Luật golf 2019: Thay đổi lớn trong cách ứng xử của golfer

Thể thao doanh nhân | 16:46:00 11/03/2019

Golf là môn thể thao nổi tiếng thể hiện sự chính trực trong quá trình chơi và luật golf 2019 sẽ có những thay đổi đối với hành vi ứng xử của golfer trong quy tắc 1.2 a và b

 Ảnh minh họa

Tiêu chuẩn về hành vi ứng xử của golfe

Quy tắc 1.2a sẽ cải thiện các tiêu chuẩn về hành vi ứng xử liên quan đến 2 vấn đề:

  • Chơi golf bằng cái tâm thông qua việc thể hiện sự quan tâm đến người khác và bảo vệ sân golf tốt nhất.

  • Một golfer có hành vi sai trái ảnh hưởng nghiêm trọng với tinh thần của bộ môn golf thì ban tổ chức có quyền loại người đó ra khỏi cuộc đấu.

Nguyên nhân thay đổi là vì golf là một môn thể thao trong đó các tiêu chuẩn ứng xử được thể hiện thông qua ý thức của golfer và luật phải tuyên bố điều này một cách rõ ràng và trực tiếp.

Mặc dù quy tắc hiện tại có các quy ước riêng biệt bao gồm các khía cạnh quan trọng nhất của trò chơi nhưng sự nhấn mạnh của phần này không rõ ràng và phần này không nêu rõ quyền hạn của ban tổ chức. Do vậy việc sử dụng Quy tắc 1.2a để giải thích việc chơi theo tinh thần của thể thao golf sẽ rất có ích trong việc:

  • Hy vọng tất cả golfer sẽ hành động với sự chính trực, thể hiện sự quan tâm đến người khác và bảo vệ sân golf tốt nhất.

  • Hy vọng golfer nhận thấy rằng hành vi sai trái nghiêm trọng của mình có thể dẫn đến việc bị loại.

Ảnh minh họa

Quy tắc ứng xử của golfer

Theo Quy tắc 1.2b, ban tổ chức sẽ được phép thông qua Quy tắc ứng xử khi thi đấu bao gồm: Đưa ra các tiêu chuẩn riêng để golfer tự thực hiện. Có thể đặt ra các hình phạt chẳng hạn như hình phạt onestroke hoặc phạt two-stroke / phạt mất lỗcho golfer khi vi phạm các tiêu chuẩn đó.

Ban tổ chức đã yêu cầu bổ sung theo Quy tắc để cho phép họ giải quyết các hành vi của golfer trái với các tiêu chuẩn dự kiến (như phép lịch sự). Trong nhiều trường hợp, ban tổ chức ngày nay không có cách nào để xử phạt golfer vì hành vi đó. Việc thay đổi sẽ giúp ban tổ chức linh hoạt và thực thi các tiêu chuẩn ứng xử cụ thể cho các cuộc thi đấu.

Mỗi golfer hãy ứng xử lịch sự nhất để mang golf xứng đáng trở thành môn thể thao danh giá.

 Golf&Life 

Từ khóa: Golf&Life golfer

Theo: Tạp chí Golf & cuộc sống