Thứ tư 14/01/2026 05:51
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công

12/10/2020 00:00
Hậu vệ Hoàng Vissai cho rằng nếu tiếp tục đá như hiện tại, tuyển Việt Nam vẫn sẽ là số một Đông Nam Á, bất chấp việc các đối thủ trong khu vực đang ồ ạt bổ sung cầu thủ nhập tịch.

"Nếu các bạn muốn mời một cầu thủ nhập tịch lên tuyển, đó phải là Hoàng Vũ Samson. So với các cầu thủ nhập tịch khác, anh ấy là người xông xáo và năng nổ nhất. Đỗ Merlo là một cầu thủ tốt, nhưng khi nói về tầm hoạt động, sự xông xáo và nhanh nhẹn trên sân, Samson mới là số một. Anh ấy mang tới khó khăn cho bất cứ hàng phòng ngự nào tại V.League", trung vệ Hoàng Vissai của CLB Hải Phòng khẳng định với phóng viên Zing.vn.

Không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công
Hoàng Vissai không ngần ngại nhắc tới Samson khi được hỏi về một cầu thủ nhập tịch xứng đáng được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh.

Trong bối cảnh hàng loạt đội tuyển ở Đông Nam Á ồ ạt nhập tịch cầu thủ, nhiều người lo ngại đội tuyển Việt Nam sẽ đánh mất vị thế số một trong khu vực. Tuy nhiên, Hoàng Vissai vẫn tự tin thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có thể duy trì vị trí hiện tại nếu tiếp tục chơi bóng như những gì đã làm trong những năm qua.

"Việt Nam vẫn có thể là số một Đông Nam Á bởi không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công. Đây là bóng đá, điều quan trọng là các cầu thủ cần được chơi với nhau để hiểu nhau hơn. Nếu tiếp tục chơi như hiện tại, các bạn vẫn sẽ duy trì vị thế số một khu vực dù có gọi thêm cầu thủ nhập tịch hay không", Hoàng Vissai phân tích.

"Malaysia cần nhiều cầu thủ nhập tịch hơn nữa nếu muốn tiến xa. Trong tương lai, họ có thể mạnh hơn, nhưng điều quan trọng vẫn là cầu thủ phải được chơi cùng nhau. Bóng đá là vấn đề của sự ăn ý và thấu hiểu. Khi các cầu thủ đã hiểu nhau, cộng với sức mạnh tăng cường từ các cầu thủ nhập tịch, họ sẽ là thử thách lớn với bất cứ đối thủ nào", hậu vệ 35 tuổi cho biết thêm.

Bên cạnh vấn đề về sự ăn ý giữa các cầu thủ, một nguyên nhân khác để Hoàng Vissai tự tin vào tương lai của đội tuyển Việt Nam chính là sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo.

"Trong quá khứ, cầu thủ Việt Nam gặp rắc rối với thể lực nhưng bây giờ, họ có thể chơi tốt kể cả trong hiệp 2. Những gì HLV Park mang tới đã giúp ích rất nhiều cho thể lực của các cầu thủ", Hoàng Vissai ca ngợi.

Bên cạnh thể lực, anh nhận định tinh thần cũng là yếu tố hết sức quan trọng: "Dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam chơi rất hay. Ông ấy huấn luyện đội bóng theo phong cách, lối chơi của riêng mình. Đội tuyển Việt Nam hiện tại không có ngôi sao lớn khi tất cả đều là ngôi sao. Dù tiền đạo, hậu vệ hay tiền vệ, tất cả đều phải chạy, đoạt lại bóng và chơi bóng cùng nhau. Đó là điều quan trọng nhất với bất cứ đội bóng nào".

"Tôi không biết tại sao nhưng các cầu thủ luôn muốn ra sân, muốn chạy và cống hiến nhiều hơn cho đội tuyển. Đó là màu cờ, sắc áo. HLV Park làm các cầu thủ cảm thấy tự hào, hãnh diện hơn khi được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia", hậu vệ của CLB Hải Phòng chia sẻ.

Không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công
Hoàng Vissai quá hiểu bóng đá Việt Nam sau 14 năm phiêu bạt qua nhiều đội bóng khác nhau như Lâm Đồng, Cần Thơ, Ninh Bình, Thanh Hóa hay Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Linh.

Hoàng Vissai bén duyên với bóng đá Việt Nam năm 2006 trong màu áo CLB Lâm Đồng. Anh có 3 mùa giải chơi bóng tại giải hạng nhất quốc gia cho CLB Lâm Đồng, An Giang và Tây Ninh trước khi chuyển lên chơi V.League cho Ninh Bình vào năm 2009.

Năm 2010, Hoàng Vissai có quốc tịch Việt Nam. Anh có thêm 4 mùa giải khoác áo Ninh Bình trước khi lần lượt chuyển tới Thanh Hóa, Quảng Nam và Cần Thơ trong những mùa giải tiếp theo. Giai đoạn 2 mùa giải 2019, Hoàng Vissai gia nhập CLB Hải Phòng và hiện là đội trưởng đội bóng đất cảng.

Hoàng Linh

Tin bài khác
Có “điểm tựa” tài chính, gánh nặng trước các rủi ro sẽ được sẻ chia

Có “điểm tựa” tài chính, gánh nặng trước các rủi ro sẽ được sẻ chia

Cuộc sống luôn tồn tại vô vàn thay đổi bất ngờ. Nhiều biến cố đều có thể ập đến với bất kỳ ai, như: tai nạn, bệnh hiểm nghèo, ung thư, thương tật vĩnh viễn... Khi ấy, nguồn thu nhập chắc chắn bị tổn thất và cuộc sống đang bình yên cũng sẽ bị đảo lộn, bản thân hoặc gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Nhưng nếu bạn đã có Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đồng hành thì gánh nặng về tài chính ắt sẽ được sẻ chia!...
Thời tiết ngày mai 14/1/2026: Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 14/1/2026: Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 14/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sơn La ưu tiên lựa chọn sản phẩm OCOP làm quà dịp Tết Bính Ngọ

Sơn La ưu tiên lựa chọn sản phẩm OCOP làm quà dịp Tết Bính Ngọ

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các sản phẩm OCOP của Sơn La ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ chất lượng bảo đảm, mẫu mã bắt mắt và khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu quà biếu, quà tặng.
Chỉ kinh nghiệm phù hợp mới được quy đổi bậc lương

Chỉ kinh nghiệm phù hợp mới được quy đổi bậc lương

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức, làm rõ nguyên tắc trả lương theo vị trí việc làm. Theo đó, chỉ thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và phù hợp với yêu cầu chuyên môn của vị trí tuyển dụng mới được tính để xếp bậc lương, nhằm nâng cao chất lượng đầu vào khu vực công.
Thời tiết hôm nay 13/1: Bắc Bộ không mưa, nắng hanh, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 13/1: Bắc Bộ không mưa, nắng hanh, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 13/1, Bắc Bộ ngày nắng ấm, nhiệt độ giảm nhanh về đêm; Trung Bộ nắng ráo; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối có mưa dông.
Thời tiết ngày mai 13/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế đêm ít mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, trời rét; riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Hành trình đáng nhớ của Faker và T1 tại Việt Nam

Hành trình đáng nhớ của Faker và T1 tại Việt Nam

Chuyến đến Hà Nội của T1 - đội tuyển LMHT vĩ đại nhất thế giới - đã khép lại, để lại những dấu ấn khó quên về một trong những ngày hội eSport lớn nhất từng tổ chức tại Việt Nam.
Hà Nội tạm cấm xe tải, xe khách lớn vào nội đô trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIV

Hà Nội tạm cấm xe tải, xe khách lớn vào nội đô trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIV

Trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Hà Nội sẽ áp dụng lệnh tạm cấm xe tải từ 10 tấn và ôtô khách từ 45 chỗ trở lên vào khu vực trung tâm theo nhiều khung giờ mỗi ngày nhằm bảo đảm an ninh, an toàn giao thông và trật tự đô thị.
JPT lan tỏa trách nhiệm xã hội với chương trình “Tết ấm cho đồng bào Mù Cang Chải”

JPT lan tỏa trách nhiệm xã hội với chương trình “Tết ấm cho đồng bào Mù Cang Chải”

Thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí JPT đã tổ chức chương trình “Tết ấm cho đồng bào khó khăn”, trao quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Mù Cang Chải.
46 sản phẩm OCOP Phú Thọ đủ điều kiện công nhận cấp tỉnh năm 2025

46 sản phẩm OCOP Phú Thọ đủ điều kiện công nhận cấp tỉnh năm 2025

Các sản phẩm đủ điều kiện được công nhận OCOP cấp tỉnh năm 2025 (đợt 2) cho thấy chất lượng, sự chuyên nghiệp và định hướng thị trường ngày càng rõ nét của các chủ thể OCOP Phú Thọ.
Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lợi dụng giải phóng mặt bằng các dự án cầu vượt sông Hồng để xuyên tạc

Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lợi dụng giải phóng mặt bằng các dự án cầu vượt sông Hồng để xuyên tạc

Trong quá trình Hà Nội triển khai các dự án giao thông trọng điểm, đặc biệt là xây dựng 7 cầu vượt sông Hồng, Công an TP Hà Nội cảnh báo một số đối tượng đã lợi dụng công tác giải phóng mặt bằng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 12/1: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 12/1: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 12/1, sương mỳ dày đặc cục bộ ở miền Bắc, duy trì ô nhiễm không khí; Thanh Hóa – Quảng Ngãi trời nắng ấm; Gia Lai – Lâm Đồng trời nắng cả ngày; Nam Bộ trời nắng, nhiều nơi nắng khô, nguy cơ cháy nổ cao.
Thời tiết ngày mai 12/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm khô ráo, sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 12/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm khô ráo, sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 12/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ban đêm hầu như không mưa, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ban ngày trời nắng.
Quảng Trị: Cựu chiến binh vùng biển Bảo Ninh vươn lên làm giàu từ kinh tế biển

Quảng Trị: Cựu chiến binh vùng biển Bảo Ninh vươn lên làm giàu từ kinh tế biển

Phát huy lợi thế vùng biển, nhiều cựu chiến binh Bảo Ninh (phường Đồng Hới, Quảng Trị) đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế đa ngành, vươn lên làm giàu, góp phần bảo vệ biển đảo và xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.
Thời tiết hôm nay 11/1: Bắc Bộ nắng hanh đến ngày 14/1

Thời tiết hôm nay 11/1: Bắc Bộ nắng hanh đến ngày 14/1

Thời tiết hôm nay 11/1, Bắc Bộ dự báo ô nhiễm không khí cả ngày; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng cả ngày.