Khai mạc diễn đàn giáo dục Việt Nam – Italia lần thứ 2 tại ĐH Văn Lang

Tin tức | 21:48:00 10/10/2019

DNHN - Trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 45 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Uni - Italia Việt Nam tổ chức Diễn đàn giáo dục đại học Việt Nam – Italia vào ngày 7/10/2019, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia tại Tp.HCM.

Tại diễn đàn, các diễn giả đã thảo luận, trao đổi nhằm thúc đẩy dịch chuyển sinh viên trong nền giáo dục ĐH hội nhập quốc tế, đề xuất các chương trình trong khuôn khổ hợp tác với EU; liên kết đào tạo và hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Italia; chương trình học bổng Chính phủ nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục ĐH…Với sự đóng góp của các chuyên gia giáo dục hai nước, diễn đàn đã cung cấp cái nhìn đa chiều về giáo dục ĐH trong tương lai, cho thấy quyết tâm chung tăng cường hợp tác bền vững song phương giữa Việt Nam và Italia. Trong khuôn khổ diễn đàn, 40 trường ĐH của hai nước tổ chức trưng bày, triển lãm sản phẩm giáo dục.

 

Toàn cảnh diễn đàn

Cũng trong khuôn khổ của diễn đàn, 04 trường đại học Việt Nam và 5 trường đại học Italia đã ký kết các bản ghi nhớ hợp tác giáo dục. Bên cạnh đó, 18 trường đại học Italia và Việt Nam tổ chức trưng bày, triển lãm sản phẩm giáo dục, hơn 500 học sinh THPT ở Tp.HCM và hàng ngàn sinh viên các trường đại học tham quan.

 Đại diện VLU và ĐH Roma 2 ký kết biên bản ghi nhớ tại sự kiện.

Dịp này, Trường ĐH Văn Lang đã ra mắt Viện Nghiên cứu di sản và phát triển - nơi trưng bày và lưu giữ những di sản kiến trúc. Đây là nơi đầu tiên trong hệ thống các trường ĐH tại Việt Nam trang bị mô hình kính thực tế ảo 3D-VR, giúp người xem tìm hiểu các công trình di sản văn hóa.

 

Đại diện Bộ GD&ĐT, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, một số trường đại học của Việt Nam và Italia trao đổi tại diễn đàn

PHI HÙNG

Từ khóa: văn lang

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập