Kết nối giao thương giữa Hải Dương với Quốc đảo Sip

Hội nhập | 17:24:00 04/06/2018

DNHN - Sáng 3/6/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu, cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương đã tiếp đón và ký kết quan hệ hợp tác với ông George Takkas - Thị trưởng Thành phố Sotira vùng Famagusta, Cộng hòa Síp, kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học InterNapa.

Trao tặng bình gốm Chu Đậu cho Thị trưởng Thành phố Sotira

Tại buổi tiếp đón, ông George Takkas được nghe giới thiệu về mọi mặt kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Hải Dương và đánh giá cao những thành tựu Hải Dương đạt được trong những năm qua. Cuộc gặp gỡ còn có sự góp mặt của hơn 30 hội viên đại diện các doanh nghiệp có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại Síp. Các hội viên được chứng kiến lễ kí kết trực tiếp hợp đồng đầu tư bất động sản tại Síp của chị Nguyễn Như Quỳnh - Giám đốc Cty XNK Phúc Vinh ở Chí Linh với giá trị 10 tỷ đồng.

Sau cuộc gặp, hai bên đã nhất trí: Mời lãnh đạo tỉnh Hải Dương sang thăm quốc đảo Síp vào đầu tháng 9/2018; ký kết hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đào tạo và du lịch; kết nghĩa giữa tỉnh Hải Dương với thành phố Sotira của Síp. Thành phố Sotira sẽ cấp học bổng, có chính sách ưu đãi đối với học sinh, sinh viên của Hải Dương sang theo học các chuyên ngành về du lịch; tạo điều kiện cho lao động Hải Dương sang làm việc; tư vấn, giới thiệu các nhà đầu tư đến tỉnh... với mong muốn sự hợp tác sẽ mang lại hiệu quả mọi mặt tốt đẹp cho cả hai bên.

 PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập