Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) gặp mặt doanh nghiệp đầu năm

00:00 12/10/2020

Chiều 15/3, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa, Hội Doanh nhân trẻ, Hiệp hội Du lịch tỉnh,…

Trong năm 2018, các doanh nghiệp huyện Thọ Xuân cơ bản đã vượt qua khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp ổn định và phát triển theo chiều sâu… đã góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tạo doanh thu hơn 1.578 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước năm 2018 hơn 19,7 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho trên 8.000 lao động, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ngoài ra Hiệp hội cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Ông Lê Đình Hải, chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho một số doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Năm 2018, huyện Thọ Xuân thành lập mới 201 doanh nghiệp, HTX, nâng tổng số doanh nghiệp toàn huyện lên 720 doanh nghiệp. Năm 2019, huyện tiếp tục tuyên truyền tư vấn các chính sách phát triển doanh nghiệp, thành lập mới 180 doanh nghiệp để hoàn thành kế hoạch được giao, số doanh nghiệp tham gia Hiệp hội đạt 60%. Phấn đấu năm 2020, toàn huyện có trên 1.000 doanh nghiệp.

Năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Thọ Xuân không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần đưa Hiệp hội huyện Thọ Xuân trở thành một trong những Hiệp hội Doanh nghiệp đứng đầu trong tỉnh Thanh Hóa. Phấn đấu đưa tổng doanh thu năm 2019 tăng 2% so với năm 2018, nộp ngân sách nhà nước 20 tỷ đồng trở lên.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Thọ Xuân đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian vừa qua. Để đồng hành cùng doanh nghiệp, huyện Thọ Xuân sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; khuyến khích và thu hút doanh nghiệp đầu tư theo chiều sâu, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, tăng cường liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị, tập trung vào ngành, lĩnh vực mà huyện có tiềm năng. Lãnh đạo huyện Thọ Xuân đề nghị các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp dựa trên các quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện; chủ động đề xuất, trao đổi thông tin và chia sẻ thuận lợi, khó khăn, vướng mắc với các ngành, cơ quan chính quyền để huyện kịp thời tìm các giải pháp tháo gỡ. Các doanh nghiệp cần chấp hành tốt chính sách pháp luật về thuế, đất đai, môi trường, nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ với chính quyền địa phương trong thực hiện công tác an sinh xã hội.

Ông Lê Trọng Quang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Tôi đề nghị các phòng ban, đơn vị huyện, UBND các xã, trị trấn phải lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp, thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp, thay vì quản lý hành chính cứng nhắc phải chuyển sang mô hình phục vụ cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Huyện sẽ xử lý và đề nghị xử lý nghiêm bất kỳ biểu hiện, hành vi nào gây khó khăn, ách tắc cho doanh nghiệp, làm kìm hãm sự phát triển, kìm hãm nguồn lực thu hút đầu tư vào huyện chỉ vì lợi ích cá nhân”.

Ghi nhận những thành tích mà các doanh nghiệp đạt được trong năm qua, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho một số doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Minh Hiền