Thứ ba 16/06/2026 00:17
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Man City nghênh đấu Tottenham: Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào

12/10/2020 00:00
Man City tự tin tiếp đón Tottenham ở vòng 2 Premier League lúc 23h30 ngày 17/8, khi Pep Guardiola có trong tay "Busquets mới" Rodri. Nhưng Pochettino không phải vừa.

Cuộc chiến của tham vọng

Man City khởi đầu Premier League 2019-20 bằng trận thắng đậm West Ham 5-0, và thầy trò Pep Guardiola tự tin hướng đến đại chiến với Tottenham trên sân nhà Etihad (23h30 ngày 17/8).

Man City nghênh đấu Tottenham: Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào
Pep Guardiola và Pochettino hứa hẹn cuộc đấu trí căng thẳng

Trong kỷ nguyên Premier League (từ 1992), Man City chưa bao giờ thất bại ở trận đầu tiên trên sân nhà. Trong 22 trận đã qua, Citizens thắng 14 và hòa 8.

Điều đó càng làm tăng thêm tự tin cho các cầu thủ của Pep Guardiola, trong cuộc thư hùng được chờ đợi nhất vòng 2.

Không chỉ là chiến thắng, mà Man City lẫn Tottenham đều muốn từ trận đấu này khẳng định tham vọng của mình trong mùa giải mới.

Man City khao khát bảo vệ ngôi vương Premier League. Bản thân Pep Guardiola muốn lập "hat-trick" vô địch, điều chỉ có nhà cầm quân vĩ đại Sir Alex Ferguson từng làm được với MU.

Trong khi đó, sau khi đầu tư 100 triệu bảng chuyển nhượng, Tottenham đang mơ đến chức vô địch bóng đá Anh lần đầu tiên kể từ 1961.

Năm ngoái, Tottenham không đầu tư xu nào vào thị trường cầu thủ. Mùa Hè này, HLV Pochettino đón 4 nhân tố quan trọng để làm mới đội hình.

Trung tuyến của Spurs chào đón tiền vệ đầy cơ bắp Tanguy Ndombele. Lo Celso được chờ đợi mang đến sự sáng tạo cho lối chơi. Ryan Sessegnon làm tăng giải pháp tấn công biên, trong khi tài năng trẻ Jack Clarke hứa hẹn là vũ khí quan trọng từ ghế dự bị.

Man City nghênh đấu Tottenham: Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào
Rodri chơi tuyệt hay trong trận mở màn Premier League

Mùa giải trước, chính Tottenham của Pochettino đã loại Man City khỏi Champions League. Vì thế, cuộc đại chiến ở Etihad càng thêm phần thú vị.

Man City và "ngọn hải đăng" Rodri

Tottenham tập trung đầu tư vào khu vực giữa sân, và Man City cũng vậy. Pep Guardiola đón "Busquets mới" Rodri (hoặc Rodrigo; hay Rodrigo Hernandez), bản hợp đồng 63 triệu bảng từ Atletico.

Hạn chế của Citizens mùa trước là Fernandinho lớn tuổi, và thường xuyên chất thương, khiến Pep Guardiola thiếu một tiền vệ trung tâm đúng nghĩa.

Vì thế, Man City quyết định dốc hầu bao để mua hợp đồng của Rodri, đáp ứng yêu cầu mang về Etihad tiền vệ đẳng cấp chp Pep.

Rodri thi đấu khá ổn trong trận Siêu Cúp Anh với Liverpool. Ở trận thắng West Ham 5-0, vai trò của tiền vệ 23 tuổi này trở nên nổi bật hơn.

Man City nghênh đấu Tottenham: Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào
Pep Guardiola xem Rodri là nhân tố quan trọng để xây dựng Man City

Trong lối chơi mà Pep xây dựng, Rodri đóng vai trò thu hồi và điều phối bóng. Anh thực hiện 72 đường chuyền, đạt chính xác 90% - cao hơn mức trung bình 86% của cả đội.

Khả năng phân phối bóng của Rodri giúp Man City vận hành mạch lạc hơn, nhất là khi tấn công. Anh có 7 đường chuyền dài chính xác để thay đổi thế trận trên sân.

Với chiều cao 1,91 mét, tiền vệ người Tây Ban Nha như "ngọn hải đăng" trên sân. Anh đồng thời che chắn tốt cho hàng phòng ngự, khi có đến 9 lần thắng tranh chấp tay đôi.

