Chủ doanh nghiệp Tân Hoa Viên dọa nhà báo

Pháp luật doanh nghiệp | 11:11:00 13/09/2019

DNHN - Những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông, dư luận xôn xao với hành vi, cử chỉ thiếu văn hóa của ông Thái Tuấn- chủ doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu, bánh pía Tân Hoa Viên ở tỉnh Sóc Trăng, đối với nhà báo Duy Khang (phóng viên thường trú của báo Tri thức trực tuyến Zing.vn).

Thông tin bắt đầu từ bài báo của nhà báo Duy Khang đặt nghi vấn việc ông Thái Tuấn- Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên - thuê đất trong khu công nghiệp An Nghiệp (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để xây dựng Dự án Liên hoa bảo tháp. Theo thiết kế, dự án xây dựng hình hoa sen, trên tháp có đúc tượng Phật Dược sư. "Phải chăng là để sau này kinh doanh tâm linh?", là nghi vấn trong bài báo của nhà báo Duy Khang.

Ông Thái Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Tân Huê Viên cho biết, điểm dừng chân ven quốc lộ 1 của ông là điểm du lịch cấp tỉnh. Muốn tạo "điểm nhấn" cho ngành du lịch của Sóc Trăng nên ông thuê khu đất liền kề nằm trong khu công nghiệp An Nghiệp để xây Liên Hoa Bảo Tháp vào đầu năm 2018.

Hàng rào Vạn Lý Trường Thành của Công ty Tân Huê Viên - Ảnh: Hàm Yên

Phóng viên đặt vấn đề về việc đặt tượng Phật Dược sư sẽ hình thành khu du lịch tâm linh, thờ cúng, tuy nhiên ông Tuấn nói rằng mục đích của doanh nghiệp là muốn phục vụ du lịch, tạo điểm nhấn riêng biệt chứ không có thầy tu cúng bái theo kiểu thờ tự, tôn giáo.

"Vòng ngoài, tôi làm tường rào là kỳ quan Vạn Lý Trường Thành rồi, bên trong điểm du lịch là Quốc hoa Việt Nam. Thờ Phật Dược sư là cá nhân tôi, khách du lịch quỳ lạy thì đó là việc tự tín ngưỡng của họ. Đặt tượng Phật giống như tôi mua món đồ gì đó để vô chứ không phải cơ sở tôn giáo", ông Tuấn lý giải.

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Sở TT-TT tỉnh Sóc Trăng tổ chức ngày 6-9, phóng viên các báo đã hỏi chính quyền việc ông Thái Tuấn xây Liên hoa bảo tháp và đúc tượng đồng Phật Dược sư có phù hợp không, sau này Nhà nước thu hồi khu đất này để làm việc khác thì việc thu hồi sẽ như thế nào?...

Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Sóc Trăng đã tiếp thu ý kiến của các nhà báo, hứa sẽ tổng hợp ý kiến trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét và trả lời báo chí trong kỳ họp sau.

Ông Thái Tuấn (phải) chỉ tay vào mặt và dọa nhà báo Duy Khang (đầu tiên bên trái) - Ảnh: CTV

Kết thúc cuộc họp báo đó, khoảng 10 phóng viên đã đến Công ty Tân Huê Viên gặp ông Thái Tuấn. Tại đây, ông Tuấn nổi nóng, lớn tiếng và nhiều lần chửi thề. Ông Tuấn còn chỉ tay vào mặt nhà báo Duy Khang, nói: "… kinh doanh tâm linh gì, mày nói cái gì trong đó. Mày nhớ, tao không phải Nhà nước. Tao doanh nghiệp, tao muốn cắt thằng nào tao cắt, mày đừng giỡn chơi với tao, tụi mày không có cửa đâu. Tao không sợ thằng nào hết. Nhiều người gọi vô đây nè, xin ý kiến tao, tao ừ một cái là mày với với vợ con mày không có ở đây đâu…".

Giải thích về sự việc này, ông Tuấn cho biết giữa ông và nhà báo Duy Khang có quen biết nhau nhiều năm. "Tôi xây Liên hoa bảo tháp nhằm tạo điểm nhấn du lịch nên khi bị nói là kinh doanh tâm linh, tôi rất giận. Tôi làm việc thiện nguyện rất nhiều. Vì mất bình tĩnh, tôi có lớn tiếng chửi Duy Khang như đứa em chứ không hề có ý đe dọa".

PV 

Từ khóa: Tân Huê Viên

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập