Cơ hội mở cánh cửa cho người khuyết tật

Cơ hội mở cánh cửa cho người khuyết tật

SDG Challenge là cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng các đối tác nhằm tìm kiếm và ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo ra tác động tích cực cho xã hội thông qua chuỗi các hoạt động đào tạo, tăng tốc khởi nghiệp, tư vấn kĩ thuật và kết nối đầu tư dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Nối tiếp thành công, SDG Challenge 2019 được phát động với ý nghĩa nhân văn cao cả, nhằm lan tỏa những giá trị về xã hội - cộng đồng, kinh tế - công nghệ, thu hút và tôn vinh các giá trị sáng tạo về giải pháp cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật (NKT).
 • PCT Quỹ khởi nghiệp SVF Phạm Duy Hiếu: Chúng tôi đang xây dựng một thế hệ doanh nhân tử tế

  PCT Quỹ khởi nghiệp SVF Phạm Duy Hiếu: Chúng tôi đang xây dựng một thế hệ doanh nhân tử tế

  Với rất nhiều startup ‘nảy mầm’ từ hệ sinh thái khởi nghiệp mà Startup Vietnam Foundation hỗ trợ các tỉnh xây dựng, ông Phạm Duy Hiếu – Phó Chủ tịch SVF tin rằng, tương lai Việt Nam sẽ có một thế hệ doanh nhân tử tế hơn bây giờ.
 • 4 loại thị trường giúp các start-up sống khỏe

  4 loại thị trường giúp các start-up sống khỏe

  Làm sao để chinh phục một thị trường nhiều đối thủ lớn? Đưa sản phẩm hoàn toàn mới đến khách hàng bằng cách nào? Có hướng đi nào khác biệt trên thị trường này hay không?... Để giải quyết những câu hỏi trên, việc đầu tiên cần làm rõ là start-up của bạn dự kiến gia nhập kiểu thị trường nào.
 • VietChallenge vườn ươm cho những nhà khởi nghiệp Việt Nam

  VietChallenge vườn ươm cho những nhà khởi nghiệp Việt Nam

  Chiều 28/6, tại Hà Nội, vòng chung kết cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu (VietChallenge) đã diễn ra.
 • Lúc nào không nên khởi nghiệp kinh doanh?

  Lúc nào không nên khởi nghiệp kinh doanh?

  Trong bối cảnh nhiều quốc gia tích cực thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt trong giới trẻ, có một thực tế là không phải tất cả mọi người đều có tư duy của một doanh nhân và có những dấu hiệu rõ ràng để nhận biết khi nào không nên khởi nghiệp.
 • Doanh nghiệp khởi nghiệp: Vươn ra thế giới từ quỹ đầu tư mạo hiểm

  Doanh nghiệp khởi nghiệp: Vươn ra thế giới từ quỹ đầu tư mạo hiểm

  Theo các chuyên gia, hệ sinh thái khởi nghiệp cần quan tâm hơn đến các Quỹ đầu tư mạo hiểm. Bên cạnh việc tiếp cận được nguồn vốn, các DN còn có cơ hội thông qua các quỹ này để mở rộng, kết nối ra thị trường thế giới. Đây là điều kiện rất thuận lợi để DN phát triển bền vững.
 • Việt Nam có thể áp dụng Sandbox theo Singapore để thúc đẩy startup công nghệ

  Việt Nam có thể áp dụng Sandbox theo Singapore để thúc đẩy startup công nghệ

  Nêu đề xuất Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế thử nghiệm áp dụng trong phạm vi hạn chế - Sandbox theo mô hình của Singapore, Phó Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý cho rằng việc này sẽ hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển các startup công nghệ Việt Nam.
 • Hành trình đưa ống hút tre Việt Nam ra thế giới của chàng trai 8x

  Hành trình đưa ống hút tre Việt Nam ra thế giới của chàng trai 8x

  Nguyễn Văn Mão (Nghệ danh Mão Mèo - quê ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) là một trong những người đi đầu sản xuất ống hút tre Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới. Hiện tại, Mão "Mèo" đạt doanh thu hàng tỉ đồng mỗi tháng nhờ sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Có phải khi khởi nghiệp cứ khác biệt là sẽ tốt?

  Có phải khi khởi nghiệp cứ khác biệt là sẽ tốt?

  Trong kinh doanh, nếu không có điểm gì khác biệt giữa sản phẩm của hai công ty, thì việc cạnh tranh thu hút khách hàng chẳng qua chỉ là trò may rủi như tung đồng xu. Người ta luôn mong muốn công ty của mình, sản phẩm của mình phải khác biệt so với phần còn lại. Đối với họ, việc tách biệt bản thân với các đối thủ cạnh tranh được xem là điều tốt đẹp, là minh chứng cho khả năng tồn tại của một doanh nghiệp.
 • Có nên khởi nghiệp ở thị trường không cạnh tranh ?

  Có nên khởi nghiệp ở thị trường không cạnh tranh ?

