Thứ bảy 09/05/2026 01:03
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

‘Khám phá’ hai mẫu điện thoại màn hình gập chuẩn bị ra mắt trong năm 2019

12/10/2020 00:00
Năm 2019 có thể nói là đạt đến đỉnh cao của công nghệ màn hình gập, đây là một số điện thoại có thể gập lại thú vị nhất sắp ra mắt trong năm nay.

Samsung Galaxy Fold

Sau hơn 3 tháng lỡ hẹn kể từ ngày ra mắt dự kiến, cuối cùng Samsung cũng có thể chốt được ngày ra mắt chính thức Galaxy Fold sau khi đã sửa lỗi màn hình.

Cụ thể, sáng nay 25/7, Samsung nhấn mạnh Galaxy Fold được sửa chữa hầu hết lỗi tồn đọng. Hãng đã khắc phục các chi tiết gây sự cố trước đó, cũng như bổ sung một số bộ phận giúp tăng cường độ bền cho máy.

Theo đó, Samsung đã thiết kế lại lớp bảo vệ trên cùng Infinity Flex Display khi làm cho phần này mở rộng tràn ra ngoài viền. Đại diện công ty Hàn Quốc khẳng định nó là phần không thể thiếu trong cấu trúc màn hình và không thể loại bỏ.

‘Khám phá’ hai mẫu điện thoại màn hình gập chuẩn bị ra mắt trong năm 2019

Samsung nhấn mạnh Galaxy Fold đã được sửa chữa hầu hết lỗi tồn đọng

Phần trên và dưới bản lề gập của máy được tăng cường độ bền, bằng cách bổ sung các lớp bảo vệ mới bằng kim loại. Điều này khiến khoảng cách giữa bản lề và thân máy giảm xuống, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể sản phẩm.

Theo The Verge, chi tiết quan trọng nhất là lớp bảo vệ màn hình được kéo ra đến mép máy. Khi Galaxy Fold được gửi tới các chuyên gia và nhà báo công nghệ để đánh giá, nhiều người lầm tưởng lớp bảo vệ này có thể tách rời, và tháo nó ra khiến màn hình bị hỏng.

Chiếc điện thoại được gửi cho The Verge thì bị lọt bụi vào phía sau màn hình từ khe hở ở nếp gấp. Do vậy đây cũng là một cải tiến quan trọng.

Về mặt phần mềm, Samsung cho biết họ đã "tối ưu ứng dụng và dịch vụ cho UX gập độc đáo". Đây cũng là điểm mà Samsung rất cần cải thiện, bởi chỉ phần mềm tốt mới có thể tận dụng được ưu thế màn hình gập rộng của Galaxy Fold, giúp mức giá 1.980 USD trở nên hợp lý hơn

Huawei Mate X

Theo trang Gizmochina, báo cáo cho biết thêm rằng vì sở hữu thiết kế phức tạp nên smartphone Huawei Mate X ban đầu chỉ bán ra với số lượng hạn chế vì những lo ngại về chuỗi sản xuất và cung ứng.

Trước đó, smartphone Huawei Mate X được thiết lập để ra mắt vào tháng 6 năm nay nhưng việc bán hàng đã bị trì hoãn để xem xét lại độ bền của thiết bị sau khi Galaxy Fold của Samsung gặp sự cố màn hình. Hiện tại, Mate X đã đạt được mọi chứng nhận cần thiết cho việc tung lên kệ.

Ngoài ra, Huawei cho biết Mate X được trang bị thiết kế mang tên Falcon Wing. Khác với Samsung Galaxy Fold, Mate X gặp ra phía ngoài và không xuất hiện khoảng cách giữa 2 nửa khi gập. Hệ thống bản lề của Mate X đã được Huawei đăng ký sáng chế và được tạo thành bởi hơn 100 thành phần.

Huawei Mate X có màn hình lớn 8 inch với độ phân giải màn hình 2,480 x 2,200 pixel và tỷ lệ khung hình 8:7.1 khi được mở ra với các viền khá mỏng. Khi gập lại, nó biến thành điện thoại màn hình kép - một bên là màn hình 19.5:9 với kích thước 6 inch (2,480 x 1,148 pixel) trong khi mặt còn lại là màn hình 6.38 inch (2,480 x 892 pixel), sử dụng tỷ lệ khung hình 25: 9.

Bên trong, điện thoại này sử dụng chipset Kirin 980, kết hợp với 8GB RAM và 512GB ROM. Máy hỗ trợ 2 SIM nhưng chỉ có SIM 1 kết nối được mạng 5G. Bạn cũng có thể đổi 1 SIM lấy khe cắm thẻ nhớ NM Card của Huawei, tối đa 256GB. Đi kèm với chip Kirin 980 là modem 5G Huawei Balong 5000.

Xiaomi Mi Flex

Không như Samsung hay Huawei, Xiaomi chưa có kế hoạch gì về việc chính thức ra mắt một mẫu điện thoại gập. Tuy nhiên CEO của công ty đã tiết lộ một đoạn video ngắn vào đầu năm nay về việc mẫu điện thoại gập của Xiaomi sẽ trông như thế nào. CEO của Xiaomi đã gọi đó là “một chiếc điện thoại gập kép”. Tuy nhiên hệ điều hành chạy trên thiết bị này được cho là đang gặp trục trặc và sự cố.

‘Khám phá’ hai mẫu điện thoại màn hình gập chuẩn bị ra mắt trong năm 2019

Rất có thể Xiaomi sẽ sớm tung ra điện thoại màn hình gập

Đã nửa năm từ khi đoạn video được đăng tải, Samsung và Huawei đã ấn định thời điểm ra mắt thiết bị của mình vào tháng 9, rất có thể Xiaomi sẽ sớm tung ra sản phẩm để cạnh tranh với hai ông lớn công nghệ trên thị trường điện thoại gập chưa được khai phá này.

Hòa Lê (T/h)

Tin bài khác
OpenAI tung siêu mẫu GPT-5.5 Instant: ChatGPT chính thức có "trí nhớ dài hạn"

OpenAI tung siêu mẫu GPT-5.5 Instant: ChatGPT chính thức có "trí nhớ dài hạn"

OpenAI vừa chính thức phát hành GPT-5.5 Instant, thay thế hoàn toàn phiên bản 5.3 để trở thành model mặc định trên ChatGPT. Điểm đột phá nhất không chỉ nằm ở điểm số Benchmark vượt trội mà còn ở khả năng quản lý ngữ cảnh: ChatGPT giờ đây có thể tự tìm kiếm lại các tệp cũ, nội dung Gmail và lịch sử trò chuyện để phản hồi chính xác, giảm thiểu tối đa tình trạng "bịa chuyện".
10 nhóm công nghệ chiến lược định hình trụ cột tăng trưởng mới từ 1/7/2026

10 nhóm công nghệ chiến lược định hình trụ cột tăng trưởng mới từ 1/7/2026

Quyết định số 21/2026/QĐ-TTg do Hồ Quốc Dũng ký ban hành đã xác lập 10 nhóm công nghệ chiến lược cùng 30 sản phẩm trọng điểm, tạo nền tảng thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và mở ra không gian phát triển mới cho doanh nghiệp.
Apple trao đổi sản xuất vi xử lý với Intel và Samsung

Apple trao đổi sản xuất vi xử lý với Intel và Samsung

Tập đoàn Apple ngày 4/5 vừa qua đã có cuộc trao đổi sơ bộ và khảo sát cơ sở vật chất ở các ông lớn Samsung và Intel nhằm hợp tác sản xuất bộ vi xử lý cho các sản phẩm của hãng.
Google Labs chọn Việt Nam đặt Applied AI Lab đầu tiên

Google Labs chọn Việt Nam đặt Applied AI Lab đầu tiên

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một phòng thí nghiệm AI ứng dụng (Applied AI Lab) tiêu chuẩn toàn cầu được thiết lập nhờ sự bắt tay giữa Google Labs, VNG Group và Đại học Quốc gia TP. HCM. Sự kiện này không chỉ xóa bỏ rào cản về nguồn lực công nghệ mà còn đặt nền móng để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu ASEAN vào năm 2030.
Sóng điện từ của trạm phát sóng thông tin di động BTS: Hiểu đúng để an tâm trong cuộc sống và sinh hoạt

Sóng điện từ của trạm phát sóng thông tin di động BTS: Hiểu đúng để an tâm trong cuộc sống và sinh hoạt

Hệ thống thông tin di động không chỉ là công cụ liên lạc mà còn là động lực thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, kinh tế và văn hóa trong kỷ nguyên số. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, vai trò của nó ngày càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hiện đại.
Hợp tác Việt - Nhật: Nâng cấp "mắt thần" vệ tinh ALOS-4 giám sát tài nguyên

Hợp tác Việt - Nhật: Nâng cấp "mắt thần" vệ tinh ALOS-4 giám sát tài nguyên

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae, VNSC và JAXA đã ký kết thỏa thuận quan trọng về trao đổi dữ liệu vệ tinh. Bước đi này không chỉ đảm bảo tính liên tục của nguồn tin mà còn mở ra đặc quyền tiếp cận công nghệ radar ALOS-4 giúp đột phá năng lượng quan trắc thiên tai và nông nghiệp.
Bị rút sạch tiền trong tài khoản vì sập bẫy lừa đảo cài đặt loa thông báo số dư

Bị rút sạch tiền trong tài khoản vì sập bẫy lừa đảo cài đặt loa thông báo số dư

Công an TP. Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo khẩn về một thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao mới. Bằng cách giả danh nhân viên hỗ trợ kỹ thuật cài đặt loa thông báo biến động số dư, đối tượng đã dẫn dụ nạn nhân thực hiện quy trình eKYC trái phép, từ đó chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng và thực hiện hàng loạt lệnh chuyển tiền chớp nhoáng.
"Cơn ác mộng" AI cướp việc làm chỉ là ảo giác

"Cơn ác mộng" AI cướp việc làm chỉ là ảo giác

Thay vì lo sợ bị thay thế, giới chuyên gia đang nhận ra một sự thật đảo ngược: AI đang đóng vai trò là "trợ lý cấp cao" giúp con người giải phóng khỏi những tác vụ tầm thường để tập trung vào giá trị cốt lõi.
Bí mật sau hợp đồng 9.000 tỷ của Hyundai Rotem và tham vọng đường sắt Việt Nam

Bí mật sau hợp đồng 9.000 tỷ của Hyundai Rotem và tham vọng đường sắt Việt Nam

Từ việc đứng trên vai "khổng lồ" Alstom đến khi tự chủ dòng tàu KTX-Cheongryong, hành trình của Hyundai Rotem là bài học đắt giá cho Việt Nam. Cú bắt tay với THACO không chỉ dừng lại ở Metro số 2 mà là "bàn đạp" để nội địa hóa toàn diện ngành công nghiệp đường sắt tốc độ cao.
Doanh nghiệp Việt Nam đối mặt làn sóng tấn công mạng ngày càng tinh vi

Doanh nghiệp Việt Nam đối mặt làn sóng tấn công mạng ngày càng tinh vi

Không chỉ gia tăng về số lượng, các cuộc tấn công mạng còn liên tục biến đổi, nhắm trực tiếp vào điểm yếu của doanh nghiệp. Nhận diện đúng rủi ro và cách phòng tránh đang trở thành yêu cầu cấp thiết.
Hai doanh nghiệp A.I. đạt thoả thuận sáp nhập

Hai doanh nghiệp A.I. đạt thoả thuận sáp nhập

Hai doanh nghiệp hoạt động trong ngành trí tuệ nhân tạo (A.I.) đã đạt thoả thuận sáp nhập, và dự kiến được xem như sự lựa chọn thay thế cho các công ty A.I. của Mỹ tại thị trường châu Âu.
Doanh nghiệp vận tải giải bài toán chi phí khi Hà Nội siết xe vào vùng phát thải thấp

Doanh nghiệp vận tải giải bài toán chi phí khi Hà Nội siết xe vào vùng phát thải thấp

Việc Hà Nội bắt đầu triển khai hệ thống camera tự động nhận diện phương tiện để kiểm soát vùng phát thải thấp đang thu hút sự chú ý lớn. Không chỉ là câu chuyện môi trường, chính sách này còn tác động trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp vận tải, logistics và nhiều ngành kinh doanh phụ thuộc vào phương tiện cơ giới.
Zalo chặn chụp màn hình ảnh đại diện, tăng lớp bảo vệ quyền riêng tư người dùng

Zalo chặn chụp màn hình ảnh đại diện, tăng lớp bảo vệ quyền riêng tư người dùng

Zalo vừa bổ sung tính năng ngăn chụp hoặc quay màn hình ảnh đại diện của người dùng trên ứng dụng di động, tiếp tục đẩy mạnh định vị “riêng tư là cốt lõi” trong bối cảnh bảo mật dữ liệu cá nhân ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, khả năng bảo vệ hiện vẫn chưa đồng bộ trên mọi nền tảng, đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện trải nghiệm và độ an toàn cho người dùng.
TMT-EGreen lên kế hoạch 30.000 trụ sạc CCS2 toàn quốc đến năm 2030

TMT-EGreen lên kế hoạch 30.000 trụ sạc CCS2 toàn quốc đến năm 2030

Trong bối cảnh xe điện tăng trưởng nhanh tại Việt Nam, hạ tầng sạc đang trở thành yếu tố then chốt. TMT-EGreen – đơn vị thuộc TMT Group – đã công bố kế hoạch đầu tư quy mô lớn với mục tiêu xây dựng 30.000 trụ sạc tiêu chuẩn châu Âu CCS2 trên toàn quốc đến năm 2030, đồng thời bắt đầu triển khai giai đoạn đầu từ năm 2026.
Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Không chỉ dẫn đầu khu vực về số vụ tấn công mạng, doanh nghiệp Việt Nam còn đối mặt những lỗ hổng kéo dài từ con người đến hệ thống, khiến rủi ro tài chính và dữ liệu ngày càng lớn.