Thứ ba 21/07/2026 18:19
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Marco Reus đá hỏng pen, Dortmund chia điểm đáng tiếc với Barcelona

12/10/2020 00:00
Trận đấu giữa Barcelona và Dortmund diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn với hàng loạt những tình huống ăn miếng trả miếng với tốc độ cực cao. Tuy nhiên, trong một ngày vô duyên của các chân sút ở cả hai đội, đã không có bất kỳ bàn thắng nào được ghi

Trận đấu giữa Barcelona và Dortmund diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn với hàng loạt những tình huống ăn miếng trả miếng với tốc độ cực cao. Tuy nhiên, trong một ngày vô duyên của các chân sút ở cả hai đội, đã không có bất kỳ bàn thắng nào được ghi sau hơn 90 phút thi đấu.

Hành quân đến sân Signal-Iduna Park ở trận đấu mở màn Champions League mùa giải mới, các cầu thủ Barcelona rất quyết tâm giành trọn vẹn 3 điểm trong trận đấu này. Tuy nhiên, đối thủ của họ trong trận đấu chính là một Dortmund đang có phong độ cực cao trên sân nhà trong thời gian gần đây. Bởi vậy, Dortmund cũng rất muốn giành được một chiến thắng để làm món quà dành tặng cho NHM đã đến sân cổ vũ cho họ.

Với quyết tâm đó, ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính, hai đội đã ngay lập tức tràn sang phần sân đối phương để gây áp lực và chiếm thế chủ động. Nhìn chung, ở những phút thi đấu đầu tiên của hiệp một, nhịp độ trận đấu không quá cao nhưng cũng khiến cho các khán giả có mặt trên sân vô cùng phấn khích.

Thể thao - Marco Reus đá hỏng pen, Dortmund chia điểm đáng tiếc với Barcelona

Trận đấu giữa Barcelona và Dortmund đã khép lại với tỷ số 0-0 sau 90 phút.

Đại diện đến từ Tây Ban Nha là Barcelona như thường lệ vẫn cho thấy khả năng kiểm soát bóng vượt trội của mình khi liên tục có những tình huống ban bật theo lối chơi tiki-taka sở trường. Thế nhưng, dù có được thời lượng kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng số cơ hội thực sự nguy hiểm mà đội khách tạo ra về phía khung thành của thủ môn Burki là không nhiều. Những Suarez, Griezmann dù rất nỗ lực nhưng những cú sút của họ thường đi không chính xác hoặc bị cản phá rất dễ dàng.

Còn đội chủ nhà Dortmund, trước sức tấn công mạnh mẽ của đội khách, các cầu thủ áo vàng đen chủ động đá chậm và chắc bên phần sân nhà rồi chờ đợi tình huống phản công mẫu mực. Tuy nhiên, họ có rất ít cơ hội để triển khai tấn công bởi quyền kiểm soát bóng chủ yếu thuộc về đội khách Barcelona.

Bước sang hiệp hai, Dortmund bất ngờ đẩy nhanh nhịp độ tấn công và chơi pressing cực kỳ quyết liệt khiến các cầu thủ của đội khách vô cùng bất ngờ và tỏ ra khá lúng túng trong việc theo kèm. Trong những phút tiếp theo của hiệp 2, trọng tài chính liên tục phải cắt còi bởi hai đội bóng liên tục có những tình huống vào bóng khá nguy hiểm. Phút 56, Dortmund bất ngờ được hưởng một quả phạt đền sau pha phạm lỗi trong vòng cấm của Semedo với Sancho.

Vậy nhưng, trên chấm phạt đền, đội trưởng của Dortmund là Reus đã không thực hiện thành công khi đưa bóng đi quá hiền và để thủ thành của Barcelona bắt gọn. Bế tắc toàn tập, cả hai đội liên tục có những sự thay đổi nhân sự nhưng vẫn không bên nào có thể ghi được bàn thắng. 0-0 là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Kết quả những trận đấu khác:

Napoli 2-0 Liverpool
Salzburg 6-2 Genk
Inter 1-1 Slavia Prague
Lyon 1-1 Zenit St.Peters
Benfica 1-2 RB Leipzig
Ajax 3-0 Lille
Chelsea 0-1 Valencia

Uông Đàm Linh

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến đối với dự thảo quyết định mới về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực xây dựng và giao thông. Dự thảo không chỉ đồng bộ với các quy định pháp luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 mà còn đề xuất mở rộng thẩm quyền cho cấp xã, góp phần rút ngắn thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý trên địa bàn Thủ đô.
Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Đến nay, Thanh Hóa đã hoàn thành 4.500 căn nhà ở xã hội và đang triển khai xây dựng 12.000 căn mới. Nhưng toàn tỉnh vẫn còn thiếu gần 20.000 căn để đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, ngoài ra giá các căn hộ này vẫn còn cao so với mặt bằng thu nhập chung của người lao động.
Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu tăng tốc thi công, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đối với 8 dự án cầu vượt sông trọng điểm, hướng tới mục tiêu hoàn thành trong tháng 7/2027 để phục vụ Hội nghị APEC và tạo động lực phát triển hạ tầng, tăng trưởng kinh tế của Thủ đô.
Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Trung tâm BTXH Hường Hà Nguyệt và DNXH Vầng Trăng Khuyết hợp tác triển khai Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung tại Thái Nguyên, từ nhà dưỡng lão không thu phí, hỗ trợ mưu sinh tại cộng đồng đến xây dựng mái ấm 100 giường vận hành dài hạn.
Khẩn trương khắc phục sạt lở, bảo đảm giao thông miền núi phía Bắc thông suốt

Khẩn trương khắc phục sạt lở, bảo đảm giao thông miền núi phía Bắc thông suốt

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, ngành đường bộ yêu cầu huy động tối đa nguồn lực để khắc phục, sớm thông tuyến, đảm bảo an toàn giao thông.
Hà Nội mở "làn xanh" cho nhà ở xã hội, hướng tới 27.000 căn hộ trong năm 2026

Hà Nội mở "làn xanh" cho nhà ở xã hội, hướng tới 27.000 căn hộ trong năm 2026

Việc áp dụng cơ chế "làn xanh", cắt giảm tối thiểu 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính được kỳ vọng tạo cú hích cho phát triển nhà ở xã hội, giúp Hà Nội hoàn thành mục tiêu bổ sung khoảng 25.000-27.000 căn hộ trong năm 2026.
Hà Nội xây lộ trình hạn chế xe cá nhân vào trung tâm khi đủ điều kiện

Hà Nội xây lộ trình hạn chế xe cá nhân vào trung tâm khi đủ điều kiện

Hà Nội lên kế hoạch hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm, song song phát triển vận tải công cộng, hướng tới giảm ùn tắc, ô nhiễm và nâng cao chất lượng sống đô thị bền vững.
Thời tiết hôm nay 21/7: Khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa dông

Thời tiết hôm nay 21/7: Khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa dông

Thời tiết hôm nay 21/7, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi.
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Ngày 20/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng về tình hình triển khai công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính của ngành, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu đưa Chỉ số PAR INDEX vào nhóm 10 và Chỉ số SIPAS vào nhóm 15 cả nước trong năm 2026, với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Điện Biên chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu, củng cố hệ thống phân phối và kiểm soát thị trường nhằm bảo đảm nguồn cung cho người dân.
Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7, đồng bằng Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng.
Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

UBND tỉnh Lai Châu ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp trị giá khoảng 19 tỷ đồng nhằm di dời người dân vùng thiên tai tại xã Mường Than đến nơi ở an toàn, ổn định lâu dài.
Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng ngày có nắng đan xen; Trung Bộ trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Khu công nghiệp Đak Đoa có quy mô 204 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.113 tỷ đồng, được định hướng thu hút các dự án chế biến sâu nông - lâm sản, công nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, góp phần mở rộng quỹ đất công nghiệp và nâng cao sức hút đầu tư của Gia Lai.