Không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công

Thể thao doanh nhân | 09:08:00 28/03/2020

Hậu vệ Hoàng Vissai cho rằng nếu tiếp tục đá như hiện tại, tuyển Việt Nam vẫn sẽ là số một Đông Nam Á, bất chấp việc các đối thủ trong khu vực đang ồ ạt bổ sung cầu thủ nhập tịch.

"Nếu các bạn muốn mời một cầu thủ nhập tịch lên tuyển, đó phải là Hoàng Vũ Samson. So với các cầu thủ nhập tịch khác, anh ấy là người xông xáo và năng nổ nhất. Đỗ Merlo là một cầu thủ tốt, nhưng khi nói về tầm hoạt động, sự xông xáo và nhanh nhẹn trên sân, Samson mới là số một. Anh ấy mang tới khó khăn cho bất cứ hàng phòng ngự nào tại V.League", trung vệ Hoàng Vissai của CLB Hải Phòng khẳng định với phóng viên Zing.vn.

Hoàng Vissai không ngần ngại nhắc tới Samson khi được hỏi về một cầu thủ nhập tịch xứng đáng được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh.

Trong bối cảnh hàng loạt đội tuyển ở Đông Nam Á ồ ạt nhập tịch cầu thủ, nhiều người lo ngại đội tuyển Việt Nam sẽ đánh mất vị thế số một trong khu vực. Tuy nhiên, Hoàng Vissai vẫn tự tin thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có thể duy trì vị trí hiện tại nếu tiếp tục chơi bóng như những gì đã làm trong những năm qua.

"Việt Nam vẫn có thể là số một Đông Nam Á bởi không phải cứ nhập tịch cầu thủ thì đội tuyển mới thành công. Đây là bóng đá, điều quan trọng là các cầu thủ cần được chơi với nhau để hiểu nhau hơn. Nếu tiếp tục chơi như hiện tại, các bạn vẫn sẽ duy trì vị thế số một khu vực dù có gọi thêm cầu thủ nhập tịch hay không", Hoàng Vissai phân tích.

"Malaysia cần nhiều cầu thủ nhập tịch hơn nữa nếu muốn tiến xa. Trong tương lai, họ có thể mạnh hơn, nhưng điều quan trọng vẫn là cầu thủ phải được chơi cùng nhau. Bóng đá là vấn đề của sự ăn ý và thấu hiểu. Khi các cầu thủ đã hiểu nhau, cộng với sức mạnh tăng cường từ các cầu thủ nhập tịch, họ sẽ là thử thách lớn với bất cứ đối thủ nào", hậu vệ 35 tuổi cho biết thêm.

Bên cạnh vấn đề về sự ăn ý giữa các cầu thủ, một nguyên nhân khác để Hoàng Vissai tự tin vào tương lai của đội tuyển Việt Nam chính là sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo.

"Trong quá khứ, cầu thủ Việt Nam gặp rắc rối với thể lực nhưng bây giờ, họ có thể chơi tốt kể cả trong hiệp 2. Những gì HLV Park mang tới đã giúp ích rất nhiều cho thể lực của các cầu thủ", Hoàng Vissai ca ngợi.

Bên cạnh thể lực, anh nhận định tinh thần cũng là yếu tố hết sức quan trọng: "Dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam chơi rất hay. Ông ấy huấn luyện đội bóng theo phong cách, lối chơi của riêng mình. Đội tuyển Việt Nam hiện tại không có ngôi sao lớn khi tất cả đều là ngôi sao. Dù tiền đạo, hậu vệ hay tiền vệ, tất cả đều phải chạy, đoạt lại bóng và chơi bóng cùng nhau. Đó là điều quan trọng nhất với bất cứ đội bóng nào".

"Tôi không biết tại sao nhưng các cầu thủ luôn muốn ra sân, muốn chạy và cống hiến nhiều hơn cho đội tuyển. Đó là màu cờ, sắc áo. HLV Park làm các cầu thủ cảm thấy tự hào, hãnh diện hơn khi được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia", hậu vệ của CLB Hải Phòng chia sẻ.

Hoàng Vissai quá hiểu bóng đá Việt Nam sau 14 năm phiêu bạt qua nhiều đội bóng khác nhau như Lâm Đồng, Cần Thơ, Ninh Bình, Thanh Hóa hay Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Linh.

Hoàng Vissai bén duyên với bóng đá Việt Nam năm 2006 trong màu áo CLB Lâm Đồng. Anh có 3 mùa giải chơi bóng tại giải hạng nhất quốc gia cho CLB Lâm Đồng, An Giang và Tây Ninh trước khi chuyển lên chơi V.League cho Ninh Bình vào năm 2009.

Năm 2010, Hoàng Vissai có quốc tịch Việt Nam. Anh có thêm 4 mùa giải khoác áo Ninh Bình trước khi lần lượt chuyển tới Thanh Hóa, Quảng Nam và Cần Thơ trong những mùa giải tiếp theo. Giai đoạn 2 mùa giải 2019, Hoàng Vissai gia nhập CLB Hải Phòng và hiện là đội trưởng đội bóng đất cảng.

Hoàng Linh

Theo: zing.vn