Ký kết thỏa thuận hợp tác cải thiện dinh dưỡng, giúp trẻ em bắt kịp đà tăng trưởng

Sức khỏe | 11:15:00 24/04/2019

DNHN - Thỏa thuận hợp tác “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” giai đoạn 2019 - 2020 đã được ký kết giữa Bộ Y tế và Amway Việt Nam nhằm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho phụ huynh và giáo viên. Chương trình nằm trong khuôn khổ chiến dịch Nutrilite Power of 5 của Amway.

Theo số liệu từ Bộ Y tế, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam vẫn giữ mức cao so với phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới và có sự khác biệt khá lớn giữa các vùng, miền. Đặc biệt là suy dinh dưỡng thấp còi và tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em. Hiện còn 12 tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi rất cao, tập trung chủ yếu ở 3 vùng Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ và miền núi phía Bắc...

Trước tình trạng đó, Thủ thướng Chính Phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, phấn đấu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi xuống còn 26% vào năm 2015 và xuống còn 23% vào năm 2020.

Gs.Ts. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế, phát biểu khai mạc chương trình

Chung tay cùng Chính phủ, Amway Việt Nam tiếp tục triển khai Chiến dịch Nutrilite Power of 5 cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Vụ SKBMTE), Bộ Y tế nhằm giúp các em phát triển khỏe mạnh ngay từ những năm đầu đời, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Chương trình triển khai cung cấp miễn phí 1.024.344 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 85.362 trẻ nhỏ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang. Theo đó, Nutrilite Little Bits sẽ được bổ sung trực tiếp vào bữa ăn hằng ngày nhằm cung cấp đầy đủ vi chất cho mỗi khẩu phần ăn. Phương pháp này đã được áp dụng ở nhiều nước và được xếp loại là một trong những can thiệp có hiệu quả nhất trong phát triển toàn cầu, đã được nhiều tổ chức quốc tế khuyến nghị để hướng tới giải quyết vấn đề thiếu vi chất dinh dưỡng.

Đại diện Bộ Y tế và Công ty Amway Việt Nam ký kết Biên bản Thỏa thuận Hợp tác Dự án “ Cải thiện tình trang dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi”

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế:“Bộ Y tế đánh giá cao sự giúp đỡ của Công ty TNHH Amway Việt Nam trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân Việt Nam nói chung và cho trẻ em dưới 5 tuổi nói riêng. Tôi cũng yêu cầu Vụ SKBMTE là đơn vị tiếp nhận dự án cần phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Amway Việt Nam để triển khai dự án hiệu quả, đảm bảo tiến độ và hoàn thành các mục tiêu đề ra...”

Nutrilite Power of 5 là chương trình xã hội được Tập Đoàn Amway chính thức khởi động vào năm 2014, nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em. Bên cạnh các hoạt động truyền thông về vấn đề suy dinh dưỡng, tại Việt Nam Amway cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế đã cung cấp 26.497 hộp vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày - Nutrilite Little Bits - cho gần 6.773 trẻ em tại Bắc Giang, Lào Cai, và Thanh Hóa từ năm 2014.

PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập