Hơn 3000 học sinh, sinh viên tham dự Khoá tu mùa Hè lần 1 năm 2019 tại chùa Ba Vàng

Tin tức | 08:56:00 26/06/2019

DNHN - Với tâm nguyện cùng với xã hội góp phần giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những người có đức có tài, nhiều năm qua chùa Ba Vàng đã tổ chức các chương trình tu học định kỳ hàng tháng cho các bạn trẻ, và đặc biệt tổ chức các khóa tu mùa hè vào dịp nghỉ hè với quy mô lớn dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

Sáng ngày 23/6/2019 (tức ngày 21/5 năm Kỷ Hợi), tại chùa Ba Vàng, Lễ khai mạc Khóa tu mùa Hè lần 1 năm 2019 đã được tổ chức trong bầu không khí vui tươi, trang trọng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Buổi lễ có sự quang lâm, chứng dự của Thượng tọa Thích Minh Thuận, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ; Thượng Tọa Thích Đạo Hiển – Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì chùa Ba Vàng, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu mùa Hè 2019; cùng chư Tôn Đức Tăng Ni, lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh, các thành viên trong các đạo tràng, câu lạc bộ và hơn 3.000 bạn khóa sinh đến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Tất cả mọi người đều mãn nhãn với các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, ấn tượng của các tình nguyện viên và các bạn khóa sinh. Bên cạnh đó, các khóa sinh còn được gặp mặt các vị khách mời nổi tiếng như ca sĩ Đặng Tuấn Phương - Á Quân của chương trình X-Factor 2016, ca nương nhí Tú Thanh - ca nương được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu: Nghệ sĩ hát nhạc cổ truyền dân tộc Việt Nam nhỏ tuổi nhất.

Quang lâm chứng dự tại buổi lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Đạo Hiển có chia sẻ rằng: “Thầy vô cùng hoan hỷ về chứng minh và tham dự lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I năm 2019. Thầy thấy được Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng là một sân chơi bổ ích và đồng thời cũng là nơi bồi dưỡng cho các bạn trẻ hướng tới Chân – Thiện – Mỹ và tình yêu quê hương đất nước Việt Nam”. Thượng tọa cũng không quên gửi lời chúc đến toàn thể Chư Tăng, Ni, Phật tử, các em khóa sinh và chúc cho Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng thành công viên mãn.

Qua các hoạt động tại chùa, mọi người hiểu được tâm nguyện và tình thương rộng lớn mà Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã dành cho thế hệ trẻ. Trong lễ khai mạc, Đại đức đã tiếp lửa và sách tấn các bạn trẻ rằng:Tuổi trẻ ham học, ham làm, ham tiến bộ và trau dồi đạo đức thì các con sẽ có tương lai; các khóa tu mùa hè giúp các con được trau dồi kỹ năng sống và đạo đức. Sư Phụ mong rằng các con khóa sinh về khóa tu lần này thực hiện tốt nội quy của khóa tu, nghiêm chỉnh chấp hành thời khóa, học, tu, rèn luyện thật vui vẻ, yêu thương, đoàn kết”.

Trước khi kết thúc buổi lễ, các bạn khóa sinh đã được vinh dự chào đón ông Nguyễn Thanh Sơn – nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Chấp hành UNESCO quốc tế nhiệm kỳ 2009 – 2013. Ông đã thể hiện sự phấn khởi, xúc động khi nhìn thấy hàng ngàn các bạn khóa sinh ngồi trang nghiêm với tấm lòng tôn kính dành cho quý Thầy; cung kính, lễ phép với người lớn tuổi. Khi ra về, ông Nguyễn Thanh Sơn đã gửi lời chúc chân thành đến quý Thầy và các bạn khóa sinh tại chùa Ba Vàng: “Kính chúc Tăng đoàn, các quý vị Phật tử cũng tất cả các em khóa sinh sức khỏe thật dồi dào, luôn luôn có sự gia hộ của Tam Bảo để việc tu tập của các bạn khóa sinh ngày càng tinh tấn, tiến bộ, để mỗi chúng ta đều trở thành một công dân trong sáng, khỏe mạnh, yêu nước và đem lại nhiều lợi ích cho gia đình, đất nước.”

Lễ Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè lần 1 - 2019 tại chùa Ba Vàng đã kết thúc và đã mang lại niềm hoan hỉ cho tất cả mọi người, đặc biệt là hơn 3000 bạn khóa sinh. Hi vọng rằng các bạn khóa sinh sẽ có 7 ngày tu học thực sự ý nghĩa và có được những chuyển biến tích cực, trưởng thành hơn sau khóa tu.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Thượng tọa Thích Đạo Hiển quang lâm chứng dự lễ khai mạc Khoá tu mùa Hè.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh phát biểu khai mạc.

Ca nương nhí Tú Thanh - Nghệ sĩ hát nhạc cổ truyền dân tộc Việt Nam nhỏ tuổi nhất.

Ca sĩ Đặng Tuấn Phương - Á Quân chương trình X-Factor 2016.

Lễ Khai Mạc Khóa tu mùa Hè lần 1 - 2019 tại chùa Ba Vàng mang lại niềm hoan hỉ cho tất cả mọi người.

PV                                                                                                                                                         

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập