Thứ ba 11/08/2026 12:20
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Khán giả mê mẩn với Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019

12/10/2020 00:00
Đêm hội tưng bừng trên tuyến phố Bạch Đằng ngày 2/6 được tạo nên bởi Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019, một sự kiện đồng hành cùng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, hội tụ nhiều màn trình diễn sôi động của các vũ công quốc tế.

Hơn 80 vũ công chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia châu Âu và châu Mỹ, 4 xe hoa được trang trí cầu kỳ loài mang hình ảnh những hoa đặc trưng của 8 quốc gia Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh, Trung Quốc và Việt Nam tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế đã biến đường phố Đà Nẵng trở thành “đại tiệc hội hè” đầy phấn khích.

Đúng 19h, chương trình diễu hành bắt đầu từ hai điểm xuất phát là Cầu Sông Hàn và KS Novotel Danang Premier Han River về hướng sân khấu chính là quảng trường trước UBND Thành phố Đà Nẵng cũ trên đường Bạch Đằng.

Trong âm nhạc sôi động, các nhóm vũ công với trang phục được thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh loài hoa đặc trưng của các quốc gia tham dự DIFF đã cháy hết mình với những vũ điệu và những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Hình ảnh Việt Nam được thể hiện qua trang phục sở hữu hoạ tiết cánh hoa sen hồng đằm thắm trên nền xanh của lá. Nước Nga lại ghi dấu ấn với trang phục vũ công toát lên màu vàng sặc sỡ tạo nét tươi mới, năng động của hoa hướng dương.

Vũ công đại diện Bỉ “đốt cháy” mắt người xem với trang phục đỏ “bỏng mắt” của loài hoa anh túc trong khi đại diện Brazil khoác trên mình trang phục hoa lan cattleya rực rỡ đậm chất văn hóa châu Mỹ Latinh.

Nhóm vũ công đại diện cho Anh quốc biểu diễn vũ điệu morris truyền thống trong bộ cánh có cảm hứng từ hoa hồng tudor – một biểu tượng hòa bình của xứ sở sương mù.

Trong khi các vũ công đại diện nước Ý sang trọng, thướt tha, uyển chuyển trong bộ cánh lấy ý tưởng từ hoa loa kèn thì vũ công đại diện Phần Lan diện phục trang hoa lan chuông mang gam màu xanh chủ đạo và nhiều họa tiết như thể từ “thế giới Avatar”. Đất nước Trung Quốc lại được đặc tả bởi những bông mẫu đơn quyền quý.

4 xe hoa diễu hành là 4 sân khấu thu nhỏ được tạo hình sống động, hài hòa giữa các loài hoa biểu trưng của các quốc gia tranh tài tại Lễ hội pháo hoa. Xe Việt Nam - Nga là sự hòa quyện mềm mại giữa sắc hồng thanh khiết của hoa sen với sự rực rỡ, lạc quan của sắc vàng hoa hướng dương tựa như tình hữu nghị trường tồn giữa hai dân tộc Nga – Việt. Xe Brazil – Bỉ là sự kết đôi nồng cháy giữa hoa anh túc đỏ và lan cattleya hội đủ gam màu nóng.

Xe Ý – Phần Lan thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh khiết khi kết hợp giữa hoa lan loa kèn tao nhã và hoa lan chuông xanh quyến rũ. Xe Trung Quốc – Anh quốc là sự chuyển biến sắc màu tinh tế từ sắc hồng đậm của hoa mẫu đơn đến sắc đỏ của hồng tudor.

Mỗi không gian đường phố nơi đoàn diễn hành và các nghệ sỹ đi qua hay dừng lại biểu diễn, không khí như được tiếp thêm lửa cuồng nhiệt. Không chỉ được ngắm các nghệ sỹ cuồng say trong những vũ điệu, những màn trình diễn nghệ thật, khán giả còn được thỏa sức chụp hình, giao lưu với các vũ công quốc tế trong niềm vui tươi, phấn khởi ngập tràn.

Lê Phương (một du học sinh Đà Nẵng) chia sẻ: Tôi rất tự hào vì Đà Nẵng có những lễ hội được đầu tư hoành tráng, tạo không khí sôi động, vui tươi, thu hút đông du khách tham dự như thế này. Nếu dùng 3 từ để tổng kết về Lễ hội tối nay thì chỉ có thể là náo nhiệt, tưng bừng, hòa đồng. Năm sau có cơ hội, tôi nhất định sẽ trở lại Đà Nẵng và tham dự Lễ hội Carnival đường phố”.

Đồng quan điểm với Phương, hai nữ du khách Nadie và Mackenzie (Canada) cho hay: “Trong lần đầu tiên đến Đà Nẵng, chúng tôi đã cảm nhận được bầu không khí rất sôi động, vui vẻ. Người dân thân thiện và thật sự Lễ hội Carnival đường phố ở đây quá đẹp”.

“Rất vui vẻ! Náo nhiệt! Sôi động! Tuyệt vời!” cũng là cảm nhận chung của hầu hết các du khách trong và ngoài nước tham dự Lễ hội Carnival đường phố tối 2/6. Suốt 2 tiếng rưỡi diễn ra sự kiện, khán giả đường phố đã thực sự được sống trong không gian carnival.

Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019 thậm chí còn được anh Quốc Huy, một du khách đến từ Hà Nội ví như “rạp hát” của 8 quốc gia. Là bởi ở đó, khách tham dự có thể thăng hoa cảm xúc cùng vũ điệu samba nóng bỏng của Brazil, “phiêu” theo từng điệu vũ ngẫu hứng của Nga, say mê với vũ khúc tarantella truyền thống của Ý và thậm chí nhảy cùng vũ công đại diện cho Anh quốc trong điệu nhảy morris trứ danh.

Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019 sẽ tiếp tục được Tập đoàn Sun Group mang đến khán giả vào mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần, từ 19h – 21h30 các ngày 9/6, 16/6, 23/6, 30/6, 7/7 trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, để du khách tiếp tục được say trong ngập tràn những hứng khởi, khi chọn đến Đà Nẵng mùa pháo hoa này.

PV

Tin bài khác
Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House cho biết Thuế TP.HCM đã chấm dứt hiệu lực văn bản ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản được ban hành từ năm 2024. Động thái này được thực hiện trên cơ sở thi hành bản án hành chính phúc thẩm năm 2025, qua đó tháo gỡ một hạn chế pháp lý liên quan đến tài sản của doanh nghiệp.
Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Hiện Petrolimex có tổng cộng 43.266 cổ đông, tuy nhiên có tới 32.264 cổ đông không phải cổ đông lớn nắm giữ cổ phiếu có quyền biểu quyết, tương ứng tỷ lệ 9,419%. Mức này thấp hơn ngưỡng tối thiểu 10% theo quy định của Luật Chứng khoán, dẫn đến việc doanh nghiệp không còn đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng.
Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng cho biết Tập đoàn Đèo Cả đang nghiên cứu các dự án trải dài từ Bắc vào Nam với tổng giá trị khoảng 350.000 tỷ đồng. Trong đó, khu vực miền Bắc có các dự án dự kiến tổng mức đầu tư hơn 157.000 tỷ đồng; miền Trung gần 92.000 tỷ đồng và miền Nam hơn 100.400 tỷ đồng.
Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tính đến hết tháng 6/2026, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng của Tập đoàn VNPT chiếm tới khoảng 53% tổng tài sản, tương đương 62.232 tỷ đồng, tức khoảng 2,3 tỷ USD.
Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Sau kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về hoạt động kinh doanh vàng giai đoạn từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2025, Bảo Tín Mạnh Hải cho biết đã khắc phục các thiếu sót được chỉ ra và khẳng định hoạt động kinh doanh, giao dịch với khách hàng vẫn diễn ra bình thường.
Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức vừa hoàn tất thủ tục chấm dứt hoạt động Xí nghiệp Golf Châu Đức, trong khi kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 sụt giảm mạnh, với lợi nhuận sau thuế giảm hơn 83% so với cùng kỳ.
Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Tính đến cuối tháng 6/2026, riêng dự án sân bay Long Thành đã chiếm khoảng 94% tổng chi phí xây dựng cơ bản dở dang của ACV, tương đương khoảng 39.469 tỷ đồng trên tổng 41.988 tỷ đồng.
Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Ngày 8/8/2026, Thanh tra Chính phủ công bố Thông báo số 2777/TB-TTCP về Kết luận thanh tra số 243/KL-TTCP ngày 13/5/2026 liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Vàng Mi Hồng.
Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Sau khi cổ phiếu BCG bị hủy niêm yết bắt buộc, Bamboo Capital tiếp tục mất tư cách công ty đại chúng theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Diễn biến mới nối dài chuỗi biến động của doanh nghiệp trong bối cảnh chậm công bố báo cáo tài chính và đang triển khai tái cấu trúc.
PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ, mã: PNJ) quyết định tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thay cho hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa công bố khoản lỗ sau thuế hơn 283 tỷ đồng trong quý II/2026. Diễn biến này thu hút sự chú ý của thị trường khi kết quả kinh doanh chịu tác động lớn từ khoản dự phòng liên quan hoạt động mua lại trang sức kim cương.
Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Trong nhiều năm, câu chuyện doanh nghiệp ở xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai dường như là một khoảng trống. Người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, kinh tế hộ gia đình, với cây quế là sinh kế chính. Nhưng sự xuất hiện của những doanh nghiệp đầu tiên đang cho thấy một chuyển biến đáng chú ý: khi tư duy sản xuất thay đổi, vùng đất khó cũng có thể hình thành những động lực phát triển mới.
Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Theo báo cáo tài chính quý II/2026, 10 doanh nghiệp lỗ lớn nhất quý II/2026 có tổng mức lỗ hơn 1.600 tỷ đồng, trong đó tổng mức lỗ của ba công ty đầu bảng đã vượt 1.000 tỷ đồng là Vietnam Airlines, PNJ và Gỗ Trường Thành.
Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Bà Bùi Ngọc Bích Phương - con dâu của Chủ tịch Techcombank vừa trở thành người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của Hải Âu Aviation hồi tháng 3/2026, đúng thời điểm hãng hàng không này thông báo chấm dứt cung cấp dịch vụ thủy phi cơ.
PVOIL lập kỷ lục doanh thu quý hơn 90.000 tỷ đồng, bất ngờ báo lỗ gần 100 tỷ đồng

PVOIL lập kỷ lục doanh thu quý hơn 90.000 tỷ đồng, bất ngờ báo lỗ gần 100 tỷ đồng

Doanh thu quý II/2026 của PVOIL lần đầu tiên vượt mốc 90.000 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, áp lực từ giá dầu thế giới leo thang, giá vốn và chi phí tài chính tăng mạnh đã khiến doanh nghiệp chuyển từ lãi sang lỗ gần 100 tỷ đồng trong quý.
Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (HaiHaCo, HNX: HHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2026 với kết quả kinh doanh kém khả quan khi ghi nhận lỗ trước thuế gần 1,7 tỷ đồng. Đây là quý đầu tiên doanh nghiệp thua lỗ trở lại kể từ quý I/2021.