Mai Linh Willer: Trải nghiệm xe khách an toàn kiểu Nhật

Doanh nghiệp | 13:57:00 22/09/2019

DNHN - Sáng ngày 22/9, tại Công ty cổ phần Mai Linh Thanh Hóa đã diễn ra sự kiện: “Trải nghiệm xe khách an toàn kiểu Nhật”. Tham dự sự kiện này có đông đảo Quý vị đại biểu đại diện cho các sở, ban ngành, lãnh đạo địa phương và nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa.

Có thể nói, Nhật Bản là đất nước phát triển về kinh tế, có nền văn hóa đa dạng. Trong đó văn hóa phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, được cả thế giới ngưỡng mộ bởi sự tận tâm và vô cùng chuyên nghiệp. Nền văn hóa giao thông Nhật Bản cũng được đánh giá là phát triển an toàn bậc nhất thế giới, có tỷ lệ tai nạn giao thông cực thấp.

Hiểu rõ được điều này, Tập đoàn Mai Linh với bề dày kinh nghiệm 26 năm trong lĩnh vực vận tải đã tìm hiểu, lựa chọn và ký kết hợp tác với Tập đoàn vận tải hành khách lớn nhất của Nhật Bản – Willer để thành lập nên Công ty Mai Linh Willer với mong muốn mang sự “an toàn tiêu chuẩn Nhật Bản” để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân Việt Nam.

Đại diện cho Tập đoàn Willer Nhật Bản, ông Nakano- Chuyên gia cao cấp đào tạo an toàn, chia sẻ: “An toàn ở tất cả mọi thứ, mọi việc sẽ mang lại sự yên tâm. Với tập đoàn Willer chúng tôi thì an toàn có nghĩa là không bao giờ có xảy ra tai nạn giao thông. Câu chuyện an toàn không chỉ dừng lại ở tài xế mà còn cả ở những người vận hành kỹ thuật, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến và hành vi, ứng xử văn hóa của tài xế, nhân viên phục vụ phải tốt. Chúng tôi sẽ hướng đến tất cả những cái đó để phục vụ hành khách”.

Ông Nakano (áo hồng), Chuyên gia cao cấp đào tạo an toàn - Tập đoàn Willer Nhật Bản, phát biểu

Cũng tại buổi trải nghiệm, Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: “Vấn đề về trật tự an toàn giao thông hiện nay đang được toàn xã hội quan tâm. Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng như cả nước tai nạn giao thông xảy ra nhiều và diễn biến phức tạp. Sự ra đời của những dự án giao thông mang thông điệp an toàn là rất cần thiết đối với nhân dân Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Mong rằng sự ra đời của xe khách Mai Linh- Willer và dự án tuyến Thanh Hóa – Hà Nội sẽ là dịch vụ xe khách chất lượng cao mang phong cách Nhật Bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân”.

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa chia sẻ tại buổi trải nghiệm

Mai Linh- Willer sẽ cung cấp dịch vụ tuyến xe khách đường dài, hoạt động xuyên suốt trên mọi miền đất nước. Tỉnh Thanh Hóa chính là địa phương được lựa chọn để triển khai dự án điểm với tuyến Thanh Hóa – Hà Nội. Xe khách Mai Linh- Willer mang hai màu: màu xanh lá cây đặc trưng của Mai Linh đại diện cho màu xanh cuộc sống, màu xanh an toàn giao thông, màu xanh môi trường; màu hồng tượng trưng cho sự tươi mới, vui vẻ, ấm áp. Nét khác biệt của xe khách Mai Linh- Willer là ghế ngồi có thiết kế vòm che tạo sự thoải mái và mang đến không gian riêng tư cho hành khách. Lô gô của xe Mai Linh- Willer là “iMWi”: chữ “i” tượng trưng cho “con người”, người với người sẽ được kết nối với nhau, Mwi là biểu tượng của hai tập đoàn Mai Linh và Willer kết nối với nhau bằng giao thông. Lo gô này mang ý nghĩa kết nối giữa 2 tập đoàn, 2 nền văn hóa, tạo nên một dịch vụ vận tải Việt Nam mang phong cách Nhật Bản. Dự kiến chuyến xe khách đầu tiên sẽ được khởi hành vào ngày 10/10 tới.

Ông Hồ Hữu Thiết, giám đốc Mai Linh Thanh Hóa trong buổi trải nghiệm

Nhiều phần quà đã được trao trong buổi trải nghiệm

Kết thúc chương trình, nhiều đại biểu và nhân dân đã được trải nghiệm tuyến xe khách an toàn theo phong cách Nhật Bản. Một hành khách tại thành phố Thanh Hóa cho biết: “Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm tuyến xe khách mang phong cách Nhật Bản như thế này. Cảm nhận ban đầu là sự khác biệt, mới mẻ, hiện đại và thiện cảm. Ghế ngồi của xe có mái vòm che tạo ra không gian riêng tư để tôi có thể ngủ hoặc làm những gì mình thích trên đoạn đường dài  một cách thoải mái mà không bị làm phiền. Xe không có mùi nồng sẽ là sự lựa chọn cho những người bị say xe, các thiết bị của xe rất hiện đại và dễ sử dụng. Thấy người Nhật trên xe hướng dẫn, giới thiệu rất nhiều về tính chất và độ an toàn của loại xe này tôi thấy yên tâm. Là người phải đi công tác Hà Nội thường xuyên tôi chắc chắn sẽ chọn xe khách Mai Linh- Willer cho mình và những người thân yêu”.

Hành khách trải nghiệm trên xe Mai Linh- Willer

Tập đoàn Mai Linh với tầm nhìn và mục tiêu phát triển, trở thành nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất ở những nơi Mai Linh có mặt. Bởi vậy Mai Linh không ngừng học hỏi, tiếp cận những tri thức mới, liên doanh liên kết với những tập đoàn uy tín hàng đầu về vận tải hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa. Bởi sứ mạng của Mai Linh là: Mang lại sự hài lòng cho mọi người, góp phần phát triển và nâng tầm văn hóa Việt, vì cuộc sống tốt đẹp hơn. Liên doan Mai Linh – Willer được thành lập là kết quả sự hợp tác của hai tập đoàn vận tải hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản. Cái tên đầu tiên mà Tập đoàn Mai Linh chọn để triển khai dự án điểm là tỉnh Thanh Hóa. Bởi lẽ đây là quê hương sinh ra những người con đã trèo lái con thuyền Mai Linh trở thành thương hiệu như ngày hôm nay. Đây cũng là một thị trường lớn để dự án phát triển bền vững, từ đó nhân rộng ra cả nước và Đông Nam Á.

Hiền Minh

Từ khóa: an toàn mai linh nhật

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập