mô hình cấp cứu ngoại viện theo tiêu chuẩn quốc tế tại miền Trung, đồng thời tăng cường năng lực phản ứng y tế khẩn cấp, bảo đảm người dân và du khách được hỗ trợ kịp thời.
Thời tiết ngày mai 28/11/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm rét, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/11/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm rét, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng có sương mù nhẹ, ngày nắng; đêm và sáng rét, vùng núi có nơi rét đậm và có thể xuất hiện sương muối ở vùng núi cao.
Giám sát tiền lương, thưởng Tết 2026: Bộ Nội vụ yêu cầu địa phương báo cáo trước 25/12

Giám sát tiền lương, thưởng Tết 2026: Bộ Nội vụ yêu cầu địa phương báo cáo trước 25/12

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn gửi giám đốc sở nội vụ các tỉnh, thành phố, yêu cầu rà soát, cập nhật tình hình tiền lương, tiền thưởng và quan hệ lao động tại doanh nghiệp trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2026.
Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới

Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới

Tại Điện Biên, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) – Ngôi nhà Ánh Dương đã chính thức đưa vào hoạt động ngày 27/11 nhằm hỗ trợ tích hợp dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang trải qua hoặc có nguy cơ chịu bạo lực trên cơ sở giới, đánh dấu một bước tiến quan trọng của địa phương trong nỗ lực tăng cường bảo vệ nhóm yếu thế.
Du học Đức đúng cách với lộ trình tiếng Đức từ IVES

Du học Đức đúng cách với lộ trình tiếng Đức từ IVES

Với triết lý “Học đúng – Tiến nhanh – Đạt chuẩn”, IVES mang đến hai chương trình nổi bật: Khóa A1 Online khai giảng ngày 20/12/2025 và Lớp B1+ luyện nghe – nói với người bản địa, khai giảng 01/12/2025, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu học tiếng và chuẩn bị phỏng vấn của người học.
Phát gộp 3 tháng lương hưu cho người dân 4 tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

Phát gộp 3 tháng lương hưu cho người dân 4 tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết trong kỳ chi trả tháng 12 tới, cơ quan này sẽ thực hiện chi trả gộp 3 tháng lương hưu (tháng 12/2025, tháng 1 và tháng 2/2026) cho người thụ hưởng tại các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng.
Hà Nội: Trông giữ học sinh ngoài giờ với mức thu tối đa 12.000 đồng/60 phút

Hà Nội: Trông giữ học sinh ngoài giờ với mức thu tối đa 12.000 đồng/60 phút

Từ năm học 2025–2026, các trường tiểu học và THCS tại Hà Nội sẽ được tổ chức dịch vụ trông giữ học sinh ngoài giờ chính khóa, với mức thu tối đa 12.000 đồng mỗi 60 phút. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội thông qua tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 28, ngày 27/11.
Phú Thọ đối thoại, tháo gỡ hơn 20 kiến nghị cho doanh nghiệp

Phú Thọ đối thoại, tháo gỡ hơn 20 kiến nghị cho doanh nghiệp

Tại hội nghị đối thoại quý IV/2025, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã giải quyết hơn 20 kiến nghị trọng tâm, cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch.
Thời tiết hôm nay 27/11: Miền Bắc hanh khô kéo dài một tuần tới

Thời tiết hôm nay 27/11: Miền Bắc hanh khô kéo dài một tuần tới

Thời tiết hôm nay 27/11, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, ban ngày nắng ấm; Trung Bộ tạnh ráo, nhiều nơi trời nắng; Nam Bộ trời nắng, không quá nóng.
Nguyên Giám đốc Sở Tài chính giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lâm Đồng

Nguyên Giám đốc Sở Tài chính giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lâm Đồng

Ngày 26/11, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Đặng Hồng Sỹ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã chủ trì buổi lễ và trao Quyết định về công tác cán bộ đối với ông Phan Thế Hanh.
Thời tiết ngày mai 27/11/2025: Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 12°C, đêm không mưa, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 27/11/2025: Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 12°C, đêm không mưa, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 27/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, ngày nắng; đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Thanh Hóa: Công khai, minh bạch thông tin các dự án và danh sách người mua nhà ở xã hội

Thanh Hóa: Công khai, minh bạch thông tin các dự án và danh sách người mua nhà ở xã hội

Để chấm dứt tình trạng chen lấn, gây mất trật tự và môi giới giao bán các suất “ngoại giao” nhà ở xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Xây dựng phải công khai tất cả thông tin về dự án, danh sách đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội tại địa bàn.
Khánh Hòa sau lũ lụt: Thiệt hại nghiêm trọng hơn 5.000 tỷ đồng

Khánh Hòa sau lũ lụt: Thiệt hại nghiêm trọng hơn 5.000 tỷ đồng

Tính đến ngày 25/11, tỉnh Khánh Hòa đã gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng do đợt mưa lũ lịch sử, với tổng thiệt hại ước tính vượt 5.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh ghi nhận 22 người chết, 20 người bị thương, 105 ngôi nhà sập hoàn toàn và 909 nhà bị hư hỏng.