Chủ nhật 11/01/2026 05:17
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công

12/10/2020 00:00
Hậu vệ Hoàng Vissai cho rằng nếu tiếp tục đá như hiện tại, tuyển Việt Nam vẫn sẽ là số một Đông Nam Á, bất chấp việc các đối thủ trong khu vực đang ồ ạt bổ sung cầu thủ nhập tịch.

"Nếu các bạn muốn mời một cầu thủ nhập tịch lên tuyển, đó phải là Hoàng Vũ Samson. So với các cầu thủ nhập tịch khác, anh ấy là người xông xáo và năng nổ nhất. Đỗ Merlo là một cầu thủ tốt, nhưng khi nói về tầm hoạt động, sự xông xáo và nhanh nhẹn trên sân, Samson mới là số một. Anh ấy mang tới khó khăn cho bất cứ hàng phòng ngự nào tại V.League", trung vệ Hoàng Vissai của CLB Hải Phòng khẳng định với phóng viên Zing.vn.

Không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công
Hoàng Vissai không ngần ngại nhắc tới Samson khi được hỏi về một cầu thủ nhập tịch xứng đáng được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh.

Trong bối cảnh hàng loạt đội tuyển ở Đông Nam Á ồ ạt nhập tịch cầu thủ, nhiều người lo ngại đội tuyển Việt Nam sẽ đánh mất vị thế số một trong khu vực. Tuy nhiên, Hoàng Vissai vẫn tự tin thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có thể duy trì vị trí hiện tại nếu tiếp tục chơi bóng như những gì đã làm trong những năm qua.

"Việt Nam vẫn có thể là số một Đông Nam Á bởi không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công. Đây là bóng đá, điều quan trọng là các cầu thủ cần được chơi với nhau để hiểu nhau hơn. Nếu tiếp tục chơi như hiện tại, các bạn vẫn sẽ duy trì vị thế số một khu vực dù có gọi thêm cầu thủ nhập tịch hay không", Hoàng Vissai phân tích.

"Malaysia cần nhiều cầu thủ nhập tịch hơn nữa nếu muốn tiến xa. Trong tương lai, họ có thể mạnh hơn, nhưng điều quan trọng vẫn là cầu thủ phải được chơi cùng nhau. Bóng đá là vấn đề của sự ăn ý và thấu hiểu. Khi các cầu thủ đã hiểu nhau, cộng với sức mạnh tăng cường từ các cầu thủ nhập tịch, họ sẽ là thử thách lớn với bất cứ đối thủ nào", hậu vệ 35 tuổi cho biết thêm.

Bên cạnh vấn đề về sự ăn ý giữa các cầu thủ, một nguyên nhân khác để Hoàng Vissai tự tin vào tương lai của đội tuyển Việt Nam chính là sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo.

"Trong quá khứ, cầu thủ Việt Nam gặp rắc rối với thể lực nhưng bây giờ, họ có thể chơi tốt kể cả trong hiệp 2. Những gì HLV Park mang tới đã giúp ích rất nhiều cho thể lực của các cầu thủ", Hoàng Vissai ca ngợi.

Bên cạnh thể lực, anh nhận định tinh thần cũng là yếu tố hết sức quan trọng: "Dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam chơi rất hay. Ông ấy huấn luyện đội bóng theo phong cách, lối chơi của riêng mình. Đội tuyển Việt Nam hiện tại không có ngôi sao lớn khi tất cả đều là ngôi sao. Dù tiền đạo, hậu vệ hay tiền vệ, tất cả đều phải chạy, đoạt lại bóng và chơi bóng cùng nhau. Đó là điều quan trọng nhất với bất cứ đội bóng nào".

"Tôi không biết tại sao nhưng các cầu thủ luôn muốn ra sân, muốn chạy và cống hiến nhiều hơn cho đội tuyển. Đó là màu cờ, sắc áo. HLV Park làm các cầu thủ cảm thấy tự hào, hãnh diện hơn khi được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia", hậu vệ của CLB Hải Phòng chia sẻ.

Không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công
Hoàng Vissai quá hiểu bóng đá Việt Nam sau 14 năm phiêu bạt qua nhiều đội bóng khác nhau như Lâm Đồng, Cần Thơ, Ninh Bình, Thanh Hóa hay Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Linh.

Hoàng Vissai bén duyên với bóng đá Việt Nam năm 2006 trong màu áo CLB Lâm Đồng. Anh có 3 mùa giải chơi bóng tại giải hạng nhất quốc gia cho CLB Lâm Đồng, An Giang và Tây Ninh trước khi chuyển lên chơi V.League cho Ninh Bình vào năm 2009.

Năm 2010, Hoàng Vissai có quốc tịch Việt Nam. Anh có thêm 4 mùa giải khoác áo Ninh Bình trước khi lần lượt chuyển tới Thanh Hóa, Quảng Nam và Cần Thơ trong những mùa giải tiếp theo. Giai đoạn 2 mùa giải 2019, Hoàng Vissai gia nhập CLB Hải Phòng và hiện là đội trưởng đội bóng đất cảng.

Hoàng Linh

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Trong chiến lược phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), y tế đang dần được đặt lại đúng vị trí: không chỉ là lĩnh vực an sinh xã hội, mà là một trong những điều kiện nền tảng quyết định khả năng thu hút đầu tư, giữ chân lao động và bảo đảm chất lượng tăng trưởng dài hạn.
Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Những ngày Hà Nội phủ một lớp sương mù trắng đục, Mai Hồng Nhung, cô gái trẻ đang làm việc tại Thanh Xuân, bắt đầu cảm thấy da mặt châm chích mỗi lần đi ngoài đường.
Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1, Trung bộ tạnh ráo, nhiều nơi có nắng; cao nguyên Trung Bộ trưa chiều trời nắng; Nam Bộ sáng sớm trời rét, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh.
Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Sáng 09/01/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Golf Doanh nhân Nghệ Tĩnh (trực thuộc Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM) đã công bố Giải Golf Tri ân các nhà tài trợ - tranh Cúp Leadership Spring Cup 2026 được tổ chức vào ngày 6/2/2026.
Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Thương hiệu nữ trang sang trọng nhất của năm (Best luxury jewelry brand of the year) đã được trao cho Danh Hiển Jewelers, tại Luxuo Asia Awards 2025.
Khánh Hòa đón chuyến tàu thứ 2 đầu năm mới 2026: Andora Mediterranea đến từ Trung Quốc

Khánh Hòa đón chuyến tàu thứ 2 đầu năm mới 2026: Andora Mediterranea đến từ Trung Quốc

Ngày 09/01/2026, Khánh Hòa chào đón chuyến tàu biển quốc tế mang tên Andora Mediterranea với 2.250 du khách chủ yếu đến từ Trung Quốc.
Thuật toán đề xuất nội dung bằng AI và mối liên hệ với ý định ngừng sử dụng nền tảng video ngắn ở Gen Z

Thuật toán đề xuất nội dung bằng AI và mối liên hệ với ý định ngừng sử dụng nền tảng video ngắn ở Gen Z

Thuật toán gợi ý bằng trí tuệ nhân tạo giúp các nền tảng video ngắn cá nhân hóa trải nghiệm và giữ chân người dùng, nhưng cũng đang tạo ra “tác dụng ngược” với thế hệ Z. Nghiên cứu trên 604 người dùng trẻ cho thấy tình trạng quá tải thông tin, nội dung lặp lại, thu hẹp góc nhìn cùng lo ngại về bảo mật dữ liệu khiến nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi, từ đó nảy sinh ý định ngừng sử dụng các nền tảng video ngắn
Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Năm 2025, Phú Thọ thu hút 1,5 tỷ USD FDI và gần 220 nghìn tỷ đồng vốn trong nước, tạo nền tảng để Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh đổi mới mạnh mẽ hoạt động xúc tiến trong năm 2026.
Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, trời rét; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có rét đậm, có nơi rét hại.
Bay thẳng từ Cam Ranh đến Phnom Penh với Hãng hàng không Air Campuchia

Bay thẳng từ Cam Ranh đến Phnom Penh với Hãng hàng không Air Campuchia

Hãng hàng không Air Cambodia (Campuchia) đã dự kiến mở đường bay từ Phnom Penh đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) (chặng KTI - CXR) với tần suất 2 chuyến/tuần; đồng thời có kế hoạch mở đường bay Siem Reap đến Khánh Hòa (chặng SAI - CXR) từ giữa năm 2026.
TP. Hồ Chí Minh: Áp dụng mức lương tối thiểu mới, điều chỉnh đóng bảo hiểm từ 01/1/2026

TP. Hồ Chí Minh: Áp dụng mức lương tối thiểu mới, điều chỉnh đóng bảo hiểm từ 01/1/2026

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc thực hiện mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp kể từ ngày 01/1/2026, trên cơ sở mức lương tối thiểu mới theo quy định của Chính phủ.
Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Trước thông tin lan truyền về việc tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội, TP Đà Nẵng khẳng định không có chủ trương này. Các chính sách trợ giúp xã hội vẫn được triển khai đầy đủ, kịp thời theo Nghị quyết 41/2025/NQ-HĐND, có hiệu lực từ 1-1-2026.
Hà Nội vinh danh huấn luyện viên và vận động viên tỏa sáng trên đấu trường khu vực SEA Games 33

Hà Nội vinh danh huấn luyện viên và vận động viên tỏa sáng trên đấu trường khu vực SEA Games 33

Chiều 7/1, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan.