Khởi công xây dựng công trình trụ sở các Ban Đảng tỉnh Bắc Ninh

Tin tức | 11:10:00 29/11/2019

Sáng 29/11, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi công xây dựng trụ sở các Ban Đảng tỉnh Bắc Ninh . Đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh được khởi công chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi lễ động thổ công trình.

Dự Lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng công trình trụ sở các Ban Đảng của tỉnh; Nguyễn Quốc Chung; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và thành phố Bắc Ninh.

Trụ sở các Ban Đảng tỉnh là công trình do Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 87 tỷ đồng. Công trình được xây mới với quy mô hiện đại trên khu đất có tổng diện tích 9.432m2tại ngã tư đường Phù Đổng Thiên Vương với đường Lý Thái Tông (phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh), gồm các hạng mục: Khu nhà làm việc chính cao 04 tầng và 01 tầng mái; hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà và các hạng mục phụ trợ… đáp ứng điều kiện làm việc tốt nhất cho các Ban Đảng của tỉnh, đồng thời là công trình tạo điểm nhấn cho kiến trúc đô thị khu trung tâm hành chính của tỉnh. Thời gian thực hiện từ năm 2019 - 2021.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng công trình trụ sở các Ban Đảng của tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của chủ đầu tư và các sở, ngành liên quan trong việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, các thủ tục cần thiết để công trình được khởi công theo đúng kế hoạch đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu chủ đầu tư tập trung triển khai thực hiện dự án đảm bảo theo đúng trình tự đầu tư; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công gắn với quản lý chất lượng công trình xây dựng; kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công để hoàn thành công trình đúng tiến độ, đạt chất lượng theo hồ sơ thiết kế được duyệt để sớm bàn giao và đưa vào khai thác, sử dụng có hiệu quả. Đồng thời, tăng cường phối hợp với địa phương trong việc đăng ký tạm trú, tạm vắng cho công nhân, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện tối đa cho các nhà thầu thi công theo đúng tiến độ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn và khu vực thi công.

T.L

Theo: Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh