Thứ bảy 13/12/2025 05:59
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Khán giả mê mẩn với Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019

12/10/2020 00:00
Đêm hội tưng bừng trên tuyến phố Bạch Đằng ngày 2/6 được tạo nên bởi Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019, một sự kiện đồng hành cùng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, hội tụ nhiều màn trình diễn sôi động của các vũ công quốc tế.

Hơn 80 vũ công chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia châu Âu và châu Mỹ, 4 xe hoa được trang trí cầu kỳ loài mang hình ảnh những hoa đặc trưng của 8 quốc gia Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh, Trung Quốc và Việt Nam tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế đã biến đường phố Đà Nẵng trở thành “đại tiệc hội hè” đầy phấn khích.

Đúng 19h, chương trình diễu hành bắt đầu từ hai điểm xuất phát là Cầu Sông Hàn và KS Novotel Danang Premier Han River về hướng sân khấu chính là quảng trường trước UBND Thành phố Đà Nẵng cũ trên đường Bạch Đằng.

Trong âm nhạc sôi động, các nhóm vũ công với trang phục được thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh loài hoa đặc trưng của các quốc gia tham dự DIFF đã cháy hết mình với những vũ điệu và những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Hình ảnh Việt Nam được thể hiện qua trang phục sở hữu hoạ tiết cánh hoa sen hồng đằm thắm trên nền xanh của lá. Nước Nga lại ghi dấu ấn với trang phục vũ công toát lên màu vàng sặc sỡ tạo nét tươi mới, năng động của hoa hướng dương.

Vũ công đại diện Bỉ “đốt cháy” mắt người xem với trang phục đỏ “bỏng mắt” của loài hoa anh túc trong khi đại diện Brazil khoác trên mình trang phục hoa lan cattleya rực rỡ đậm chất văn hóa châu Mỹ Latinh.

Nhóm vũ công đại diện cho Anh quốc biểu diễn vũ điệu morris truyền thống trong bộ cánh có cảm hứng từ hoa hồng tudor – một biểu tượng hòa bình của xứ sở sương mù.

Trong khi các vũ công đại diện nước Ý sang trọng, thướt tha, uyển chuyển trong bộ cánh lấy ý tưởng từ hoa loa kèn thì vũ công đại diện Phần Lan diện phục trang hoa lan chuông mang gam màu xanh chủ đạo và nhiều họa tiết như thể từ “thế giới Avatar”. Đất nước Trung Quốc lại được đặc tả bởi những bông mẫu đơn quyền quý.

4 xe hoa diễu hành là 4 sân khấu thu nhỏ được tạo hình sống động, hài hòa giữa các loài hoa biểu trưng của các quốc gia tranh tài tại Lễ hội pháo hoa. Xe Việt Nam - Nga là sự hòa quyện mềm mại giữa sắc hồng thanh khiết của hoa sen với sự rực rỡ, lạc quan của sắc vàng hoa hướng dương tựa như tình hữu nghị trường tồn giữa hai dân tộc Nga – Việt. Xe Brazil – Bỉ là sự kết đôi nồng cháy giữa hoa anh túc đỏ và lan cattleya hội đủ gam màu nóng.

Xe Ý – Phần Lan thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh khiết khi kết hợp giữa hoa lan loa kèn tao nhã và hoa lan chuông xanh quyến rũ. Xe Trung Quốc – Anh quốc là sự chuyển biến sắc màu tinh tế từ sắc hồng đậm của hoa mẫu đơn đến sắc đỏ của hồng tudor.

Mỗi không gian đường phố nơi đoàn diễn hành và các nghệ sỹ đi qua hay dừng lại biểu diễn, không khí như được tiếp thêm lửa cuồng nhiệt. Không chỉ được ngắm các nghệ sỹ cuồng say trong những vũ điệu, những màn trình diễn nghệ thật, khán giả còn được thỏa sức chụp hình, giao lưu với các vũ công quốc tế trong niềm vui tươi, phấn khởi ngập tràn.

Lê Phương (một du học sinh Đà Nẵng) chia sẻ: Tôi rất tự hào vì Đà Nẵng có những lễ hội được đầu tư hoành tráng, tạo không khí sôi động, vui tươi, thu hút đông du khách tham dự như thế này. Nếu dùng 3 từ để tổng kết về Lễ hội tối nay thì chỉ có thể là náo nhiệt, tưng bừng, hòa đồng. Năm sau có cơ hội, tôi nhất định sẽ trở lại Đà Nẵng và tham dự Lễ hội Carnival đường phố”.

Đồng quan điểm với Phương, hai nữ du khách Nadie và Mackenzie (Canada) cho hay: “Trong lần đầu tiên đến Đà Nẵng, chúng tôi đã cảm nhận được bầu không khí rất sôi động, vui vẻ. Người dân thân thiện và thật sự Lễ hội Carnival đường phố ở đây quá đẹp”.

“Rất vui vẻ! Náo nhiệt! Sôi động! Tuyệt vời!” cũng là cảm nhận chung của hầu hết các du khách trong và ngoài nước tham dự Lễ hội Carnival đường phố tối 2/6. Suốt 2 tiếng rưỡi diễn ra sự kiện, khán giả đường phố đã thực sự được sống trong không gian carnival.

Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019 thậm chí còn được anh Quốc Huy, một du khách đến từ Hà Nội ví như “rạp hát” của 8 quốc gia. Là bởi ở đó, khách tham dự có thể thăng hoa cảm xúc cùng vũ điệu samba nóng bỏng của Brazil, “phiêu” theo từng điệu vũ ngẫu hứng của Nga, say mê với vũ khúc tarantella truyền thống của Ý và thậm chí nhảy cùng vũ công đại diện cho Anh quốc trong điệu nhảy morris trứ danh.

Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019 sẽ tiếp tục được Tập đoàn Sun Group mang đến khán giả vào mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần, từ 19h – 21h30 các ngày 9/6, 16/6, 23/6, 30/6, 7/7 trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, để du khách tiếp tục được say trong ngập tràn những hứng khởi, khi chọn đến Đà Nẵng mùa pháo hoa này.

PV

Tin bài khác
CEO Brandall: ‘Thiết kế là công cụ chiến lược nâng tầm giá trị thương hiệu VIệt’

CEO Brandall: ‘Thiết kế là công cụ chiến lược nâng tầm giá trị thương hiệu VIệt’

Theo anh Trần Mạnh Tùng, CEO Công ty Cổ phần Brandall, thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.
Masan Consumer được chấp thuận niêm yết hơn 1.067 tỷ cổ phiếu trên HOSE, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Masan Consumer được chấp thuận niêm yết hơn 1.067 tỷ cổ phiếu trên HOSE, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã chấp thuận niêm yết hơn 1,067 tỷ cổ phiếu của Masan Consumer (MCH). Với mức giá 214.600 đồng/cổ phiếu tại thời điểm 10h30 ngày 11/12, doanh nghiệp có vốn hóa xấp xỉ 227.000 tỷ đồng và được dự báo sẽ trở thành cổ phiếu tiêu dùng lớn nhất sàn, đón dòng vốn mạnh sau chuyển sàn.
Doanh nghiệp Hải Phòng bứt phá xuất khẩu cùng Amazon: Cơ hội vàng đưa thương hiệu thành phố Cảng vươn tầm thế giới

Doanh nghiệp Hải Phòng bứt phá xuất khẩu cùng Amazon: Cơ hội vàng đưa thương hiệu thành phố Cảng vươn tầm thế giới

Sự kiện “Doanh nghiệp Hải Phòng: Bứt phá xuất khẩu cùng Amazon”, diễn ra vào ngày 12/12, đánh dấu bước tiến quan trọng khi Amazon Global Selling chính thức đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp thành phố Cảng. Đây được xem là cơ hội vàng để doanh nghiệp Hải Phòng tiếp cận thị trường toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.
Công ty Aisen Việt Nam và Tập đoàn Hoenergy chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Công ty Aisen Việt Nam và Tập đoàn Hoenergy chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 7-12, Công ty TNHH Thương Mại AISEN Việt Nam (AISEN Việt Nam) và Tập đoàn Shanghai Hoenergy Power Technology Co., Ltd. (HOENERGY), đơn vị dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực Hệ thống lưu trữ Năng lượng (BESS), đã tổ chức lễ ký kết phân phối độc quyền Hệ thống lưu trữ năng lượng thông minh (BESS) thương hiệu HOENERGY tại Khách sạn REX (TP HCM).
Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam (thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ) tại Lễ trao giải chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2025 diễn ra vào ngày 5/12/2025 tại Hà Nội.
Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thanh Hoá nhanh chóng triển khai Nghị quyết 68

Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thanh Hoá nhanh chóng triển khai Nghị quyết 68

Kỳ họp thứ 37, HĐND tỉnh Thanh Hoá khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra trong 1,5 ngày (08 và 09 tháng 12) đưa ra và giải quyết nhiều nội dung quan trọng mà cử tri quan tâm. Trong đó, cử tri là cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh triển khai quyết liệt Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân để truyền cảm hứng, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.
Nathan Ho – Doanh nhân 9X đưa fintech Mỹ về quê hương Việt Nam

Nathan Ho – Doanh nhân 9X đưa fintech Mỹ về quê hương Việt Nam

Ở tuổi ngoài 30, Nathan Ho không chỉ là một doanh nhân trẻ Việt thành công tại Mỹ, mà còn là người đang dẫn dắt Onfa Fintech – một nền tảng tài sản số hoạt động tại Mỹ, Việt Nam, Nhật, Mexico và Anh.
Thêm hơn 15.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11, hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh

Thêm hơn 15.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11, hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh

Báo cáo mới nhất của Cục Thống kê cho thấy bức tranh khởi sắc của cộng đồng doanh nghiệp trong tháng 11/2025, khi hoạt động sản xuất – kinh doanh phục hồi rõ nét, kéo theo sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.
Nhiều doanh nghiệp niêm yết sớm công bố kế hoạch 2026, xuất hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh

Nhiều doanh nghiệp niêm yết sớm công bố kế hoạch 2026, xuất hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh

Loạt doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực bất động sản, phân bón, bao bì và cao su đã bắt đầu đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2026. Trong đó, một số đơn vị đặt mục tiêu tăng trưởng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận, thể hiện quyết tâm mở rộng hoạt động ngay từ đầu chu kỳ kế hoạch mới.
EVNSPC đóng điện đường dây 110kV trên không, tái lập nguồn điện toàn diện cho đặc khu Phú Quốc

EVNSPC đóng điện đường dây 110kV trên không, tái lập nguồn điện toàn diện cho đặc khu Phú Quốc

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tái lập nguồn điện toàn diện cho Phú Quốc thông qua đường dây 110kV trên không sau 5 ngày thi công liên tục, khắc phục sự cố cáp ngầm Hà Tiên – Phú Quốc. Công trình không chỉ vượt tiến độ mà còn bảo đảm ổn định nguồn điện, hỗ trợ sản xuất – kinh doanh và sinh hoạt trên đảo ngọc.
TOP 5 ngành nghề có triển vọng bứt phá năm 2026 trong bối cảnh kinh tế chuyển dịch

TOP 5 ngành nghề có triển vọng bứt phá năm 2026 trong bối cảnh kinh tế chuyển dịch

Dựa trên Tứ Trụ – Bát Tự và dữ liệu thị trường, Master Phùng Phương chỉ ra 5 ngành sẽ dẫn dắt tăng trưởng năm 2026, từ công nghệ, marketing đến nông nghiệp xanh và phong thủy ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp.
Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Vừa qua Công ty Cổ phần PetLike chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn thú cưng tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng (TP.HCM). Sự kiện quy tụ gần 700 khách mời là đối tác, đại lý và chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng, tạo không gian kết nối toàn ngành và khẳng định vị thế tiên phong của PetLike, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn tại Việt Nam.
Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Giá ure trong nước bật tăng trong quý III/2025 cùng chính sách áp thuế VAT 5% đối với phân bón đã giúp nhiều doanh nghiệp trong ngành ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, thậm chí vượt xa kế hoạch năm.
AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

Trong thế giới phụ nữ hiện đại, vẻ đẹp không chỉ được đo bằng tri thức hay bản lĩnh, mà còn bằng phong thái – thứ ngôn ngữ thầm lặng nhưng đầy quyền lực. AB Classic, thương hiệu thời trang cao cấp do doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích sáng lập, chính là tuyên ngôn về vẻ đẹp chuẩn mực, tinh tế và đậm chất Việt, dành riêng cho những nữ lãnh đạo Việt Nam thời đại mới.
Lãnh đạo Gelex được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom

Lãnh đạo Gelex được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom

Ông Nguyễn Trọng Trung – Phó Tổng giám đốc Gelex và Tổng giám đốc Gelex Electric – được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom trong kỳ Đại hội cổ đông bất thường 2025, diễn ra ngày 24/12 tới.