Huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Tin tức | 16:10:00 13/10/2018

DNHN - Chiều 12/10/2018, huyện Hoằng Hóa tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam. Tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí Lê Xuân Thu- Phó Bí thư Thường trực phụ trách Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực HĐND, các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cùng trưởng, phó các Ban, Phòng, Ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đủ các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Tính đến hết ngày 4 tháng 10 năm 2018 toàn huyện Hoằng Hóa thành lập mới được 116 doanh nghiệp, đạt 58% kế hoạch, đưa tổng số doanh nghiệp trên địa bàn huyện hiện nay là 530 doanh nghiệp.Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện đã quan tâm động viên, tuyên truyền các doanh nghiệp, doanh nhân kết nạp vào Hiệp hội. Hiện nay Hiệp hội có 160 hội viên, là mái nhà chung để các doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm, đặc biệt là hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh, tìm kiếm công ăn việc làm và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp. Hiệp hội Doanh nghiệp luôn làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, là cầu nối giữa chính quyền địa phương với doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Văn Nhuần, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu ý kiến

Ngoài hoạt động chính là sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa đã có những đóng góp tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện. Từ năm 2015 đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã trích gần 10 tỷ đồng để ủng hộ các quỹ phúc lợi xã hội, tài trợ các hoạt động từ thiện, văn hóa thể thao, khuyến học, khuyến tài. Nhiều doanh nghiệp đã nhận được các phần thưởng cao quý của chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng Đổi mới sáng tạo và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Ông Hán Thành Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa cho biết: “Bên cạnh những kết quả đã đạt được Hiệp hội Doanh nghiệp còn nhiều vấn đề vướng mắc băn khoăn cần định hướng, tháo gỡ. Làm thế nào để quê hương đổi mới, phát triển tương xứng với lợi thế, tiềm năng luôn là nỗi trăn trở của đội ngũ doanh nhân. Làm sao để người lao động Hoằng Hóa có công ăn việc làm ổn định trên chính quê hương mình để họ được cống hiến xây dựng quê hương, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc luôn là câu hỏi, đồng thời là trách nhiệm thôi thúc chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa”

Các doanh nhân được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương, chúc mừng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển của huyện Hoằng Hóa trong thời gian vừa qua. Đồng thời chia sẻ những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, mong muốn các doanh nghiệp trong quá trình làm việc cần tuân thủ đúng quy định của Pháp luật. Qua đó đồng chí cũng mong rằng các doanh nhân huyện luôn nỗ lực, đoàn kết, thi đua xây dựng quê hương huyện Hoằng Hóa ngày càng phát triển, giàu mạnh.

                    Các doanh nhân được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện                                                                                                                                            

 Minh Hiền

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập