• Bất động sản Phú Quốc ra sao nếu dừng quy hoạch đặc khu?

  Bất động sản Phú Quốc ra sao nếu dừng quy hoạch đặc khu?

  Thi trường bất động sản Phú Quốc sau nhiều biến động đã chững lại và “nguội lạnh”, thị trường sẽ vẫn còn tiếp tục khó khăn cho đến qua đầu năm
 • Tiếp tục cải thiện, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh

  Tiếp tục cải thiện, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh

  Đó là yêu cầu tại nội dung Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019. Theo đó, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành tập trung rà soát, có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế, trong đó tập trung cơ cấu lại ba lĩnh vực trọng tâm là: đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức tín dụng.
 • Cuộc săn đất sạch

  Cuộc săn đất sạch

  Các nhà đầu tư sẵn tiền mặt đang săn mua nhiều dự án để duy trì tăng trưởng cho các năm sau.
 • Tháo gỡ rào cản về điều kiện đầu tư kinh doanh

  Tháo gỡ rào cản về điều kiện đầu tư kinh doanh

  Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kì vừa ban hành, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành tập trung rà soát, có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế, trong đó tập trung cơ cấu lại ba lĩnh vực trọng tâm là: đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức tín dụng.
 • Năng suất lao động: Nông nghiệp chưa bằng 1/10 Malaysia, nửa Thái Lan, công nghiệp dịch vụ chưa xứng

  Năng suất lao động: Nông nghiệp chưa bằng 1/10 Malaysia, nửa Thái Lan, công nghiệp dịch vụ chưa xứng

  Nếu không có những thay đổi mạnh mẽ mang tính bứt phá thì mục tiêu tăng năng suất lao động ngành công nghiệp 5,5%/năm giai đoạn 2016-2020 khó hoàn thành.
 • Thị trường ngày 14/8: Dầu bật tăng gần 5%, vàng quay đầu giảm

  Thị trường ngày 14/8: Dầu bật tăng gần 5%, vàng quay đầu giảm

  Dấu hiệu tan tảng băng thương mại Mỹ-Trung đã đẩy giá dầu nhảy vọt gần 5%, vàng giảm 2% trong phiên giao dịch đêm qua 13/8. Đồng thời, đẩy giá thép tăng gần 3%, các kim loại cơ bản cũng đồng loạt tăng trên 1%. Cà phê và đường tăng giá trong khi cacao rơi xuống mức thấp nhất 4,5 tháng, cao su giảm do nguồn cung lớn.
 • Việt Nam chưa có nhiều sản phẩm cạnh tranh hơn các nước ASEAN khác

  Việt Nam chưa có nhiều sản phẩm cạnh tranh hơn các nước ASEAN khác

  Tuy ASEAN là một thị trường lớn, về cơ bản đã xóa bỏ hàng rào thuế quan nhưng nhìn chung Việt Nam chưa có nhiều sản phẩm mũi nhọn có lợi thế cạnh tranh so với các nước ASEAN khác.
 • Trái phiếu doanh nghiệp bùng nổ nhưng vẫn cần thận trọng

  Trái phiếu doanh nghiệp bùng nổ nhưng vẫn cần thận trọng

  Song song với sự bùng nổ của thị trường trái phiếu doanh nghiệp là những rủi ro tiềm ẩn, các nhà đầu tư cần thận trọng.
 • Hạ lãi suất mới dừng ở động thái

  Hạ lãi suất mới dừng ở động thái

  Chưa có nhiều dấu hiệu lan toả từ động thái giảm lãi vay của một số “ông lớn”. Vì thế, trong năm nay, mặt bằng lãi suất nếu không tăng thì sẽ giữ được ở mức như hiện tại, khó có thể giảm xuống.
 • Tết Trung thu: Bánh Trung thu trà sữa, tinh than tre độc, lạ hút khách

  Tết Trung thu: Bánh Trung thu trà sữa, tinh than tre độc, lạ hút khách

  Tết Trung thu đã cận kề, thời điểm này bánh Trung thu đã được bày bán khá nhiều. Cũng như mọi năm, bên cạnh bánh Trung thu truyền thống thì những loại bánh độc, lạ hút người tiêu dùng và bán khá chạy trên chợ “online”.
 • Bảo Lộc: Vùng đất

  Bảo Lộc: Vùng đất "hứa" cho bất động sản nghỉ dưỡng

  Với hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, Bảo Lộc đã và đang thay thế Đà Lạt trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng và là tâm điểm phát triển kinh tế phía Nam Tây Nguyên. Nhiều cụm công nghiệp lớn, những dự án bất động sản quy mô đang tạo nên sức hút các nhà đầu tư đổ về đây.
 • Làm “game” với thẻ tín dụng: Rủi ro cho cả người vay lẫn ngân hàng

  Làm “game” với thẻ tín dụng: Rủi ro cho cả người vay lẫn ngân hàng

  Dùng thẻ tín dụng để vay cho một khoản chi bất thường, lớn hơn nhiều so với thu nhập cố định hàng tháng, thì rủi ro rơi vào bẫy tín dụng là rất lớn. Đối với các ngân hàng thì đây cũng là đang đùa với lửa, vì khả năng chuyển thành nợ xấu của các khoản vay này là rất cao.
 • Muôn nẻo giao dịch của lãnh đạo doanh nghiệp

  Muôn nẻo giao dịch của lãnh đạo doanh nghiệp

  Lãnh đạo doanh nghiệp và người có liên quan mua bán cổ phiếu vẫn luôn là chủ đề nóng được cổ đông và các nhà đầu tư quan tâm, bởi đây là những người làm chủ thông tin. Trong đó, không ít giao dịch là để “cứu giá” cổ phiếu trước đà rơi quá mạnh, nhưng cũng có không hiếm cuộc “thoát hàng”, chốt lời ngoạn mục.
 • Nhiều ngân hàng châu Âu phản đối lãi suất thấp

  Nhiều ngân hàng châu Âu phản đối lãi suất thấp

  Nhiều ngân hàng hàng đầu châu Âu cảnh báo doanh thu, lợi nhuận sẽ sụt giảm do căng thẳng thương mại leo thang đang gây nhiều thiệt hại cho khách hàng, trong khi triển vọng lãi suất thấp hơn cũng làm xói mòn nguồn thu nhập chính của họ là tín dụng.
 • Thương chiến tiền tệ Mỹ - Trung, Việt Nam bị ảnh hưởng gì?

  Thương chiến tiền tệ Mỹ - Trung, Việt Nam bị ảnh hưởng gì?

  “Thương chiến” Mỹ-Trung Quốc leo thang sau tuyên bố phá giá đồng NDT khiến giới phân tích không khỏi lo ngại nguy cơ chiến tranh tiền tệ.
 • “Nhấp nhổm” nợ xấu ngân hàng

  “Nhấp nhổm” nợ xấu ngân hàng

  Kết thúc 6 tháng đầu năm, lợi nhuận của các ngân hàng rất ấn tượng. Nhưng so về số lượng và chất lượng nợ xấu thì lại thấy "bức tranh" chưa được toàn vẹn.
 • Quản lý nhà chung cư: Phường sẽ 'làm thay' nếu chủ đầu tư chây ì

  Quản lý nhà chung cư: Phường sẽ 'làm thay' nếu chủ đầu tư chây ì

  Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, thay thế quy chế hiện hành, trong đó bổ sung một số quy định mới thay thế.
 • Duy trì vị thế xuất siêu

  Duy trì vị thế xuất siêu

  Kết thúc 7 tháng năm 2019, nền kinh tế thu được kết quả khả quan, nhất là về lĩnh vực xuất khẩu. Tính chung, Việt Nam đã xuất siêu 1,8 tỷ USD giá trị hàng hóa và thực tế đó chứng tỏ sức vươn đáng ghi nhận. Vấn đề đặt ra là cần duy trì tăng trưởng xuất khẩu từ nay đến hết năm để bảo đảm vị thế xuất siêu trong giao thương quốc tế.
 • Nhiều nhà đầu tư rơi vào

  Nhiều nhà đầu tư rơi vào "bẫy" đất nền

  Đất nền tại các tỉnh sốt thời gian qua đã và đang là một cái “hố” chôn tiền của nhiều nhà đầu tư và trái đắng này sẽ chưa biết bao giờ ngọt trở lại khi hàng ngày vẫn còn nhiều người ôm mộng giàu sang từ đất.
 • Cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước: Càng để lâu, càng bất lợi

  Cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước: Càng để lâu, càng bất lợi

  Nhà nước còn nắm tỷ lệ sở hữu lớn khiến DN Nhà nước (DNNN) khó thay đổi về chất sau cổ phần hóa (CPH) hay trong nhiều trường hợp, chậm CPH, thoái vốn cũng đồng nghĩa với khả năng gây thất thoát cho Nhà nước càng lớn…. Đó là ý kiến đã được các chuyên gia đưa ra tại cuộc Hội thảo về “Tái cơ cấu DNNN” diễn ra ngày 8/8/2019 tại Hà Nội.
1 2 3