• Lựa chọn máy chụp ảnh lấy ngay đang được ưa chuộng

  Lựa chọn máy chụp ảnh lấy ngay đang được ưa chuộng

  Với sự tăng trưởng mạnh mẽ mấy năm gần đây, xu hướng máy ảnh chụp lấy ngay đang quay trở lại với sự góp mặt của nhiều thương hiệu.
 • 9X khởi nghiệp với sản phẩm sinh thái

  9X khởi nghiệp với sản phẩm sinh thái

  Từ ý tưởng và niềm đam mê nông nghiệp sạch, Nguyễn Vũ Linh (25 tuổi, ngụ xã Mỹ Thuận, H.Hòn Đất, Kiên Giang) đã khởi nghiệp thành công với các sản phẩm ống hút sậy, chén gáo dừa, quai treo thủy trúc…
 • 12 tỉ đô la nền kinh tế số, Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á

  12 tỉ đô la nền kinh tế số, Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á

  Báo cáo mới nhất của Google, Temasek cùng đối tác Bain & Company cho thấy nền kinh tế số Việt Nam có tốc độ tăng trưởng bứt phá đứng thứ hai (sau Indonesia) so với các quốc gia khác trong khu vực, nền kinh tế số dự báo đạt 12 tỉ đô la Mỹ vào năm nay và cán mốc 43 tỉ đô la vào năm 2025.
 • Chủ tịch FED phát tín hiệu sẵn sàng giảm thêm lãi suất

  Chủ tịch FED phát tín hiệu sẵn sàng giảm thêm lãi suất

  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell ngày 8/10 phát tín hiệu sẵn sàng cắt giảm thêm lãi suất để ngăn ngừa rủi ro toàn cầu đối với kinh tế Mỹ, một lần nữa nhấn mạnh rằng FED sẽ hành động "phù hợp" đối với nền kinh tế mà ông cho là vẫn đang tiếp tục tăng trưởng.
 • Kinh nghiệm phát triển nông nghiệp hữu cơ của các nước trên thế giới

  Kinh nghiệm phát triển nông nghiệp hữu cơ của các nước trên thế giới

  Nông nghiệp hữu cơ (Organic agriculture) là lĩnh vực canh tác nông nghiệp yêu cầu sự đầu tư lâu dài và bài bản. Trên thế giới, tổng cộng 69,8 triệu ha được quản lý hữu cơ vào cuối năm 2017, trong đó Úc có diện tích nông nghiệp hữu cơ lớn nhất (35,6 triệu ha), tiếp theo là Argentina (3,4 triệu ha) và Trung Quốc (3 triệu ha). Châu Âu cũng đang cho thấy một xu hướng tích cực với 14,6 triệu ha đất hiện đang được dành riêng cho sản xuất hữu cơ. Sau đây là một số kinh nghiệm hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ của một số nước trên thế giới.
 • Cuộc cách mạng kỹ thuật số nửa thế kỷ qua đã trải qua những giai đoạn nào?

  Cuộc cách mạng kỹ thuật số nửa thế kỷ qua đã trải qua những giai đoạn nào?

  Nền kinh tế mà chúng ta đang hướng tới hiện nay dựa chủ yếu vào dữ liệu, dùng dữ liệu để định hướng sáng tạo đổi mới cho nền kinh tế này.
 • Nhà đầu tư giữ vàng khi bất ổn đàm phán thương mại Mỹ - Trung dâng cao

  Nhà đầu tư giữ vàng khi bất ổn đàm phán thương mại Mỹ - Trung dâng cao

  Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dự kiến sẽ đến Washington vào ngày 10 và 11/10/2019 trước khi Mỹ chính thức tăng thuế với khoảng 250 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc lên 30% từ 25%.
 • Sự thật về việc giảm giá lên đến 70% tại các cửa hàng thời trang

  Sự thật về việc giảm giá lên đến 70% tại các cửa hàng thời trang

  Nắm bắt được tâm lý mua sắm của khách hàng, nhiều cửa hàng đã tung ra chương trình khuyến mại lớn xả được hết hàng tồn kho lỗi mốt và thu về lãi lớn.
 • Trung Quốc phát tín hiệu trả đũa quyết định mới nhất của Mỹ

  Trung Quốc phát tín hiệu trả đũa quyết định mới nhất của Mỹ

  “Chúng tôi hối thúc phía Mỹ nhanh chóng sửa sai, rút đi quyết định liên quan và ngừng can thiệp vào những vấn đề nội bộ của Trung Quốc”, phía Trung Quốc ra tuyên bố.
 • Người Nhật Bản dạy cho chúng ta điều gì về cuộc sống siêu sạch

  Người Nhật Bản dạy cho chúng ta điều gì về cuộc sống siêu sạch

  Sự sạch sẽ và ý thức giữ vệ sinh chung của người Nhật Bản đã nhiều lần khiến thế giới kinh ngạc.
 • Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus: Đâu là chiếc điện thoại dành cho bạn ?

  Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus: Đâu là chiếc điện thoại dành cho bạn ?

  VietTimes -- Có cần thiết phải mua chiếc Samsung Galaxy Note 10 Plus không hay chỉ cần Note 10 thôi là đủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mình.
 • IMF cảnh báo tranh chấp thương mại đang làm suy yếu kinh tế toàn cầu

  IMF cảnh báo tranh chấp thương mại đang làm suy yếu kinh tế toàn cầu

  IMF ngày 8/10 cảnh báo tranh chấp thương mại đang làm suy yếu kinh tế toàn cầu, vốn đang hướng đến mức tăng trưởng thấp nhất trong gần một thập kỷ.
 • Việt Nam đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực về công bố khoa học

  Việt Nam đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực về công bố khoa học

  Báo cáo nghiên cứu toàn cầu tại Nam và Đông Nam Á cho thấy Việt Nam có tốc độ tăng trưởng công bố khoa học nhanh nhất trong khu vực này.
 • Startup thu hút vốn đầu tư: Câu chuyện dài muôn thuở

  Startup thu hút vốn đầu tư: Câu chuyện dài muôn thuở

  Theo thống kê, năm 2017 – 2018 nước ta có khoảng 3000 startup. Tuy nhiên, thực tế có tới hơn 90% Start up Việt thất bại trong 3 năm đầu do không đủ vốn đầu tư để hoàn thành.
 • Thành startup tỷ USD nhờ bán giày như giao dịch chứng khoán

  Thành startup tỷ USD nhờ bán giày như giao dịch chứng khoán

  Khi giao dịch tại StockX, khách hàng có thể mua bán giày và phụ kiện dựa trên giá cả thời gian thực có tính đến yếu tố cung – cầu, tương tự như cách nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu. StockX kiếm tiền từ phí giao dịch và hiện đang được định giá một tỷ USD.
 • Tâm lý học tiếp thị: Cái nhìn sâu sắc về tâm trí khách hàng

  Tâm lý học tiếp thị: Cái nhìn sâu sắc về tâm trí khách hàng

  Khi nói đến khách hàng, có một sự thật phũ phàng là ngay khichúng ta nghĩ rằng đã tìm ra họ, họ sẽ biến mất và làm chúng ta ngạc nhiên cho đến khi ngân sách tiếp thị của chúng ta trở về con số không, khiến chúng ta lặng đi với những sản phẩm không bán được và doanh thu trống rỗng. Không bao giờ nên tin tưởng một nhà tiếp thị hay một người bán hàng nào tuyên bố rằng họ sở hữu một công thức tiếp thị kỳ diệu. Có những điểm chung nhỏ mà chúng ta có thể tìm thấy trong hành vi của con người có thể cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về lý do tại sao khách hàng mua hàng. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về tâm trí của khách hàng, để khi lập kế hoạch và chiến lược tiếp thị, chúng ta phần nào có thể nhận thức được những gì diễn ra trong tâm trí của những người chúng ta đang muốn tiếp thị đến.
 • Công bố đặc biệt từ Donald Trump, dồn Trung Quốc vào thế khó

  Công bố đặc biệt từ Donald Trump, dồn Trung Quốc vào thế khó

  Ông Donald Trump tung một đòn mạnh vào một thời điểm quan trọng khi Washington và Bắc Kinh vừa ngồi vào bàn đàm phán. Một liên minh chặt chẽ hơn đã hình thành và như một lời tuyên chiến với Trung Quốc.
 • Chống hàng giả, hàng nhái: Cần nhiều giải pháp đồng bộ

  Chống hàng giả, hàng nhái: Cần nhiều giải pháp đồng bộ

  Thời điểm cuối năm luôn là khoảng thời gian mà nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao. Cũng trong dịp này, hoạt động sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng bùng phát, gia tăng cả về số lượng lẫn chủng loại. Tình trạng này khiến không chỉ các cơ quan chức năng, doanh nghiệp thấy mệt mỏi, đau đầu mà người tiêu dùng cảm thấy bức xúc do mua phải loại hàng hóa này.
 • VinSmart ra mắt tại thị trường Nga

  VinSmart ra mắt tại thị trường Nga

  Ngày 3/10/2019, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart đã chính thức công bố tham gia thị trường Nga với việc ra mắt 4 sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất. VinSmart là công ty trực thuộc Tập đoàn Vingroup (Việt Nam) – Tập đoàn hiện nằm trong danh sách 200 công ty lớn nhất châu Á theo Forbes *, với giá trị thị trường đạt 17.006 triệu USD và doanh thu đạt 5.295 triệu USD.
 • Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần thông qua những bức ảnh đặc sắc

  Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần thông qua những bức ảnh đặc sắc

  Tuần qua, Trung Quốc tổ chức lễ diễu binh quy mô lớn kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 1/10, trong khi ở nhiều nơi trên thế giới tiếp tục diễn ra những cuộc biểu tình, đụng độ căng thẳng như tại Hong Kong, Indonesia hay Iraq.
1 2 3