  Trong khởi nghiệp vốn dĩ rất dễ thất bại, vậy nên một thị trường ổn định sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề mà những startup khác gặp phải.Rất nhiều startup mơ ước về một thị trường mới mẻ hoàn toàn và không phải cạnh tranh. Cứ như vậy, những người chủ đối xử với các startup như đứa con của mình – chăm bẵm, bảo bọc chúng tránh tất cả những khó khăn và chướng ngại.
 • Thắp lửa để startup thành doanh nghiệp lớn

  Thắp lửa để startup thành doanh nghiệp lớn

  Nếu không thể nắm bắt được và hòa mình vào xu thế thời đại này, doanh nghiệp Việt Nam có khả năng thua cuộc trên chính sân nhà, mất thị phần vào tay các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Facebook, Google, Microsoft.… Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các startup Việt Nam có thể trở thành các doanh nghiệp đủ mạnh, đối trọng với những “gã khổng lồ” này?
 • Gọi vốn thời 4.0, startup Việt đối diện nhiều rủi ro

  Gọi vốn thời 4.0, startup Việt đối diện nhiều rủi ro

  Ngày 24/6, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Các chuyên gia, doanh nghiệp đã nêu ra các vấn đề về ảnh hưởng, lợi ích và rủi ro cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đem lại, đặc biệt là đối với cộng đồng startup.
 • Ghiền mì cay và hành trình khởi nghiệp của ông chủ trẻ

  Ghiền mì cay và hành trình khởi nghiệp của ông chủ trẻ

  Nhanh nhạy nắm bắt thị trường cùng nỗ lực không ngừng nghỉ, người sáng lập chuỗi nhà hàng Ghiền Mì Cay Nguyễn Bá Phúc ở Cà Mau đã làm chủ những “nguyên liệu” tốt nhất để tạo nên hương vị cho những tô mì cay kim chi Hàn Quốc chinh phục hàng triệu thực khách khu vực Tây Nam Bộ suốt 6 năm qua.
 • 10.000 tỷ đồng vốn đầu tư mạo hiểm dự kiến đổ vào startup Việt trong 3 năm tới

  10.000 tỷ đồng vốn đầu tư mạo hiểm dự kiến đổ vào startup Việt trong 3 năm tới

  Đào Chi Anh, gương mặt từng rất nổi tiếng trong cộng đồng startup Việt đang huy động vốn trên GoFundMe với mục tiêu "mang The KAfe trở lại".
 • Toàn cảnh startup Fintech Việt Nam năm 2019

  Toàn cảnh startup Fintech Việt Nam năm 2019

  Việt Nam có khoảng 120 startup Fintech, trong đó thanh toán và cho vay ngang hàng là 2 phân khúc có nhiều công ty đang hoạt động nhất.
 • Cổng thông tin về khởi nghiệp công nghệ Vntechpedia.com chính thức ra mắt

  Cổng thông tin về khởi nghiệp công nghệ Vntechpedia.com chính thức ra mắt

  Việc xây dựng và đưa vào hoạt động Cổng thông tin dành cho khởi nghiệp công nghệ Vntechpedia.com nằm trong kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2016 và giao trách nhiệm cho Bộ KH&CN chủ trì thực hiện.
 • Hai startup thanh toán Việt Nam sẽ hợp nhất để gia tăng tiềm lực

  Hai startup thanh toán Việt Nam sẽ hợp nhất để gia tăng tiềm lực

  Hai công ty khởi nghiệp thanh toán của Việt Nam đang hợp nhất để tăng quy mô trên thị trường nơi xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang bùng nổ.
 • 10.000 tỷ đồng vốn đầu tư mạo hiểm dự kiến đổ vào startup Việt trong 3 năm tới

  10.000 tỷ đồng vốn đầu tư mạo hiểm dự kiến đổ vào startup Việt trong 3 năm tới

  Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam không ngăn cản nhưng không nên để các startup phải ra nước ngoài lập công ty chỉ vì những quy định chưa hợp lý.
 • 'Việt Nam sẽ là điểm đến của đầu tư khởi nghiệp'

  'Việt Nam sẽ là điểm đến của đầu tư khởi nghiệp'

  Tháng thứ sáu liên tiếp Trung Quốc mua vàng trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ kéo dài.
 • Ảo tưởng khởi nghiệp: Công ty không có Sở hữu Trí tuệ

  Ảo tưởng khởi nghiệp: Công ty không có Sở hữu Trí tuệ

  Những câu chuyện viển vông, những điều ngộ nhận là một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực đời sống, và kinh doanh cũng không phải ngoại lệ. Những “câu chuyện cổ tích” xuất hiện và “thống trị” khi kiến thức bị thiếu hụt, cho đến khi những người mơ mộng về chúng bị lạc lối, sai lầm. Thường thì những câu chuyện này có thể không gây hại gì, tuy nhiên chúng ta vẫn cần giáo dục và bồi dưỡng để phòng tránh những điều ngộ nhận này có thể ảnh hưởng xấu đến con người.
 • Sinh viên Harvard Business tham quan Tân Hiệp Phát, khởi động chương trình FIELD Global Immersion

  Sinh viên Harvard Business tham quan Tân Hiệp Phát, khởi động chương trình FIELD Global Immersion

  Vừa qua, sáu sinh viên trong số sinh viên đến từ trường kinh doanh Harvard Business School đã có chuyến tham quan tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát để tìm hiểu về quy trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh và có buổi trình bày bài thuyết trình với Tổng Giám đốc Tập đoàn về những nghiên cứu của họ trong thị trường sữa đậu nành Việt Nam.
1 2 3