Thứ năm 09/07/2026 08:38
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

23/10/2020 18:50
Ngày 23/10, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Lê Văn Nghị đã biểu dương Liên minh hợp tác xã tỉnh Đồng Nai trong nhiệm kỳ qua đã có nhiều cách làm sáng tạo, chủ động, tích cực tham mưu cho tỉnh ban hành và tổ chức thực hiện kịp thời tất cả các chủ trương, chính sách và nghị quyết của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể. Nhiều mục tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt, Đồng Nai xuất hiện nhiều mô hình hợp tác xã sản xuất, kinh doanh theo chuỗi, ứng dụng công nghệ hiện đại đạt hiệu quả kinh tế cao. Kinh tế tập thể, nhất là hợp tác xã đã có đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, trong sản xuất ra các sản phẩm OCOP.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh tặng bức trướng của UBND tỉnh cho lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua nghị quyết là trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, với phương châm hành động hợp tác - đổi mới - phát triển - hiệu quả, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tiếp tục tập trung, củng cố, nâng chất lượng hợp tác xã hiện có. Đồng thời sẽ phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh Đồng Nai có 80-85% số hợp tác xã được công nhận là thành viên của Liên minh Hợp tác xã với 65% hợp tác xã đạt loại khá, giỏi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh đã đánh giá cao vai trò của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai, cũng như những đóng góp của các hợp tác xã trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu, trong nhiệm kỳ mới, Liên minh Hợp tác xã tỉnh cần tập trung triển khai mạnh mẽ, sâu rộng hơn các chính sách của Đảng, Nhà nước để chính sách đi vào cuộc sống. Liên minh Hợp tác xã tỉnh phải thực hiện tốt vai trò tư vấn cho chính quyền địa phương về mặt chính sách, giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong việc duy trì những thành quả đã đạt được, cũng như tiếp tục thực hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước, của toàn bộ hệ thống chính trị trong phát triển kinh tế tập thể.

Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại đại hội

Theo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai, thành tích nổi bật nhất trong 3 năm gần đây, cụ thể từ năm 2018, năm 2019 và năm 2020, toàn tỉnh Đồng Nai đã thành lập mới 112 hợp tác xã. Lũy kế tỉnh đến tháng 6 năm 2020, tỉnh Đồng Nai có 421 hợp tác xã, Quỹ Tín dụng nhân dân và 1 Liên hiệp hợp tác xã với tổng vốn điều lệ đạt gần 1.227 tỷ đồng. Trong đó, có 168 hợp tác xã nông nghiệp; 72 hợp tác xã thương mại, dịch vụ; 44 hợp tác xã và 5 chi nhánh hợp tác xã kinh doanh vận tải; 41 hợp tác xã môi trường; 34 hợp tác xã công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; 35 Quỹ tín dụng nhân dân.

Các đại biểu và khách mời dự đại hội tham gia đóng góp quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 47 người, ông Đỗ Phước Dũng tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 8 đại biểu, trong đó có 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Kết thúc Đại hội, các đại biểu và khách mời đã tham gia đóng góp vào quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tin và ảnh: Văn Hiếu - Nguyễn Đất Việt

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7, khu vực trung du và vùng núi phía Tây Bắc Bộ có mưa lớn đến ngày mai; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa nắng đan xen, chiều có mưa dông.
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 5 và 6/7 gây thiệt hại nghiêm trọng tại Lai Châu, khiến 1 người tử vong, nhiều nhà dân, diện tích sản xuất nông nghiệp và hệ thống giao thông bị ảnh hưởng.
Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Sau 3 ngày triển khai cao điểm đợt thứ 3 (từ 3 - 5/7), Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sỹ chưa xác nhận dược danh tính, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch và sớm nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7, Hà Nội trưa chiều nắng nóng; Trung Bộ hôm nay nắng nóng hơn; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, ngày trời nắng.
Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Trước kỳ tái thẩm định Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2027, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững danh hiệu "thẻ xanh" UNESCO, đồng thời phát huy hiệu quả các giá trị di sản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Để phục vụ Gala "Tổ quốc bình yên" và chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Công an TP. Hà Nội sẽ tổ chức cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến phố trung tâm trong các ngày 9 và 10/7, đồng thời phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn.