• An Cường kí kết hợp tác chiến lược với Schneider Electric

  An Cường kí kết hợp tác chiến lược với Schneider Electric

  Ngày 12 tháng 6, tại TP Hồ Chí Minh - Tập đoàn Schneider Electric, tập đoàn tiên phong về các chương trình số hóa quản lý năng lượng và tự động hóa, với sự hiện diện tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu, vừa chính thức công bố ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Gỗ An Cường.
 • Đại học Quốc gia Hà Nội: Công bố phần mềm điều vận xe EMDDI giúp DN taxi giành lại thị phần khách?

  Đại học Quốc gia Hà Nội: Công bố phần mềm điều vận xe EMDDI giúp DN taxi giành lại thị phần khách?

  “Sản phẩm EMDDI được ứng dụng cho quản lý và phát triển DN vận chuyển khách đồng thời tạo môi trường mới cho các dịch vụ cạnh tranh một cách lành mạnh với khả năng ứng dụng và vốn hóa cao”, PGS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhận định.
 • Sửa đổi Luật Lao động: Đưa quan hệ lao động lên tầm cao mới

  Sửa đổi Luật Lao động: Đưa quan hệ lao động lên tầm cao mới

  Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được ký kết vào ngày 8/3/2018, tại Santiago (Chile), bao gồm 11 nước thành viên, trong đó có Việt Nam. Đây là một trong những hiệp định thương mại quan trọng bậc nhất, với quy mô thị trường vào khoảng gần 500 triệu người, chiếm hơn 13% GDP và 15% thương mại toàn cầu.
 • Tư duy đổi mới sáng tạo: Nhân tố cốt lõi để khởi nghiệp

  Tư duy đổi mới sáng tạo: Nhân tố cốt lõi để khởi nghiệp

  “Tư duy đổi mới sáng tạo - một nhân tố cốt lõi để khởi nghiệp không phải do di truyền hay có sẵn mà là một quá trình rèn luyện của mỗi người” - nhận định của TS Nguyễn Ngọc Dũng.
 • Quản lý, vận hành hệ thống tàu điện ngầm - kinh nghiệm của một số quốc gia

  Quản lý, vận hành hệ thống tàu điện ngầm - kinh nghiệm của một số quốc gia

  Ở những quốc gia đang phát triển, tình trạng gia tăng dân số, gia tăng số lượng phương tiện tại các đô thị lớn dẫn đến ùn tắc giao thông, gây những hệ quả xấu đang là vấn đề bức xúc. Nhiều giải pháp phát triển hạ tầng giao thông được tính đến, trong đó có khai thác không gian ngầm, đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong phát triển đô thị hiện đại. Việc tìm hiểu, tiếp thu những kinh nghiệm của các nước đi trước như Anh, Pháp, Nhật Bản… về áp dụng công nghệ trong quản lý và vận hành hệ thống tàu điện ngầm rất cần cho Việt Nam.
 • Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Vietnam ICTCOMM 2018

  Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Vietnam ICTCOMM 2018

  Vietnam ICTCOMM 2018, Broadcast Vietnam 2018 và Electronics Vietnam 2018 đã diễn ra trong 3 ngày (7-8-9/6) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP HCM và quy tụ hơn 300 đơn vị trưng bày đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
 • WORLD CUP 2018: Bốn công nghệ mới được sử dụng trong các trận đấu tại Nga

  WORLD CUP 2018: Bốn công nghệ mới được sử dụng trong các trận đấu tại Nga

  World cup 2018 được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại hỗ trợ trọng tài cũng như cổ động viên, trong đó có công nghệ lần đầu tiên được áp dụng cho một giải đấu lớn.
 • Việt Nam tham dự Hội chợ nông nghiệp lớn nhất Argentina

  Việt Nam tham dự Hội chợ nông nghiệp lớn nhất Argentina

  Việt Nam đang tham dự hội chợ nông nghiệp lớn nhất Argentina mang tên AgroActiva .
 • Du lịch trực tuyến: Làm gì để thu hút khách hàng?

  Du lịch trực tuyến: Làm gì để thu hút khách hàng?

  Ngày nay số lượng du khách thực hiện việc đặt chỗ qua các hãng du lịch trực tuyến không ngừng tăng lên. Câu hỏi đặt ra cho vấn đề này là tại sao một số hãng du lịch trực tuyến có thể thu hút được rất nhiều khách hàng, trong khi các hãng du lịch vận hành theo phương thức truyền thống không làm được? Những phân tích dưới đây về các chiêu thức thu hút khách hàng của các hãng du lịch trực tuyến (OTA) và cách họ giữ chân các “Thượng đế” sẽ phần nào lý giải cho vấn đề trên.
 • Khởi nghiệp theo hướng doanh nghiệp tạo tác động xã hội cần gì?

  Khởi nghiệp theo hướng doanh nghiệp tạo tác động xã hội cần gì?

  Doanh nghiệp tạo tác động xã hội muốn đạt được mục đích trước hết cần tạo nguồn doanh thu và lợi nhuận. Muốn vậy, phải tạo ra được những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.
 • “Vua” chanh tứ quý trên vùng đất nhãn

  “Vua” chanh tứ quý trên vùng đất nhãn

  Từ trẻ bán báo, lăn lộn làm thuê khắp chốn, đi xuất khẩu lao động 7 năm tại Nga, anh trở về quê hương và trở thành “vua” chanh tứ quý trên vùng đất nhãn.
 • DAISEI Veho Works kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và truyền thông Việt Nam

  DAISEI Veho Works kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và truyền thông Việt Nam

  Với khát khao đóng góp cho sự phát triển của truyền thông Việt, hơn một năm qua, DAISEI Veho Works - Một công ty khởi nghiệp 100% vốn Nhật Bản đã và đang từng bước nỗ lực, khẳng định mình trở thành đơn vị tiên phong trong việc lan tỏa tin tức về hoạt động của doanh nghiệp Nhật Bản tới cộng đồng, con người Việt Nam.
 • Đã kinh doanh, hãy là Doanh nhân

  Đã kinh doanh, hãy là Doanh nhân

  Đất nước chuyển mình cùng 30 năm đổi mới, hội nhập. Cuộc sống khấm khá hơn, xã hội cởi mở hơn. Song vẫn còn đó biết bao khó khăn, thách thức phía trước. Nỗi trăn trở hôm qua, hôm nay vì mục tiêu phát triển vẫn day dứt chúng ta. Dòng chảy của những năm đổi mới cũng phản ánh bức tranh bươn trải, trưởng thành của hàng trăm nghìn doanh nghiệp Việt Nam và cùng với đó đã là ba, bốn thế hệ doanh nhân Việt Nam. Giờ có thể nói được những gì về điều cốt lõi trong kinh doanh? Chắc chắn là rất nhiều, dù còn không ít những vấn đề cần tiếp tục học hỏi. Cách nghĩ, cách nhìn cũng có thể còn khác nhau. Dù sao, đối với tôi, điều “cốt lõi” đó trước hết gắn với 2 cụm từ: Sứ mệnh kinh doanh và cách thức kinh doanh trong bối cảnh một thế giới đầy biến động và đã có những thay đổi sâu sắc.
 • Lời nhắn từ các nữ tỷ phú tự thân

  Lời nhắn từ các nữ tỷ phú tự thân

  Năm 2017 chứng kiến một số lượng kỷ lục các nữ tỷ phú tự thân hiện là 56 so với con số 42 người trong năm trước đó, với tổng tài sản ước tính lên tới 129,1 tỷ USD, theo tạp chí Forbes. Đây cũng là năm tỷ lệ tỷ phú nữ tự thân cao kỷ lục, chiếm 25% số lượng tỷ phú nữ trên thế giới, và cao gấp đôi mức năm 2009, thời điểm xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu. Một nửa số lượng này đến từ châu Á.
 • Chuyện chàng trai gieo hạt “ngọc trời”

  Chuyện chàng trai gieo hạt “ngọc trời”

  Chuyện kể về một chàng trai trẻ, đầy nhiệt huyết, đã từ chức Phó Chủ tịch một xã miền núi ở Lào Cai để về lại quê nhà Nam Trực, Nam Định, làm một người nông dân bình thường nhưng với ước mơ lớn.
 • Khởi nghiệp

  Khởi nghiệp "tại gia" từ đam mê làm bánh

  Tiệm bánh online là “dấu ấn” khởi nghiệp, là chắt chiu của đam mê, sự sáng tạo của cô gái 9X.
 • Những mô hình đặc khu kinh tế tiêu biểu trên Thế giới

  Những mô hình đặc khu kinh tế tiêu biểu trên Thế giới

  Các đặc khu kinh tế được thành lập với mục đích đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế các vùng; phát triển và sử dụng các giải pháp kĩ thuật và công nghệ mới trong nền kinh tế quốc dân; tăng tính cạnh tranh của hàng hóa và dịch vụ; phát triển tiềm năng của ngành và cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động.
 • Wolfgang Porsche: Người chắp cánh cho thương hiệu Porsche bay cao

  Wolfgang Porsche: Người chắp cánh cho thương hiệu Porsche bay cao

  Mặc dù đã bước sang tuổi thứ 75 nhưng cháu nội của nhà sáng lập thương hiệu Porsche - Tiến sĩ Wolfgang Porsche cho thấy ông vẫn có được tầm ảnh hưởng lớn đến tất cả các quyết định kinh doanh quan trọng của công ty.
 • Kết nối giao thương giữa Hải Dương với Quốc đảo Sip

  Kết nối giao thương giữa Hải Dương với Quốc đảo Sip

  Sáng 3/6/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu, cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương đã tiếp đón và ký kết quan hệ hợp tác với ông George Takkas - Thị trưởng Thành phố Sotira vùng Famagusta, Cộng hòa Síp, kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học InterNapa.
 • Giải thưởng Stevie Awards 2018: Vinh danh VinaPhone ở 4 hạng mục

  Giải thưởng Stevie Awards 2018: Vinh danh VinaPhone ở 4 hạng mục

  Ngày 1/6/2018, tại Hongkong, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) đã được vinh danh tại lễ trao giải Stevie Awards Châu Á Thái Bình Dương 2018 ở 4 hạng mục, bao gồm 1 giải Vàng, 2 giải Bạc và 1 giải Đồng.
1 2 3

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập 2018

Điều hòa nhiệt độ Casper