Nhờ "ngọn hải đăng" Rodri, các hậu vệ Man City giảm đáng kể áp lực. Từ đó, phía West Ham chỉ có đúng 3 pha dứt điểm chính xác về phía khung thành thủ môn Ederson, dù sở hữu những cái tên tấn công đáng gờm như Haller, Lanzini, Antonio, Felipe Anderson.

Rodri đang hòa nhập với bóng đá Anh qua từng phút hiện diện trên sân. Với "Busquets mới", những tiền vệ De Bruyne, David Silva hay Bernardo Silva thoải mái hơn dâng cao, để từ đó Man City bùng nổ với vũ điệu tấn công trước Tottenham.

Đại Phong

Tin bài khác
Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch và khuyến khích sử dụng vận tải công cộng. Trong giai đoạn đầu triển khai, thành phố ưu tiên hỗ trợ các đối tượng yếu thế, trong đó hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang phương tiện xanh.
Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Dù tài sản tại ngân hàng được bảo toàn, việc mất kênh nhận mã OTP hoặc không thể kích hoạt thiết bị mới do SIM chưa xác thực đang trực tiếp làm đình trệ các hoạt động thanh toán, buôn bán trực tuyến, khiến không ít người lo lắng. Bên cạnh đó, việc bắt buộc phải thực hiện xác thực khi thay đổi điện thoại mới trong khi SIM (thiết bị đầu cuối chủ chốt) đã xác thực cũng đang mang lại nhiều ý kiến trái chiều.
Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động chính thức có hiệu lực, riêng điều khoản về thay đổi thiết bị đầu cuối bắt đầu áp dụng từ 15/6/2026. Điểm mấu chốt của đợt chuẩn hóa này là sự xuất hiện của công nghệ sinh trắc học khuôn mặt và sự liên thông chặt chẽ với dữ liệu căn cước. Người dùng cần biết ngay mình thuộc nhóm được miễn hay nhóm sắp bị khóa SIM một chiều.
Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Từ ngày 15 đến 17/6, Lai Châu được dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to kèm lốc, sét và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng.
Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Vụ Địa phương 3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Cơ quan Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác gồm lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đến tìm hiểu thực tế tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6, Hà Nội từ ngày mai chấm dứt nắng nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn về đêm; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ trưa nay có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024, công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài vẫn được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nếu không thuộc diện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chính sách này tạo điều kiện để người lao động tích lũy thời gian tham gia, bảo đảm quyền hưởng lương hưu và các chế độ an sinh lâu dài khi về nước.
Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển giao thông xanh thông qua việc triển khai thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm thành phố. Điểm đáng chú ý là quá trình chuyển đổi không chỉ dựa vào các giải pháp quản lý nhà nước mà còn có sự tham gia ngày càng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị công nghệ và vận tải.
Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Với hơn 200 gian hàng và trên 150 đơn vị tham gia, Hội chợ Xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP Điện Biên 2026 đang trở thành điểm nhấn kích cầu tiêu dùng, kết nối cung cầu và quảng bá đặc sản vùng miền.
Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6, Bắc Bộ từ chiều tối nay đến đêm mai có dông, Trung Bộ duy trì nắng nóng, Quảng Trị - Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

TS. Yulia Tregubova cho rằng, đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh đang đánh giá đúng những kỹ năng cần thiết cho môi trường đại học quốc tế như suy luận, nhận diện quan điểm, tính mạch lạc và tóm tắt. Đề thi nhấn mạnh hơn vào các kỹ năng học thuật thông qua việc sử dụng nhiều văn bản mang tính học thuật và các dạng bài gần với yêu cầu học tập ở bậc đại học.
Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhưng thị trường lao động vẫn “lệch pha”, khiến doanh nghiệp khó mở rộng sản xuất. Bài toán kết nối cung – cầu đang trở thành yếu tố then chốt để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6, vùng núi Bắc Bộ từ đêm mai mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông, sáng trời nắng.
Những cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội ngừng cung cấp điện, nước từ 1/7

Những cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội ngừng cung cấp điện, nước từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức áp dụng biện pháp yêu cầu ngừng cấp điện, nước đối với một số công trình, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm trong các lĩnh vực xây dựng, đất đai, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường. Đây là một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và bảo đảm việc thực thi nghiêm các quyết định xử lý vi phạm.
Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

UBND TP Hà Nội đang trình HĐND thành phố dự thảo nghị quyết về quản lý, sử dụng quỹ đất nông nghiệp tại bãi sông, bãi nổi. Đáng chú ý, dự thảo cho phép xây dựng một số công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp và mở cơ chế phát triển các mô hình nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch, giáo dục trải nghiệm trên đất bãi sông.