Thứ ba 16/06/2026 08:54
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

23/10/2020 18:50
Ngày 23/10, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Lê Văn Nghị đã biểu dương Liên minh hợp tác xã tỉnh Đồng Nai trong nhiệm kỳ qua đã có nhiều cách làm sáng tạo, chủ động, tích cực tham mưu cho tỉnh ban hành và tổ chức thực hiện kịp thời tất cả các chủ trương, chính sách và nghị quyết của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể. Nhiều mục tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt, Đồng Nai xuất hiện nhiều mô hình hợp tác xã sản xuất, kinh doanh theo chuỗi, ứng dụng công nghệ hiện đại đạt hiệu quả kinh tế cao. Kinh tế tập thể, nhất là hợp tác xã đã có đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, trong sản xuất ra các sản phẩm OCOP.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh tặng bức trướng của UBND tỉnh cho lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua nghị quyết là trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, với phương châm hành động hợp tác - đổi mới - phát triển - hiệu quả, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tiếp tục tập trung, củng cố, nâng chất lượng hợp tác xã hiện có. Đồng thời sẽ phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh Đồng Nai có 80-85% số hợp tác xã được công nhận là thành viên của Liên minh Hợp tác xã với 65% hợp tác xã đạt loại khá, giỏi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh đã đánh giá cao vai trò của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai, cũng như những đóng góp của các hợp tác xã trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu, trong nhiệm kỳ mới, Liên minh Hợp tác xã tỉnh cần tập trung triển khai mạnh mẽ, sâu rộng hơn các chính sách của Đảng, Nhà nước để chính sách đi vào cuộc sống. Liên minh Hợp tác xã tỉnh phải thực hiện tốt vai trò tư vấn cho chính quyền địa phương về mặt chính sách, giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong việc duy trì những thành quả đã đạt được, cũng như tiếp tục thực hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước, của toàn bộ hệ thống chính trị trong phát triển kinh tế tập thể.

Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại đại hội

Theo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai, thành tích nổi bật nhất trong 3 năm gần đây, cụ thể từ năm 2018, năm 2019 và năm 2020, toàn tỉnh Đồng Nai đã thành lập mới 112 hợp tác xã. Lũy kế tỉnh đến tháng 6 năm 2020, tỉnh Đồng Nai có 421 hợp tác xã, Quỹ Tín dụng nhân dân và 1 Liên hiệp hợp tác xã với tổng vốn điều lệ đạt gần 1.227 tỷ đồng. Trong đó, có 168 hợp tác xã nông nghiệp; 72 hợp tác xã thương mại, dịch vụ; 44 hợp tác xã và 5 chi nhánh hợp tác xã kinh doanh vận tải; 41 hợp tác xã môi trường; 34 hợp tác xã công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; 35 Quỹ tín dụng nhân dân.

Các đại biểu và khách mời dự đại hội tham gia đóng góp quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 47 người, ông Đỗ Phước Dũng tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 8 đại biểu, trong đó có 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Kết thúc Đại hội, các đại biểu và khách mời đã tham gia đóng góp vào quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tin và ảnh: Văn Hiếu - Nguyễn Đất Việt

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài đến thứ 5; Trung Bộ chiều nay có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Với 848 hài cốt liệt sĩ đã được khai quật, lấy mẫu sau gần một tháng triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm, Tây Ninh đang đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tri ân và đền ơn đáp nghĩa.
Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch và khuyến khích sử dụng vận tải công cộng. Trong giai đoạn đầu triển khai, thành phố ưu tiên hỗ trợ các đối tượng yếu thế, trong đó hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang phương tiện xanh.
Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Dù tài sản tại ngân hàng được bảo toàn, việc mất kênh nhận mã OTP hoặc không thể kích hoạt thiết bị mới do SIM chưa xác thực đang trực tiếp làm đình trệ các hoạt động thanh toán, buôn bán trực tuyến, khiến không ít người lo lắng. Bên cạnh đó, việc bắt buộc phải thực hiện xác thực khi thay đổi điện thoại mới trong khi SIM (thiết bị đầu cuối chủ chốt) đã xác thực cũng đang mang lại nhiều ý kiến trái chiều.
Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động chính thức có hiệu lực, riêng điều khoản về thay đổi thiết bị đầu cuối bắt đầu áp dụng từ 15/6/2026. Điểm mấu chốt của đợt chuẩn hóa này là sự xuất hiện của công nghệ sinh trắc học khuôn mặt và sự liên thông chặt chẽ với dữ liệu căn cước. Người dùng cần biết ngay mình thuộc nhóm được miễn hay nhóm sắp bị khóa SIM một chiều.
Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Từ ngày 15 đến 17/6, Lai Châu được dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to kèm lốc, sét và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng.
Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Vụ Địa phương 3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Cơ quan Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác gồm lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đến tìm hiểu thực tế tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6, Hà Nội từ ngày mai chấm dứt nắng nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn về đêm; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ trưa nay có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024, công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài vẫn được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nếu không thuộc diện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chính sách này tạo điều kiện để người lao động tích lũy thời gian tham gia, bảo đảm quyền hưởng lương hưu và các chế độ an sinh lâu dài khi về nước.
Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển giao thông xanh thông qua việc triển khai thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm thành phố. Điểm đáng chú ý là quá trình chuyển đổi không chỉ dựa vào các giải pháp quản lý nhà nước mà còn có sự tham gia ngày càng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị công nghệ và vận tải.
Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Hơn 200 gian hàng làm nóng Hội chợ OCOP Điện Biên 2026

Với hơn 200 gian hàng và trên 150 đơn vị tham gia, Hội chợ Xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP Điện Biên 2026 đang trở thành điểm nhấn kích cầu tiêu dùng, kết nối cung cầu và quảng bá đặc sản vùng miền.
Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/6, Bắc Bộ từ chiều tối nay đến đêm mai có dông, Trung Bộ duy trì nắng nóng, Quảng Trị - Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

TS. Yulia Tregubova cho rằng, đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh đang đánh giá đúng những kỹ năng cần thiết cho môi trường đại học quốc tế như suy luận, nhận diện quan điểm, tính mạch lạc và tóm tắt. Đề thi nhấn mạnh hơn vào các kỹ năng học thuật thông qua việc sử dụng nhiều văn bản mang tính học thuật và các dạng bài gần với yêu cầu học tập ở bậc đại học.
Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhưng thị trường lao động vẫn “lệch pha”, khiến doanh nghiệp khó mở rộng sản xuất. Bài toán kết nối cung – cầu đang trở thành yếu tố then chốt để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6, vùng núi Bắc Bộ từ đêm mai mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông, sáng trời nắng.